Thứ 3, 22/10/2019, 10:12 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tết cận kề, liên tiếp phát hiện các vụ 'tuồn' thịt bẩn và hàng lậu

23/12/2018 06:58

TGTTO
Nhiều ngày qua, lực lượng chức năng các tỉnh liên tiếp triệt phá các vụ buôn lậu hàng hóa không rõ nguồn gốc, thịt bẩn.

        

Tại Lạng Sơn, ngày 16/12, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hóa nhập lậu tại bãi đất gần khu vực Đền Quan, thôn Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.

Cơ quan chức năng phát hiện 880 kg nầm lợn bốc mùi.

Các đối tượng khi bị đoàn kiểm tra đã ngay lập tức đã bỏ chạy và bỏ lại 12 bao tải. Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện bên trong 12 bao tải trên có tới 880 kg nầm lợn, một số đã chuyển màu đen, chảy nước màu đen và bốc mùi hôi thối.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ và tiêu hủy theo quy định toàn bộ số nầm lợn không đảm bảo điều kiện vệ sinh.

Ngày 19/12, đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến lòng lợn An Phát do ông Hoàng Văn Đặng làm chủ tại địa chỉ: thôn Nà Cấm, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình.

Tại thời điểm kiểm tra Đoàn công tác Đội Quản lý thị trường số 3 phát hiện tại cơ sở chế biến có 13 bao tải chứa đựng 786 kg lòng lợn, ướp đá đã bốc mùi hôi thối, chảy nước có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất sứ.

Theo khai nhận của ông Hoàng Văn Đặng chủ cơ sở, toàn bộ số lòng lợn trên được thu mua gom của một số cơ sở giết mổ trong và ngoài tỉnh Lạng Sơn, số lòng lợn khi mua vào không có hóa đơn, chứng từ, không có giấy kiểm dịch vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật, để về sơ chế, sau đó thực hiện việc sơ chế bán cho các cơ sở làm vỏ lạc sườn, súc xích để kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 3 ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Văn Đặng với số tiền là 10 triệu đồng và tiêu hủy số lợn trên.

Ngày 20/12, Đội Quản lý thị trường số 8 phối hợp với Công an huyện Văn Quan kiểm tra phát hiện lô hàng hóa vận chuyển trên xe gồm: Áo sơ mi nam cộc tay; Quần tất nữ lớn; Áo khoác phao nữ lớn; Giầy ba ta nam lớn; găng tay các loại ...với tổng trị giá hàng hóa ghi trên hóa đơn bán hàng là 45,25 triệu đồng.

Qua quá trình làm việc với người bán hàng là bà Trương Thị Đào (xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng), bà Đào khai nhận toàn bộ số hàng trên do Trung Quốc sản xuất, được bà mua trôi nổi tại chợ Tân Thanh mà không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Đội Quản lý thị trường số 8 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với bà Trương Thị Đào số tiền 20,0 đồng, về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, đồng thời truy thu số tiền thu lợi bất hợp pháp với số tiền 45,25 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước.

Cũng trong ngày 20/12, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra kho hàng tại số 70 đường Trần Quốc Toản, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc của ông Triệu Đức Tùng ( xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc).

Qua đó phát hiện lô hàng hóa các con vật phong thủy, quần áo may mặc sẵn, súng nhựa đồ chơi trẻ em… do Trung Quốc sản xuất trị giá khoảng 30 triệu đồng. Ông Triệu Đức Tùng khai nhận là chủ của lô hàng nói trên và không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Đội Quản lý thị trường số 2 tạm giữ lại toàn bộ số hàng hóa nói trên để xác minh làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Sang đến ngày 21/12, Đội Quản lý thị trường số 2 cũng đã phát hiện lô hàng hóa vận chuyển trên xe có xuất xứ ngoài Việt Nam với trị giá 48,8 triệu đồng tại khu vực thuộc xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc.

Qua quá trình làm việc, bà  Hà Thị Thùy, người bán hàng, đã khai nhận là mua gom số hàng trên của những người dân không biết tên, tuổi, địa chỉ ở khu vực Chợ Tân Thanh, Văn Lãng, Lạng Sơn. Bà Thùy khai nhận khi mua toàn bộ số hàng trên của những người dân không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp, sau đó bà Thùy hợp thức bằng hóa đơn bán hàng và bán lại cho khách hàng.

Đoàn kiểm tra đã  ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hà Thị Thùy về hành vi: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu, mức phạt 15,0 triệu đồng, buộc bà Hà Thị Thùy nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính với số tiền là 48,8 triệu đồng.

Tại Thái Bình, ngày 18/12, tổ công tác của phòng Cảnh sát môi trường đã phát hiện Lê Văn Mai (xã Vũ Lễ, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) điều khiển xe mô tô chở 200kg thịt lợn đã bốc mùi hôi thối và đang phân huỷ.

Lê Văn Mai cùng tang vật bị thu giữ

Tại cơ quan công an, Lê Văn Mai không xuất trình được giấy tờ kiểm dịch và chứng minh nguồn gốc số thực phẩm này. Mai khai nhận số thịt lợn trên được thu mua từ các lò mổ gia súc tại tỉnh Hà Nam và đang trên đường mang vào thành phố Thái Bình tiêu thụ.

Cơ quan công an đã lập biên bản, xử lý theo quy định của pháp luật và bàn giao toàn bộ số thực phẩm trên cho Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Thái Bình tiến hành tiêu hủy.

Tại Lào Cai, ngày 18/12, tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát môi trường đã phát hiện chị Nguyễn Thị Hằng (trú tại tổ 9, đường Tôn Thất Thuyết, phường Phố Mới, TP.Lào Cai) đang vận chuyển hàng có nhiều nghi vấn.

Tại thời điểm kiểm tra chị Hằng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng gồm 4 thùng xốp chứa 110kg nội tạng lợn và 35kg trứng gà non.

Cơ quan chức năng tiêu hủy số hàng bị thu giữ

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ và tiêu hủy toàn bộ lô theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Tại Thanh Hóa, ngày 20/12, lực lượng thú y tại trạm kiểm dịch động vật, thủy sản Dốc Xây và Công an phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn đã phát hiện 240 con lợn nghi bị bệnh lở mồm, long móng từ tỉnh Thái Nguyên qua địa bàn Thanh Hoá.

Toàn bộ số lợn trên xe có mụn nước trên da, sốt cao, có các vết lở loét ở vành móng và kẽ móng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, giữ toàn bộ số lợn để kiểm tra, lấy mẫu xác định bệnh.

Theo lái xe khai nhận, số lợn trên do ông Trần Văn Quý (SN 1981, trú tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) thu gom từ nhiều trang trại ở Thái Nguyên để vận chuyển về Huế tiêu thụ.

Sau đó, căn cứ theo đơn tự nguyện tiêu hủy của chủ lô hàng, toàn bộ 240 con lợn đã được cơ quan chức năng tiêu hủy theo quy định.

Tại TP.HCM, ngày 19/12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM cho biết, đã kiểm tra phát hiện 20 con heo (40 mảnh) tại chợ đầu mối Hóc Môn có dấu hiệu điển hình của bệnh lở mồm long móng như: tất cả viền móng chân có mụn nước đã vở gây viêm loét,các móng chân heo bị bong tróc, các hạch sưng to, xung huyết, xuất huyết.

Số thịt heo có dấu hiệu bệnh lở mồm long móng bị thu giữ

Số lượng heo trên có nguồn gốc từ tỉnh Long An. Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tiến hành xử lý và tiêu hủy theo quy định các mảnh heo trên.

        
         ANH DŨNG (tổng hợp)        
        
                 
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thu không đủ chi, Chính phủ dự kiến vay 435.600 tỷ đồng để chi tiêu và trả nợ

Tiêu điểm - NGUYÊN PHƯƠNG - 22/10/2019 08:23
Báo cáo với Quốc hộivề dự kiến vay, trả nợ công năm 2020, Chính phủ cho biết vay bù đắp bội chi ngân sách trung ương là hơn 217.800 tỷ đồng, vay trả nợ gốc của ngân sách trung ương là 217.800 tỷ đồng, vay để nhận nợ Bảo hiểm xã hội 9.100 tỷ đồng.

Cơ nghiệp trăm tỷ của ông chủ công ty đổ dầu thải làm ô nhiễm nước sông Đà

Doanh nghiệp - Doanh nhân - PV - 22/10/2019 08:23
Sau sự việc đổ trộm dầu thải làm ô nhiễm nước sông Đà, cái tên Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà, được dư luận quan tâm...

Thị trường Hà Nội sắp đón hàng nghìn căn hộ từ các chủ đầu tư nước ngoài

Bất động sản - TRẦN KHÁNG - 22/10/2019 08:01
Savills cho biết, từ năm 2020 trở đi, thị trường căn hộ Hà Nội sẽ chào đón một số dự án của các chủ đầu tư nước ngoài như Sumitomo, CapitaLand và Mitsubishi Corporation.

Phiên xử cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và đồng phạm diễn ra khi nào?

Xã hội - LƯƠNG KẾT - 22/10/2019 07:59
Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã dự kiến thời gian để xét xử sơ thẩm vụ án ông Nguyễn Bắc Son và đồng phạm trong thương vụ MobiFone mua cổ phần của AVG trái pháp luật.

Chúng ta sinh con để làm gì?

Chia sẻ - LƯƠNG GIA CÁT TƯỜNG - 22/10/2019 07:48
TGTTO
Bất kể một giống loài nào, việc sinh con đẻ cái cũng nhằm để duy trì nòi giống. Nó phù hợp với quy luật phát triển của tự nhiên.

Thêm một người bị truy tố trong vụ đại án OceanBank

Xã hội - HÒA NGUYỄN - 22/10/2019 07:47
Nguyên Trưởng ban Kiểm soát Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (OceanBank) là người tiếp theo được xác định có vi phạm trong vụ đại án tại ngân hàng này.

Dự báo giá heo hơi đạt 80.000 đồng/kg dịp Giáng sinh

Nhịp đập thị trường - THIÊN NGÂN - 22/10/2019 07:41
Giá heo hơi hôm nay (22/10) cùng sụt giảm tại miền Nam và miền Bắc , thậm chí có nơi giảm tới 3.000 - 4.000 đồng/kg so với 2 ngày trước. Tuy nhiên, căn cứ tình hình nguồn cung cũng như nhiều địa phương đang tiếp tục chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch tả heo châu Phi, nhiều người lạc quan dự đoán, giá heo hơi sẽ tăng cao vào dịp Giáng sinh và Tết Nguyên đán.

Uyên Linh - Lân Nhã kết hợp làm liveshow

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 22/10/2019 07:33
TGTTO
“Chẳng phải tình cờ” là liveshow của Uyên Linh và Lân Nhã, hứa hẹn là bữa tiệc âm nhạc tràn đầy thư thái cho người nghe.

Phó Chủ tịch HĐND quận cùng 6 anh em xây nhà sai phép ở Thủ Đức

Thời sự - ĐÔNG ANH - 22/10/2019 07:32
Ông Lê Hữu Thành - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức, TP.HCM bị cơ quan chức năng xác định xây dựng sai phép. Không chỉ ông Thành, cơ quan chức năng còn phát hiện có tới… 6 người anh em khác trong đại gia đình, họ tộc ông Thành cùng sai phạm về trật tự đô thị.

Thái Trinh ‘lột xác’ xinh đẹp hậu chia tay diễn viên múa Quang Đăng

Thế giới sao - MAI TRANG - 22/10/2019 07:22
TGTTO
Hậu chia tay cách đây không lâu, Thái Trinh gây bất ngờ khi xuất hiện với nhan sắc xinh đẹp, gợi cảm. Nữ ca sĩ cho biết thời gian này, cô đang học cách yêu bản thân hơn, sống tích cực hơn và tập trung cao độ vào công việc.

Thời tiết ngày 22/10: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, Nam Bộ có mưa rào và dông

Xã hội - LÊ PHÚ - 22/10/2019 07:21
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/10, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng hanh với nhiệt độ cao nhất 33 độ C. Riêng Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông.

Báo động: Hơn 80% 'sếp' trong ngành sản xuất muốn chuyển việc

Tuyển sinh - Việc làm - NGUYỄN HÀ - 22/10/2019 07:18
Có đến hơn 80% các ứng viên từ 40 tuổi trở lên, làm giám đốc hoặc quản lý trong doanh nghiệp sản xuất muốn chuyển việc trong 6 tháng tới.

Rapper Đen Vâu: ‘Tôi làm nhạc vì bản thân mình’

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 22/10/2019 07:01
TGTTO
“Tôi luôn muốn làm nhạc để khiến bản thân vui và thoải mái trước đã, còn chuyện khán giả đón nhận như thế nào thì mỗi người sẽ có một cảm xúc riêng, đừng bắt tôi phải chạy theo thị hiếu hay trào lưu”, rapper Đen Vâu chia sẻ.

Từ vụ “nước sạch sông Đà”, cấp thiết phải có luật về dịch vụ công

Thời sự - HUYỀN TRANG - 22/10/2019 06:46
TGTTO
Vụ "nước sạch sông Đà" đã cho thấy việc ban hành pháp luật để tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp khi thị trường hóa dịch vụ công là rất quan trọng.

Trailer 'Bloodshot': Siêu anh hùng Vin Diesel

Xem - Nghe - Đọc - ĐÔNG BẮC - 21/10/2019 22:15
TGTTO
Trong "Bloodshot", Vin Diesel sẽ trở thành siêu anh hùng với siêu sức mạnh và khả năng phục hồi siêu nhanh.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO