Chủ nhật, 19/05/2024

Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà

19/04/2022 5:47 AM (GMT+7)

Ngoài các món đặc sản núi rừng, du khách còn được giải toả cơn thèm hải sản khi đặt chân đến bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng)


Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 1.

Món ngon từ bán đảo Sơn Trà

Rau rừng, thịt rừng: 

Bên cạnh những món ăn từ biển, bán đảo Sơn Trà còn có nhiều đặc sản núi rừng như thịt thú rừng và rau rừng. Những loại thịt rừng như gà rừng, heo rừng, thỏ… được chế biến thành các món ăn phong phú như nướng, quay, hấp, xào… 

Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 2.

Nhiều loại rau rừng tươi xanh ăn kèm với thịt rừng

Cuốn chỗ thịt rừng đậm đà cùng với các món rau rừng tươi xanh như rau dơn, me rừng, rau sâm, rau bứa, mã đề... thì càng thêm thơm ngon, bùng vị. Từng thớ thịt đậm đà vị rừng núi hòa cùng những loại rau thơm mơn mởn tạo nên dư vị nồng nàn khó lẫn vào đâu được. Ngoài thưởng thức tại chỗ, du khách còn có thể mua các loại rau rừng cũng như thịt rừng về làm quà.

Hải sản: 

Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 3.

Thiên đường hải sản Sơn Trà

Với 3/4 diện tích được biển xanh bao bọc, bán đảo Sơn Trà thực sự là điểm đến "giải tỏa cơn thèm" hoàn hảo cho những tín đồ hải sản. 

Chỉ cần bước xuống phố là bạn sẽ gặp ngay những hàng, quán bày bán vô số loại hải sản tươi roi rói như tôm hùm, tôm sú, bạch tuộc, cá mú, cá chình, mực lá, cua, ghẹ… và được chế biến theo đủ kiểu. Đây được xem là "gia vị" không thể vắng mặt trong những buổi lê la cùng đám bạn vào những chiều hoàng hôn nơi bán đảo thanh bình.

Rượu dừa:

Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 4.

Rượu dừa thơm cay

Rượu dừa thơm thơm, cay cay chính là đặc sản làm nên "thương hiệu" ẩm thực bán đảo Sơn Trà. Với 2 nguyên liệu quen thuộc là nếp cái và men, thức rượu này trở nên đặc biệt khi được ủ trong một trái dừa nhỏ. Nhờ đó, rượu có thêm vị thanh ngọt của dừa nên rất dễ uống. Trót "phải lòng" hải sản, rau rừng, thịt rừng rồi thì nhớ thử luôn rượu dừa để có được trải nghiệm trọn vẹn nhất cho một ngày dài khám phá bán đảo Sơn Trà.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Món ăn được làm từ sen - đặc sản Đồng Tháp

Món ăn được làm từ sen - đặc sản Đồng Tháp

Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.

“Đã thèm” với lễ hội Bánh mì tại TP.HCM

“Đã thèm” với lễ hội Bánh mì tại TP.HCM

Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.

Vì sao Việt Nam nên "hãm phanh" trong phân khúc khách sạn, resort hạng sang?

Vì sao Việt Nam nên "hãm phanh" trong phân khúc khách sạn, resort hạng sang?

Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.

Lễ hội Bánh mì, nhớ đi bằng được!

Lễ hội Bánh mì, nhớ đi bằng được!

Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.

Cháo đậu cà, món ăn giải nhiệt hoài niệm của người Hà Nội

Cháo đậu cà, món ăn giải nhiệt hoài niệm của người Hà Nội

Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.

Giới trẻ TP.HCM chi gần chục triệu cho thú chơi matcha

Giới trẻ TP.HCM chi gần chục triệu cho thú chơi matcha

Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.