Thứ 2, 14/10/2019, 03:26 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Sau sự cố cháy sân khấu, giật mình vấn đề mua bảo hiểm sự kiện

MAI TRANG 29/09/2019 14:54

TGTTO
Theo tìm hiểu của chúng tôi về tình hình mua bảo hiểm khi tổ chức sự kiện, đa số các bầu show lẫn giới nghệ sĩ đều không rõ hoặc không quan tâm.

Sự cố cháy sân khấu tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô đã khiến ca sĩ Quang Hà phải hủy show diễn tối cùng ngày, dời sang địa điểm khác. Toàn bộ toàn bộ trang thiết bị về âm thanh, ánh sáng, sân khấu... đều bị cháy rụi, thiệt hại về vật chất sau sự cố lên đến 8-9 tỷ đồng.

Theo chia sẻ từ anh Quang Cường – quản lý của ca sĩ Quang Hà, sau sự cố này, nam ca sĩ là người chịu thiệt hại nhiều nhất về vật chất lẫn tinh thần. Hiện vấn đề bồi thường sau sự cố vẫn chờ kết luận về nguyên nhân từ phía công an. Tuy nhiên, phía ca sĩ Quang Hà ký hợp đồng thuê âm thanh, ánh sáng nên nếu có vấn đề bồi thường thì Quang Hà sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

                

   

“Trước mắt các đơn vị đều thương chúng tôi, có thể xử lý theo hướng thông cảm và tình cảm”, anh Quang Cường chia sẻ. Ảnh: IT

   

Trước mắt, công ty phải bỏ thêm tiền để tổ chức đêm diễn tại địa điểm khác với một khoản chi phí không nhỏ.

Sau sự cố này, theo tìm hiểu của chúng tôi, tại Việt Nam, vấn đề bảo hiểm sân khấu hay bảo hiểm sự kiện để tránh thiệt hại nếu có xảy ra sự cố, hầu như mọi người đều không biết, hoặc không quan tâm.

Anh T., nhà sản xuất nhiều chương trình ca nhạc, sự kiện cho các nghệ sĩ tại Việt Nam cho biết, vấn đề bảo hiểm sân khấu ở Việt Nam hiện hầu như là không có.

Anh T. cho biết, công ty thường phải mua bảo hiểm bắt buộc tại các điểm quay đặc thù, có thể xảy ra sự cố như tòa nhà Bitexco… Ở các địa điểm này, để được quay, quản lý tòa nhà yêu cầu có hợp đồng bảo hiểm về người và cả vật chất mới được tổ chức quay.

         

                                              
      

Khung cảnh hoang tàn của sân khấu chính Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô sau đám cháy dữ dội ngày 28/9. Ảnh: IT

      
   

Chị Kim Dung, Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng, đơn vị thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn như Hoa hậu Việt Nam… cho biết, khi thực hiện chương trình, đơn vị quan tâm nhất đến vấn đề an toàn của con người. Chị Kim Dung khẳng định, khi ký hợp đồng với các đơn vị cung ứng vật tư như âm thanh, ánh sáng… điều khoản trong hợp đồng bắt buộc là việc phải mua bảo hiểm cho toàn bộ nhân sự tham gia sự kiện. Khi có bất kỳ sự cố nào thì nhân sự sẽ được bảo hiểm bồi thường theo quy định.

Chị Kim Dung chia sẻ thêm, vấn đề bảo hiểm cho sân khấu trước nay chị chưa tìm hiểu nhiều. Nếu có gói bảo hiểm này chị sẽ quan tâm và đồng ý bỏ ra một khoản kinh phí để mua.

                

   

Rất ít đơn vị tổ chức quan tâm đến đóng bảo hiểm sân khấu/sự kiện. Ảnh: IT

   

Trước nay, hầu như các sự kiện diễn ra tại Việt Nam, vấn đề bảo hiểm sự kiện, sân khấu chưa được quan tâm đúng mực, thậm chí một số người còn khẳng định gói bảo hiểm này chỉ có ở nước ngoài. Tuy nhiên, theo chúng tôi tìm hiểu, bảo hiểm sân khấu, sự kiện tại Việt Nam vẫn có các đơn vị bảo hiểm bán – gói bảo hiểm vật chất.

Anh N.T – đạo diễn sân khấu ca nhạc, thời trang ở các chương trình lớn cho biết, việc mua bảo hiểm này là tự nguyện. Công ty của anh khi tổ chức sự kiện lớn đều bỏ ra một khoản chi phí để mua bảo hiểm. Anh cho biết, gói bảo hiểm gồm cả con người lẫn vật chất. Thời gian bảo hiểm được 2 bên thỏa thuận, thường là thời điểm diễn setup chương trình cho đến lúc khán giả rời khỏi sự kiện.

“Số tiền mua bảo hiểm tôi từng mua khi tổ chức sự kiện là 100 triệu, nếu sự cố xảy ra, số tiền bồi thường tối đa 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, rất ít người quan tâm bảo hiểm sự kiện, vật chất”, anh N.T cho biết thêm.

Một số bầu show, đơn vị tổ chức sự kiện cũng cho biết, sau sự cố sân khấu của ca sĩ Quang Hà, họ sẽ quan tâm và tìm hiểu thêm về việc mua bảo hiểm sân khấu khi tổ chức sự kiện.

Tại Việt Nam, bảo hiểm sân khấu, sự kiện vẫn là bảo hiểm tự nguyện nên không được nhiều người quan tâm và chú trọng đúng mực, việc không mua bảo hiểm nhằm hạn chế phát sinh thêm kinh phí. Bởi đây là khoản chi phí không hề nhỏ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hãy khởi nghiệp với tinh thần không sợ hãi

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 13/10/2019 17:36
TGTTO
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh là doanh nhân, hãy đề cao tinh thần doanh nghiệp, hun đúc tinh thần khởi nghiệp, coi sáng tạo là một thứ tài nguyên mới để chúng ta khởi nghiệp. Hãy khởi nghiệp với tinh thần không sợ hãi.

Dịch vụ rút tiền trái phép bằng thẻ tín dụng tung hoành Facebook

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 13/10/2019 17:05
TGTTO
Vô số tài khoản mời chào người dùng rút tiền trái phép qua thẻ tín dụng dưới hình thức mua hàng không có thực đang hàng ngày, hàng giờ công khai tung hoành trên mạng xã hội Facebook.

Một năm nữa mới có câu trả lời về các ‘thủ phạm’ gây ô nhiễm Hà Nội

Xã hội - HUYỀN TRANG - 13/10/2019 15:00
TGTTO
Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết đang kết hợp với Ngân hàng Thế giới, Viện Khí tượng Phần Lan tiến hành lấy mẫu và kiểm kê các nguồn dẫn đến ô nhiễm không khí. Sau 1 năm nữa sẽ có câu trả lời.

2 người Việt Nam mất tích trong vụ chìm tàu ở Vịnh Tokyo giữa bão Hagibis

Quốc tế - PHÚC DUY - 13/10/2019 13:44
Ít nhất 11 người thiệt mạng và 12 người mất tích sau khi Hagibis, cơn bão mạnh nhất trong vòng 6 thập niên qua ập vào Nhật Bản, làm tê liệt thủ đô Tokyo, khiến gần nửa triệu hộ dân mất điện.

Bà Michelle Obama sẽ đến Việt Nam vào tháng 12

Quốc tế - ĐÔNG BẮC - 13/10/2019 13:38
TGTTO
Đi cùng với bà Michelle Obama còn có Jenna Bush Hager, con gái của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, diễn viên Julia Roberts, Ngô Thanh Vân và Lana Condor.

Hồng nội vào mùa, hàng ngoại vẫn đổ về Việt Nam

Thị trường - Tiêu dùng - THI HÀ - 13/10/2019 13:17
Hồng Trung Quốc, Nhật Bản vẫn được nhập nhiều về Việt Nam dù hồng trong nước đang vào mùa, giá rẻ.

Tôn vinh 108 doanh nghiệp tiêu biểu TP.HCM năm 2019

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 13/10/2019 13:05
TGTTO
Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM vừa tổ chức tôn vinh, trao danh hiệu cho 108 doanh nghiệp đạt “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019.

Google sắp tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới

Thế giới số - ANH DŨNG - 13/10/2019 11:41
TGTTO
Điện thoại Pixel, laptop Pixelbook và tai nghe Pixel Buds được dự đoán là những sản phẩm sẽ được Google cho ra mắt trong sự kiện ngày 15/10 tới đây.

Cộng đồng doanh nghiệp phát huy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 13/10/2019 11:05
TGTTO
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo…

'Dậy sóng' ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần: Ngô Thanh Vân thấy bị xúc phạm

Thế giới sao - THỦY VŨ - 13/10/2019 11:04
"Trước khi mặc bộ trang phục truyền thống của một đất nước nào thì cũng nên tìm hiểu cho kỹ“ - Ngô Thanh Vân phẫn nộ trước hình ảnh nữ ca sĩ Kacey Musgraves mặc áo dài “quên“ quần khoe cơ thể.

Nhiều dự án đủ điều kiện mở bán, huy động vốn tăng vọt trong quý 3

Bất động sản - VĂN DŨNG - 13/10/2019 09:46
Dự án đủ điều kiện bán hàng trong quý 3 bất ngờ tăng vọt khiến nguồn cung căn hộ tại TP.HCM dồi dào vào những tháng cuối năm.

Khí thải ô tô vượt quá tiêu chuẩn sẽ bị lập biên bản yêu cầu khắc phục

Xã hội - THẾ ANH - 13/10/2019 09:45
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức kiểm tra khí thải xe ô tô còn hạn đăng kiểm, tập trung kiểm tra đối với các xe buýt, ô tô khách, xe tải xả khói đen làm ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TP.HCM.

Tòa xử thế nào nếu lại vắng nhiều nhân chứng vụ gian lận thi ở Hà Giang?

Bạn đọc - HÒA NGUYỄN - 13/10/2019 09:44
Dự kiến ngày 14, 15, 16/10 tới, Toà án nhân dân tỉnh Hà Giang tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm 5 bị cáo trong vụ tiêu cực thi cử tại Hà Giang, phiên toà được mở lại sau khi bị hoãn lần đầu vào ngày 18/9 vì thiếu đến hơn 100 nhân chứng.

Hình ảnh kinh hoàng khi siêu bão Hagibis xé toạc nhà cửa, làm nhiều người chết

Quốc tế - MINH NHẬT - 13/10/2019 09:43
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và hơn chục người khác mất tích sau khi siêu bão Hagibis tấn công Nhật Bản tối 12/10 phá hủy nhiều nhà cửa, gây ngập lụt, lở đất, động đất ở Tokyo và những vùng rộng lớn của miền trung và miền đông Nhật Bản.

Chưa gặp Thái Lan, HLV của UAE đã gửi 'chiến thư' đến ĐT Việt Nam

Xem - Nghe - Đọc - LONG NGUYÊN - 13/10/2019 09:43
Trước trận đấu với ĐT Thái Lan tại bảng G thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Bert van Marwijk của ĐT UAE đã có những đánh giá bất ngờ về ĐT Việt Nam.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO