Thứ 6, 05/06/2020, 17:35 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

tăng trưởng tín dụng

Tháng 5, tín dụng giảm do doanh nghiệp chưa biết vay vốn để làm gì?

Tăng trưởng tín dụng đến cuối tháng 4 đạt 1,42%, sang giữa tháng 5 lại giảm xuống còn 1,2%, do nhiều doanh nghiệp chưa biết vay vốn để làm gì.

Lợi nhuận của Vietinbank và BIDV cộng lại chưa bằng Vietcombank

10 tháng trước
Nhìn vào báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019 của 3 ông lớn ngân hàng, một điểm khiến nhà đầu tư chú ý, đó là lợi nhuận và thu nhập bình quân nhân viên của Vietinbank và BIDV cộng lại chưa bằng Vietcombank.

Hệ quả tăng trưởng tín dụng chậm

11 tháng trước
TGTTO
Theo số liệu cập nhật mới đây trong cuộc họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tăng trưởng tín dụng từ đầu năm đến ngày 10/6 là 5,75%, trong khi tổng phương tiện thanh toán tăng thấp hơn ở 5,17%.

Tiền đồng ổn định giá trị

một năm trước
TGTTO
Trong bối cảnh tiền tệ của một số nền kinh tế lao dốc trong năm 2018 và những tháng đầu năm nay, trong đó có những nền kinh tế có quy mô hàng đầu thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ hay Indonesia khiến dòng vốn đầu tư nước ngoài tháo chạy, thì tiền đồng vẫn giữ được giá trị so với USD theo mục tiêu đề ra.

Xu hướng nới lỏng tiền tệ trở lại?

một năm trước
TGTTO
Rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng do ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại. Các ngân hàng trung ương (NHTW) trên thế giới đang có xu hướng nới lỏng tiền tệ trở lại để chặn đà giảm tốc tăng trưởng. Việt Nam sẽ lựa chọn con đường nào?

Ngân hàng lãi đậm, liệu có bền vững?

một năm trước
TGTTO
Tiếp nối xu hướng của năm 2017 và 2018, nhiều ngân hàng tiếp tục báo lãi đậm trong quý 1 vừa qua, bất chấp nền kinh tế đang bắt đầu đối mặt với một số thách thức và kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp ở nhiều ngành khác suy yếu. Liệu các con số lợi nhuận khủng của ngân hàng có duy trì được sự bền vững?

Dòng vốn ngoại tệ đã đi đâu?

một năm trước
TGTTO
Thị trường ngoại hối có những biến động đáng chú ý kéo dài từ tuần cuối tháng 4 sang tuần đầu tháng 5. Liệu nguồn cung ngoại tệ có đang thiếu hụt đến mức gây áp lực lên tỷ giá?

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục nhận triển vọng tích cực trong 2019

một năm trước
Giới phân tích kỳ vọng cao vào chất lượng tài sản, khả năng quản trị rủi ro của hệ thống ngân hàng trong 2019, nhất là ở Vietcombank, VIB, HDBank…

FE Credit tăng giải ngân, lợi nhuận trước thuế của VPbank vượt 1.700 tỷ

một năm trước
TGTTO
Quý I/2019, tổng thu nhập thuần từ các hoạt động kinh doanh của VPbank nơi ông Ngô Chí Dũng làm Chủ tịch HĐQT đạt 7.900 tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế đạt 1.700 tỷ. Hoạt động kinh doanh của ngân hàng riêng lẻ và FE Credit là động lực chính đóng góp kết quả kinh doanh quý I vừa qua.

Eximbank thu hồi 20 tỷ đồng chi thừa thù lao cho lãnh đạo

một năm trước
Thù lao Eximbank chi thừa cho HĐQT và Ban kiểm soát trong giai đoạn 2013-2015 phải thu hồi gần 81 tỷ đồng.

ACB thoát dần bóng dáng bầu Kiên

một năm trước
TGTTO
Mất 6 năm kể từ khi đại án Bầu Kiên – biến cố lớn nhất với ACB xảy ra xảy ra từ tháng 8/2012 đến nay, ACB mới thoát khỏi bóng dáng của một ông bầu đình đám một thời.

Tín dụng tăng chậm, ngân hàng đua kích cầu

một năm trước
TGTTO
Để kích cầu tín dụng trong quý đầu năm-thường được cho là giai đoạn dư nợ tăng chậm nhất so với các quý trong năm, các ngân hàng đã tung hàng loạt gói tín dụng ưu đãi. Tuy nhiên, lãi vay ưu đãi chỉ được các nhà băng áp dụng thời gian ngắn.

Tăng trưởng tín dụng 2019 có thể chậm lại, vì đâu?

một năm trước
TGTTO
Sau một giai đoạn dài tăng trưởng tín dụng luôn ở mức cao từ 18% trở lên, hoạt động cho vay của các ngân hàng đã có dấu hiệu chậm lại trong năm nay và được dự báo sẽ tiếp tục giảm tốc trong năm 2019. Đâu là nguyên nhân dẫn đến điều này?

Ngân hàng 'cạn' room tín dụng, doanh nghiệp 'xếp hàng' chờ vay

một năm trước
TGTTO
Câu chuyện doanh nghiệp vay 100 tỷ đang phải "xếp hàng" chờ một khoản vay cũ đáo hạn phản ánh thực tế nhiều ngân hàng "cạn" room tín dụng, thậm chí nhiều ngân hàng đã vượt trần quota được ngân hàng cấp phép. Làm thế nào để cho vay trong bối cảnh NHNN kiểm soát chặt tăng trưởng tín dụng đang là bài toán khó của nhiều ngân hàng.

Hàng loạt dự án BOT dính phốt, Thống đốc Lê Minh Hưng lo ngân hàng khó thu hồi vốn vay

một năm trước
TGTTO
Báo cáo với Quốc hội, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng, cho biết tăng trưởng tín dụng 7 tháng đầu năm gần 10%, mặt bằng lãi suất thấp, tín dụng đổ vào lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, Thống đốc cũng lo ngại ngân hàng có thể gặp rủi ro dài hạn do việc thu hồi vốn vay với các dự án BOT, BT giao thông gặp khó khăn.

Tăng trưởng tín dụng tiêu dùng giảm mạnh

một năm trước
TGTTO
Khác với mức tăng trưởng hai con số trong những năm trước, hai công ty tài chính tiêu dùng thuộc nhóm đứng đầu hiện nay là FE Credit và HDSaison chỉ đạt mức tăng trưởng tín dụng chưa tới 5% trong nửa đầu năm. Con số này chưa bằng một nửa so với mức tăng chung của ngành ngân hàng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO