Thứ 3, 27/10/2020, 01:33 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Thưởng tết đậm, nhân viên ngân hàng '1 mùa ấm no'

28/12/2019 13:40

Năm 2019, lợi nhuận nhiều ngân hàng tăng trưởng mạnh. Kết quả kinh doanh khả quan là tín hiệu vui báo hiệu một mùa thưởng Tết ấm no cho “dân ngân hàng”.

Đến thời điểm này, nhiều ngân hàng đã công bố lợi nhuận kinh doanh trong năm 2019. Tình hình chung cho thấy lợi nhuận các ngân hàng đều tăng trưởng mạnh. Nhiều ngân hàng đã cán đích, thậm chí vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Những tín hiệu đầu tiên về kết quả lợi nhuận năm 2019 đã báo hiệu một mùa thưởng Tết "ấm no" cho nhân viên ngân hàng. Do lợi nhuận tăng mạnh nên dự báo sẽ có một mức thưởng Tết khá xông xênh cho nhân viên ngành ngân hàng.

Đến nay, nhiều nhà băng đã hé lộ mức thưởng Tết 2020.

Tết Dương lịch năm nay, nhân viên nhiều ngân hàng được thưởng cộng với tháng lương thứ 13. Còn Tết Âm lịch sẽ thưởng nhiều hơn và tùy vào mức độ hoàn thành công việc của cá nhân cũng như đơn vị (phòng ban, chi nhánh, phòng giao dịch), nhưng tối thiểu cũng được 1 tháng lương. Và trong quý I/2020, ngân hàng sẽ tiếp tục thưởng thêm cho người lao động 1 tháng lương.

VietinBank thông báo bổ sung 1 tháng lương cho cán bộ, nhân viên nhân dịp Tết Dương lịch 2020. Còn Tết âm lịch, VietinBank vẫn chưa có thông báo chính thức đến các nhân viên.

Trong nhóm “big 4”, Vietcombank vẫn là cái tên hot nhất về chế độ đãi ngộ. Thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng này đang cao nhất ngành ngân hàng với hơn 34 triệu đồng/người. Vietcombank cũng có “truyền thống” thưởng cao cho cán bộ nhân viên. Do đó, với ước tính lợi nhuận năm nay đạt kỷ lục thì nhân viên nhà băng này hoàn toàn tin tưởng sẽ được thưởng Tết cao.                

Thưởng tết đậm, nhân viên ngân hàng '1 mùa ấm no'
Kết quả kinh doanh khả quan là tín hiệu vui báo hiệu một mùa thưởng Tết ấm no cho “dân ngân hàng”.   

Theo các nhân viên ngân hàng, mức thưởng Tết năm nay dao động từ 1 triệu đồng đến 1 tháng lương đối với tết Dương lịch; còn mức thưởng Tết Nguyên đán dự kiến từ 1-6 tháng lương, phụ thuộc vào từng ngân hàng cũng như hiệu suất làm việc của mỗi nhân sự.

Có một thực tế là các ngân hàng lớn thường không có sự đột biến về biên độ tăng giảm thưởng Tết giữa các năm như các ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô trung bình và nhỏ. Dường như các ngân hàng lớn vẫn giữ được “phong độ” về mức thưởng Tết cho cán bộ nhân viên.

Mặt khác, ở các ngân hàng lớn có vốn nhà nước thường không tập trung tất cả chế độ vào thưởng Tết cuối năm. Các nhà băng này có cách "thưởng" cho nhân viên rải rác trong năm. Với nhân viên ngân hàng, khoản tiền này họ không gọi là tiền thưởng Tết mà đó là các khoản truy lĩnh trong năm, cũng như là "một phần lương mà họ chưa nhận từ các tháng thì nay nhận bù".

Đơn cử, có ngân hàng không gọi là thưởng mà là tạm ứng thêm lương hàng tháng cho nhân viên hoặc chi bổ sung lương kinh doanh. Nghĩa là thay vì bình thường hàng tháng chỉ nhận được 100% lương, thì được tạm ứng chi thêm khoảng 20%/tháng; tức là nhận 120% lương mỗi tháng, tương đương được nhận thêm 2,4 tháng lương/năm cho phần tạm ứng thêm lương này. 

Chia sẻ với báo chí về việc thưởng Tết ngân hàng, Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành từng nói: Thực tế khái niệm "thưởng Tết" là việc các nhân viên được truy lĩnh lương của mình trong năm. Nhân viên ngân hàng sẽ được truy lĩnh thêm từ 2- 7 tháng thu nhập vào dịp báo cáo tài chính quý I năm sau.

"Lấy ví dụ từ chính ngân hàng Vietcombank của mình, nếu lương nhân viên 32 triệu đồng hàng tháng thì mỗi tháng chỉ nhận khoảng 15-16 triệu đồng. Phần còn lại được trải đều các quý, mỗi quý sẽ chấm điểm KPI đánh giá và phần này được trả vào đúng thời điểm cuối năm nên mọi người hay gọi là thưởng Tết", ông Thành giải thích.

Đồng thời, các ngân hàng lớn lại thưởng vào các dịp lễ lớn trong năm như 30/4, 01/05; Quốc khánh, kết thúc quý, 6 tháng... Ngoài ra, ở các ngân hàng lớn còn chế độ phúc lợi rất tốt, như: tiền trợ cấp cho giữ trẻ cho nhân viên có con nhỏ; tiền trang điểm hàng tháng; tiền mừng tứ thân phụ mẫu nhân ngày Quốc tế ngày cao tuổi 1/10; quà Quốc tết thiếu nhi, Trung thu cho con em CBNV ngân hàng; tiền xe cho CBNV về thăm gia đình vào các dịp lễ tết trong năm, tiền mừng việc hỷ cưới hỏi, sinh con,...

Với các ngân hàng nhỏ, lãnh đạo một số ngân hàng cũng cho hay với mức lợi nhuận tăng cao như hiện nay, ngân hàng sẽ có tính toán để tăng thưởng cho các cán bộ nhân viên trong dịp Tết này.

Ngân hàng V. có trụ sở chính tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết nhà băng này vừa chốt thưởng Tết âm lịch 2020 với mức cao nhất đến 5 tháng lương và thấp nhất là 1 tháng lương. 

Cụ thể, ngân hàng sẽ tính toán xếp hạng mức độ hoàn thành công việc của cán bộ nhân viên theo 5 nhóm ABCDE, trong đó nhóm cao nhất được thưởng 5 tháng và thấp nhất là 1 tháng.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng có chi trả lương tháng thứ 13 cho cán bộ nhân viên. Như vậy ở ngân hàng này mức thưởng thấp nhất sẽ là 2 tháng và cao nhất là 6 tháng lương.

Còn tại các ngân hàng vốn nước ngoài, dự báo mức thưởng Tết năm nay cũng rất khả quan.

Đơn cử, một ngân hàng 100% vốn nước ngoài có trụ sở chính tại TP.HCM (ngân hàng của Malaysia) vừa công bố thưởng Tết dương lịch 2020. Theo đó, mỗi cán bộ nhân viên của ngân hàng này được nhận thêm 1 tháng lương thứ 13 và thưởng Tết dương lịch từ 1,5 tháng cho đến 4 tháng lương tùy từng vị trí. Dù ngân hàng này chưa công bố chính sách thưởng Tết Âm lịch, nhưng theo như chính sách của các năm trước thì nhân viên cũng sẽ có thưởng.

Với mức lương và thưởng được nhận dồn dập trước Tết, người được lĩnh nhiều nhất ở ngân hàng có yếu tố nước ngoài nói trên tới 7 tháng lương, còn ít nhất là 4,5 tháng. Được biết trung bình thu nhập của nhân viên nhà băng này không dưới 20 triệu đồng/người/tháng.

Theo ANH TUẤN (Vietnamnet)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Truy tố cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng vụ chiếm đoạt tiền thu phí

Thời sự - 26/10/2020 17:07
Cáo trạng của VKSND Tối cao xác định ông Đinh La Thăng đã tạo điều kiện cho Đinh Ngọc Hệ trúng thầu bất thường quyền thu phí cao tốc TP HCM - Trung Lương.

Chiến lược số hóa giúp BIDV MetLife vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 26/10/2020 16:49
TGTTO
Giữa bối cảnh phải thực hiện giãn cách xã hội do Covid-19, đội ngũ tư vấn viên của BIDV MetLife tại hàng nghìn điểm giao dịch đã được trang bị iPad, các ứng dụng kỹ thuật số cho phép phê duyệt yêu cầu bảo hiểm, phát hành hợp đồng trong 24 tiếng.

Vinamilk tỏa sáng với 3 giải thưởng lớn tại lễ trao giải Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QUỲNH CHÂU - 26/10/2020 16:42
TGTTO
Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Trẻ em hóa trang thành Tổng thống Trump, đệ nhất phu nhân, siêu anh hùng tại Halloween Nhà Trắng

Quốc tế - H.ANH - 26/10/2020 16:30
TGTTO
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, quy mô tổ chức lễ hội Halloween tại Nhà Trắng năm nay được thu gọn.

Cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam ủng hộ người dân miền Trung 1,5 tỷ đồng

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 26/10/2020 16:29
TGTTO
Ngày 26/10, tại Văn phòng Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện Công ty Cổ phần VNG đã thay mặt cộng đồng bộ môn thể thao điện tử PUBG Mobile Việt Nam trao tặng số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Học sinh TP.HCM được nghỉ 11 ngày dịp Tết Nguyên đán 2021

Giáo dục - HOÀNG OANH - 26/10/2020 16:17
TGTTO
Học sinh tại TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu (2021)11 ngày bắt đầu từ ngày 8/2/2021 tức 27 tháng chạp đến hết ngày 16/2/2021 tức ngày 5 tết. Với lịch nghỉ tết như trên, tính cả các ngày cuối tuần thì học sinh nghỉ tổng cộng 11 ngày, ít hơn so với thời gian nghỉ tết của năm học trước là 5 ngày.

Doanh nghiệp còn 'thờ ơ' trước hành vi quấy rối tình dục tại công sở

Kinh doanh - HUYỀN TRANG - 26/10/2020 16:13
TGTTO
Tình trạng quấy rối tình dục thường xuyên xảy ra tại nơi công sở nhưng ít được doanh nghiệp quan tâm. Thậm chí nhiều công nhân viên còn chưa nhận thức đầy đủ về các hành vi quấy rối tình dục.

Lộ thông số kỹ thuật của điện thoại Samsung Galaxy S21 Ultra

Thế giới số - ANH DŨNG - 26/10/2020 16:01
TGTTO
Trang 91mobiles vừa chia sẻ thông tin về một vài thông số kỹ thuật của mẫu điện thoại cao cấp Samsung Galaxy S21 Ultra.

Cô gái bị xe container cán qua người được 20 bác sĩ cứu sống

Y tế - HOÀNG OANH - 26/10/2020 16:00
TGTTO
Ngày 26/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa huy động 6 ê kíp với 20 BS nhiều chuyên khoa, kịp thời cứu sống nữ bệnh nhân bị sốc đa chấn thương đặc biệt nghiêm trọng do xe container cán qua người.

Việt Nam thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 23,48 tỷ USD trong 10 tháng năm 2020

Kinh doanh - ĐÔNG BẮC - 26/10/2020 15:31
TGTTO
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có báo cáo về tình hình thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Việt Nam trong 10 tháng năm 2020.

iPhone 12 liên tiếp gặp lỗi: tróc sơn, nứt vỡ không rõ nguyên nhân

Công nghệ - ANH DŨNG - 26/10/2020 15:13
TGTTO
Dòng điện thoại thông minh mới ra mắt của Apple, iPhone 12 vừa gặp phải các vấn đề sự cố khác nhau tại Mỹ và Trung Quốc.

Hà Nội 'ngộp thở' vì rác thải

Xã hội - 26/10/2020 15:11
Sau 3 ngày người dân ở xã Nam Sơn và Hồng Kỳ tập trung chặn không cho xe chở rác vào khu bãi rác Nam Sơn, nhiều khu vực nội thành Hà Nội thực sự quá tải với những đống rác thải sinh hoạt, gây ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Mùa Halloween khác biệt trong năm 2020

Văn hóa - Giải trí - HÀ DU - 26/10/2020 15:01
TGTTO
Do ảnh hưởng của đại dịch, nhiều nơi trên thế giới buộc phải có những biện pháp khác nhau để giữ an toàn cho người dân và tránh việc lây lan Covid-19 trong dịp lễ hội Halloween. Trong khi đó, dù mới phổ biến gần đây nhưng nhiều người dân tại Việt Nam vẫn khá hào hứng về lễ hội có nguồn gốc từ phương Tây này.

Bùng phát ổ dịch Covid-19 lớn nhất 4 tháng, Trung Quốc xét nghiệm hàng triệu người dân

Quốc tế - HOÀI ANH - 26/10/2020 14:50
TGTTO
Giới chức y tế Tân Cương, Trung Quốc, đang tiến hành xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng sau khi phát hiện 137 trường hợp mới tại thành phố Kashgar nhiễm dịch nhưng không có triệu chứng.

Điểm danh các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng sinh lời cao

Bất động sản - THẠCH HƯƠNG - 26/10/2020 14:43
TGTTO
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm có nhiều khởi sắc với hàng loạt dự án đình đám của các chủ đầu tư uy tín. Khách hàng và các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn với những chính sách chiết khấu, kích cầu vì kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO