Hà Nội 31oC
Thứ tư, 18/05/2022

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết

26/01/2022 1:00 PM (GMT+7)

Bến Bình Đông đã nhộn nhịp không khí Tết. Cảnh "trên bến dưới thuyền" càng rõ hơn khi ghe chở hoa cập bến nhiều hơn. Bao năm, chất dân dã của người bán, người mua vẫn thế.

Từ 23 tháng Chạp, bến Bình Đông (quận 8) đã bắt đầu nhộn nhịp và tràn ngập không khí Tết. Dọc bến Bình Đông, đầy ắp hoa vạn thọ, cúc mâm xôi, hoa giấy, mai vàng của các nhà vườn miền Tây chở lên. Dưới bến, ghe hoa rực rỡ, chờ hết đến đâu là bổ sung lên ngay đến đó.

Những ngày này, ghe hoa về bến Bình Đông đã nhộn nhịp hơn. Các nhà vườn cho hay, họ còn khoảng một đợt hoa theo ghe chở lên TP.HCM nữa bán Tết.

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết - Ảnh 1.

Bến Bình Đông đã nhộn nhịp không khí Tết, rực rỡ sắc màu của hoa giấy, cúc mâm xôi, vạn thọ. Ảnh: Hồng Phúc.

Bà Nguyễn Thị Bảy (nhà đối diện bến Bình Đông) khẳng định chắc nịch: Thấy ghe hoa về, thấy con đường nhộn nhịp nhiều sắc màu là biết Tết rồi đó. Độ 25 trở đi, bến Bình Đông còn đông vui hơn nữa. Sống ở đây mấy chục năm trời, không khí có giảm đi nhưng nhiều người vẫn giữ và nhớ cảnh "trên bến dưới thuyền" là rất mừng.

Chị Huỳnh Thị Kiều (nhà vườn Bến Tre) mang khoảng 1.000 chậu cúc mâm xôi các loại từ quê xuôi theo con nước về bến Bình Đông. Đây địa điểm bán Tết quen thuộc hàng năm của chị. Chị nói bến Bình Đông gần gũi, giản dị, bình dân hơn những nơi khác, dễ mua, dễ bán.

Chị cho hay vừa cập bến hôm 22 tháng Chạp, khách bắt đầu mua lai rai, sau đó thì nhộn nhịp hơn. Khu vực cúc mâm xôi của chị vàng rực, giá từ 250.000 đồng/cặp, khách ủng hộ nhiều nên chị kỳ vọng được về quê sớm ăn Tết.

Ông Hà Cao Thượng mang vài trăm chậu vạn thọ các loại từ Bến Tre lên bán Tết. Ông cho hay sau đợt dịch vừa qua, chưa bao giờ thấy không khí nhộn nhịp như vậy. Theo ông, bến Bình Đông càng vui hơn nữa khi tối đến, nhà nhà người người đi dạo chợ hoa, mua hoa về chưng trong nhà cho có không khí.

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết - Ảnh 2.

Bà Đào Thị Thu Thủy từ quận 4 qua bến Bình Đông mua hoa về chơi Tết. Ảnh: Hồng Phúc.

Không chỉ có khách quen mà tiếng lành đồn xa phải khiến bà Đào Thị Thu Thủy (quận 4) tìm đến bến Bình Đông mua hoa về chơi Tết sớm. Bà Thủy rinh ngay một cặp cúc mâm xôi và dạo thêm đường hoa để mua thêm ít hoa mào gà.

"Tôi mua hoa sớm để chơi Tết sớm cho đẹp nhà cửa. Giá cả thế này trong một năm dịch dã tôi nghĩ là hợp lý. Đặc biệt, đường hoa cặp bến sông nên rất đẹp, người bán cũng rất thân thiện và dễ mua. Nghe nói ít hôm nữa hoa lại về nhiều hơn, có thể tôi sẽ đi dạo mua hoa thêm nữa", bà Thủy hồ hởi nói.

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết - Ảnh 3.

Chị Huỳnh Thị Kiều tất bật bố trí hoa đẹp nhất cho khách chọn. Ảnh: Hồng Phúc.

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết - Ảnh 4.

Hoa giấy rực rỡ sắc màu mỗi chậu chỉ từ 100.000 đồng. Ảnh: Hồng Phúc.

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết - Ảnh 5.

Khách mang cả mùa xuân từ bến Bình Đông về nhà. Ảnh: Hồng Phúc.

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết - Ảnh 6.

Ghe hoa bắt đầu về bến Bình Đông nhiều hơn những ngày giáp Tết. Ảnh: Hồng Phúc.

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết - Ảnh 7.

Dưới ghe, hoa chuẩn bị sẵn sàng để tiếp thêm. Ảnh: Hồng Phúc.

Thấy ghe hoa về bến Bình Đông là thấy Tết - Ảnh 8.

Các nhà vườn tất bật khuân hoa từ ghe lên bãi. Ảnh: Hồng Phúc.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Loạt doanh nghiệp địa ốc ở TPHCM chây ì nợ thuế trăm tỷ

Loạt doanh nghiệp địa ốc ở TPHCM chây ì nợ thuế trăm tỷ

Đầu năm đến nay, Cục Thuế TP HCM đã công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế 2 đợt, với tổng số nợ lên tới hơn 6.000 tỷ đồng. Đáng nói, danh sách này có nhiều doanh nghiệp quen mặt, chây ì nợ thuế "khủng" hàng trăm tỷ đồng.

Bùng nổ các dự án nhà ở xã hội khắp cả nước

Bùng nổ các dự án nhà ở xã hội khắp cả nước

Năm 2022, không chỉ các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM đang chuẩn bị làm hàng nghìn căn hộ nhà ở xã hội các địa phương đang tấp nập phê duyệt các dự án nhà ở xã hội trên cả nước.

Con hẻm đẹp như phim Hàn ở Vũng Tàu thu hút bạn trẻ đến check - in

Con hẻm đẹp như phim Hàn ở Vũng Tàu thu hút bạn trẻ đến check - in

Con hẻm nằm ở địa chỉ giữa 2 số nhà 107-109 Trần Phú, TP Vũng Tàu, thu hút du khách, đặc biệt là các bạn trẻ đến chụp hình bởi không gian lãng mạn, thơ mộng như trong phim Hàn.

3 yếu tố lạc quan về thị trường bất động sản trong quý II/2022

3 yếu tố lạc quan về thị trường bất động sản trong quý II/2022

Những chính sách mới giúp ổn định thị trường, bất động sản công nghiệp tiếp đà tăng trưởng, phân khúc bất động sản văn phòng thêm phần sôi động là những yếu tố lạc quan về thị trường bất động sản trong quý II/2022.

Sắp di dời cảng Tân Thuận, phát triển đô thị ven sông

Sắp di dời cảng Tân Thuận, phát triển đô thị ven sông

Nằm trong đề án phát triển đô thị ven sông của UBND TP.HCM, việc di dời cảng Tân Thuận cùng một số dự án nâng cấp hạ tầng giao thông sẽ chấm dứt tình trạng container dồn dập và các điểm nghẽn giao thông trong nhiều năm qua.

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022

Mẫu nhà phố khung thép hiện đại nhất năm 2022

Theo KTS, đây là kiểu kiến trúc linh hoạt cho cả mục đích nhà ở kết hợp với mục đích thương mại và cực kỳ phù hợp cho những gia chủ có đất mặt phố nhỏ hẹp.

Đồng Nai: Hàng loạt dự án điện mặt trời mái nhà đang vướng mắc

Đồng Nai: Hàng loạt dự án điện mặt trời mái nhà đang vướng mắc

Tỉnh Đồng Nai có hơn 5.900 hợp đồng dự án điện mặt trời mái nhà, trong đó trên 800 dự án do doanh nghiệp đầu tư, còn lại là của các hộ gia đình, cá nhân và trang trại.