Thứ sáu, 03/05/2024

Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ mở cửa đón khách từ ngày 5/11

02/11/2021 1:00 PM (GMT+7)

Thảo Cầm Viên đang chuẩn bị các điều kiện để đón khách tham quan trở lại vào ngày 5/11 tới.

Ông Phạm Văn Tân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết Thảo Cầm Viên (quận 1) sẽ mở cửa hoạt động đón khách trở lại từ ngày 5/11.

"Sau khi đáp đáp ứng đủ điều kiện và được UBND TP.HCM cho phép, Thảo Cầm Viên sẽ hoạt động trở lại vào ngày 5/11 tới đây. Công suất hoạt động hoạt động đón khách chỉ 50% theo quy định của UBND TP", ông Tân nói.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ mở cửa đón khách từ ngày 5/11 - Ảnh 1.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn có tuổi đời 156 năm, hiện đang chăm sóc hơn 1.500 cá thể động vật và 900 loài thực vật. Hình ảnh chụp tại Thảo Cầm Viên thời điểm trước khi đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Theo ông Tân, giá vé không thay đổi so với ngày thường, cụ thể người lớn 60.000 đồng/lượt, trẻ em 40.000 đồng/lượt và miễn phí cho trẻ em dưới 1m.

Trước đó Thảo Cầm Viên đã tạm dừng hoạt động khi đợt dịch thứ 4 bùng phát theo quy yêu cầu của UBND TP.HCM.

Sau đó, để duy trì Thảo Cầm Viên và đặc biệt chăm sóc động, thực vật tại đây, đơn vị đã xin thành phố hỗ trợ với số tiền 30.180.000.000 tỷ đồng.

Theo dự toán, chi phí chăm sóc động, thực vật từ tháng 7 đến tháng 12 của Thảo Cầm Viên Sài Gòn là hơn 45,7 tỷ đồng.

Tin vui: Thảo Cầm Viên Sài Gòn chuẩn sẽ mở cửa đón khách từ ngày 5/11 - Ảnh 3.

Thảo Cầm Viên là địa điểm lý tưởng được nhiều gia đình chọn để đưa con cái tới tham quan vào cuối tuần. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay. Tuy nhiên do dịch kéo dài, không thể mở cửa đón khách nên phải xin kinh phí để duy trì hoạt động.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn có tuổi đời 156 năm, hiện đang chăm sóc hơn 1.500 cá thể động vật và 900 loài thực vật.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Canh chua và văn hóa chống nóng

Canh chua và văn hóa chống nóng

Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.