Hà Nội 31oC
Thứ tư, 18/05/2022

Tập đoàn Samty (Nhật Bản) và Phát Đạt (PDR) nâng tầm quan hệ hợp tác

PV

29/12/2021 6:30 AM (GMT+7)

Nhằm phát triển mối quan hệ và mở rộng cơ hội hợp tác, trong tháng 12/2021, Phó Chủ tịch Tập đoàn Samty (Nhật Bản) đã đích thân sang Việt Nam, trải qua quá trình cách ly sau nhập cảnh để gặp gỡ trực tiếp lãnh đạo Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (MCK: PDR).

Hai bên đã có những buổi làm việc kỹ lưỡng, thảo luận chi tiết về kế hoạch hợp tác chiến lược sâu rộng hơn trong tương lai, mở ra cơ hội cho PDR trong phát triển các mối quan hệ quốc tế. Sự hợp tác của PDR và Tập đoàn Samty là dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam có những doanh nghiệp đủ tầm phát triển những sản phẩm ở đẳng cấp quốc tế và là điểm nóng thu hút dòng vốn quốc tế.

Tập đoàn Samty (Nhật Bản) và Phát Đạt (PDR) nâng tầm quan hệ hợp tác - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập đoàn Phát Đạt (bên trái), bắt tay cùng Phó Chủ tịch Tập đoàn Samty tại trụ sở PDR


Tập đoàn Samty là một trong những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản với gần 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và cho thuê bất động sản, quy hoạch và phát triển đô thị, quản lý tài sản, phát triển quỹ đầu tư… 

Ngoài phát triển bất động sản tại 8 thành phố lớn của Nhật Bản, Samty còn tích cực thúc đẩy hoạt động đầu tư kinh doanh tại nước ngoài trong những năm gần đây. Samty có quy mô doanh thu hàng năm xấp xỉ 1 tỷ USD, tổng tài sản tính đến cuối Q3/2021 đạt khoảng 3 tỷ USD. 

Từ năm 2019, Samty đã hiện diện tại 2 thị trường Đông Nam Á là Singapore (Samty Asia Investment) và Việt Nam (Samty Vietnam). Tại Việt Nam, Samty đã từng hp tác phát triển dự án SAKURA thuộc khu đô thị Vinhome Smart City, Hà Nội

Mang đặc thù của doanh nghiệp Nhật Bản điển hình, các tiêu chí lựa chọn đối tác của Tập đoàn Samty tương đối khắt khe với các yêu cầu về uy tín kinh doanh, thương hiệu, năng lực thực hiện các thủ tục pháp lý, tiềm lực tài chính mạnh mẽ và triển khai dự án đúng tiến độ cam kết.

Tháng 5/2019, PDR cũng đã từng hợp tác đầu tư với Samty Asia Investments Pte. Ltd (Công ty con trực thuộc Samty Corporation) và một công ty phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản thông qua Quỹ Vietnam New Urban Center LP với khoản đầu tư quy mô 22,5 triệu USD.

Chính nhờ vậy, Tập đoàn Samty mong muốn nâng tầm quan hệ hợp tác với PDR nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. PDR sẽ tận dụng được lợi thế về nguồn vốn và kỹ thuật từ phía đối tác quốc tế giúp PDR nhanh chóng mở rộng thị trường kinh doanh và phát triển các sản phẩm bất động sản hướng đến môi trường đô thị xanh, tiện nghi, hiện đại.

Lịch làm việc của hai bên bao gồm các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo cấp cao và trực tiếp khảo sát các dự án hiện tại của PDR. Chủ tịch HĐQT PDR, ông Nguyễn Văn Đạt, đã chia sẻ cụ thể với Phó Chủ tịch Tập đoàn Samty về chiến lược phát triển dài hạn của PDR, các mục tiêu tăng trưởng đầy tham vọng trong thời gian đến và kế hoạch triển khai các dự án bất động sản. 

Phía Samty đã trực tiếp khảo sát hiện trường và phân tích, đánh giá một số dự án hiện tại của PDR bao gồm Astral City, Bình Dương Tower (Bình Dương) cũng như các dự án khác tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Samty (Nhật Bản) và Phát Đạt (PDR) nâng tầm quan hệ hợp tác - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc PDR đón Tập đoàn Samty tham quan dự án


Việc nâng tầm hợp tác với Samty là một bước đi trong chiến lược gia tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại PDR mà ông Nguyễn Văn Đạt đã chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 tổ chức ngày 27/03/2021. 

Theo đó, PDR sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư nước ngoài đến từ các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Hongkong…. tham gia vào PDR để cùng hợp tác phát triển các dự án bất động sản, gia tăng lợi nhuận và các lợi ích vượt trội cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, PDR đã có mặt trong rổ các chỉ số uy tín trong và ngoài nước như VN30-Index, FTSE Vietnam Index và mới đây nhất vào ngày 12/11/2021 là rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index. Nhiều quỹ đầu tư lớn như VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF), Fubon FTSE Vietnam, Premia MSCI Vietnam ETF, iShare MSCI Frontier 100 ETF, S&P Select Frontier ETF… đang nắm giữ cổ phiếu PDR thông qua chiến lược phân bổ đầu tư vào nhóm các cổ phiếu lớn hàng đầu Việt Nam.

Sự quan tâm đặc biệt và mong muốn nâng tầm hợp tác của Tập đoàn Samty đối với PDR đã khẳng định uy tín, thương hiệu và năng lực phát triển các dự án bất động sản của PDR, mở ra nhiều cơ hội thu hút dòng vốn quốc tế vào thị trường bất động sản Việt Nam, góp phần mang lại thêm nhiều lợi ích cho khách hàng và thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Mít ruột đỏ bán rong giá vẫn "chát"

Mít ruột đỏ bán rong giá vẫn "chát"

Dù bán rong nhưng mít ruột đỏ, giống nhập khẩu vẫn có giá 100.000 đồng/kg, gấp 5 lần mít Thái ruột vàng

Xi măng vào đợt tăng giá lần thứ 2 trong năm 2022

Xi măng vào đợt tăng giá lần thứ 2 trong năm 2022

Trước áp lực chi phí sản xuất tăng mạnh, một loạt doanh nghiệp xi măng tiếp tục điều chỉnh tăng giá bán từ đầu tháng 5/2022, cũng là lần tăng giá lần thứ 2 từ đầu năm đến nay.

Năn tượng đi Tây

Năn tượng đi Tây

Từ loài cây cỏ sống tự nhiên trong vuông tôm, qua bàn tay, khối óc lao động của người dân vùng quê, năn tượng mang hơi thở mới, sức sống mới.

Samsung cân nhắc tăng giá chip thêm 20%

Samsung cân nhắc tăng giá chip thêm 20%

Hãng Bloomberg News ngày 13/5 đưa tin hãng sản xuất điện tử Samsung Electronics Co. đang xem xét tăng giá sản xuất chip thêm tới 20%.

Chuối Việt Nam có khả năng cạnh tranh với sản phẩm cùng loại tại Nhật Bản

Chuối Việt Nam có khả năng cạnh tranh với sản phẩm cùng loại tại Nhật Bản

Trong quý I/2022, Việt Nam là thị trường cung cấp trái chuối lớn thứ 7 cho thị trường Nhật Bản đạt 1,5 nghìn tấn với trị giá 166 triệu Yên (tương đương 1,3 triệu USD), tăng 38,5% về lượng.

3 loại măng cụt nên chọn mua vì ngon và bổ dưỡng

3 loại măng cụt nên chọn mua vì ngon và bổ dưỡng

Nếu muốn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ măng cụt, bạn nên lựa chọn những loại quả có những dấu hiệu sau đây.

Loại củ giàu sắt gấp 3 lần thịt gà, tốt cho sức khỏe

Loại củ giàu sắt gấp 3 lần thịt gà, tốt cho sức khỏe

Loại củ này vô cùng quen thuộc trong mâm cơm người Việt, nếu biết tận dụng nó sẽ đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe.