Thứ 6, 24/01/2020, 12:24 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Sau xoong nồi, ông Nguyễn Đức Tài kỳ vọng gì từ chuỗi điện thoại siêu rẻ?

NGUYÊN PHƯƠNG 25/08/2019 09:30

"Chuỗi điện thoại siêu rẻ hướng đến những người chỉ quan tâm đến giá cả, khi hỏng hóc chấp nhận đi xa hơn để được bảo hành”, ông Nguyễn Đức Tài cho hay.

sau xoong noi, ong nguyen duc tai ky vong gi tu chuoi dien thoai sieu re? hinh anh 1

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động. Ảnh: DV

Dưới sự điều hành của Chủ tịch Nguyễn Đức Tài và các cộng sự, sau 7 tháng đầu năm 2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 60.929 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 2.411 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ.

Như vậy, Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động (MWG) của ông Nguyễn Đức Tài đã hoàn thành 56% kế hoạch doanh thu và 68% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm.

Thế Giới Di Động thu gần 40 tỷ đồng từ đồng hồ giá rẻ

Theo chu kỳ kinh doanh, sức tiêu thụ điện thoại và điện máy có xu hướng chững lại từ quý III, sau mùa cao điểm bán hàng nửa đầu năm, và sẽ tăng trưởng trở lại vào mùa lễ hội cuối năm.

Riêng tháng 7/2019, Thế Giới Di Động (MWG) đạt mức tăng trưởng doanh thu 31% so với tháng 7/2018, chỉ sau tháng Tết và xấp xỉ tháng 4 do đóng góp quan trọng từ chương trình khuyến mãi “siêu khủng” nhằm tri ân khách hàng trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập doanh nghiệp.

Với sự hỗ trợ tích cực từ phía các nhà cung cấp, mặc dù Thế Giới Di Động (MWG) đã chủ động giảm giá sâu để tạo cơ hội cho khách hàng được mua sắm các sản phẩm chất lượng với giá thực sự hấp dẫn (lần đầu tiên có chương trình giảm giá đến 15% cho sản phẩm điện thoại và 10% cho sản phẩm điện máy), song vẫn ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận ròng 34% so với tháng 7/2018, và duy trì biên lợi nhuận sau thuế luỹ kế 7 tháng đầu năm ở mức 4%.

sau xoong noi, ong nguyen duc tai ky vong gi tu chuoi dien thoai sieu re? hinh anh 2

Doanh thu của Thế Giới Di Dộng sau 7 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng 18% so với cùng kỳ năm 2018. Ảnh: DV

Mảng online đóng góp 14% trong tổng doanh thu của MWG và tăng trưởng 29% so với cùng kỳ năm trước. Công ty tiếp tục thực hiện chiến lược kiểm soát chênh lệch giá bán online/offline để khai thác tối ưu mô hình bán lẻ đa kênh (omni-channel), tập trung phục vụ nhóm khách hàng hướng đến sự tiện lợi và chất lượng dịch vụ tại các cửa hàng Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh và qua các website: thegioididong.com, dienmayxanh.com.

Đối với các khách hàng hướng đến giá rẻ, Thế Giới Di Động (MWG) sẽ có chiến lược riêng để phục vụ hiệu quả nhóm khách hàng này.

sau xoong noi, ong nguyen duc tai ky vong gi tu chuoi dien thoai sieu re? hinh anh 3

Dưới góc độ ngành hàng, các nhóm sản phẩm chính bao gồm điện thoại, điện tử, điện lạnh và gia dụng đều ghi nhận sự tăng trưởng tích cực. Trong đó, nhóm sản phẩm điện lạnh và gia dụng tăng trưởng trên 35% về doanh thu so với 7 tháng đầu năm 2018. Với 42 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh tính đến ngày 31/07/2019 có kinh doanh sản phẩm đồng hồ, tổng số sản phẩm công ty bán ra trong tháng 7 là hơn 15.000 chiếc. Như vậy, sau gần 4 tháng thử nghiệm, Thế Giới Di Động (MWG) đã bán ra thị trường hơn 30.000 chiếc đồng hồ với giá trung bình 1,3 triệu đồng/sản phẩm. Theo tính toán, tổng doanh thu bán đồng hồ của Thế Giới Di Động (MWG) khoảng 40 tỷ đồng, trung bình khoảng 10 tỷ đồng mỗi tháng. Công ty dự kiến nâng tổng số cửa hàng kinh doanh đồng hồ lên khoảng 200 vào cuối năm nay.

Cuối tháng 7, MWG có 2.530 cửa hàng, tăng 69 cửa hàng so với cuối tháng 6. Chuỗi Điện Máy Xanh có thêm 27 cửa hàng mới do cả mở mới và chuyển đổi; chuỗi Bách Hóa Xanh phát triển thêm 59 điểm bán, nâng tổng số cửa hàng lên 659.

Với 659 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại thời điểm cuối tháng 7/2019, doanh thu bình quân mỗi cửa hàng đạt trên 1,5 tỷ đồng/tháng.

Phục hồi mảng điện thoại di động nhờ chuỗi Điện thoại Siêu rẻ

Mới đây, tại sự kiện “Tinh hoa Tam trị”, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) đã có những chia sẻ về việc mở chuỗi Điện thoại Siêu rẻ của Thế giới Di động.

Theo ông Tài, khách hàng luôn có 2 nhóm. Nhóm đầu sẽ quan tâm đến dịch vụ và nhóm thứ hai quan tâm đến giá cả.

Ông Nguyễn Đức Tài cho biết: "Cuộc đời luôn có 2 nhóm đó. Chúng tôi làm rất tốt mảng dịch vụ, quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác ngoài giá cả, nhưng với nhóm thứ 2, chúng tôi làm rất tệ, bỏ lơ họ luôn".

Theo ông Tài, ý định xây dựng chuỗi Điện thoại Siêu rẻ phục vụ nhóm khách hàng thứ 2 đã được ông và ông Trần Kinh Doanh lên kế hoạch từ từ lâu. Song sau này, người bắt tay thực hiện là ông Đoàn Văn Hiểu Em.

Việc ra mắt chuỗi Điện thoại Siêu rẻ được ông Tài nhận xét là không xa rời triết lý kinh doanh ban đầu. Khách hàng luôn là số một, nhưng số một này phải được hiểu là họ cần gì. Với nhóm số đầu liên quan đến dịch vụ, chuỗi Thế giới Di động đã làm rất tốt. Nhưng với nhóm thứ hai thì thế nào?

“Chuỗi Điện thoại Siêu rẻ hướng đến những người chỉ quan tâm đến giá cả, khi hỏng hóc chấp nhận đi xa hơn để được bảo hành. Đồng thời, không đòi hỏi cao và khắt khe về các dịch vụ chăm sóc khách hàng để được mua giá rẻ hơn”, ông Nguyễn Đức Tài cho hay.

Theo Công ty Chứng khoán VNDirect, Thế Giới Di Động đang kỳ vọng phục hồi lại mảng điện thoại di động với mô hình chuỗi điện thoại siêu rẻ, nơi cung cấp những mẫu điện thoại với mức giá thấp dưới 8 triệu đồng.

Doanh nghiệp cũng sẽ cắt giảm chi phí hoạt động bằng cách lựa chọn vị trí giá rẻ, diện tích nhỏ và bỏ qua một số dịch vụ như bãi đậu xe và Internet. Tuy nhiên, do mới chỉ là thí nghiệm quy mô nhỏ, hiệu quả của chuỗi này chưa được tính đến trong việc định giá cổ phiếu năm nay.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Không có tiền về quê ăn Tết, thanh niên bịa chuyện bị chém, cướp tiền

Xã hội - 24/01/2020 10:42
Thông tin từ Công an huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ cho hay, đơn vị này vừa làm rõ việc một nam thanh niên ở địa phương tạo hiện trường giả về vụ bị cướp chặn đường, chém và cướp đi số tiền 28 triệu đồng.

Sau công điện hỏa tốc, quê 'chị hai năm tấn' vẫn nghẽn ATM

Xã hội - 24/01/2020 10:32
Tình trạng người dân “ngao ngán” vì ATM hết tiền, nghẽn ATM ngày 30 tết Canh Tý 2020 không chỉ xảy ra tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM mà với tại khu vực nông thôn như quê hương của chị hai năm tấn cũng không phải ngoại lệ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà bệnh nhân ở BV 103 và xóm chạy thận Bạch Mai

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 24/01/2020 10:21
TGTTO
Sáng 24/1 (tức 30 Tết Canh Tý), đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm trưởng đoàn, đã đi thăm và trao quà chúc mừng năm mới cho Bệnh viện quân đội 103 và xóm chạy thận Bạch Mai.

Viêm phổi Vũ Hán: Không quá hoảng sợ, nhưng cũng đừng chủ quan!

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 24/01/2020 10:14
TGTTO
Liên quan đến dịch bệnh viêm phổi do virus Corona (nCoV) đang bùng phát mạnh thời gian qua, BS. Trần Văn Phúc, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), cho rằng, mọi người đừng quá hoảng sợ, nhưng cũng đừng bỏ qua.

Apple tiếp tục kí hợp đồng cung cấp linh kiện trị giá hàng tỉ USD với Broadcom

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 24/01/2020 09:46
TGTTO
Hãng sản xuất chip Broadcom đang là một trong những nhà cung cấp linh kiện chính của Apple.

Tổng cục Du lịch: Không tổ chức tour đến các nơi có nguy cơ lây nhiễm virus Corona

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 24/01/2020 09:22
TGTTO
Tổng cục Du lịch vừa có văn bản đề nghị triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (tên khoa học là nCoV).

Lãi suất tiền gửi giảm trước Tết

Tài chính - Chứng khoán - 24/01/2020 09:21
Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, một số ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất tiền gửi 0,1-0,4% mỗi năm.

Nhà hàng quanh Hồ Gươm kín chỗ VIP xem pháo hoa Giao thừa

Thị trường - Tiêu dùng - 24/01/2020 09:18
Một số nhà hàng đã hết loại vé đắt nhất, khoảng trên 1,6 triệu đồng một chỗ ngồi ngoài trời với tầm nhìn đẹp để ngắm pháo hoa Giao thừa.

Trung Quốc xác nhận 830 trường hợp nhiễm virus corona, 25 người chết

Y tế - 24/01/2020 09:09
Con số người tử vong vì virus corona mới ở Trung Quốc đã tăng lên 25, trong khi số ca nhiễm loại virus nguy hiểm này là 830 trường hợp.

Không hổ danh đàn bà đất Võ: Tay không 'xử' 1.500 bánh tráng/ngày

Nông nghiệp - 24/01/2020 09:02
Để có hàng cung ứng dịp Tết Canh tý 2020, chị Trần Thị Ánh (xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) cùng những cộng sự của mình phải thức dậy từ 4h sáng, mỗi ngày làm ra 1.500 chiếc bánh tráng nước dừa.

Tết làm ra thứ thịt đen xì, cay xè nhưng vừa ra lò đã bán hết nhẵn

Thị trường - Tiêu dùng - 24/01/2020 08:57
Từ 3 tháng trước, vợ chồng chị Vân đã rục rịch mang thịt trâu, bò, heo gác lên bếp để chuẩn bị bán Tết Canh Tý. 20 năm ở Buôn Ma Thuột, chị cũng không ngờ món ăn từ chái bếp nhà mình lại có ngày trở nên đắt hàng, làm không kịp bán.

Dịch viêm đường hô hấp cấp: Hàng không Việt Nam ngừng bay đến Vũ Hán

Thời sự - ĐÔNG BẮC - 24/01/2020 08:56
TGTTO
Cục Hàng không vừa triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trong hoạt động hàng không tại Việt Nam.

Đà Nẵng: Tàu bắt được toàn cá khủng, nhưng dân buồn vì bán rẻ

Nông nghiệp - 24/01/2020 08:51
Những ngày cuối năm, cảng cá Thọ Quang mỗi lúc một nhộp nhịp, các chuyến tàu của ngư dân liên tục cập bến với đầy cá tôm, trong đó có nhiều loại cá trọng lượng khủng nhưng ngư dân lại "vui buồn lẫn lộn" khi chuyến trở về lần này trúng cá nhưng không được giá.

Chạy quảng cáo Facebook… đòi nợ xuyên Tết

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 24/01/2020 08:42
TGTTO
Cận kề ngày Tết, mạng xã hội Facebook xuất hiện kiểu “đòi nợ 4.0” khi chủ nợ đi lập tài khoản, bỏ tiền ra chạy quảng cáo để gây sức ép buộc người nợ tiền phải trả.

Mùa Xuân hạnh phúc

Chia sẻ - TRỊNH TRUNG HÒA - 24/01/2020 08:16
TGTTO
Nhà tâm lý học người Pháp Christophe André, vừa xuất bản cuốn sách có nhan đề "Vivre heureux" (Sống hạnh phúc) được nhiều người yêu thích. Theo ông, nếu biết cách, bất cứ ai cũng có thể sống mỗi ngày một hạnh phúc hơn.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO