Bất kỳ ai muốn biết đặc điểm của người Sri Lanka, hãy đến thăm họ vào ngày lễ.
Hai dân tộc chính ở Sri Lanka là người Sinhala và người Tamil nên ngày Tết của họ cũng đông vui nhất. Aluth Avurudda (Tết của người Sinhala) khởi đầu vào ngày 13 tháng 4 hằng năm, còn Puthandu (Tết của người Tamil) diễn ra một ngày sau đó. Sau khi dâng lễ vật tại đền thờ, người dân tham gia những lễ hội ngoài trời. Các hoạt động giải trí được ưa thích nhất là đốt pháo, ném dừa, đấu vật và đua ngựa. Ở một số thành phố như Nuwara Eliya, người ta còn tổ chức những buổi diễu hành và hội chợ triển lãm.
Sau cả một ngày dài chơi bời, các thành viên trong gia đình sẽ tụ họp lại cùng nhau làm cỗ. Họ có nhiều món ăn đặc biệt chỉ dịp này mới làm như súp xoài mangai-pachadi, bánh gạo kiribath nấu bằng nước dừa và bánh rán kokis. Các gia đình đông người ngoài việc ăn uống còn tự tổ chức đánh trống thổi kèn mua vui. Nếu du khách nhận được lời mời tham dự bữa ăn ngày Tết của người Sri Lanka, hãy lấy đó làm điều vinh dự. Điều này có nghĩa rằng họ coi bạn như người nhà.
Ngày lễ lớn thứ hai trong năm của người Tamil là lễ Pongal, diễn ra từ ngày 14 - 15 tháng 1 hằng năm. Đây là dịp để người Tamil tạ ơn thần mặt trời Surya đã ban cho họ một vụ mùa bội thu. Họ chuẩn bị cho Pongal cả tháng trước khi ngày lễ diễn ra. Các gia đình Tamil tất bật trang hoàng nhà cửa, mua sắm đồ đạc mới. Họ làm vậy bởi vì trong ngày đầu tiên của lễ, người Tamil sẽ bỏ hết quần áo, đồ đạc cũ thành một đống rồi châm lửa đốt như cách để loại bỏ cái cũ, đón cái may mới vào nhà.
Vào ngày lễ thứ hai, các gia đình sẽ làm món pongal từ gạo mới cùng đậu xanh, bạch đậu khấu... nấu với nước mía trong niêu đất. Đây đều là các sản phẩm nông nghiệp chính của người Tamil. Ngày thứ ba được con người dành cho loài vật đã khổ công làm giàu cho mình. Những con trâu bò được tắm nước thơm, sơn sừng, đeo vòng hoa và cho ăn hoa quả. Còn ngày lễ thứ tư và cuối cùng là để mọi người thăm viếng họ hàng, làng xóm của mình. Trong cả bốn ngày lễ đấy có những đám rước, đám diễn kịch, trò chơi dân gian được tổ chức liên tục ngoài trời.
Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.
Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.
Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.
Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.
Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.
Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.