Thứ 5, 28/05/2020, 15:15 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tăng trưởng kinh tế

Xuất khẩu tôm tiếp tục tích cực hậu dịch Covid-19

TGTTO
Các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam đang tận dụng tốt thời cơ khi Việt Nam đang là một trong những nước đi đầu về việc đẩy lùi dịch Covid-19.

Tái thiết lập nền kinh tế sau đại dịch Covid-19

6 ngày trước
TGTTO
"Khi xảy ra đại dịch Covid-19, nền kinh tế của hầu hết các nước bị ảnh hưởng. Đây là cơ hội để chúng ta vươn lên, không phải vượt qua những nền kinh tế yếu kém mà là những nền kinh tế đang đi trước", TS. Trần Đình Thiên cho biết.

Thủ tướng: Cả nước sẽ bị ảnh hưởng nếu TP.HCM suy giảm sâu về kinh tế

20 ngày trước
TGTTO
Trong buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo chủ chốt của TP.HCM sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh TP.HCM là động lực, trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam. Vì vậy, nếu kinh tế khu vực này giảm sâu sẽ ảnh hưởng đến cả nước.

Thủ tướng: Không thể và không được để tăng trưởng quá thấp

23 ngày trước
TGTTO
Sáng 5/5, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2020, Thủ tướng nhấn mạnh phải đạt được mục tiêu kép, “làm sao tăng trưởng đạt được mục tiêu cần thiết”, không thể và không được để tăng trưởng quá thấp.

Kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 20% trong quí 3 năm nay 

24 ngày trước
TGTTO
Cố vấn kinh tế cấp cao của Tổng thống Trump Larry Kudlow, hôm qua (3/5) cho biết, nền kinh tế Mỹ sẽ chứng kiến mức tăng trưởng cao kỷ lục trong năm 2021, ngay cả khi hiện tại nền kinh tế nước này bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Kinh tế Hong Kong tồi tệ hơn so với năm 2008

29 ngày trước
TGTTO
Nền kinh tế Hong Kong có thể sụt giảm lớn hơn nhiều so với dự báo, và có thể suy giảm từ 4 đến 7% trong năm nay do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, lãnh đạo cơ quan tài chính thành phố này cho biết.

Dịch bệnh Covid-19 làm đảo lộn các kịch bản kinh tế

29 ngày trước
Rất nhiều kịch bản tăng trưởng kinh tế 2020 đã được đưa ra, nhưng ẩn số Covid-19 khiến không kịch bản nào chắc chắn.

Xuất khẩu của Hàn Quốc tháng 4 giảm sâu nhất kể từ 2009

một tháng trước
TGTTO
Theo một khảo sát của Reuters được công bố hôm nay (28/4), xuất khẩu của Hàn Quốc sẽ giảm sâu nhất trong 11 năm qua tại tháng 4 này. Lý do là do dịch cúm Covid-19 đã khiến chuỗi nền kinh tế và cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề.

Hỗ trợ các ngành, lĩnh vực kinh tế trong bối cảnh 'bình thường mới'

một tháng trước
Các ngành quan trọng có vai trò lớn, bao gồm: dệt may, da giày, điện tử, công nghiệp chế biến thực phẩm, thủy sản… phải được ưu tiên hỗ trợ đầu tiên.

Kinh tế thế giới sẽ không hồi phục hoàn toàn trong năm 2021

một tháng trước
TGTTO
Các hoạt động kinh tế toàn cầu hiện bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch cúm Covid-19, có thể sẽ không hồi phục hoàn toàn trước cuối năm 2021, Gita Gopinath, nhà kinh tế trưởng của Tổ chức tiền tệ quốc tế IMF, cho biết.

GDP Trung Quốc quí 1 năm nay giảm 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái

một tháng trước
TGTTO
Hôm nay (17/4), Trung Quốc công bố tăng trưởng GDP quí 1 giảm 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái, khi nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này bị cú giáng mạnh bởi dịch Covid-19, Tổng cục thống kê Trung Quốc cho hay.

Đầu tư công sẽ tăng tốc sớm hơn dự kiến 

một tháng trước
TGTTO
Theo Khối phân tích, Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT, đầu tư công sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong năm 2020. Và đầu tư công sẽ tăng tốc sớm hơn dự kiến.

IMF: Lần đầu tiên kinh tế châu Á tăng trưởng 0% trong 60 năm qua

một tháng trước
TGTTO
Tăng trưởng kinh tế châu Á lần đầu tiên chứng kiến mức tăng 0% trong vòng 60 năm qua, khi dịch Covid-19 ảnh hưởng chưa từng có đến khu vực dịch vụ và các khu vực nhập khẩu từ châu Á, IMF cho biết hôm nay (16/4).

Thế giới bước vào đại suy thoái kinh tế sâu nhất kể từ năm 1930

một tháng trước
TGTTO
Đại dịch Covid-19 đang khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái sâu nhất, kể từ đại suy thoái những năm 1930. Các chính phủ và các quan chức y tế phải làm việc cùng nhau để ngăn chặn một kết quả thậm chí còn tồi tệ hơn.

Hồi phục kinh tế sau dịch Covid-19: Đúng trọng tâm, tránh dàn trải

một tháng trước
Theo đại diện Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, thời gian tới, chính sách phát triển kinh tế của Chính phủ cần trọng tâm, tránh dàn trải gây tốn kém...

Hai kịch bản tăng trưởng từ tác động của Covid-19

một tháng trước
Tổng cục Thống kê đã xây dựng hai kịch bản tăng trưởng với dự kiến nếu dịch Covid-19 được khống chế kịp thời trong quý II/2020, hoặc kéo dài sang quý III năm 2020.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO