Thứ 7, 08/08/2020, 01:22 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Sau sự cố cháy sân khấu, giật mình vấn đề mua bảo hiểm sự kiện

MAI TRANG 29/09/2019 14:54

TGTTO
Theo tìm hiểu của chúng tôi về tình hình mua bảo hiểm khi tổ chức sự kiện, đa số các bầu show lẫn giới nghệ sĩ đều không rõ hoặc không quan tâm.

Sự cố cháy sân khấu tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô đã khiến ca sĩ Quang Hà phải hủy show diễn tối cùng ngày, dời sang địa điểm khác. Toàn bộ toàn bộ trang thiết bị về âm thanh, ánh sáng, sân khấu... đều bị cháy rụi, thiệt hại về vật chất sau sự cố lên đến 8-9 tỷ đồng.

Theo chia sẻ từ anh Quang Cường – quản lý của ca sĩ Quang Hà, sau sự cố này, nam ca sĩ là người chịu thiệt hại nhiều nhất về vật chất lẫn tinh thần. Hiện vấn đề bồi thường sau sự cố vẫn chờ kết luận về nguyên nhân từ phía công an. Tuy nhiên, phía ca sĩ Quang Hà ký hợp đồng thuê âm thanh, ánh sáng nên nếu có vấn đề bồi thường thì Quang Hà sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

                

   

“Trước mắt các đơn vị đều thương chúng tôi, có thể xử lý theo hướng thông cảm và tình cảm”, anh Quang Cường chia sẻ. Ảnh: IT

   

Trước mắt, công ty phải bỏ thêm tiền để tổ chức đêm diễn tại địa điểm khác với một khoản chi phí không nhỏ.

Sau sự cố này, theo tìm hiểu của chúng tôi, tại Việt Nam, vấn đề bảo hiểm sân khấu hay bảo hiểm sự kiện để tránh thiệt hại nếu có xảy ra sự cố, hầu như mọi người đều không biết, hoặc không quan tâm.

Anh T., nhà sản xuất nhiều chương trình ca nhạc, sự kiện cho các nghệ sĩ tại Việt Nam cho biết, vấn đề bảo hiểm sân khấu ở Việt Nam hiện hầu như là không có.

Anh T. cho biết, công ty thường phải mua bảo hiểm bắt buộc tại các điểm quay đặc thù, có thể xảy ra sự cố như tòa nhà Bitexco… Ở các địa điểm này, để được quay, quản lý tòa nhà yêu cầu có hợp đồng bảo hiểm về người và cả vật chất mới được tổ chức quay.

         

                                              
      

Khung cảnh hoang tàn của sân khấu chính Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô sau đám cháy dữ dội ngày 28/9. Ảnh: IT

      
   

Chị Kim Dung, Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng, đơn vị thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn như Hoa hậu Việt Nam… cho biết, khi thực hiện chương trình, đơn vị quan tâm nhất đến vấn đề an toàn của con người. Chị Kim Dung khẳng định, khi ký hợp đồng với các đơn vị cung ứng vật tư như âm thanh, ánh sáng… điều khoản trong hợp đồng bắt buộc là việc phải mua bảo hiểm cho toàn bộ nhân sự tham gia sự kiện. Khi có bất kỳ sự cố nào thì nhân sự sẽ được bảo hiểm bồi thường theo quy định.

Chị Kim Dung chia sẻ thêm, vấn đề bảo hiểm cho sân khấu trước nay chị chưa tìm hiểu nhiều. Nếu có gói bảo hiểm này chị sẽ quan tâm và đồng ý bỏ ra một khoản kinh phí để mua.

                

   

Rất ít đơn vị tổ chức quan tâm đến đóng bảo hiểm sân khấu/sự kiện. Ảnh: IT

   

Trước nay, hầu như các sự kiện diễn ra tại Việt Nam, vấn đề bảo hiểm sự kiện, sân khấu chưa được quan tâm đúng mực, thậm chí một số người còn khẳng định gói bảo hiểm này chỉ có ở nước ngoài. Tuy nhiên, theo chúng tôi tìm hiểu, bảo hiểm sân khấu, sự kiện tại Việt Nam vẫn có các đơn vị bảo hiểm bán – gói bảo hiểm vật chất.

Anh N.T – đạo diễn sân khấu ca nhạc, thời trang ở các chương trình lớn cho biết, việc mua bảo hiểm này là tự nguyện. Công ty của anh khi tổ chức sự kiện lớn đều bỏ ra một khoản chi phí để mua bảo hiểm. Anh cho biết, gói bảo hiểm gồm cả con người lẫn vật chất. Thời gian bảo hiểm được 2 bên thỏa thuận, thường là thời điểm diễn setup chương trình cho đến lúc khán giả rời khỏi sự kiện.

“Số tiền mua bảo hiểm tôi từng mua khi tổ chức sự kiện là 100 triệu, nếu sự cố xảy ra, số tiền bồi thường tối đa 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, rất ít người quan tâm bảo hiểm sự kiện, vật chất”, anh N.T cho biết thêm.

Một số bầu show, đơn vị tổ chức sự kiện cũng cho biết, sau sự cố sân khấu của ca sĩ Quang Hà, họ sẽ quan tâm và tìm hiểu thêm về việc mua bảo hiểm sân khấu khi tổ chức sự kiện.

Tại Việt Nam, bảo hiểm sân khấu, sự kiện vẫn là bảo hiểm tự nguyện nên không được nhiều người quan tâm và chú trọng đúng mực, việc không mua bảo hiểm nhằm hạn chế phát sinh thêm kinh phí. Bởi đây là khoản chi phí không hề nhỏ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

0g đêm nay, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 18:17
TGTTO
Nhằm chuẩn bị đón bệnh nhân từ 0g ngày 8/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của Bệnh viện C đã bàn thảo chi tiết, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc phân luồng.

3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 18:16
TGTTO
Thông tin từ Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, ngày 7/8, có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định được công bố khỏi bệnh.

Chạy đua nước rút lắp đặt hệ thống viễn thông cho Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 07/08/2020 18:09
TGTTO
Ngày 7/8, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết đã hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng kỹ thuật viễn thông-công nghệ thông tin bảo đảm chất lượng dịch vụ tại khu vực Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bộ Y tế tiếp nhận 3.200 máy thở của Tập đoàn Vingroup phục vụ chống dịch

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 17:58
TGTTO
Chiều nay (7/8), tại Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup đã tiến hành bàn giao lô máy thở đầu tiên cho Bộ Y tế, đồng thời tặng hóa chất thực hiện 56.000 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh.

Hàng chục tấn nhãn Việt đến Úc

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:57
TGTTO
7,5 tấn nhãn Việt Nam đã được thông quan tại bang Nam Úc ngày 6/8. Dự kiến, 9 tấn nhãn từ vùng đất Hải Dương sẽ lên tàu sang Úc vào tuần tới.

Thêm 34 ca mắc Covid- 19, hầu hết liên quan đến Đà Nẵng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:44
TGTTO
Chiều ngày 7/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 34 ca mắc mới Covid-19, trong đó 32 ca liên quan đến Đà Nẵng.

Việt Nam – Nhật Bản tăng cường hợp tác phát triển công nghiệp, thương mại và năng lượng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:27
TGTTO
Việt Nam – Nhật Bản tiếp tục đẩy mạnh hợp tác công nghiệp, thương mại và năng lượng với nhiều cơ chế khuyến khích doanh nghiệp tư nhân tham gia.

Chồng tôi cặp bồ với sếp để tiến thân

Chuyện phòng the - GIA NGHI - 07/08/2020 15:57
TGTTO
Hôn nhân của chúng tôi đã từng rất êm đềm, hạnh phúc. Sự phản bội của anh ấy đã làm sụp đổ mọi thứ. Liệu tôi có thể dẹp bỏ tất cả, tha thứ cho anh ấy và làm lại từ đầu?

Từ hôm nay 7/8, Hà Nội sẽ lấy mẫu để xét nghiệm PCR

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 15:14
TGTTO
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, bắt đầu từ ngày hôm nay (7/8), Hà Nội sẽ lấy mẫu để xét nghiệm PCR.

Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm Covid- 19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 15:04
TGTTO
Ngày 7/8, Viện Pasteur Nha Trang cho biết đã tiếp nhận lại mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 cho 11 tỉnh ở miền Trung sau khi thông báo ngừng xét nghiệm vào ngày 5/8 do không còn sinh phẩm, hóa chất.

TP Hồ Chí Minh phát hiện hai đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Xã hội - 07/08/2020 14:56
TGTTO
Ngày 7/8, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ và các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19, ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết: Công an TP đã phát hiện 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Hồ Bích Trâm đầu tư tiền tỉ vào 'Vương miện xương rồng'

Văn hóa - Giải trí - GIÁNG NGỌC - 07/08/2020 14:17
TGTTO
Hồ Bích Trâm sẽ chính thức ra mắt bộ web drama đầu tay do cô đầu tư và diễn chính vào ngày 12/8. Bộ phim có sự góp mặt của NSND Thanh Nam, NSƯT Công Ninh, Lê Minh Thành, Tường Vi...

Đen Vâu 'chơi lớn', thuê trực thăng bay nửa ngày trời để ghi hình MV mới

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 07/08/2020 14:12
TGTTO
Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc 'Trời hôm nay nhiều mây cực!'. Đặc biệt, MV 'Trời hôm nay nhiều mây cực!' còn được Đen Vâu đầu tư quay hình trên không trung.

Xuất khẩu Trung Quốc tăng vọt vượt dự đoán trong tháng 7

Quốc tế - VÂN TRÀ - 07/08/2020 14:08
TGTTO
Xuất khẩu Trung Quốc tăng 7,2%, trong khi nhập khẩu giảm 1,4% trong tháng 7 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm nay cho biết.

Hàng nghìn người cao tuổi hưởng lợi từ mô hình câu lạc bộ sáng tạo của HelpAge Việt Nam

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 07/08/2020 14:01
TGTTO
Hàng nghìn người cao tuổi thuộc nhóm những người dễ bị tổn thương đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các câu lạc bộ tự lực liên thế hệ do HelpAge International tại Việt Nam, một tổ chức phi chính phủ quốc tế sáng lập.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO