Thứ 2, 19/10/2020, 23:07 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

thị trường xuất khẩu

Căng thẳng thương mại Australia - Trung Quốc gia tăng

Ngày 16/10, Chính phủ Australia đã yêu cầu Trung Quốc không thực hiện “hành động phân biệt đối xử” đối với các nhà sản xuất bông của Australia.

Nhãn cuối vụ tăng giá

10 ngày trước
Tỉnh Đồng Tháp có hơn 5.200 ha trồng nhãn, tập trung nhiều nhất ở huyện Châu Thành hơn 3.300 ha, chủ lực là các loại nhãn Edor, nhãn xuồng cơm vàng và nhãn tiêu da bò. Hiện nay, giá nhãn nghịch mùa và cuối vụ tăng từ 8.000 - 10.000 đồng/kg so với thời điểm tháng 7 và tháng 9/2020.

TP.HCM đẩy nhanh các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp

12 ngày trước
Dịch Covid-19 đã khiến các doanh nghiệp (DN) TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí phá sản. Vì vậy, thành phố đã tập trung đẩy nhanh tiến độ các gói hỗ trợ theo hướng có lợi nhất cho DN.

Dệt may, da giày vẫn ’khát’ đơn hàng, khó khăn đến cuối năm

17 ngày trước
TGTTO
Tổng cầu dệt may thế giới năm 2020 dự báo có thể giảm tới 25% do dịch Covid- 19, vì vậy, hiện nhiều doanh nghiệp dệt may vẫn chưa có đơn hàng cho những quý cuối năm.

Nhiều cơ hội cho hàng Việt vào thị trường 'dễ tính' Trung Đông - châu Phi

18 ngày trước
TGTTO
Khu vực Trung Đông – châu Phi được đánh giá còn nhiều dư địa xuất khẩu cho hàng lương thực, thực phẩm, mặt hàng công nghiệp cao của Việt Nam, trong khi được đánh giá là khá dễ tính so với Châu Âu (EU) hay những thị trường khó tính khác.

Kim ngạch xuất khẩu gỗ đạt gần 9 tỉ USD trong 9 tháng qua

23 ngày trước
Kể từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu gỗ đạt xấp xỉ 9 tỉ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính với nông sản Việt

25 ngày trước
TGTTO
Để thúc đẩy thương mại trong lĩnh vực rau củ quả giữa Việt Nam và Trung Quốc, phải có bước đột phá mới trong việc giảm chi phí bán hàng, các sản phẩm chất lượng tốt, giá phải chăng… sẽ chiếm lĩnh thị trường.

Doanh nghiệp trong nước chuyển mình cùng EVFTA

26 ngày trước
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - châu Âu, gọi tắt là EVFTA, một trong những hiệp định thương mại tự do được đông đảo doanh nghiệp kỳ vọng, vừa có hiệu lực từ ngày 1/8.

Doanh nghiệp xuất khẩu cá tra kỳ vọng nhiều vào EVFTA

28 ngày trước
Do ảnh hưởng của Covid-19, xuất khẩu cá tra của Việt Nam đi các thị trường nói chung và EU nói riêng vẫn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhiều người kỳ vọng, xuất khẩu cá tra qua EU sẽ phục hồi tốt hơn sau dịch do tận dụng tốt lợi thế từ EVFTA.

Ngành da giày khó đạt mục tiêu xuất khẩu 24 tỷ USD năm nay

29 ngày trước
Mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 24 tỷ USD của ngành da giày khó thực hiện được trong năm nay. Để nâng cao thị phần, ngành cần nỗ lực định vị lại chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bất chấp dịch Covid-19, ngành gỗ chuẩn bị vượt chỉ tiêu xuất khẩu

một tháng trước
TGTTO
Trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19, ngành gỗ vẫn duy trì mức độ tăng trưởng. Mục tiêu đạt tổng kim ngạch xuất khẩu 12,5 tỷ USD năm 2020 nhiều khả năng sẽ sớm hoàn thành.

Phòng vệ thương mại và 'sự thờ ơ' của doanh nghiệp Việt

một tháng trước
Gia tăng các biện pháp bảo hộ trong thương mại quốc tế đang là xu thế mà nhiều quốc gia sử dụng để bảo vệ các ngành sản xuất trong nước, đặc biệt là khi sản xuất của các nước bị đình đốn trước tác động của dịch bệnh Covid-19.

Điểm lại thị trường nông sản tuần qua

một tháng trước
TGTTO
Giá gạo Ấn Độ đã tăng trong tuần thứ ba liên tiếp khi các khách hàng chuyển sang loại ngũ cốc rẻ hơn trong bối cảnh nước này đang phải đối phó với lũ lụt và tình hình dịch Covid-19 ngày càng tồi tệ hơn.

Gỡ rào cản để nông sản Việt tận dụng tốt cơ hội từ EVFTA

một tháng trước
Muốn xuất khẩu nông sản có chất lượng sang thị trường EU, doanh nghiệp phải luôn nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng các nước để đổi mới và cải tiến cho phù hợp.

Xuất khẩu gốm sứ sang thị trường Mỹ đứng đầu về kim ngạch

một tháng trước
Sản phẩm gốm sứ xuất khẩu của Việt Nam tới được hơn 30 thị trường nước ngoài, trong 7 tháng đầu năm 2020, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 309 triệu USD.

Dệt may thực sự 'ngấm đòn' Covid-19

một tháng trước
6 tháng cuối năm ngành dệt may Việt Nam mới thật sự bước vào giai đoạn khó khăn, xuất khẩu của ngành này có thể giảm từ 14-18%.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO