Thứ 5, 09/07/2020, 04:26 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Thành Long

Ông Nguyễn Thanh Long giữ chức quyền Bộ trưởng Y tế

TGTTO
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long giữ chức quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

'Nông nghiệp Việt đang tạo ra sản phẩm không biết ai sẽ mua'

3 tháng trước
TGTTO
Việc thiếu thông tin từ thị trường nước ngoài khiến nông sản nước ta khó xuất khẩu do không đạt tiêu chuẩn. Theo chuyên gia nông nghiệp, cần đẩy mạnh khâu xúc tiến thương mại để nắm bắt nhu cầu của thị trường trước khi thay đổi sản xuất.

Cuối tuần có gì thú vị?

3 tháng trước
TGTTO
Thăm hang Rái ở Ninh Thuận, con đường bông gòn ở Vũng Tàu..., thưởng thức món ngon từ thanh long, uống cà phê trả tiền bằng sách, xem phim 'vì anh vẫn tin'... là những điểm thú vị chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc dịp cuối tuần này.

Kinh doanh trong mùa dịch Covid- 19:  Tìm cơ hội trong rủi ro

4 tháng trước
TGTTO
Dịch Covid- 19 khiến nhiều doanh nghiệp đình trệ, kinh doanh ế ẩm. Tuy nhiên bên trong những rủi ro, nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng để tìm ra những cơ hội, tạo bước ngoặt mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Gần 600 xe hàng hóa tiếp tục được xuất sang Trung Quốc

4 tháng trước
TGTTO
Theo Bộ Công thương, từ ngày 3-4/3, các cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc tổng cộng xuất khẩu 574 xe; nhập khẩu 794 xe và 2 toa; tồn 883 xe và 2 toa.

Hơn 1.000 xe hàng 'đứng bánh' ở các cửa khẩu biên giới phía Bắc

4 tháng trước
TGTTO
Từ ngày 2-3/3, lượng hàng hóa ở các cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc còn tồn đọng trong 1.070 xe và 4 toa tàu, chưa thể thông quan.

Sao cứ mãi lặp lại chuyện 'giải cứu'?

4 tháng trước
TGTTO
Những cuộc kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ nông sản đã quá quen thuộc trong nhiều năm qua. Dù được xem là hành động mang tính lan tỏa tích cực ở cả mặt kinh tế lẫn xã hội, tuy nhiên về lâu dài nên cần có những giải pháp căn cơ hơn để mang lại lợi ích không chỉ cho người nông dân nói riêng mà cả nền kinh tế.

Bún dưa hấu, bánh tráng thanh long của ông chủ 8X đua nhau đi Tây

4 tháng trước
Sự kết hợp các loại trái cây quen thuộc như dưa hấu, thanh long với bún, bánh tráng truyền thống của Việt Nam đã tạo nên các sản phẩm mới lạ, độc đáo. Ngay khi 2 sản phẩm này ra lò đã thu hút đông đảo người tiêu dùng, và đặc biệt là được xuất ngay đi thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản.

Các cửa khẩu tại tỉnh Lạng Sơn vẫn còn tồn hàng trăm xe hàng

4 tháng trước
TGTTO
Theo Bộ Công thương, tình hình nhận hàng hóa tại một số cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc ngày 24/2 tại tỉnh Lạng Sơn (cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh…) còn chậm; trong khi tại tỉnh Lào Cao, Quảng Ninh, Hà Giang đã khả quan hơn.

Gần 700 xe và 11 toa tàu hàng hóa đang chờ xuất khẩu

4 tháng trước
TGTTO
Theo Bộ Công thương, tình hình xuất khẩu hàng hóa nông sản sang Trung Quốc chưa được thuận lợi, lượng hàng hóa chờ xuất khẩu ngày càng tăng. Tại các tỉnh biên giới phía Bắc còn tồn gần 700 xe và 11 toa tàu hàng hóa.

Thanh long mãi tìm đầu ra nếu cứ phụ thuộc thị trường Trung Quốc

4 tháng trước
TGTTO
Sản lượng thanh long của Việt Nam mỗi năm đạt hơn 1 triệu tấn, trong đó 80% xuất sang Trung Quốc. Nếu cứ mãi phụ thuộc vào thị trường này, kịch bản giải cứu thanh long vẫn mãi tiếp diễn như thời gian qua.

Những biện pháp mạnh để chống dịch ở Việt Nam

4 tháng trước
Cách ly hàng nghìn người dân trở về từ vùng dịch, thiết lập 4 vòng kiểm soát xã Sơn Lôi... là những biện pháp đã triển khai để ngăn virus corona lây lan.

Giá thanh long 'loạn cào cào', tăng đột biến lên 45.000 đồng/kg

4 tháng trước
Từ mức 5.000 - 6.000 đồng/kg, chỉ trong thời gian ngắn giá thanh long nhảy vọt lên 40.000 - 45.000 đồng/kg, khiến giới kinh doanh thanh long trong nước không khỏi băn khoăn, cho rằng có “bàn tay” làm giá của thương lái Trung Quốc.

Giá thanh long Bình Thuận tăng gấp 3 lần chỉ sau 3 ngày

4 tháng trước
Ba ngày qua, giá thanh long tại tỉnh Bình Thuận liên tục tăng mạnh, lên đến gấp 3 lần so với trước đó không lâu.

Thanh long vọt lên 40.000 đồng/kg là bất thường, người dân cẩn trọng

4 tháng trước
Thanh long bỗng được đẩy lên giá 40.000 đồng/kg là do thương lái Trung Quốc cố tình thao túng thị trường, người dân nên cẩn trọng để không dính "bẫy".

Nông sản Việt nhắm tới thị trường Ấn Độ thay Trung Quốc

4 tháng trước
Quả thanh long của Việt Nam ngon hơn thanh long của nhiều nước khác. Tuy nhiên, người dân Ấn Độ chưa biết nhiều đến quả thanh long Việt Nam.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO