Thứ 7, 26/09/2020, 06:17 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tha thứ - liều thuốc thần kỳ neo giữ hôn nhân

TRỊNH TRUNG HÒA 24/05/2020 07:00

TGTTO
Tha thứ không chỉ phóng thích kẻ phạm tội mà phóng thích luôn cả chính mình. Đừng giữ mối hận thù, nó ăn mòn cuộc sống của bạn. Nó làm bạn nhỏ mọn, xấu xa, thấp kém đi. Hãy cao thượng lên để yêu thương, tha thứ và bạn sẽ hạnh phúc.

Trước khi quá muộn

Thông thường, người ta chỉ tìm đến chuyên gia tư vấn khi họ không thể hoặc không còn cách nào giải quyết vấn đề. Rất nhiều trường hợp sự việc giống như  chơi cờ mà bị đối phương chiếu tướng sắp "hết cờ". Lúc này để có phương án tối ưu là rất khó. Đó là nỗi khổ tâm của nhà tư vấn.

Một chàng thạc sĩ 29 tuổi vào loại đẹp trai, học ở Tây về, có người yêu là bác sĩ thuộc hàng xinh gái. Họ sắp cưới. Đùng một cái, bữa nọ, cô bác sĩ nhắn tin cho một anh bạn thời sinh viên với lời lẽ thân mật. Vô phúc, tin nhắn gửi nhầm vào máy chồng sắp cưới. Thế là chàng nổi điên lên, lời qua tiếng lại, chàng phang ngay cho nàng một cái tát nổ đom đóm mắt. Thế là chia tay.

Sau hai tháng sống trong ân hận và tiếc nuối. Chàng gọi điện, nhắn tin thì bị chặn. Đến tận nhà, nàng không tiếp. Chàng thất vọng tìm đến chuyên gia tâm lý xin một lời khuyên. Khó quá!

                

   

Hãy nhấc máy gọi chuyên gia tư vấn khi bạn có vấn đề. Đừng để quá muộn. Ảnh: IT

   

Chị nọ nghi chồng ngoại tình, tra hỏi thế nào chồng cũng không nhận. Anh dùng hết lời lẽ để thanh minh nhưng chị vợ không tin, nặng lời sỉ vả, thậm chí đuổi chồng đi. Anh chồng bực tức dọn ra ngoài ở.

Được vài tháng vợ hối hận có ý muốn làm lành, mặc dầu anh chồng rất thương con nhưng kiên quyết không trở về vì xấu hổ, sợ thiên hạ chê cười (không loại trừ anh đã có “người khác”). Trong khi chị một mình không nuôi nổi hai con, chị hỏi có phương sách gì cứu vãn được không ? Khó thật.

Đó là chưa kể những trường hợp đánh ghen mẻ đầu sứt trán, thậm chí liên quan đến pháp luật, nguy cơ đổ vỡ cận kề, nhiều người mới tìm đến nhà tư vấn, hỏi còn làm sao cứu vãn được?

 Tha thứ là liều thuốc thần kỳ

Qua những câu chuyện tương tự, tham gia tư vấn, tôi nhận thấy, với sai phạm của người bạn đời, nhất là những người mới phạm lần đầu, không có gì hiệu quả hơn là tha thứ.

Các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Stanford đã chứng minh rằng, các hành vi phạm tội của kẻ khác kích hoạt trong chúng ta nhiều thứ bệnh, không chỉ về tinh thần mà cả về thể chất.

Thí nghiệm được tiến hành với những người nhất quyết không tha thứ cho kẻ có tội. Sau khi nghe các nhà tâm lý phân tích thiệt hơn, họ quyết định tha thứ thì những người này sau đó đều khỏe mạnh, hạnh phúc hơn. Hết nhức đầu, đau lưng, đau dạ dày, ngủ bình thường và lấy lại bình tĩnh.

Bắt quả tang chồng ngoại tình, bạn vô cùng đau khổ,  mất ăn, mất ngủ. Kéo dài tình trạng này một thời gian dài, sức khỏe bạn suy giảm trông thấy, có trường hợp xanh xao gày mòn thậm chí đột quỵ.

Bạn tìm mọi cách bắt kẻ phạm tội phải trả giá, bạn luôn nghĩ cách trừng phạt kẻ phạm tội, chính là bạn đang tích lũy các năng lượng tiêu cực của sự oán giận. Thực ra là bạn đang tự trừng phạt chính mình, nó làm cho bạn suy yếu toàn diện. Để thoát khỏi tình trạng này, bạn phải làm thế nào?

Hãy ra bờ sông ngồi xuống và nói với con sông tất cả nỗi đau buồn của mình. Ở đó, nước chảy đi cuốn theo tất cả nỗi tổn thương của bạn. Hãy tin tôi, dòng nước là một công cụ rất hiệu quả đã được chứng minh.

Nếu không có con sông gần đó, bạn có thể đứng dưới vòi hoa sen trong phòng tắm một lúc cũng rất tác dụng. Nếu làm thế chưa giải tỏa được, bạn hãy tìm một nơi hoàn toàn vắng vẻ hét lên với tất cả sức mạnh của mình. Hãy để ngôn ngữ thoát ra từ cửa miệng, kể cả những lời xấu xa, nếu có, mà không phải hạn chế hoặc kiểm soát gì hết.

                

   

Thử tha thứ cho người bạn đời một lần, bạn sẽ thấy sức mạnh tuyệt vời của nó. Ảnh: IT

   

Nếu vẫn chưa giải tỏa được, bạn hãy ngồi vào bàn, lấy vài tờ giấy và một cây bút. Bạn bắt đầu viết một mạch bất cứ điều gì đang sôi sục trong tim khiến bạn bị ám ảnh và nhiễu loạn. Viết xong, bạn nghỉ một tí rồi thong thả đọc lại tất cả những gì đã viết. Nếu khi đọc nước mắt tuôn trào, cứ cho nước mắt làm trôi hết đi, đó là tốt. Sau đó bạn châm lửa "hóa vàng" những tờ giấy đó, bao nhiêu uất ức cháy thành tro bay lên không trung, tan chảy trong ngọn lửa. Nó thiêu luôn mọi đau đớn và tổn thương của bạn.

Kết quả thật tuyệt vời! Bạn sẽ thấy thế nào là sức mạnh của sự tha thứ. Một khi ta đã quyết định chung sống với ai mười năm, hai mươi năm hay lâu hơn nữa, chắc chắn ta sẽ phải tha thứ không chỉ một lần. Ngược lại, chính ta cũng sẽ có lúc cần được người bạn đời tha thứ. Bởi trên đời mấy ai không có lỗi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Khởi tố, bắt tạm giam hàng loạt nguyên lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 25/09/2020 19:51
TGTTO
Nguyên Giám đốc, nguyên Phó giám đốc và Trưởng phòng Tài chính kế toán Bệnh viện Bạch Mai vừa bị khởi tố vì đã lợi dụng chức vụ, làm trái quy định trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh.

Tiếp tục khởi tố bị can liên quan đến đường dây làm giả con dấu liên tỉnh

Thời sự - ĐÔNG BẮC - 25/09/2020 19:11
TGTTO
Trong quá trình điều tra vụ án "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra một số tỉnh, thành phố, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố tiếp tục khởi tố thêm bị can thuộc đường dây này.

Nhu cầu vàng của nhà đầu tư sẽ khiến giá vàng tăng cao hơn nữa

Quốc tế - VÂN TRÀ - 25/09/2020 16:41
TGTTO
Thị trường vàng thế giới bị sức ép bán ra mạnh khi giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ tâm lý tại mức 1.900 USD/ounce. Tuy nhiên theo một chiến lược gia thị trường, điều này không đáng ngại với diễn biến giá hiện tại.

Lenovo ra mắt máy tính bảng Tab M10

Thế giới số - NGUYÊN ĐỨC - 25/09/2020 16:39
TGTTO
Ngày 25/9, hãng Lenovo cho ra mắt mẫu máy tính bảng Tab M10 mới đáp ứng nhu cầu giải trí, học tập tại nhà của người dùng.

Việt Nam thu hút hơn 21 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài trong 9 tháng đầu năm

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 25/09/2020 16:30
TGTTO
Trong số các địa phương nhận đầu tư, Bạc Liêu là tỉnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất cả nước với số vốn đạt 4 tỉ USD.

Cảnh báo việc sử dụng chữ ký số của doanh nghiệp để gian lận thương mại

Kinh doanh - 25/09/2020 16:23
Theo Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư (Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh), hành vi lợi dụng chữ ký số của doanh nghiệp để cố ý làm sai, gian lận xuất nhập khẩu đang xuất hiện nên các DN, cơ quan quản lý cần nêu cao tinh thần cảnh giác.

Mỹ đề xuất chỉ cấp thị thực 2 năm cho sinh viên nước ngoài

Quốc tế - 25/09/2020 16:08
Tổng thống Mỹ Donald Trump lại vừa có động thái có thể làm khó sinh viên nước ngoài. Ông đã đề xuất chỉ cấp thị thực 2 năm cho sinh viên từ 59 quốc gia vào Mỹ du học.

Nợ chính phủ Anh lên cao kỷ lục

Quốc tế - DUY VŨ - 25/09/2020 15:54
TGTTO
Nợ chính phủ Anh đã tăng lên cao kỷ lục 35,920 tỉ bảng Anh (45,8 tỉ USD) trong tháng 8. Đây là mức cao kỷ lục theo tháng, nhưng vẫn thấp hơn so với thời điểm khủng hoảng tài chính khi chính phủ phải chống đỡ với khủng hoảng kinh tế do dịch Covid-19.

Trung Quốc sẽ cung cấp vaccine Covid-19 cho cả trong và ngoài nước

Quốc tế - 25/09/2020 15:45
Lãnh đạo của Sinovac Biotech cam kết, sau khi hoàn thành thử nghiệm, vaccine của công ty sẽ được cung cấp đồng thời cho cả thị trường Trung Quốc và nước ngoài.

Người hâm mộ BTS đua nhau mua cổ phần Big Hit Entertainment

Văn hóa - Giải trí - AN HI - 25/09/2020 15:18
TGTTO
Kim Eun-hee - một trong những người hâm mộ nhóm nhạc nam nổi tiếng BTS, quyết định chi 120.000 USD để sở hữu cổ phần tại Big Hit Entertainment, giữa lúc công ty giải trí này rục rịch IPO được đánh giá là lớn nhất Hàn Quốc trong 3 năm gần đây.

Học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học như thế nào cho hiệu quả?

Giáo dục - 25/09/2020 15:17
Nhiều thầy cô giáo và chuyên gia giáo dục cho rằng, trên thực tế, học sinh đang sử dụng điện thoại rất nhiều và một phần trong số đó dùng để hỗ trợ việc học.

BMW phải nộp phạt 18 triệu USD do nâng khống doanh số bán xe

Quốc tế - VÂN TRÀ - 25/09/2020 14:59
TGTTO
Hãng sản xuất xe hơi đến từ Đức sẽ trả khoản phạt trị giá 18 triệu USD để dàn xếp các cáo buộc hãng này đã nâng khống doanh số bán xe tại Mỹ trong 5 năm liên tiếp.

Thị trường lồng đèn Tết Trung thu: Hàng Việt chiếm ưu thế

Thị trường - Tiêu dùng - 25/09/2020 14:58
Thị trường lồng đèn Tết Trung thu tại TP Hồ Chí Minh năm nay ghi nhận các nhà sản xuất trong nước đã "lên ngôi".

Lộ hình ảnh điện thoại Nokia 7.3

Thế giới số - ANH DŨNG - 25/09/2020 14:45
TGTTO
Hình ảnh và một vài thông số kỹ thuật của điện thoại Nokia 7.3 vừa xuất hiện trên mạng xã hội Twitter. Tuy nhiên, lịch ra mắt của điện thoại thông minh này vẫn chưa được tiết lộ.

Cơ hội nào cho hàng Việt tại châu Mỹ?

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 25/09/2020 14:30
TGTTO
Dù bước đầu tiếp cận thị trường châu Mỹ nhưng hàng hóa Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đối tác. Tuy nhiên, để có đủ sức cạnh tranh với các đối tác quốc tế, còn nhiều điểm doanh nghiệp Việt phải khắc phục.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO