Thứ 6, 29/05/2020, 09:49 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tết cận kề, liên tiếp phát hiện các vụ 'tuồn' thịt bẩn và hàng lậu

23/12/2018 06:58

TGTTO
Nhiều ngày qua, lực lượng chức năng các tỉnh liên tiếp triệt phá các vụ buôn lậu hàng hóa không rõ nguồn gốc, thịt bẩn.

Tại Lạng Sơn, ngày 16/12, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hóa nhập lậu tại bãi đất gần khu vực Đền Quan, thôn Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.

Cơ quan chức năng phát hiện 880 kg nầm lợn bốc mùi.

Các đối tượng khi bị đoàn kiểm tra đã ngay lập tức đã bỏ chạy và bỏ lại 12 bao tải. Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện bên trong 12 bao tải trên có tới 880 kg nầm lợn, một số đã chuyển màu đen, chảy nước màu đen và bốc mùi hôi thối.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ và tiêu hủy theo quy định toàn bộ số nầm lợn không đảm bảo điều kiện vệ sinh.

Ngày 19/12, đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến lòng lợn An Phát do ông Hoàng Văn Đặng làm chủ tại địa chỉ: thôn Nà Cấm, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình.

Tại thời điểm kiểm tra Đoàn công tác Đội Quản lý thị trường số 3 phát hiện tại cơ sở chế biến có 13 bao tải chứa đựng 786 kg lòng lợn, ướp đá đã bốc mùi hôi thối, chảy nước có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất sứ.

Theo khai nhận của ông Hoàng Văn Đặng chủ cơ sở, toàn bộ số lòng lợn trên được thu mua gom của một số cơ sở giết mổ trong và ngoài tỉnh Lạng Sơn, số lòng lợn khi mua vào không có hóa đơn, chứng từ, không có giấy kiểm dịch vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật, để về sơ chế, sau đó thực hiện việc sơ chế bán cho các cơ sở làm vỏ lạc sườn, súc xích để kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 3 ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Văn Đặng với số tiền là 10 triệu đồng và tiêu hủy số lợn trên.

Ngày 20/12, Đội Quản lý thị trường số 8 phối hợp với Công an huyện Văn Quan kiểm tra phát hiện lô hàng hóa vận chuyển trên xe gồm: Áo sơ mi nam cộc tay; Quần tất nữ lớn; Áo khoác phao nữ lớn; Giầy ba ta nam lớn; găng tay các loại ...với tổng trị giá hàng hóa ghi trên hóa đơn bán hàng là 45,25 triệu đồng.

Qua quá trình làm việc với người bán hàng là bà Trương Thị Đào (xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng), bà Đào khai nhận toàn bộ số hàng trên do Trung Quốc sản xuất, được bà mua trôi nổi tại chợ Tân Thanh mà không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Đội Quản lý thị trường số 8 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với bà Trương Thị Đào số tiền 20,0 đồng, về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, đồng thời truy thu số tiền thu lợi bất hợp pháp với số tiền 45,25 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước.

Cũng trong ngày 20/12, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra kho hàng tại số 70 đường Trần Quốc Toản, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc của ông Triệu Đức Tùng ( xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc).

Qua đó phát hiện lô hàng hóa các con vật phong thủy, quần áo may mặc sẵn, súng nhựa đồ chơi trẻ em… do Trung Quốc sản xuất trị giá khoảng 30 triệu đồng. Ông Triệu Đức Tùng khai nhận là chủ của lô hàng nói trên và không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Đội Quản lý thị trường số 2 tạm giữ lại toàn bộ số hàng hóa nói trên để xác minh làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Sang đến ngày 21/12, Đội Quản lý thị trường số 2 cũng đã phát hiện lô hàng hóa vận chuyển trên xe có xuất xứ ngoài Việt Nam với trị giá 48,8 triệu đồng tại khu vực thuộc xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc.

Qua quá trình làm việc, bà  Hà Thị Thùy, người bán hàng, đã khai nhận là mua gom số hàng trên của những người dân không biết tên, tuổi, địa chỉ ở khu vực Chợ Tân Thanh, Văn Lãng, Lạng Sơn. Bà Thùy khai nhận khi mua toàn bộ số hàng trên của những người dân không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp, sau đó bà Thùy hợp thức bằng hóa đơn bán hàng và bán lại cho khách hàng.

Đoàn kiểm tra đã  ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hà Thị Thùy về hành vi: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu, mức phạt 15,0 triệu đồng, buộc bà Hà Thị Thùy nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính với số tiền là 48,8 triệu đồng.

Tại Thái Bình, ngày 18/12, tổ công tác của phòng Cảnh sát môi trường đã phát hiện Lê Văn Mai (xã Vũ Lễ, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) điều khiển xe mô tô chở 200kg thịt lợn đã bốc mùi hôi thối và đang phân huỷ.

Lê Văn Mai cùng tang vật bị thu giữ

Tại cơ quan công an, Lê Văn Mai không xuất trình được giấy tờ kiểm dịch và chứng minh nguồn gốc số thực phẩm này. Mai khai nhận số thịt lợn trên được thu mua từ các lò mổ gia súc tại tỉnh Hà Nam và đang trên đường mang vào thành phố Thái Bình tiêu thụ.

Cơ quan công an đã lập biên bản, xử lý theo quy định của pháp luật và bàn giao toàn bộ số thực phẩm trên cho Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Thái Bình tiến hành tiêu hủy.

Tại Lào Cai, ngày 18/12, tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát môi trường đã phát hiện chị Nguyễn Thị Hằng (trú tại tổ 9, đường Tôn Thất Thuyết, phường Phố Mới, TP.Lào Cai) đang vận chuyển hàng có nhiều nghi vấn.

Tại thời điểm kiểm tra chị Hằng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng gồm 4 thùng xốp chứa 110kg nội tạng lợn và 35kg trứng gà non.

Cơ quan chức năng tiêu hủy số hàng bị thu giữ

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ và tiêu hủy toàn bộ lô theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Tại Thanh Hóa, ngày 20/12, lực lượng thú y tại trạm kiểm dịch động vật, thủy sản Dốc Xây và Công an phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn đã phát hiện 240 con lợn nghi bị bệnh lở mồm, long móng từ tỉnh Thái Nguyên qua địa bàn Thanh Hoá.

Toàn bộ số lợn trên xe có mụn nước trên da, sốt cao, có các vết lở loét ở vành móng và kẽ móng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, giữ toàn bộ số lợn để kiểm tra, lấy mẫu xác định bệnh.

Theo lái xe khai nhận, số lợn trên do ông Trần Văn Quý (SN 1981, trú tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) thu gom từ nhiều trang trại ở Thái Nguyên để vận chuyển về Huế tiêu thụ.

Sau đó, căn cứ theo đơn tự nguyện tiêu hủy của chủ lô hàng, toàn bộ 240 con lợn đã được cơ quan chức năng tiêu hủy theo quy định.

Tại TP.HCM, ngày 19/12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM cho biết, đã kiểm tra phát hiện 20 con heo (40 mảnh) tại chợ đầu mối Hóc Môn có dấu hiệu điển hình của bệnh lở mồm long móng như: tất cả viền móng chân có mụn nước đã vở gây viêm loét,các móng chân heo bị bong tróc, các hạch sưng to, xung huyết, xuất huyết.

Số thịt heo có dấu hiệu bệnh lở mồm long móng bị thu giữ

Số lượng heo trên có nguồn gốc từ tỉnh Long An. Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tiến hành xử lý và tiêu hủy theo quy định các mảnh heo trên.

        
         ANH DŨNG (tổng hợp)        
        
                 

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chỉ có thể xuất tinh bằng thủ dâm mặc dù đang làm ‘chuyện ấy’ cùng bạn gái? 

Chuyện phòng the - HẢI NGƯ (Theo The Guardian.com) - 29/05/2020 07:51
TGTTO
Dù ngủ với người yêu nhưng mỗi lần lên cao trào anh chàng phải dùng tay thủ dâm mới xuất tinh được. Nguyên nhân là do một trải nghiệm không hay khi quan hệ tình dục lần đầu.

Trường Sinh Group hỗ trợ người nuôi tôm vượt qua khó khăn do nhiễm mặn với phần quà trị giá 30 tỷ đồng 

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THẠCH HƯƠNG - 29/05/2020 07:50
TGTTO
Với mong muốn đồng hành cùng người nuôi tôm sớm vượt qua khó khăn do nhiễm mặn, nắng nóng kéo dài, đặc biệt là khủng hoảng của dịch Covid-19, Trường Sinh Group hỗ trợ người nuôi tôm các chế phẩm sinh học xử lý môi trường, tổng giá trị lên đến 30 tỷ đồng.

Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 450 triệu đồng qua điện thoại tại Hà Nội

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 29/05/2020 07:48
TGTTO
Bà L (sinh năm 1959, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ xưng là cán bộ Viện Kiểm sát và công an thông báo bà liên quan đến một vụ ma túy, yêu cầu chuyển 450 triệu vào tài khoản để điều tra nếu không sẽ bị bắt giữ.

CE và FDA - 'hộ chiếu thương mại' đưa hàng Việt vào EU và Mỹ

Tiêu điểm - 29/05/2020 07:26
Xuất khẩu vào EU và Mỹ, các doanh nghiệp cần nhận thức tầm quan trọng của các chứng nhận về sự phù hợp cũng như công tác đảm bảo chất lượng sản phẩm.

NXB Kim Đồng ra mắt chương trình 'Đọc sách xuyên mùa hè'

Văn hóa - Giải trí - GIÁNG NGỌC - 29/05/2020 07:00
TGTTO
Khởi động mùa hè 2020, Nhà xuất bản Kim Đồng phát động chương trình "Đọc sách xuyên mùa hè" với nhiều tác phẩm mới được ra mắt. Nhân dịp này, Kim Đồng cũng dành nhiều chương trình ưu đãi cho các độc giả nhí trên cả nước.

Diễn viên Kiều Trinh: 'Tôi từng phát hoảng khi đóng cảnh nóng'

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 29/05/2020 07:00
TGTTO
Nữ diễn viên chuyên đóng cảnh nóng trong các bộ phim điện ảnh Việt, chia sẻ về cảm xúc khi đóng những cảnh này. Theo Kiều Trinh, diễn viên đóng những vai như vậy không chỉ bị dư luận hiểu sai mà con cái của họ cũng thiệt thòi.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/5: USD suy yếu, Euro tăng giá

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 29/05/2020 06:55
TGTTO
Sáng 29/5, đồng bạc xanh trên thế thị trường quốc tế quay đầu suy giảm, bất chấp mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng xấu đi. Trái ngược, đồng Euro tiếp tục tăng sau thông báo về một kế hoạch khổng lồ nhằm thúc đẩy các nền kinh tế bị tác động bởi Covid-19.

Bước sang ngày 43 không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, gần 9.000 người cách ly chống dịch

Y tế - VIỆT ANH - 29/05/2020 06:55
TGTTO
Bản tin 6g sáng 29/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, hôm nay đã 43 ngày Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng, còn gần 9.000 người đang được cách ly y tế.

Giá vàng hôm nay 29/5 liên tục tăng sốc do căng thẳng leo thang tại Hong Kong

Thị trường - Tiêu dùng - VIỆT ANH - 29/05/2020 06:55
TGTTO
Giá vàng hôm nay, 29/5 tăng vọt khi thị trường đón nhận thông tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chính thức tuyên bố Hong Kong không còn tự chủ sau khi Trung Quốc dự kiến ra luật an ninh cho đặc khu, đó là 'phát súng' mạnh mẽ vào vấn đề Hong Kong.

Cập nhật Covid-19: Thế giới gần 6 triệu ca mắc, 360.691 ca tử vong

Quốc tế - 29/05/2020 06:47
Số ca mắc Covid-19 trên thế giới đang tiến tới con số 6 triệu. Hơn 360.000 người đã tử vong do dịch này. Mỹ tiếp tục là ổ dịch lớn nhất thế giới.

Vườn sầu riêng Tiền Giang xơ xác sau hạn mặn, nông dân thiệt hại lớn

Thị trường - Tiêu dùng - 29/05/2020 06:29
Đến nay, nhiều nhà vườn có sầu riêng bị chết trắng vẫn lúng túng, chưa biết phải trồng lại cây gì để tránh bị thiệt hại do hạn mặn gây ra.

Vòng 1/8 Cúp quốc gia 2020: Chờ Công Phượng tái xuất sau 2 năm

Văn hóa - Giải trí - 29/05/2020 06:12
Vòng 1/8 Cúp quốc gia 2020 là thời điểm Công Phượng sẽ chính thức trở lại với giải đấu này sau hơn 2 năm vắng bóng do thi đấu ở nước ngoài.

Vụ Hà Văn Thắm: Khởi tố nguyên Kế toán trưởng PVTrans

Thời sự - THU HOÀI - 28/05/2020 20:45
TGTTO
Nguyễn Thị Kim Anh, nguyên Kế toán trưởng Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) bị bắt vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo Điều 355 Bộ luật Hình sự.

Khởi động cuộc thi Ý tướng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 28/05/2020 18:55
TGTTO
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020 mang tên Startup Kite chính thức khởi động nhằm thúc đẩy sáng tạo của người học, tạo nguồn việc làm mới trước sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đại dịch Covid-19.

Hà Nội triệt phá đường dây đánh bạc ‘Nổ hũ’ 64.000 tỷ đồng, lớn nhất từ trước tới nay

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 28/05/2020 18:47
TGTTO
Công an thành phố Hà Nội ngày 28/5 cho biết vừa triệt phá đường dây đánh bạc trên mạng internet quy mô lớn nhất từ trước tới nay với số tiền giao dịch lên tới 64.000 tỷ đồng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO