Hà Nội 31oC
Thứ tư, 20/10/2021

Thực hư thông tin lãnh đạo Thảo Cầm Viên Sài Gòn kêu gọi hỗ trợ kinh phí

25/09/2021 9:55 AM (GMT+7)

Những ngày qua trên mạng xã hội đang rầm rộ thông tin lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn kêu gọi hỗ trợ kinh phí để nuôi đàn thú.

Thực hư việc lãnh đạo Thảo Cầm Viên Sài Gòn kêu gọi hỗ trợ kinh phí - Ảnh 1.

Không có nguồn thu vì dịch Covid-19, Thảo Cầm Viên Sài Gòn vẫn phải duy trì các khoản chi phí chăm sóc động, thực vật. Ảnh: MT.

Ngay sau khi thông tin đăng tải trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng và nghệ sĩ Việt đồng loạt hưởng ứng kêu gọi, chuyển khoản để thêm kinh phí cho Thảo Cầm Viên chăm sóc, mua thức ăn cho đàn thú.

Lãnh đạo Thảo Cầm Viên Sài Gòn nói gì về việc kêu gọi hỗ trợ kinh phí? - Ảnh 1.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn phải đóng cửa trong nhiều tháng liền vì dịch Covid-19, nhân viên của công ty phải thực hiện "ba tại chỗ" làm việc và ăn uống gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: MT.

Để làm rõ hơn vấn đề này, ngày 24/9 phóng viên liên hệ với ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn và được ông thông tin: Dịch bệnh Covid-19 ập đến và kéo dài nên Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã đóng cửa từ tháng 5 đến nay khiến nguồn thu không có. Trong khi đó, mỗi tháng Thảo Cầm Viên phải chi khoảng 3-4 tỷ đồng để mua thức ăn và chăm sóc động, thực vật.

Lãnh đạo Thảo Cầm Viên Sài Gòn nói gì về việc kêu gọi hỗ trợ kinh phí? - Ảnh 2.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn không chủ động kêu gọi trên mạng xã hội mà xin hỗ trợ từ ngân sách thành phố. Việc này đã có văn bản từ lâu tuy nhiên vẫn chờ xét duyệt. Ảnh: MT.

Theo ông Tân, hiện nay số lượng những loại động vật ở Thảo Cầm Viên có trên 1.500 con. Thời gian qua nhân viên công ty phải thực hiện "ba tại chỗ", vừa phải lo ăn uống cho các loại động vật, vừa lo luôn cho anh em ở trong đây nên khó khăn chồng chất.

"Thảo Cầm Viên không chủ động kêu gọi trên mạng xã hội mà xin hỗ trợ từ ngân sách thành phố. Việc này chúng tôi đã làm văn bản từ lâu rồi, tuy nhiên vẫn đang trong thời gian chờ lãnh đạo TP xét duyệt. Ngoài ra có một số người dân vì họ thương yêu động vật, kêu gọi nhiều phía để giúp đỡ Thảo Cầm Viên, chứ chúng tôi không đứng ra tổ chức mời gọi đóng góp", ông Tân nói.

Lãnh đạo Thảo Cầm Viên Sài Gòn nói gì về việc kêu gọi hỗ trợ kinh phí? - Ảnh 3.

Thường thì các loài động vật ở Thảo Cầm Viên hay có một số bệnh lý theo mùa, điển hình như mùa mưa thì hay bị viêm đường hô hấp. Ảnh: MT.

Theo ông Nguyễn Bá Phú, Phó Giám đốc xí nghiệp động vật (thuộc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn), trong mùa dịch này việc chăm sóc cho các loại động vật ở đây gặp rất nhiều khó khăn. Bởi vì có nhiều dòng thú khác nhau nên nguồn thức ăn phải đa dạng. Trong khi phía công ty lại không hề có chủ trương cắt giảm thức ăn cho động vật.

Đợt dịch Covid-19 đỉnh điểm ở Sài Gòn lần này, cả thành phố bị giới hạn nguồn cung ứng thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến nhà cung cấp, nên nguồn thức ăn cho thú bị thiếu hụt. Một số thực phẩm đặc thù để cho vẹt, chim ăn rất khó kiếm hàng đặc biệt như trái cây, rau, củ, quả.

Một số loại động vật ăn thịt như thịt heo, trâu, bò, gà vẫn đầy đủ, thiếu thì có thể mua được. Chỉ thiếu những mặt hàng bên nhà cung cấp không cung ứng được do dịch Covid-19.

"Thường thì các loài động vật ở đây hay có một số bệnh lí theo mùa, điển hình như mùa mưa thì hay bị viêm đường hô hấp hay khả năng bị viêm da sẽ tăng lên nhiều hơn so với các mùa còn lại trong năm", ông Phú cho hay.

Được biết, vào tháng 7/2021, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã có văn bản gửi Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất hỗ trợ chi phí thực hiện công tác chăm sóc, nuôi dưỡng động vật và duy tu, bảo quản công viên cây xanh trong 6 tháng là hơn 30 tỷ đồng. Các khoản phải chi gồm: Chi phí thức ăn cho động vật, chi phí thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, công cụ, dụng cụ, vật tư sửa chữa, chi phí điện - nước, chi phí các dịch vụ mua ngoài, tiền lương, BHXH, BHYT...


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Lệ: TPHCM đang bước vào giai đoạn đặc biệt

Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Lệ: TPHCM đang bước vào giai đoạn đặc biệt

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết, thành phố đang bước vào giai đoạn đặc biệt. Từ ngày 1/10, TPHCM bắt đầu bình thường mới, vừa thực hiện phòng, chống dịch, vừa từng bước phục hồi kinh tế, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

Những nguy cơ tiềm ẩn

Những nguy cơ tiềm ẩn

Tình trạng đánh cắp, rò rỉ thông tin cá nhân trên môi trường số đang xảy ra ngày càng phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhiều người.

TP HCM tặng 100.000 voucher du lịch cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

TP HCM tặng 100.000 voucher du lịch cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Chương trình tặng voucher (phiếu quà tặng) du lịch TP HCM cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch Covid-19 nhằm thể hiện tình cảm và sự hỗ trợ thiết thực cho ngành du lịch trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát tài khoản ngân hàng trong và ngoài nước với Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành

Rà soát tài khoản ngân hàng trong và ngoài nước với Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành

Ngày 15/10, nguồn tin cho biết, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an có văn bản yêu cầu cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và danh hài Trấn Thành.

Dân số già hoá, phân khúc mới về thị trường nhà ở dưỡng lão đang tăng

Dân số già hoá, phân khúc mới về thị trường nhà ở dưỡng lão đang tăng

Thị trường nhà ở dưỡng lão tại Việt Nam vẫn còn rất sơ khai. Trong số 63 tỉnh thành, mới chỉ có 32 tỉnh có cơ sở chuyên biệt dành cho người cao tuổi…

Nhiều ngành đang khát lao động

Nhiều ngành đang khát lao động

Nhóm ngành dệt may, da giày, doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ thiếu nhân công khi sản xuất phục hồi hoàn toàn.

Nhiều tỉnh miền Tây cho vé số bán trở lại

Nhiều tỉnh miền Tây cho vé số bán trở lại

Sau hơn 3 tháng tạm dừng, Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng... cho mở bán vé số trở lại từ 22/10, nhằm tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động.