Thứ 4, 23/01/2019, 15:19 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Tại sao đàn ông khó nói lời chia tay?

TRỊNH TRUNG HÒA 12/01/2019 07:17

TGTTO
Số liệu thống kê từ các toà án nhiều nơi trên thế giới cho thấy, trong số vụ ly hôn không ngừng gia tăng hiện nay, phụ nữ chủ động đứng đơn nhiều gấp đôi nam giới, chiếm vào khoảng 70%. Phải chăng đàn ông ít muốn ly hôn hơn phụ nữ ?

Các nhà nghiên cứu cho rằng, nói chung khả năng tổ chức cuộc sống độc thân của đàn ông kém phụ nữ. Trước hết vì họ không quen làm việc nhà nên rời vợ ra, họ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, vì vậy ly dị để sống một mình, đối với đàn ông là chuyện bần cùng. Nhiều người ly dị một thời gian khá lâu vẫn không quen được với tình trạng không có vợ. Cho nên dù hôn nhân lục đục thường xuyên nhưng nếu chưa tìm được đối tác khác, đàn ông vẫn chưa muốn chia tay. Điều tra cho thấy khi đàn ông chủ động ly hôn thì 90% họ đã có người khác ngoài hôn nhân. Ngay cả khi tình yêu đã nguội lạnh, hôn nhân không còn chút tình cảm yêu thương, quyến luyến gì, họ vẫn có thể "sinh hoạt" như thường.

Về điểm này, phụ nữ không giống với đàn ông. Khi đã chán ngán những thói hư tật xấu không chấp nhận được mà chồng không chịu sửa chữa, hoặc nhận thấy dấu hiệu bị phản bội quá rõ ràng và lặp đi lặp lại, họ cũng chấp nhận chia tay dù chưa có ai khác. Và từ lúc đó nhiều phụ nữ từ chối "gần gũi" chồng. Có người còn nói thẳng ra họ không muốn tiếp tục cuộc sống như thế nữa. Nhiều trường hợp, họ không ngần ngại phân tích cho chồng hiểu vì sao họ phải ly hôn ?

Điều tra cho thấy khi đàn ông chủ động ly hôn thì 90% họ đã có người khác ngoài hôn nhân

Trong khi đàn ông hiếm có ai nói thẳng ra điều đó. Ngay cả thời kỳ yêu đương trước kết hôn, đa số các cuộc tình tan vỡ cũng do phụ nữ nói lời chia tay mà đàn ông rất ít khi nói ra trước điều này. Đến cả các bậc cha mẹ nhiều khi cũng không hiểu con gái mình, cho rằng con gái nông nổi, cứ mâu thuẫn là chia tay nên trải qua nhiều mối tình mà chưa lấy được chồng. Thực ra không phải thế, khi các cô gái đã yêu ai phần lớn họ tính chuyện lâu dài và có ý định nghiêm túc, sở dĩ họ phải nói lời chia tay vì họ nhận ra không thể nào khác được.

Khảo sát cho thấy trong đa số trường hợp tuy nam giới không phải là người nói lời chia tay trước nhưng chính họ đẩy cuộc tình đi đến tan vỡ. Dấu hiệu thường thấy ở đàn ông khi đã nhạt tình là họ giảm đáng kể số lần gọi điện thoại và hẹn hò. Lúc này nếu bên nữ hỏi: “Sao lâu không gọi điện cho em?”. Không bao giờ đàn ông nói thẳng ra mà câu trả lời thường là: “Anh bận quá, công việc cứ liên miên không dứt ra được!”. Thế nhưng số chị em tưởng họ nói thật không phải là ít. Thực ra làm gì có ai bận đến mức không để ra được vài phút gọi một cú điện thoại cho người yêu? Khi họ đang yêu, dù bận thế nào họ vẫn một ngày gọi điện hoặc nhắn tin mấy lần, vẫn thu xếp được thời gian gặp gỡ. Cho nên việc lấy cớ bận rộn để tránh hẹn hò hoặc lờ đi không gọi điện, trong nhiều trường hợp đều là dấu hiệu đàn ông muốn kết thúc mối quan hệ.

Để chinh phục, đàn ông sẵn sàng tuôn ra những lời hứa hẹn xanh rờn, thề thốt kể cả thề độc. Chính vì thế khi nói lời chia tay, họ "ngượng" hơn phụ nữ.

Trong thực tế, đa số trường hợp đàn ông là người tỏ tình trước. Để chinh phục, họ sẵn sàng tuôn ra những lời hứa hẹn xanh rờn, thề thốt kể cả thề độc. Chính vì thế khi nói lời chia tay, đàn ông "ngượng" hơn phụ nữ. Cũng có người sợ mang tiếng "Sở Khanh" nên tuy chính họ đẩy mối quan hệ đến chỗ đổ vỡ nhưng họ vẫn chờ phái yếu nói ra điều đó trước. Có người còn giả bộ đau khổ đành phải chấp nhận "hy sinh" để em hạnh phúc hơn. Có người còn tự nhận là mình không xứng đáng hứa sẽ "làm mối cho em một người xứng đáng hơn". Thậm chí rất muốn ly hôn nhưng không muốn làm đơn mà bảo vợ "cô làm đơn đi, tôi ký", đẩy trách nhiệm làm tan vỡ gia đình cho người vợ, khiến đôi khi cha mẹ hay con cái cũng hiểu nhầm.

Khi bạn nhận ra các dấu hiệu nói trên bạn nên nhìn thẳng vào sự thật. Với những người đàn ông đã "chơi bài ngửa" ngang nhiên ngoại tình dù vợ biết quá rõ nhưng chỉ có câu trả lời cùn là "không chấp nhận được thì làm đơn đi tôi ký" thì cố níu kéo một cuộc hôn nhân như thế, hạnh phúc là hoang tưởng. Bởi vì chấp nhận có nghĩa là không được can thiệp vào cuộc sống "một chốn đôi nơi" của anh ta, mặc anh ta muốn làm gì thì làm, kể cả thường xuyên qua đêm ở nơi khác, vợ chỉ có quyền chăm sóc con cái, cơm nước giặt giũ, lau nhà lau cửa đợi chồng về. Những đàn ông này đôi khi vừa ngoại tình vừa ghen khủng khiếp khi phát hiện dấu hiệu "ông ăn chả thì bà ăn nem". Không ít chị em cứ cố níu kéo cuộc sống như thế vì thương con, cuối cùng con cũng mất phương hướng, có em chán đời bỏ học, còn mẹ thì suy nhược cả thể chất lẫn tinh thần, ngày càng hao mòn. Thậm chí có trường hợp chồng bỏ nhà đi ở với nhân tình, vợ vẫn bao che là chồng "đi công tác xa".

Không cứ giữ được gia đình là thành công mà giải thoát nạn nhân khỏi cuộc hôn nhân độc hại cũng là thành công không kém.

Không ít chị em rơi vào cảnh đó một thời gian dài, hỏi chuyên gia tư vấn rằng :"Tôi phải làm gì?". Thật khó trả lời khi thực ra chỉ còn một "cửa" ít xấu hơn là thoát ra khỏi mối quan hệ đó nếu không muốn tàn đời. Cho nên phụ nữ nếu biết nhìn xa trông rộng đừng để rơi vào hoàn cảnh đó. Có những chị em cam chịu "méo mó có hơn không" vì rời chồng ra không biết sống thế nào, đi đâu, làm gì, một mình nuôi con không nổi.

Muốn giữ hạnh phúc bạn phải có khả năng sống độc lập, sẵn sàng chia tay khi bị dồn vào bước đường cùng. Nếu để người chồng nhận ra dù đối xử kiểu gì vợ cũng phải bám vào họ mới sống nổi thì họ sẽ đối xử với bạn đến nỗi người ngoài nghe khó tin. Câu ca "Gái có công chồng chẳng chẳng phụ" có thể ngày xưa thì đúng nhưng ngày nay trong nhiều trường hợp vẫn bị phụ bạc đến đau lòng. Tôi không đồng tình với quan điểm "Cần "đếch" gì phải giữ chồng" nhưng tôi cho rằng "giữ" không có nghĩa là quên mình đi, hy sinh tất cả cho chồng rồi đến lúc bị phụ bạc thì nhẫn nhục cam chịu. Trong quá trình tư vấn của tôi, tôi không coi cứ giữ được gia đình là thành công mà giải thoát nạn nhân khỏi cuộc hôn nhân độc hại cũng là thành công không kém.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tài xế lái container dương tính với ma túy: 'Do sử dụng thuốc hạ sốt' !?

Xã hội - Trung Hiếu - 23/01/2019 15:12
TGTTO
Sau gần 3 giờ kiểm tra hành chính, chất kích thích đối với tài xế lái container. Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với ma túy, nhưng hai tài xế này phủ nhận và cho rằng kết quả kiểm tra chưa đúng, do trước đó cả hai đều sử dụng thuốc tây y điều trị bệnh.

2019, năm đổi mới và đột phá của tiền mật mã?

Thị trường - Tiêu dùng - ĐỒNG AN - 23/01/2019 15:05
TGTTO
Bitcoin đã rớt về mức thấp hơn vào cuối tuần qua, trước khi cố gắng củng cố trở lại trong phiên giao dịch hôm qua. Vào cuối ngày, đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới này nằm tại 3.622 USD/BTC, tăng nhẹ 0,7% so với ngày thứ 2, sau khi trong phiên có lúc rớt về tận 3.442 USD/BTC, mức thấp nhất kể từ ngày 17/12 cho đến nay.

Quảng Ngãi: Tàu khách siêu tốc Super Biển Đông tông chìm tàu cá

Xã hội - CÔNG XUÂN - 23/01/2019 15:05
Sau khi xảy ra vụ tai nạn, 3 ngư dân trên tàu cá được tàu khách siêu tốc Super Biển Đông cứu vớt và đưa vào cảng an toàn, riêng tàu cá bị chìm. Hiện cơ quan chức năng Quảng Ngãi đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

3 thứ thần kỳ giúp làm trắng răng nhanh chóng

Phòng mạch - Tư vấn - HUỲNH DŨNG - 23/01/2019 14:56
TGTTO
Không cần sử dụng hóa chất, những vật liệu tự nhiên dưới đây cũng cực kỳ hiệu quả giúp làm trắng răng một cách bất ngờ.

3 lợi ích sức khỏe khó ngờ từ trứng cút

Phòng mạch - Tư vấn - ĐĂNG TRÌNH - 23/01/2019 14:56
TGTTO
Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe thần kỳ của trứng cút có thể bạn không ngờ tới.

Bàn thua nặng của PVoil cuối năm 2018: Mất 140 tỷ đồng trong tháng cuối năm

Doanh nghiệp - Doanh nhân - PHƯƠNG DUNG - 23/01/2019 14:50
Đại diện doanh nghiệp đầu mối chia sẻ, giá dầu giảm kỷ lục vào quý cuối cùng của năm 2018, thậm chí có thời điểm giảm 15 ngày liên tiếp, đặc biệt có ngày mất tới 8%. Chính vì lẽ đó, doanh nghiệp đầu mối xăng dầu phải chịu khoản lỗ tương đối lớn.

Năm 2019, doanh nghiệp tìm nguồn vốn mới cho bất động sản

Bất động sản - HOÀNG TUYẾT - 23/01/2019 14:40
Các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại đang phải “đắp chăn” do thiếu vốn, cùng với lộ trình giảm dần nguồn tín dụng của Ngân hàng Nhà nước cho bất động sản, đang khiến ngành bất động sản phải tìm vốn khác cho các dự án mới trong năm 2019.

4 dấu hiệu và triệu chứng thiếu vitamin B12

Phòng mạch - Tư vấn - BÌNH MINH - 23/01/2019 14:39
TGTTO
Vitamin B12 là một loại vitamin thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người. Nó có nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể. Vì thế, bạn nên tiêu thụ đủ vitamin B12 để giữ gìn sức khỏe.

Dòng tiền âm hơn 304 tỷ: Bà Cao Thị Ngọc Dung đối mặt bài toán khó ở PNJ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀNG NHẬT - 23/01/2019 14:39
Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) do bà Cao Thị Ngọc Dung giữ vị trí Chủ tịch HĐQT tiếp tục đạt mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận khá tốt. Song việc dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của PNJ âm hơn 304 tỷ đồng trong năm 2018 lại là tín hiệu dự báo những khó khăn mới đang chờ đợi bà Cao Thị Ngọc Dung và các cộng sự trong năm 2019.

4 tác nhân dễ gây ung thư buồng trứng

Sức khỏe - RẠNG ĐÔNG - 23/01/2019 14:38
TGTTO
Ung thư buồng trứng nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, có nhiều khả năng được điều trị thành công. Dưới đây là một vài nguyên nhân có thể dẫn đến căn bệnh chết người này.

6 tháng đầu năm 2019: Xuất khẩu sắn tiếp tục gặp khó

Thị trường - Tiêu dùng - LÊ HẬU - 23/01/2019 14:35
TGTTO
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) dự báo, trong 6 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu sắn vẫn gặp khó khăn, nhất là xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Asian Cup 2019: Trọng tài chủ nhà bắt trận tứ kết Việt Nam - Nhật Bản

Xem - Nghe - Đọc - VĨNH SAN - 23/01/2019 14:35
TGTTO
Mohammed Abdulla Hassan sẽ cầm còi trận đấu đầu tiên sử dụng công nghệ VAR tại Asian Cup 2019.

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Bên hiên nhà thơm hương giấy hẩm

Gia đình - 23/01/2019 14:08
TGTTO
Giữa bao công việc chất chồng ngày cận Tết, chỉ cần trời hanh nắng là tôi lại đem sách ra hong. Tôi thích cái cảm giác nâng niu từng trang giấy cũ thơm mùi nắng cùng lũ trẻ quê bên hiên nhà trong những ngày hanh hao cuối Chạp.

Điện thoại RAM 10GB sẽ phổ biến hơn trong năm 2019

Thế giới số - ĐĂNG TRÌNH - 23/01/2019 14:01
TGTTO
Năm 2019 sẽ là năm mà nhiều điện thoại thông minh  Android được trang bị bộ nhớ RAM 10GB ra đời, trang DigiTimes cho hay.

Cách tạo chữ đậm trong trạng thái Facebook

Trải nghiệm - HUỲNH DŨNG - 23/01/2019 14:00
TGTTO
Dưới đây là mẹo thú vị để bạn tạo chữ đậm trong trạng thái Facebook.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO