Thứ 5, 21/11/2019, 05:29 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Táo Quân 2019 - Các biên kịch của VFC: 'Sao lại đến nông nỗi này!'

THỦY VŨ 06/02/2019 07:19

TGTTO
Các biên kịch của VFC, trong đó có Đỗ Trí Hùng – người từng viết kịch bản cho chương trình Táo Quân thời gian đầu, thể hiện những bức xúc của mình về Táo Quân 2019.

Biên kịch Trần Hoài Văn, người từng công tác tại VFC 8 năm:

“TÁO QUÂN

Thú thật tôi hết sức tránh phát biểu những ý kiến mang tính không ủng hộ về những chương trình của VFC. Dù gì thì đây cũng là nơi tôi từng công tác 8 năm trước khi dứt áo với VTV để dành toàn bộ tâm sức cho KHÍ CÔNG HIMALAYA.  Cũng ở đây, tôi đã có nhiều kỷ niệm, trải nghiệm, cảm xúc rất đáng nhớ và tôi luôn biết ơn VFC …

Nhưng chương trình Táo Quân năm nay kịch bản tệ một cách khủng khiếp: NHẠT – NÔNG – XÀM và đặc biệt chèn quảng cáo một cách phản quảng cáo …

Sao lại đến nông nỗi này???

Tôi xin lỗi các đồng nghiệp cũ của mình nếu những lời này làm các bạn phật ý. Nhưng quả thật, không thể nói khác được…”.

Ý kiến của biên kịch Trần Hoài Văn nhận được nhiều sự ủng hộ của bạn bè về sự thô thiển trong quảng cáo, nông cạn trong ý tưởng.

Biên kịch Đỗ Trí Hùng

“Biên kịch Đỗ Trí Hùng từng là người tham gia viết kịch bản Táo Quân từ thời NSND Khải Hưng là Giám đốc VFC và đạo diễn Khải Hưng được coi là cha đẻ của Táo Quân. Nhưng biến Táo Quân trở thành thương hiệu trứ danh là công của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải khôn ngoan khi sử dụng không chỉ một mà một nhóm biên kịch để có thể tận dụng thế mạnh trí tuệ của nhiều người.

Năm ngoái và năm nay biên kịch Đỗ Trí Hùng không còn làm biên kịch cho Táo Quân nữa. Nhưng từ 2-3 năm trước anh đã nói với đạo diễn là nếu không có gì thay đổi thì chương trình sẽ nhàm. Vì dù cho các biên kịch tài năng đến mấy, những diễn viên hài xuất sắc đến mấy, sự sáng tạo của đạo diễn có bay bổng đến mấy, thì mô típ cũ cũng khiến tác phẩm nhàm.

Rốt cuộc thì các Táo đầy khuyết điểm lên chầu, gọi là báo cáo thành tích, thực chất là tự tố cáo mình như những kẻ ăn hại, và rốt cuộc thì ông Ngọc Hoàng già vẫn là nhân vật sáng suốt nhất, úy lạo một tý, khuyên bảo một tý, và kết thúc là chỉ đạo, dạy dỗ…

Mô típ cũ trói buộc những người sáng tạo, từ biên kịch đến đạo diễn, diễn viên. Họ cố làm trò, cố nghĩ vài câu thoại móc máy, ám chỉ xa gần… Trong nghệ thuật, vẫn như thế nghĩa là thụt lùi... tức là chương trình đã dừng lại.

Tôi cũng từng đưa ra ý kiến, thay vì cái khung cũ, thì làm hẳn cái khung mới, tức là tái cấu trúc chương trình, các Táo lên chính là để xét tội Ngọc Hoàng, rằng chính ông chỉ đạo từ cao nhất, rồi đến chúng tôi thực hiện, mới ra nông nỗi này... rồi  họ cùng nhau cách chức Ngọc Hoàng...

Rồi từ nay, Ngọc Hoàng sẽ làm có nhiệm kỳ thôi...

Biên kịch Đỗ Trí Hùng rất thông cảm với cách nghệ sỹ sáng tạo chương trình. Giờ đã đến giai đoạn mà dù có tài thánh, cũng khó mà làm hay được nữa!

Biên kịch Đỗ Trí Hùng chỉ còn biết than:

“Biết sao được! Nhiệm vụ của họ là PHẢI LÀM chương trình đó, đồng thời họ cũng không thể, không được phép làm MỚI hơn được!”

Năm nay êkíp xây dựng kịch bản chính gồm 6 người, trong đó có "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng. Phía sau đội biên kịch có cả một ban cố vấn nội dung gồm các nhà báo thuộc ban Thời sự VTV, báo Tuổi trẻ, Cổng thông tin điện tử chính phủ. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Tập đoàn ADM khánh thành nhà máy thứ 5 tại KCN Hòa Mạc

Doanh nghiệp - Doanh nhân - SONG NAM - 20/11/2019 16:39
TGTTO
Ngày 19/11/2019 Tập đoàn Archer Daniels Midland (ADM) khánh thành nhà máy thứ 5 tại KCN Hòa Mạc – Hà Nam. Chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi, phục vụ chính cho vùng chăn nuôi trọng điểm khu vực sông Hồng.

Samsung vẫn thống trị thị trường TV cao cấp thế giới trong quý 3

Thị trường - Tiêu dùng - 20/11/2019 16:33
Samsung đã bán được 1,3 triệu chiếc TV QLED trong quý 3, gần gấp hai lần so với số lượng TV OLED được bán ra trong cùng giai đoạn của LG.

Realme 5s chính thức ra mắt với camera chính 48MP, giá khoảng 3,2 triệu đồng

Công nghệ - ANH DŨNG - 20/11/2019 16:25
TGTTO
Hãng Realme vừa ra mắt tiếp thêm mẫu điện thoại giá rẻ Realme 5s và sẽ chính thức bán vào ngày 29/11 tới đây.

Hàn Quốc tung nhiều chương trình khuyến mãi cho khách du lịch Đông Nam Á

Xem - Nghe - Đọc - HUYỀN TRANG - 20/11/2019 16:21
TGTTO
Trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Hàn Quốc, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) phát động “Tuần lễ chào đón ASEAN” nhằm ưu đãi cho khách du lịch đến từ các quốc gia Đông Nam Á.

Mourinho trở thành HLV Tottenham

Xem - Nghe - Đọc - 20/11/2019 15:52
TGTTO
Jose Mourinho được bổ nhiệm dẫn dắt câu lạc bộ Tottenham, thế chỗ Mauricio Pochettino hôm 20/11.

Thịt bò, tôm, cá rủ nhau tăng theo giá heo

Thị trường - Tiêu dùng - 20/11/2019 15:49
Giá heo tăng cao, người tiêu dùng chuyển sang tiêu thụ thịt bò, thủy hải sản khiến giá các mặt hàng này tăng 5-10%.

Bất động sản du lịch đa dạng hoá sản phẩm và thị trường để phát triển

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 20/11/2019 15:02
TGTTO
Thị trường bất động sản du lịch Việt Nam trong những tháng cuối năm 2019 sẽ tiếp tục duy trì tăng trưởng. Đồng thời, các chủ đầu tư nên đa dạng hóa thị trường, cân nhắc những địa điểm du lịch giàu tiềm năng để đa dạng hoá sản phẩm.

Lee Dong Wook chia sẻ về hành trình 20 năm ‘chạm ngõ’ diễn xuất

Thế giới sao - THU AN - 20/11/2019 15:01
TGTTO
Sau khi tung hàng loạt ảnh mới về nam diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc - Lee Dong Wook với chủ đề chuột Mickey, tạp chí GQ KOREA mới đây tiết lộ nội dung cuộc phỏng vấn thú vị với ngôi sao 38 tuổi.

Doanh nghiệp khó kiểm soát an ninh mạng do các giải pháp bảo mật thiếu tính liên kết

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 20/11/2019 14:53
TGTTO
Việc thiếu tính liên kết giữa các giải pháp bảo mật khác nhau thường dẫn đến việc kiểm soát dữ liệu, bảo mật thiếu hiệu qủa, làm giảm khả năng phát hiện và xử lý các mối đe dọa an ninh mạng.

'Mảnh đất' thương mại điện tử ngày càng 'màu mỡ', doanh nghiệp Việt khai thác thế nào?

Kinh doanh - 20/11/2019 14:28
Theo đánh giá của giới chuyên gia, cùng với sự phát triển công nghệ 4.0, hành vi, thói quen mua sắm qua các kênh thương mại điện tử ngày càng phổ biến. Việc các doanh nghiệp tập trung vào “mảnh đất” này là xu thế tất yếu, tuy nhiên, hình thức phân phối hàng hóa này còn nhiều bỡ ngỡ, đứng trước nhiều nguy cơ, rủi ro về hàng giả, nhái, kém chất lượng…

Công đoàn trong nhiều doanh nghiệp chỉ mang tính hình thức

Xã hội - HUYỀN TRANG - 20/11/2019 14:17
TGTTO
Hiện nay tổ chức công đoàn ở nhiều doanh nghiệp chưa thực hiện đầy đủ vai trò và trách nhiệm của mình, mới chỉ mang tính hình thức.

Cá tra Việt xuất khẩu Malaysia tăng mạnh, rộng đường đi Mỹ

Thị trường - Tiêu dùng - 20/11/2019 14:08
Theo số liệu thống kê mới đây, kim ngạch xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang Malaysia đã tăng trưởng ở mức 2 con số. Ngoài ra, với động thái công nhận tương đương hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) đối với mặt hàng cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Mỹ, cá tra Việt đã “rộng đường” vào thị trường đầy tiềm năng này.

Aqua One của Shark Liên 'thâu tóm' thị trường nước và 'BOT nước sạch' Hà Nội?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 20/11/2019 14:00
Câu chuyện Nhà máy nước mặt sông Đuống bán giá đắt gấp đôi giá nước bán lẻ bậc 1 và người dân phải cõng lãi vay cho chủ đầu tư khiến không ít người đặt ra vấn đề: Liệu có hay không tình trạng “BOT nước sạch” ở Hà Nội. Và Aqua One của bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) đang đầu tư bao nhiêu dự án nước trên địa bàn Hà Nội?

Đại diện Nga bỏ thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, Hoàng Thùy bớt đối thủ 'nặng ký'?

Thế giới sao - 20/11/2019 13:36
Giám đốc nắm giữ bản quyền cuộc thi Hoa hậu Nga mong muốn một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ như Miss Universe cần thông báo lịch trình, địa điểm tổ chức sớm để đại diện các quốc gia chuẩn bị kỹ lưỡng.

AirPods của Apple tiếp tục dẫn đầu dù bị cạnh tranh quyết liệt

Thị trường - Tiêu dùng - ANH DŨNG - 20/11/2019 11:15
TGTTO
AirPods là sản phẩm được ưa thích của nhiều người và luôn dẫn đầu trên thị trường tai nghe không dây. Tuy nhiên, sản phẩm này đang gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt khi ngày càng có nhiều sản phẩm mới ra mắt.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO