Thứ 5, 22/10/2020, 16:55 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Suy nghĩ nông cạn suýt nữa tôi đã mất con

GIA NGHI 13/07/2020 06:49

TGTTO
Nhìn con nằm ngủ giấc thiên thần, tôi thấy mình được tiếp thêm sức mạnh, nhất định hai mẹ con tôi sẽ cùng vượt qua chặng đường gian nan phía trước.

Tôi ở Quảng Ngãi vào Bình Dương làm công nhân. Anh người cùng quê lại có cùng cảnh nhà nghèo khó, cùng tha phương cầu thực, dễ thông hiểu nhau nên nảy sinh cảm mến rồi yêu nhau. Chúng tôi dọn về ở chung nhau trong phòng trọ của anh.

Do ảnh hưởng dịch Covid, anh bị công ty cho nghỉ việc cùng với một số công nhân khác. Buồn chán, anh suốt ngày lang thang ngoài đường, bảo đi kiếm việc làm. Việc làm không thấy đâu chỉ thấy chiều nào anh cũng thất thểu quay về người ngợm đầy mùi rượu. Tôi một mình cáng đáng mọi chi tiêu trong nhà.

Chồng đi tù, của tiền sạch hết, hoàn cảnh ấy với một người con gái bơ vơ nơi đất khách quê người thật kinh hãi. Ảnh minh họa

Tôi khuyên anh nên tạm chấp nhận một công việc gì đó cũng được để kiếm tiền phụ tôi trang trải cuộc sống. Nhưng anh bảo lương ít mà công việc như khổ sai lại bị mắng chửi vô cớ, anh không chịu nổi. Anh bảo đời anh cứ bị cái nghèo đeo bám, anh chán lắm rồi, đừng càm ràm bên tai để từ từ anh tính.

Không ngờ, cái điều anh tính thật kinh khủng. Một bữa nọ, tôi tăng ca về rất khuya. Vừa bước vào nhà đã nhìn thấy anh, nụ cười rạng rỡ, tay chìa ra một xấp tiền. Tôi hỏi ở đâu, anh bảo anh và một người bạn hùn đi buôn quần áo.

Số tiền anh vừa đưa cho tôi thật ra cũng không phải nhiều nhặn gì nhưng đó là công sức của anh, tôi rất vui, một phần là vì có thêm thu nhập, cuộc sống đở vất vả hơn, một phần thấy anh có việc làm con người vui vẻ phấn chấn hẳn ra. Công việc làm ăn của anh ngày càng thuận lợi. Số tiền anh mang về ngày càng nhiều. Anh bảo tôi nghỉ làm ở nhà chuẩn bị sinh và nuôi con.

Thế mà, chưa đâu vào đâu, định mệnh đã giáng xuống đầu tôi một đòn chí tử. Một buổi trưa, tôi đang chuẩn bị cơm chờ anh về ăn thì nghe tiếng xôn xao ngoài ngõ. Chưa kịp hiểu ra chuyện gì, anh đã bước vào nhà với hai bên là hai người mặc sắc phục công an. Tôi bủn rủn, tai ù cả lên khi công an đọc lệnh khám nhà và cho biết vừa bắt quả tang anh đang bán lẻ ma túy.

Căn phòng trọ chật chội không mấy chốc bị lật tung, may mà không tìm thấy gì. Anh trở ra xe về cơ quan điều tra rồi mà tôi vẫn còn ngơ ngác như người mất vía. Nhìn cái bụng bầu sắp đến ngày sinh, tôi nghe cánh cửa tương lai đóng sập bên tai mình. Cú sốc ấy đã làm cho tinh thần và sức khỏe tôi suy kiệt, tôi sinh sớm mất hai tuần lễ.

Tất cả những gì xảy ra với tôi. Tôi đều giấu ba mẹ ngoài quê vì tôi không muốn ba mẹ lo lắng, họ hàng chê cười. Nhà tôi lại nghèo quá, có cho hay thì ông bà và các anh chị em cũng không ai có khả năng tài chính để giúp đỡ. Hơn nữa việc mình làm mình chịu.

Vì thế, tôi một thân một mình đi đẻ, tự chăm sóc mình và con. Tới giờ thăm nuôi thấy ai cũng có gia đình ấm áp, tôi tủi thân ngồi khóc. Nằm giường bên cạnh là một sản phụ, cảnh nhà chị ta cũng nghèo nhưng có chồng lo lắng chăm sóc rất hạnh phúc. Trong số những người đi thăm chị ta, tôi để ý thấy có một người phụ nữ gương mặt phúc hậu hiền lành. Qua câu chuyện của họ, tôi đoán biết người phụ nữ ấy hiếm muộn đường con cái.

Nghĩ phận mình, chồng đi tù, của tiền sạch hết, tay trắng với đứa con sắp chào đời, hoàn cảnh ấy với một người con gái bơ vơ nơi đất khách quê người thật kinh hãi. Tự nhiên trong đầu tôi nảy ra suy nghĩ, cảnh này thì về nhà thằng bé cũng đến chết đói, ôm nó trong tay, tôi cũng đói theo, cả hai cùng chết, chi bằng…

Thế là, tôi giả vờ ôm bụng nhăn nhó, “Cháu đau bụng quá, cô để mắt trông thằng bé giùm cháu, cháu đi nhà vệ sinh một tí’. Tôi trốn khỏi bệnh viện, đi một mạch về phòng trọ, mọi người hỏi thăm, tôi nói cháu sinh non chết khi vừa lọt lòng.

Nhưng chỉ chưa đầy một buổi, tôi nhớ con cồn cào, quặn thắt. Hối hận lẫn lo lắng sợ hãi, tôi chạy vào bệnh viện. Không dám hỏi thăm, tôi đau đớn lang thang dọc theo hành lang bệnh viện nghe ngóng tình hình nhưng không thấy ai bàn tán xôn xao gì. Tôi như cái xác không hồn. Trời ơi, sao tôi lại nông nổi ngu muội như thế.

Nhìn con nằm ngủ giấc thiên thần của một hài nhi, tôi thấy mình được tiếp thêm sức mạnh. Ảnh minh họa

May có cô điều dưỡng trông thấy, cho biết con gái tôi đã được chuyển xuống phòng dưỡng nhi. Tôi quỳ sụp xuống chân cô khóc nức nở. Tôi tự sỉ vả và nguyền rủa bản thân không tiếc lời. Đứa con sinh ra cho dù là kết quả của tình yêu hạnh phúc hay do nghịch cảnh éo le nó cũng đều cần được sống trong vòng tay thương yêu của cha mẹ. Tôi như người vừa trải qua một cơn ác mộng, giật mình thở phào nhẹ nhõm biết đó chỉ là giấc mơ.

Nhìn con nằm ngủ giấc thiên thần, tôi thấy mình được tiếp thêm sức mạnh, nhất định hai mẹ con tôi sẽ cùng vượt qua chặng đường gian nan phía trước.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sàm sỡ phụ nữ, trẻ em: Cần điều chỉnh ngay mức phạt nặng hơn

Gia đình - 22/10/2020 15:40
Hành vi vi phạm sàm sỡ phụ nữ, trẻ em nơi công cộng hiện nay mức phạt 200.000 là không phù hợp. Nghị định của Chính phủ cần được rà soát lại để có quy định mức phạt phù hợp trong khung phạt 40 triệu đồng.

Đề xuất thu hồi giấy phép bay của Công ty cổ phần Hàng không Bầu Trời Xanh

Kinh doanh - 22/10/2020 15:37
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải ban hành quyết định hủy bỏ Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không chung của Công ty cổ phần Hàng không Bầu Trời Xanh.

Môi trường hoàn thiện giúp Việt Nam 'thắng thế' trong cuộc đua thu hút FDI

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 22/10/2020 15:29
TGTTO
Việc liên tục cải cách môi trường đầu tư cùng cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện được cho là nhân tố giúp Việt Nam có lợi thế lớn trong cuộc đua thu hút vốn đầu tư dịch chuyển từ Trung Quốc sang khu vực ASEAN.

Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – châu Âu giúp doanh nghiệp Việt nhập làn cao tốc EVFTA

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 22/10/2020 15:27
TGTTO
Hôm nay (22/10), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam - châu Âu (EVBC).

Lạm phát tăng sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao hơn nữa

Nhịp đập thị trường - VÂN TRÀ - 22/10/2020 15:25
TGTTO
Tất cả những yếu tố cơ bản hiện đã sẵn sàng để hỗ trợ giá vàng lên cao hơn trong dài hạn, Chủ tịch và CEO của Merk Investments cho hay.

Hàng không nỗ lực tiếp sức cho miền Trung vượt qua bão lũ

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 22/10/2020 15:21
TGTTO
Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO và Vietjet Air đang ra sức hỗ trợ, vận tải hàng hóa cũng như tham gia đóng góp trực tiếp tiền và hiện vật để tiếp sức cho đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng bão lũ.

Điều trị bướu cổ cho bệnh nhân từng 30 lần hút dịch không khỏi

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 22/10/2020 15:04
TGTTO
Vừa qua, khoa Bệnh lý tuyến giáp, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tiếp nhận một bệnh nhân nam có bướu giáp to, từng 30 lần chọc hút dịch tại các cơ sở y tế khác nhau nhưng không đỡ, tuyến giáp ngày càng to lên.

Bão số 8 sẽ vào đất liền các tỉnh Bắc Trung Bộ chiều tối ngày 25/10

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 22/10/2020 14:54
TGTTO
Hiện tại, bão đang có cường độ gió bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 14. Tuy nhiên, dự báo, trước khi vào đất liền, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão sẽ mạnh cấp 8 (60 - 75km/giờ), giật cấp 10.

Thêm doanh nghiệp công nghệ Việt gia nhập thị trường camera thông minh

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 22/10/2020 14:31
TGTTO
Ngày 22/10, công ty VNPT Technology (thành viên Tập đoàn VNPT) chính thức ra mắt thị trường sản phẩm IP Camera và giải pháp giám sát ngôi nhà thông minh Home Vision.

Tổng CTCP Bảo hiểm Hàng không bị phạt hơn 400 triệu đồng vì hàng loạt sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Tài chính - Chứng khoán - THẠCH HƯƠNG - 22/10/2020 14:29
TGTTO
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa quyết định xử phạt Tổng CTCP Bảo hiểm Hàng không 405 triệu đồng vì hàng loạt sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán.

'Phù thủy' Jony Ive sẽ thiết kế sản phẩm và dịch vụ cho Airbnb

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 22/10/2020 14:23
TGTTO
Nổi tiếng với việc mang dấu ấn đậm nét trong các sản phẩm của Apple, 'phù thủy' thiết kế Jony Ive vừa đầu quân cho Airbnb để đảm nhận trọng trách thiết kế thế hệ sản phẩm và dịch vụ tiếp theo của công ty này.

Loạt màn hình máy tính cao cấp dành cho người dùng chuyên nghiệp

Thế giới số - NGUYÊN ĐỨC - 22/10/2020 14:22
TGTTO
Ngày 22/10, tập đoàn Lenovo chính thức ra mắt bộ tứ màn hình máy tính cao cấp ThinkVision mới dành cho doanh nghiệp, người dùng chuyên nghiệp với độ nét cao, thiết kế tiết kiệm điện năng và thân thiện với người dùng.

Phi công và tiếp viên Cathay Pacific kiếm nhà giá rẻ sau khi bị sa thải

Bất động sản - THU AN - 22/10/2020 14:14
TGTTO
Giá nhà đất tăng cao chót vót những năm gần đây khiến Hồng Kông trở thành thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới. Đây là một trong những nỗi lo lớn đối với nhân viên vừa nghỉ việc ở Cathay Pacific.

Lịch chiếu 'Ghostbusters: Afterlife' thay đổi, dời sang tháng 6/2021

Xem - Nghe - Đọc - HÀ DU - 22/10/2020 13:45
TGTTO
Hãng Sony tiếp tục dời lịch chiếu của 'Ghostbusters: Afterlife' và thông báo ngày ra mắt phần tiếp theo của phim kinh dị 'Don't Breathe' (2016).

Nhiều người 'sập bẫy' khi mua đất có sổ đỏ giả ở Bình Dương

Bất động sản - 22/10/2020 13:28
Sổ đỏ được làm từ phôi thật, các đối tượng in nội dung số thửa, chủ đất... để lừa người mua với giá rẻ và thúc đẩy giao dịch diễn ra nhanh.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO