Thứ 7, 30/05/2020, 21:14 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

thị trường EU

CE và FDA - 'hộ chiếu thương mại' đưa hàng Việt vào EU và Mỹ

Xuất khẩu vào EU và Mỹ, các doanh nghiệp cần nhận thức tầm quan trọng của các chứng nhận về sự phù hợp cũng như công tác đảm bảo chất lượng sản phẩm.

EVFTA mở ra một cơ hội rộng lớn cho ngành nông nghiệp Việt

3 tháng trước
TGTTO
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) mở ra một cơ hội rộng lớn cho ngành nông nghiệp, bởi đây là một thị trường lớn, hàng năm lượng nhập khẩu nông sản của EU khoảng 150 tỷ USD.

Sự khác biệt là năng lực cạnh tranh lớn nhất khi EVFTA có hiệu lực

3 tháng trước
TGTTO
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho rằng, các doanh nghiệp phải sáng tạo, tạo ra sự khác biệt để nâng cao năng lực cạnh tranh khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực. Sự khác biệt chính là năng lực cạnh tranh lớn nhất để doanh nghiệp thâm nhập vào thị trường mới.

Xuất khẩu rau quả thu về trên 3,41 tỷ USD

4 tháng trước
Xuất khẩu rau quả liên tục tăng 3 tháng gần đây và tính chung trong 11 tháng năm 2019 kim ngạch xuất khẩu rau quả của cả nước đạt trên 3,41 tỷ USD.

Mở rộng thị trường, logistics Việt tăng trưởng hay bị thôn tính?

5 tháng trước
TGTTO
Khi thị trường được mở rộng, các doanh nghiệp logistics Việt sẽ phải đồng thời đối diện với gia tăng sức ép, cạnh tranh và có thể bị mất nhân lực giỏi vào tay đối thủ. Theo đó, chủ các doanh nghiệp Việt sẽ phải lựa chọn: Tăng trưởng hay bị thôn tính?

Mở lối cho rau quả Việt Nam thâm nhập vào thị trường EU

5 tháng trước
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã và đang mở ra nhiều cơ hội cho rau quả Việt xuất khẩu vào thị trường lớn này.

Khắc phục 'thẻ vàng': Kiên quyết xử lý tàu cá vi phạm

7 tháng trước
Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Phó Thủ tướng yêu cầu cần hành động một cách nhanh chóng, quyết liệt, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện thống nhất từ Trung ương đến địa phương để nỗ lực gỡ “thẻ vàng”.

Xuất khẩu thủy sản: Thấm thía nỗi khổ 'thẻ vàng'?

8 tháng trước
Sau 2 năm bị Ủy ban châu Âu (EC) rút thẻ vàng do khai thác bất hợp pháp, không báo cáo (IUU), ngành thủy sản Việt Nam đã hứng chịu hậu quả nặng nề, kim ngạch xuất khẩu vào thị trường châu Âu giảm sâu. Đoàn của EC sắp sang Việt Nam kiểm tra (đầu tháng 11 tới), nếu không nỗ lực hơn, rất có thể chúng ta phải nhận “thẻ đỏ”.

EVFTA: Xuất khẩu nông sản sẽ tăng dần tính chuyên nghiệp

9 tháng trước
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) được đánh giá sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh tại thị trường châu Âu. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp cũng sẽ phải đối mặt với những thách thức không nhỏ khi thâm nhập thị trường trên 800 triệu dân này.

Xem xét nâng mức xử lý hình sự doanh nghiệp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

9 tháng trước
TGTTO
Hầu hết các vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hiện nay đều bị xử lý bằng biện pháp hành chính, chưa đủ sức răn đe, do đó cần nâng mức xử lý bằng dân sự và hình sự.

Làm thế nào để xóa ấn tượng xấu của EU về nông sản Việt?

9 tháng trước
Những năm gần đây nhiều lô hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu bị trả về do không nắm quy định tại các nước Liên minh châu Âu (EU) khiến cho người tiêu dùng EU có “ác cảm” với hàng nông sản Việt Nam.

Nhiều thách thức cho dệt may Việt Nam khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực

10 tháng trước
TGTTO
Các chuyên gia cho rằng, khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, ngành dệt may trong nước nếu không cải cách mạnh mẽ và có chiến lược phù hợp sẽ khó tiếp cận được thị trường EU...

Thương hiệu của ngành gỗ trong nước hiện rất yếu

10 tháng trước
TGTTO
Lý giải về việc sản phẩm gỗ trong nước vẫn chưa được nhiều thị trường biết đến, ông Nguyễn Tôn Quyền, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho rằng, câu chuyện thương hiệu hiện là vấn đề rất lớn đối với doanh nghiệp Việt...

Hiệp định thương mại EVFTA sẽ tạo đà cho các doanh nghiệp trong nước tiếp cận thị trường EU

11 tháng trước
TGTTO
Theo Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) được ký kết sẽ tạo đà cho các doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường châu Âu và thế giới, đặc biệt trong bối cảnh CM 4.0 đang phát triển như hiện nay.

Xuất khẩu cá tra sang thị trường EU có dấu hiệu phục hồi

một năm trước
TGTTO
Ngay từ đầu năm 2018, các doanh nghiệp trong ngành cá tra đã xác định vấn đề truyền thông “bôi xấu” sẽ tiếp tục là một trong những thách thức lớn nhất của ngành hàng này ở thị trường EU. Tuy vậy, sau một thời gian tập trung công tác quảng bá, truyền thông và chứng minh về mặt chất lượng sản phẩm thì đến nay xuất khẩu cá tra sang EU có đang dấu hiệu hồi phục.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO