Hà Nội 31oC
Thứ tư, 26/01/2022

Seoul Mobility Show 2021 - Điểm nhấn của ngành công nghiệp ô tô tương lai

28/11/2021 1:00 PM (GMT+7)

Triển lãm ô tô Seoul 2021 (Seoul Mobility Show 2021) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc tế KINTEX thuộc thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.


Seoul Mobility Show 2021 - Điểm nhấn của ngành công nghiệp ô tô tương lai - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Seoul Mobility Show 2021. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc

Triển lãm ô tô Seoul 2021 (Seoul Mobility Show 2021) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc tế KINTEX thuộc thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc (KAMA) kiêm Trưởng ban tổ chức "Seoul Mobility Show 2021" Jeong Man-ki nhấn mạnh: "Ngay từ bây giờ, ngành công nghiệp ô tô đang bước vào một thời kỳ chuyển đổi mạnh mẽ và hướng chuyển đổi là sự lan rộng của các loại xe chạy bằng điện, xe tự hành và các tính năng di động mới".

Theo ông Jeong Man-ki, thị phần xe điện trên thị trường ô tô vào năm 2030 dự kiến sẽ vượt ngưỡng 35% ở các thị trường lớn (như Mỹ, châu Âu và Trung Quốc) và vượt 31% trên thế giới.

Seoul Mobility Show 2021 - Điểm nhấn của ngành công nghiệp ô tô tương lai - Ảnh 2.

Hãng xe BMW giới thiệu loạt mẫu xe mini mới. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc

Ngành công nghiệp di động sẽ mở rộng từ việc chỉ tập trung vào ô tô sang di chuyển hàng không đô thị (UAM), robot và máy bay không người lái, đồng thời việc phổ biến tính di động như một dịch vụ (MaaS) cũng sẽ được tăng cường. Ông Jeong Man-ki nhấn mạnh: "Đổi mới công nghệ là trung tâm của tất cả những thay đổi này".

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng MOTIE Park Jin-gyu nhấn mạnh: "Để trở thành động lực đầu tiên dẫn dắt ngành giao thông trong tương lai, cả chính phủ và ngành công nghiệp ô tô phải cùng nỗ lực phi thường".

Theo đó, năm 2022 Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) khoảng 400 tỷ won để đảm bảo các công nghệ cốt lõi cho các phương tiện trong tương lai, chẳng hạn xe điện, xe chạy bằng hydro và công nghệ lái xe tự động.

Seoul Mobility Show 2021 - Điểm nhấn của ngành công nghiệp ô tô tương lai - Ảnh 3.

Đại diện hãng xe Mercedes giới thiệu mẫu xe mới EQS. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ tích cực hỗ trợ các lĩnh vực khác nhau như tài chính và nguồn nhân lực để thúc đẩy quá trình chuyển đổi của các công ty sản xuất linh kiện vừa và nhỏ có điều kiện kinh doanh khó khăn sang ô tô tương lai và vượt qua những khó khăn hiện tại.

Về phần mình, Chủ tịch KAIST Lee Kwang-hyung cho rằng sự hợp tác chặt chẽ giữa các ngành công nghiệp, học viện, chính phủ và chính quyền địa phương là rất quan trọng trong quá trình chuyển đổi này.

Ông nhấn mạnh: "Sự phát triển của công nghệ giao thông thân thiện với môi trường và thiết lập cơ sở hạ tầng liên quan là cơ hội tuyệt vời để Hàn Quốc có một bước tiến nhảy vọt. Trong tương lai gần, nếu các phương tiện di chuyển tự động như máy bay không người lái và phương tiện không người lái trở nên phổ biến, đó sẽ là một cuộc cách mạng về di chuyển".

Seoul Mobility Show 2021 - Điểm nhấn của ngành công nghiệp ô tô tương lai - Ảnh 4.

Gian trưng bày của hãng xe Porsche tại triển lãm. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc

Theo ban tổ chức, "Seoul Mobility Show" là triển lãm ô tô quốc tế duy nhất tại Hàn Quốc được Hiệp hội Công nghiệp ô tô thế giới (OICA) công nhận.

Triển lãm năm nay có sự tham gia của 100 công ty và tổ chức thuộc 6 quốc gia trên thế giới trong các lĩnh vực thương hiệu xe thành phẩm, phụ tùng và tính năng di chuyển mới.

Tổng cộng 20 chiếc xe mới đã được trưng bày, trong đó có 1 chiếc lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, 5 chiếc lần đầu tiên xuất hiện tại châu Á và 14 chiếc lần đầu tiên xuất hiện tại Hàn Quốc.

Đây cũng là lần đầu tiên các công nghệ và sản phẩm di động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như các bộ phận điện, hệ thống thông tin giải trí trí tuệ nhân tạo, nền tảng sạc xe điện và pin nhiên liệu hydro được công bố./

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Volkswagen lạc quan vào triển vọng kinh doanh

Volkswagen lạc quan vào triển vọng kinh doanh

Nhà sản xuất ô tô Volkswagen (VW) của Đức vừa công bố doanh số bán hàng tại Mỹ đạt 375.030 xe trong năm 2021, tăng 15% so với năm trước đó đó dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Những bộ phận ô tô cần kiểm tra trước khi đi chơi Tết

Những bộ phận ô tô cần kiểm tra trước khi đi chơi Tết

Năm cũ qua đi, năm mới lại tới, đây là thời gian cho những chuyến đi đoàn viên, những chuyến đi chơi Tết. Sau một năm dài “cày cuốc”, liệu xế yêu có thực sự sẵn sàng cho những chuyến đi dài sắp tới không?

Những lưu ý phòng tránh trộm xe hơi

Những lưu ý phòng tránh trộm xe hơi

Dù vẫn ở mức thấp, nhưng tỷ lệ trộm xe tại Mỹ đã bắt đầu tăng trong 5 năm qua. Con số này dựa trên tính toán của các công ty bảo hiểm.

Thử nghiệm xe tải chạy bằng hydro trên đường giao thông

Thử nghiệm xe tải chạy bằng hydro trên đường giao thông

Hãng Isuzu Motors Ltd. và Honda Motor Co. có kế hoạch thử nghiệm chiếc ô tô tải sử dụng pin nhiên liệu hydro trên đường giao thông công cộng vào mùa thu năm 2022, nhằm kiểm tra khả năng hoạt động của ô tô trên đường cao tốc và các loại đường khác.

Bộ đôi xe phân khối lớn Gold Wing và Rebel 500

Bộ đôi xe phân khối lớn Gold Wing và Rebel 500

Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu bộ đôi phiên bản mới mẫu xe phân khối lớn Gold Wing nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và Rebel 500 nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Toyota đối mặt với thách thức thiếu nguồn cung

Toyota đối mặt với thách thức thiếu nguồn cung

Gã khổng lồ xe hơi đến từ Nhật Bản buộc phải cắt giảm sản lượng toàn cầu ngay trong tháng 2 năm 2022.

Công nghệ AI giúp xe Nissan có chất lượng tốt hơn?

Công nghệ AI giúp xe Nissan có chất lượng tốt hơn?

Công nghệ AI được hãng xe Nhật Bản phát triển có thể xác định các lỗi quá nhỏ mà mắt người không thể nhận thấy được.