Thứ 7, 04/04/2020, 00:20 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Sống cảnh ‘rổ rá cạp lại’ tôi thật sự mệt mỏi

CÁT TƯỜNG    23/03/2020 14:00

TGTTO
Khi một gia đình tan vỡ, nó sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy từ nhiều phía. Dù có cố gắng đến đâu , nỗi bất hạnh của con trẻ là không thể bù đắp. Tiếc rằng khi tôi hiểu ra điều đó thì đã muộn màng.

Tôi và cô ấy là một đôi rổ rá cạp lại. Tôi đã ly dị vợ, hiện đang nuôi một con  gái năm tuổi. Cô ấy góa chồng cách đây ba năm, cũng đang ở cùng hai con gái, đứa lớn tám tuổi, đứa nhỏ bằng tuổi con gái tôi. Chúng tôi đến với nhau như một sự tiếp sức cần thiết trên đường đua cuộc đời. Nhưng cuộc đời lại không thẳng tắp và bằng phẳng như đường đua.

Khi quyết định về sống cùng nhau, cô ấy thuyết phục tôi chọn nhà cô ấy làm ngôi nhà chung vì nó ngay trung tâm lại rộng rãi hơn. Tôi thấy hợp lý nên bán nhà của mình nhập chung vào sửa sang lại. Hai vợ chồng cùng ba đứa con với thu nhập kinh tế thuộc hàng trung lưu cũng có thể gọi là một gia đình hạnh phúc, giá như…

                

   

Chính tôi đã đẩy đứa con gái bé bỏng của tôi vào hoàn cảnh hiện tại. Ảnh minh họa

   

Câu chuyện bắt đầu bằng những việc nhỏ nhặt: việc ăn uống. Con gái tôi mặc dù đã năm tuổi nhưng vẫn còn thói quen bú sữa bình. Đầu tiên, cô ấy biểu tập cho con bé uống sữa bằng ly, sợ sau này lớn lên sẽ bị hô răng. Tôi thương con lờ đi. Thế là, cô ấy nói thẳng: “Cứ  một tuần hết một hộp sữa gần năm trăm nghìn bạc, có tiền in cũng không chịu nổi”. Thật ra, tôi biết không phải do cô ấy sợ tốn tiền, vì với thu nhập của tôi, chuyện đó không phải là vấn đề, vấn đề nằm ở chỗ hai đứa con cô ấy không biết uống sữa, ganh tỵ với con tôi nên cô ấy đòi cắt sữa con bé. Tôi rất xót con nhưng chiều vợ cho yên. Được cái con bé hiểu chuyện nên chịu nghe tôi giải thích.

Kế đến là chuyện học hành. Trước đây, con gái tôi đã sẵn học trường quốc tế, còn các con của vợ thì học trường bán trú công lập. Giờ về sống chung nhà, cô ấy bảo  như thế là phân biệt đối xử. Chuyện này thì tôi không đồng ý vì chương trình học hai bên khác nhau, sẽ rất bất tiện cho con gái tôi. Sau một hồi lời qua tiếng lại, cô ấy ấm ức nhượng bộ, nhưng cho rằng mẹ con cô đang bị ăn hiếp.

Sau chuyện ăn, học là chuyện ở, chuyện sinh hoạt. Vì đây là nhà của cô ấy nên phòng của hai đứa con cô ấy đã có sẵn, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi. Trong khi, phòng của con gái tôi là phòng cải tạo từ một phần lấn ra không gian bên ngoài nên rất chật chội. Tôi đề nghị hai vợ chồng  đổi phòng cho con gái, cô ấy không đồng ý,  cô ấy nói “em quen ở đây rồi”. Tôi thấy con tôi thật tội nghiệp nhưng tôi vẫn hết sức nhịn nhục không lộ ý, sợ cô ấy ghét lây con bé. Vậy mà cô ấy cũng vẫn suốt ngày để ý xét nét, bóng gió xa xôi con bé. Con bé dường như cũng hiểu chuyện nên càng ngày càng ít nói, hay lủi thủi chơi một mình. Tôi bắt đầu bị ám ảnh bởi câu nói “mấy đời bánh đúc có xương...” nên cảnh giác, đi đâu cũng dắt con theo.

Tôi cảm thấy quá mệt mỏi nhưng đã một lần đổ vỡ, tôi không muốn cứa vào tâm hồn con gái tôi một vết thương nữa nên cố sức tìm cách cứu vãn. Đang loay hoay thì cô ấy mang thai, tôi vui mừng hy vọng đứa con ra đời sẽ gắn kết được cả nhà. Nhưng sự thật hoàn toàn không phải như vậy, cô ấy viện đủ lý do để không cho con gái tôi chơi với em. Cô còn nói mát mẻ: “Na nói ba đẻ em cho mà bế nhé… em này mẹ của Bống đẻ thì là em của Bống nhé…”. Thấy con rơm rớm nước mắt “méc” lại, tôi xót con không kiềm chế được, mắng cho cô ấy một trận. Được dịp, cô ấy lu loa tôi “bênh con chửi vợ…”.

Mới đây, mẹ bé Na từ nước ngoài về hẹn cha con ra nhà hàng để cô ấy thăm con.  Dù chúng tôi chia tay nhau lúc con bé chỉ mới vừa ba tuổi nhưng mối dây thâm tình cốt nhục thiêng liêng quả thật có một sức mạnh diệu kỳ, vừa thấy mẹ, con bé đã chạy tới ôm chầm lấy. Hai mẹ con cùng khóc nức nở. Trước cảnh ấy, tôi không khỏi bồi hồi. Tối đó, chúng tôi cùng bên nhau ăn uống đi chơi rất vui vẻ như một gia đình trọn vẹn hạnh phúc. Bỗng dưng tôi hối hận vì một phút nông nổi đã đánh mất của con tôi một gia đình hoàn hảo. Chính tôi đã đẩy đứa con gái bé bỏng của tôi vào hoàn cảnh hiện tại.

                

   

Vì một phút nông nổi đã đánh mất của con tôi một gia đình hoàn hảo. Ảnh minh họa

   

Một tháng mẹ bé ở Việt Nam, chúng tôi đã nhiều lần cùng nhau gặp gỡ, chuyện trò, ăn uống, vui chơi… Tôi đọc thấy trong đôi mắt con gái tôi ngời ngời hạnh phúc. Ngày tiễn mẹ ra sân bay, nó khóc sưng vù mắt. Câu nói cuối cùng của nó trước khi rời tay để mẹ vào phòng cách ly làm tôi đứt từng đoạn ruột: “Con muốn ở với ba, với mẹ, mẹ ơi, mẹ đừng đi”.

Một tuần sau, tôi nhận tin vợ cũ nhắn về qua skype: “ Em rất nhớ con và… anh. Bao năm qua, em vô cùng ân hận vì đã bỏ anh và con mà đi. Sự ân hận ấy khiến con tim em từ bấy đến nay vẫn còn hoang lạnh. Em về Việt Nam, thấy anh đã có gia đình, em biết mình hoàn toàn không còn cơ hội. Anh giúp em nuôi dạy con…”. Tôi đang đứng giữa ngã ba đường, nếu vì bé Na mà tôi cho vợ cũ một cơ hội thì con trai sau này của tôi phải chịu cảnh xa cha. Còn phải sống như hiện tại thì tôi thật sự rất mệt mỏi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ Y tế thông báo khẩn về lịch trình của bệnh nhân 237 mắc Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 21:00
TGTTO
20g30 ngày 3/4, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn về lịch trình di chuyển của bệnh nhân 237 mắc Covid-19.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh chung tay trao 500 bộ kit thử Covid-19 cho Hà Tĩnh chống dịch  

Kinh doanh - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 20:51
TGTTO
Sáng 3/4, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc Hà Tĩnh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã trao 500 bộ kit thử Covid-19 và 500 thùng nước uống thảo dược ủng hộ tỉnh Hà Tĩnh phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM sẽ sử dụng 200 xe taxi Mai Linh trong tình huống khẩn cấp

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 03/04/2020 20:49
TGTTO
Từ ngày 4/4, 200 xe Taxi Mai Linh sẽ được TP.HCM sử dụng vào hoạt động hỗ trợ cho người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Một người Thụy Điển bị tai nạn giao thông, vào viện phát hiện mắc Covid-19

Thời sự - VIỆT ANH - 03/04/2020 20:48
TGTTO
Quận Long Biên vừa phát hiện một người Thụy Điển dương tính Covid-19, sau khi người này được cấp cứu tại bệnh viện do tai nạn giao thông.

Từ 4/4, người dân Hà Nội ra đường mà không có việc cần thiết sẽ bị phạt

Thời sự - VIỆT ANH - 03/04/2020 20:47
TGTTO
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, từ ngày 4/4 thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt tất cả những trường hợp ra đường mà không có việc cần thiết.

Ngày 4/4, Hà Nội đưa 639 công dân hết thời hạn cách ly về địa phương

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 20:38
TGTTO
Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết đến nay đã tiếp nhận tổ chức cách ly tập trung 13.700 người về từ vùng dịch. Số còn thời hạn cách ly theo quy định là hơn 3.700 người. Dự kiến ngày 4/4, Bộ Tư lệnh đưa tổng số 639 người hết thời hạn cách ly về địa phương.

Hà Nội: Nguồn cung hàng hóa dồi dào, không để tiểu thương nâng giá thịt lợn

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 20:25
TGTTO
Theo Sở Công thương Hà Nội, nguồn cung hàng hóa vào thủ đô dồi dào, đảm bảo bán đúng giá thịt lợn ở các chợ truyền thống, tránh việc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá nên người dân không cần đổ xô tích trữ.

Những ngành nghề nào tiếp tục được hoạt động khi cách ly xã hội?

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 19:38
TGTTO
Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu… là một số ngành nghề sẽ tiếp tục được hoạt động khi thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cuối tuần cách li thì làm gì?

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 03/04/2020 18:16
TGTTO
Cách li xã hội 15 ngày, nhịp sinh hoạt xã hội thay đổi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều món ngon, phim hay và các hoạt động ý nghĩa giúp bạn băng qua hai ngày cuối tuần sắp tới.

Grab Ventures Ignite gia hạn nộp đơn đăng ký đến cuối tháng 6/2020

Doanh nghiệp - Doanh nhân - TP - 03/04/2020 18:04
TGTTO
Grab vừa công bố gia hạn thời gian nộp đơn đăng ký tham gia Grab Ventures Ignite (Chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu tại Việt Nam) đến hết tháng 6/2020.

Miễn cước viễn thông cho đội ngũ tham gia chống dịch Covid-19

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 03/04/2020 17:28
TGTTO
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Thông tin và Truyền thông và đồng hành với xã hội phòng chống dịch Covid-19, VNPT cho biết ra mắt gói cước 0 đồng tặng đội ngũ chống dịch.

Bình Dương hỗ trợ tiền cho người bán vé số không có hộ khẩu tại địa phương

Thời sự - HỒNG TRÂM - 03/04/2020 17:25
TGTTO
UBND tỉnh Bình Dương vừa có nội dung thay đổi quan trọng trong việc hỗ trợ người bán vé số, hộ nghèo. Theo đó, địa phương sẽ hỗ trợ 60.000 đồng/ngày cho cả những người không có hộ khẩu tại đây.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ sản xuất máy thở điều trị Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 03/04/2020 16:55
TGTTO
Ngày 3/4 Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và không xâm nhập), máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Một bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến nặng, phải dùng máy thở

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 03/04/2020 16:20
TGTTO
Trưa 3/4, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã họp hội chẩn trực tuyến điều trị ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thủ tướng: Thực hiện cách ly xã hội quyết liệt hơn nhưng không được vận dụng sai

Thời sự - HUYỀN TRANG - 03/04/2020 15:50
TGTTO
Trong cuộc họp chiều ngày 3/4,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tinh thần là thực hiện chỉ thị 16 cần quyết liệt, không được chần chừ, không vì kinh tế mà không lo việc cách ly trong xã hội.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO