Thứ 2, 25/05/2020, 04:08 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

'Tầng lớp Itaewon' chiếm trọn tình cảm của khán giả bằng cách nào?

18/03/2020 09:50

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc hot nhất hiện nay - “Tầng lớp Itaewon” gần đi đến hồi kết với những tình tiết hấp dẫn và bất ngờ đến nghẹt thở. Nhưng có lẽ ngay từ những tập đầu tiên, bộ phim đã gây ấn tượng và chiếm trọn cảm tình nhiều khán giả với thông điệp nhân văn, hướng thiện và tích cực dành cho những người trẻ hiện nay.

Sống có đức tin và luôn ngẩng cao đầu

Đó là quan điểm sống đầy kiêu hãnh mà bố của nhân vật chính Park Sae Ro Yi đã truyền cho con trai mình trước khi qua đời vì tai nạn. Từ đó về sau, anh luôn lấy đó làm kim chỉ nam của cuộc đời mình.

Anh không bao giờ quỳ gối trước bất kỳ ai, dù đó là Chủ tịch Jang Dea Hee quyền lực và thủ đoạn của Tập đoàn Jangga hay tay đàn anh giang hồ máu mặt trong phòng giam. Dù bị dồn đến đường cùng sau cái chết oan khuất của người cha, phải chịu án tù 3 năm, bị đánh bầm dập trong tù nhưng chàng trai ấy vẫn can đảm, kiên định với mục tiêu và lý tưởng đã chọn.

Park Sae Ro Yi quyết tâm đọc sách và tự học về kinh doanh trong tù, đi tàu viễn dương và lao động chân tay suốt 7 năm trời để tích cóp tiền mở một quán nhậu ở Itaewon với mục tiêu đánh bại Tập đoàn Jangga, trả mối thù xưa. Và rồi từng bước một, trải qua biết bao thử thách và sóng gió với những đòn tấn công hiểm ác từ ông chủ Jangga, từ quán nhậu nhỏ DanBam, Park Sae Ro Yi đã xây dựng nên Công ty IC lớn mạnh đủ sức cạnh tranh với Jangga.

Triết lý kinh doanh vì con người

Bộ phim đã thể hiện hai tuyến nhân vật đối lập với hai triết lý kinh doanh trái ngược nhau. Một bên là Tập đoàn Jangga của Chủ tịch Jang Dea Hee với triết lý kinh doanh vì lợi nhuận, sẵn sàng dùng bất cứ thủ đoạn nào để chiến thắng đối thủ, kể cả việc chà đạp người khác và thậm chí cả người thân ruột thịt của mình. Những câu nói và hành động lạnh lùng, tàn nhẫn của Chủ tịch Jang khiến khán giả phải rùng mình: “Hãy nghĩ con gà này như Park Sae Ro Yi, bẻ cổ nó và đừng cảm thấy có lỗi. Nó là gia súc, còn con được sinh ra như một con người” (lời dạy cậu con cả Jang Geun Won), hay “Đức tin, hoài bão chỉ là từ ngữ của những kẻ khố rách muốn bảo vệ lòng tự trọng”.

Sau này, cậu con trai thứ hai của Chủ tịch Jang là Jang Geun Soo đã kế thừa sự tàn nhẫn máu lạnh còn hơn cả người cha. Từ một cậu bé trong sáng, tình cảm, vì tình yêu ích kỉ và tham vọng quyền lực, cậu sẵn sàng quay lưng với những người bạn thân thiết một cách lạnh lùng: “Trò chơi tình bạn nên dừng tại đây thôi!”. Khi biết bố mình bệnh nặng không qua khỏi, Jang Geun Soo chỉ toan tính: “Việc bố ốm sẽ khiến giá cổ phiếu giảm. Nhân lúc bố còn sống, bố phải đích thân lựa chọn chủ tịch kế nhiệm”.

Một tập đoàn được lãnh đạo bởi những con người vô cảm, nhẫn tâm như vậy chắc chắn không thể tồn tại lâu bền. Niềm tin này được các nhà làm phim gửi gắm đến người xem bằng việc xây dựng một đối trọng trái ngược với triết lý kinh doanh vì con người, xuất phát từ lương tâm và cái thiện - đó chính là nhóm bạn trẻ Itaewon Class (IC) do Park Sae Ro Yi làm thủ lĩnh. Bằng tâm hồn cao thượng và cách ứng xử có tình có lý, Park Sae Ro Yi đã thu phục được những người trẻ cùng chí hướng và tài năng như Jo Yi Seo, Choi Seung Kwon, Ma Hyun Yi, Tony. Mỗi nhân vật một cá tính, một hoàn cảnh khác nhau nhưng dưới sự ảnh hưởng, cảm hóa của Park Sae Ro Yi, họ đều hướng đến mục tiêu chung là lập nghiệp bằng chính khả năng của mình, sống tử tế, nghĩa tình và vì mọi người.

Trong tập 12 Tầng lớp Itaewon có một bài thơ rất hay đã nói lên được niềm tin và lý tưởng sống của những người trẻ chân chính và hướng thiện này.

“Tôi là một hòn đá.
Cứ thử đun nóng tôi xem.
Tôi là hòn đá, sẽ không lung lay.
Hãy thử đánh thật mạnh xem.
Tôi là viên đá vững chắc.
Hãy thử nhốt tôi vào bóng tối đen đặc xem.
Tôi là viên đá tự tỏa sáng.
Tôi không bị vỡ vụn, thành tro hay mục nát.
Vì tôi không theo quy luật của tự nhiên.
Tôi vẫn sống sót.
Tôi là viên kim cương”.

Bài thơ do chính họa sĩ truyện tranh Gwang Jin, người đã tạo ra bộ truyện tranh gốc và viết kịch bản cho phim Tầng lớp Itaewon sáng tác. Nhiều khán giả thổ lộ rằng bài thơ không chỉ hay mà còn truyền cảm hứng và cổ vũ tinh thần họ rất nhiều trên con đường tự khẳng định bản thân.

Theo DẠ VŨ (Dân Việt)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chiều 24/5: Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 24/05/2020 18:26
TGTTO
Bản tin lúc 18g ngày 22/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, hôm nay Việt Nam không có ca mắc mới.

Thôi miên trong giao tiếp theo cách của bác sĩ Nhật Hiroyuki Ishii

Xem - Nghe - Đọc - H.AN - 24/05/2020 16:17
TGTTO
'Thuật thôi miên trong giao tiếp' hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng sử dụng tiềm thức để thành công trong giao tiếp, đồng thời, xây dựng các mối quan hệ trên nền tảng gầy dựng thiện cảm.

Bất động sản công nghiệp có nhiều cửa sáng thu hút nhà đầu tư

Bất động sản - THẠCH HƯƠNG - 24/05/2020 15:59
TGTTO
Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng theo các chuyên gia, bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc có nhiều cửa sáng, trở thành lựa chọn mới đầy hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Gian lận thi ở Sơn La: Cựu Phó giám đốc Sở đưa bằng chứng 'than' bị ép cung

Xã hội - 24/05/2020 15:53
Bị cáo Trần Xuân Yến khai, đêm 22/7, điều tra viên yêu cầu bị cáo viết một bản cam kết, một bản cam đoan và trực tiếp đọc cho bị cáo ghi.

Samsung Việt Nam lên tiếng vụ hàng loạt điện thoại bất ngờ ‘đột tử'

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 24/05/2020 14:52
TGTTO
Do bắt đầu tháng nhuận, một số máy Samsung bị xung đột lịch nên đã khởi động lại, dẫn tới việc máy bị treo trong tình trạng 'Recovery Mode' không thể sử dụng. Sự cố này có thể khắc phục bằng việc cập nhật phần mềm.

Liên tiếp đứt cáp quang biển, việc truy cập internet lâm cảnh ‘rùa bò’

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 24/05/2020 14:19
TGTTO
Giữa lúc chưa khắc phục xong tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố từ ngày 14/5, thì tuyến cáp APG lại trục trặc từ ngày 23/5, khiến việc truy cập internet quốc tế của người dùng trong nước bị chậm.

Đăng ký mã REX để hưởng ưu đãi thuế quan vào EU: Có không cần, cần không có, vì sao?

Tiêu điểm - TRẦN HÙNG - 24/05/2020 13:54
TGTTO
Sau ngày 30/6, hải quan EU, Na Uy, Thụy Sĩ sẽ không chấp nhận chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu A để doanh nghiệp hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP). EU yêu cầu các doanh nghiệp Việt nhanh chóng đăng ký tự chứng nhận xuất xứ (mã REX).

Các trường 'tăng tốc' hoạt động tư vấn hướng nghiệp

Tuyển sinh - Việc làm - 24/05/2020 13:52
Học sinh lớp 12 trong cả nước đang nỗ lực để hoàn thành chương trình năm học, chuẩn bị bước vào Kỳ thi Trung học Phổ thông và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Thị trường lao động việc làm TP.HCM trầm lắng do dịch Covid-19

Tiêu điểm - 24/05/2020 13:48
Theo Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (Falmi), do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường lao động tại thành phố trong 5 tháng qua gần như chững lại, nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố giảm mạnh.

Nắng nóng, quán bia hơi vẫn ế ẩm vì khách hàng 'ngại' Nghị định 100

Thị trường - Tiêu dùng - 24/05/2020 13:41
Dù thời tiết nắng nóng nhưng nhiều quán bia hơi ở Hà Nội vẫn ế ấm do khách hàng lo ngại bị đo nồng độ cồn, phạt nặng theo Nghị định 100.

Bệnh nhân phi công người Anh mắc Covid-19 vẫn nhiễm trùng phổi, lệ thuộc ECMO

Y tế - HẢI YẾN - 24/05/2020 13:10
TGTTO
Ngày 24/5, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91) mắc Covid-19 hiện tiên lượng còn nặng, vẫn phụ thuộc gần như hoàn toàn vào ECMO (tim, phổi nhân tạo) và chưa khống chế được tình trạng nhiễm trùng phổi.

Cao điểm hè, Vietjet Air tung 2 triệu vé chỉ 1.600 đồng

Dịch vụ - HỒNG TRÂM - 24/05/2020 12:51
TGTTO
Từ ngày 25/5, hơn 2 triệu vé máy bay giá rẻ chỉ từ 1.600 đồng áp dụng cho tất cả 45 đường bay nội địa sẽ được Vietjet Air mở bán.

Vietnam Airlines hỗ trợ 340 công dân Việt Nam tại Hà Lan và Pháp hồi hương

Xã hội - HỒNG TRÂM - 24/05/2020 12:41
TGTTO
Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công hành trình khứ hồi dài nhất đến châu Âu để đón hơn 340 công dân Việt Nam tại Hà Lan và Pháp trở về nước.

Trường THPT Trần Đại Nghĩa tiên phong đào tạo phát triển kỹ năng và phẩm chất thế kỷ 21 cho học sinh

Giáo dục - TIẾN DŨNG - 24/05/2020 11:58
TGTTO
Sáng 24/5, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức chương trình hướng nghiệp, chia sẻ về phương pháp giáo dục và tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 để giúp phụ huynh quan tâm định hướng việc học cho con em.

Bình Dương phạt công trình cao tầng vì thi công sai phép

Thời sự - HỒNG TRÂM - 24/05/2020 11:45
TGTTO
Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã xử phạt Công ty TNHH Xây dựng - Dịch vụ Thương mại Đầu tư BĐS Tường Phong vì hành vi tổ chức thi công công trình sai nội dung giấy phép xây dựng, đồng thời yêu cầu đơn vị phải tháo dỡ phần đã thi công sai phép.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO