Thứ 7, 08/08/2020, 01:37 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tiền bạc trong các mối quan hệ có phải là vấn đề khó nói?

 NGUYỄN LOAN 16/04/2019 10:10

TGTTO
Đôi lúc người ta rất bối rối khi đề cập tới tài chính giữa vợ và chồng, giữa hai người yêu nhau và cả với bạn bởi tiền bạc là vấn đề rất khó đề cập. Một mối quan hệ cởi mở là khi người ta chủ động tế nhị tự thu xếp ổn thỏa với nhau về vấn đề tiền bạc mà không cần nói thẳng ra.

  • Vợ chồng chị Thanh Mai đều làm công nhân. Quê anh tận miền Trung, gia cảnh thuộc diện trung bình, bố mẹ làm nông nghiệp, lại nuôi hai em học đại học. Chính vì vậy mà chồng chị thường bớt xén lương thưởng để gửi về giúp đỡ gia đình.

Ban đầu chị Mai im lặng vì thấy việc đó cần và đúng, nhưng càng về sau, anh chồng càng đẩy hết gánh nặng cơm áo lên vai vợ, còn mình chỉ chăm chăm giúp đỡ gia đình. Chị thấy không vui và bày tỏ quan điểm với chồng. Anh cho là chị ích kỷ, không có trách nhiệm, không coi gia đình chồng là gia đình mình. Hai vợ chồng bắt đầu xảy ra mâu thuẫn và hục hặc nhau về vấn đề tiền bạc.

Trong mối quan hệ vợ chồng, tiền bạc cần được phân minh

Rất nhiều người nói rằng tiền bạc không quan trọng. Tiền không mua được tất cả. Điều đó không sai nhưng chưa đủ. Đúng là tiền không mua được tất cả, nhưng nếu không có tiền thì chúng ta sẽ không làm được rất nhiều việc mình cần và mong muốn. Người ta chỉ thấy tiền không quan trọng khi đồng tiền đó không phải của họ, không thuộc về họ. Chứ đã là mồ hôi, nước mắt thì nó thuộc dạng đặc biệt quan tâm.

Không có gì sai khi quan tâm một người, người ta thường quan tâm đến tài chính của họ. Quan điểm của rất nhiều người, nghèo không phải là điều gì đó quá xấu, nhưng để cho mình nghèo hèn thì lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Tiền bạc là sự hấp dẫn gắn kết, nhưng tiền bạc cũng chính là mối hiểm họa để người ta tầm thường đi trong mắt nhau nhiều nhất.

Thái Ngọc là một cô gái xinh xắn nhưng lại không được lòng bạn bè. Đồng nghiệp ai cũng ngán ngại khi phải gặp, hoặc có việc gì đó phải liên quan đến cô. Biết rằng thời buổi này đồng lương công chức thì eo hẹp mà có bao nhiêu thứ phải chi tiêu, giá cả lại tăng vèo vèo. Thế nhưng việc Thái Ngọc thường xuyên lờ đi việc đóng góp với mọi người trong các cuộc thăm viếng hay liên hoan tập thể khiến bạn bè rất bất bình. Nhưng vậy còn có thể châm chước, đằng này ngay cả bữa ăn trưa, hay cà phê sáng chung với mọi người cô cũng ít khi móc ví mình ra.

Trong tình hình thu nhập sàn sàn như nhau ở cùng một đơn vị, có lẽ nên sòng phẳng trong vấn đề tài chính kiểu như ăn đồng chia đủ khi cùng tham gia vào một sự kiện tập thể nào đó như liên hoan, du lịch… là một sự thẳng thắn, cởi mở, dễ chịu nhất nên áp dụng.

Tiền bạc là sự gắn kết cần thiết trong các mối quan hệ, nhưng tiền bạc cũng mang đến nhiều hệ lụy nếu như bạn không biết cách sử dụng chúng

Trong tình yêu đôi lứa, tiền bạc còn “tỏ ra nguy hiểm” hơn nhiều. Người ta thường vờ vịt: tiền bạc không mua được tình yêu. Thật đúng, nhưng tình yêu cũng không thể nuôi dưỡng bằng khí trời. Qua lâu rồi cái thời một túp lều tranh hai trái tim vàng. Yêu nhau và chung sống, có cả tỷ thứ cần đến tiền bạc, nụ hôn chỉ ngọt lịm và si mê khi cơm áo gạo tiền tạm ổn thỏa.

Tuy nhiên, các cô gái hãy thận trọng khi tiêu tiền của người khác. Nên nhớ “Đời chả có bữa trưa nào là miễn phí”. Không ai muốn mất tiền suông mà không hề vụ lợi về mình. Biết từ chối những món lợi lớn về mặt tài chính, từ người yêu đôi khi lại tránh được những phiền luỵ không đáng có.

Một cuộc tình ấm êm, một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, ngoài phúc phận thì phần không nhỏ phụ thuộc vào sự độc lập về tài chính của bạn. Tất cả không bỗng tự dưng mà có, bạn phải cật lực học hỏi và lao động thôi.

Cuối cùng, xin đừng thương mại hóa các mối quan hệ. Nếu bạn không đủ độ tinh tế và thiếu tôn trọng người khác khi đề cập đến tiền bạc thì rất dễ làm tổn thương những người yêu quý bạn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

0g đêm nay, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 18:17
TGTTO
Nhằm chuẩn bị đón bệnh nhân từ 0g ngày 8/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của Bệnh viện C đã bàn thảo chi tiết, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc phân luồng.

3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 18:16
TGTTO
Thông tin từ Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, ngày 7/8, có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định được công bố khỏi bệnh.

Chạy đua nước rút lắp đặt hệ thống viễn thông cho Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 07/08/2020 18:09
TGTTO
Ngày 7/8, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết đã hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng kỹ thuật viễn thông-công nghệ thông tin bảo đảm chất lượng dịch vụ tại khu vực Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bộ Y tế tiếp nhận 3.200 máy thở của Tập đoàn Vingroup phục vụ chống dịch

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 17:58
TGTTO
Chiều nay (7/8), tại Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup đã tiến hành bàn giao lô máy thở đầu tiên cho Bộ Y tế, đồng thời tặng hóa chất thực hiện 56.000 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh.

Hàng chục tấn nhãn Việt đến Úc

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:57
TGTTO
7,5 tấn nhãn Việt Nam đã được thông quan tại bang Nam Úc ngày 6/8. Dự kiến, 9 tấn nhãn từ vùng đất Hải Dương sẽ lên tàu sang Úc vào tuần tới.

Thêm 34 ca mắc Covid- 19, hầu hết liên quan đến Đà Nẵng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:44
TGTTO
Chiều ngày 7/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 34 ca mắc mới Covid-19, trong đó 32 ca liên quan đến Đà Nẵng.

Việt Nam – Nhật Bản tăng cường hợp tác phát triển công nghiệp, thương mại và năng lượng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:27
TGTTO
Việt Nam – Nhật Bản tiếp tục đẩy mạnh hợp tác công nghiệp, thương mại và năng lượng với nhiều cơ chế khuyến khích doanh nghiệp tư nhân tham gia.

Chồng tôi cặp bồ với sếp để tiến thân

Chuyện phòng the - GIA NGHI - 07/08/2020 15:57
TGTTO
Hôn nhân của chúng tôi đã từng rất êm đềm, hạnh phúc. Sự phản bội của anh ấy đã làm sụp đổ mọi thứ. Liệu tôi có thể dẹp bỏ tất cả, tha thứ cho anh ấy và làm lại từ đầu?

Từ hôm nay 7/8, Hà Nội sẽ lấy mẫu để xét nghiệm PCR

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 15:14
TGTTO
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, bắt đầu từ ngày hôm nay (7/8), Hà Nội sẽ lấy mẫu để xét nghiệm PCR.

Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm Covid- 19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 15:04
TGTTO
Ngày 7/8, Viện Pasteur Nha Trang cho biết đã tiếp nhận lại mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 cho 11 tỉnh ở miền Trung sau khi thông báo ngừng xét nghiệm vào ngày 5/8 do không còn sinh phẩm, hóa chất.

TP Hồ Chí Minh phát hiện hai đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Xã hội - 07/08/2020 14:56
TGTTO
Ngày 7/8, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ và các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19, ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết: Công an TP đã phát hiện 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Hồ Bích Trâm đầu tư tiền tỉ vào 'Vương miện xương rồng'

Văn hóa - Giải trí - GIÁNG NGỌC - 07/08/2020 14:17
TGTTO
Hồ Bích Trâm sẽ chính thức ra mắt bộ web drama đầu tay do cô đầu tư và diễn chính vào ngày 12/8. Bộ phim có sự góp mặt của NSND Thanh Nam, NSƯT Công Ninh, Lê Minh Thành, Tường Vi...

Đen Vâu 'chơi lớn', thuê trực thăng bay nửa ngày trời để ghi hình MV mới

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 07/08/2020 14:12
TGTTO
Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc 'Trời hôm nay nhiều mây cực!'. Đặc biệt, MV 'Trời hôm nay nhiều mây cực!' còn được Đen Vâu đầu tư quay hình trên không trung.

Xuất khẩu Trung Quốc tăng vọt vượt dự đoán trong tháng 7

Quốc tế - VÂN TRÀ - 07/08/2020 14:08
TGTTO
Xuất khẩu Trung Quốc tăng 7,2%, trong khi nhập khẩu giảm 1,4% trong tháng 7 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm nay cho biết.

Hàng nghìn người cao tuổi hưởng lợi từ mô hình câu lạc bộ sáng tạo của HelpAge Việt Nam

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 07/08/2020 14:01
TGTTO
Hàng nghìn người cao tuổi thuộc nhóm những người dễ bị tổn thương đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các câu lạc bộ tự lực liên thế hệ do HelpAge International tại Việt Nam, một tổ chức phi chính phủ quốc tế sáng lập.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO