Chủ nhật, 20/01/2019, 17:55 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Sai quy định, Nam Phong Sài Gòn vẫn mở bán dự án Tân Lân Riverside

06/11/2018 09:54

TGTTO
Mặc dù chưa được phê duyệt quy hoạch 1/500, chưa được cấp phép xây dựng, chưa có đánh giá tác động môi trường, thế nhưng Dự án Tân Lân Riverside đã được Công Ty Cổ phần Địa ốc Nam Phong Sài Gòn ồ ạt bán ra thị trường.

        

Hàng loạt sai phạm tại huyện Cần Đước

Năm 2014, UBND tỉnh Long An ban hành Quyết định số 1529/QĐ-UBND về việc ban hành suất đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư, khu dân cư, khu đô thị, các khu cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.

Theo đó, tại huyện Cần Đước với diện tích dưới 50ha được quy định với mức đầu tư 1 ha tương đương với số tiền 10,255 tỷ đồng. Trong khi đó, tại nghị định 76/2015 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản tại Điều 5, yêu cầu đối với dự án có tổng mức đầu tư trên 20 tỷ đồng phải thành lập doanh nghiệp.

Nếu căn cứ theo quy định của UBND tỉnh Long An và Luật Kinh doanh bất động sản, những dự án trên địa bàn huyện Cần Đước có diện tích trên 2ha tương đương với mức đầu tư trên 20 tỷ đồng thì buộc các chủ đầu tư dự án phải thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Thế nhưng, bất chấp quy định này của UBND tỉnh, Luật Kinh doanh Bất động sản, UBND huyện Cần Đước đã tiến hành phê duyệt mặt bằng tổng thể cho các dự án.

Hàng loạt dự án được UBND huyện Cần Đước phê duyệt mặt bằng tổng thể sai quy định.

Sau khi các cơ quan báo chí vào cuộc phản ánh, UBND tỉnh Long An cùng các sở ban ngành đã tiến hành làm việc với UBND huyện Cần Đước để làm rõ những vấn đề trên.

Qua công tác kiểm tra cho thấy, các điểm dân cư hình thành do UBND huyện Cần Đước thẩm định hồ sơ chuyển mục đích một cách thiếu chặt chẽ, chưa xác minh, làm rõ nhu cầu của người sử dụng đất dẫn đến việc cho chuyển mục đích hình thành nhiều thửa đất với diện tích lớn.

Đặc biệt, có trường hợp thẩm định nhu cầu cho cá nhân thực hiện phân lô, xẻ nền đầu tư khu dân cư nông thôn tập trung. Phê duyệt mặt bằng tổng thể cho cá nhân đầu tư phân lô, tách thửa thực hiện dự án khu dân cư nông thôn tập trung mà không hướng dẫn họ làm thủ tục đầu tư, đất đai đúng theo quy định; không hướng dẫn cá nhân, tổ chức đầu tư thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Trong đó có một số dự án chưa đủ điều kiện. Cụ thể, theo thông tin chúng tôi có được, những dự án như: Khu dân cư nông thôn ấp Nhà Đài được cấp cho bà Nguyễn Thị Diệu Hiền với diện tích 2,4ha; Khu dân cư nông thôn ấp Nhà Đài 3,1ha được cấp cho bà Nguyễn Thị Kiều Oanh được Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Nam Phong Sài Gòn (Công ty Nam Phong Sài Gòn) đặt tên thương mại là Tân Lân Riverside và mở bán rầm rộ khi chưa đủ điều kiện về pháp lý.

Trao đổi với Dân Việt, đại diện UBND huyện Cần Đước cho rằng những dự án trên địa bàn đang chờ kết luận của UBND tỉnh Long An. Khi nào có kết luận chúng tôi sẽ thông tin tới cơ quan báo chí.

Chưa đủ điều kiện vẫn mở bán dự án 

Theo tìm hiểu của phóng viên, Dự án Tân Lân Riverside chưa được phê duyệt quy hoạch 1/500, chưa được cấp giấy phép xây dựng, chưa được Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Long An lập hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa ra sổ. Thế nhưng, Công ty Nam Phong Sài Gòn đã rầm rộ mở bán, ký hợp đồng mua bán với nhiều khách hàng.

Công ty Nam Phong Sài Gòn đã tổ chức lễ giới thiệu dự án và kí hợp đồng mua bán khi chưa đầy đủ pháp lý. 

Khẳng định với chúng tôi, nhân viên sale của Công ty Nam Phong Sài Gòn cho biết dự án đã có sổ riêng chỉ cần khách hàng mua là có thể xây dựng nhà. Chưa hết, nhân viên này còn cho rằng pháp lý của dự án đã hoàn tất, sang tên công chứng sau 45 ngày.

Đáng chú ý hơn, trong tháng 9.2018, Công ty Nam Phòng Sài Gòn đã đưa dự án ra giới thiệu, đến ngày 18.10, công ty tiếp tục đưa hàng chục khách hàng về tham dự lễ giới thiệu dự án và ký hợp đồng mua bán.

Lãnh đạo Công ty Nam Phong Sài Gòn thừa nhận với chúng tôi, dự án hiện đang phải thay đổi lại pháp lý nhưng đã được bán cho các khách hàng “thân thiết” với công ty.

Sau khi thông tin này được phản ánh đến cơ quan quản lý, UBND huyện Cần Đước đã có yêu cầu Công ty Nam Phong Sài Gòn phải dừng triển khai các hoạt động giới thiệu, kí hợp đồng mua bán dự án Tân Lân Riverside khi chưa đủ điều kiện pháp lý.

Dự án Tân lân Riverside được cấp cho cá nhân là sai quy định.

Ngoài Dự án Tân lân Riverside, các dự án khác như Dự án Khu dân cư nông thôn ấp 6 (xã Tân Trạch – Cần Đước), Dự án Khu dân cư nông thôn ấp 2 (xã Long Hòa- Cần Đước) đã được Công ty Nam Phong Sài Gòn mở bán từ tháng 4.2018. Tuy nhiên, các dự án này thuộc một trong những dự án mà UBND huyện Cần Đước đã cấp phép mặt bằng tổng thể phân lô bán nền cho cá nhân bà Nguyễn Thị Kiều Oanh đứng tên ở dự án có mức đầu tư trên 20 tỷ đồng, vì thế đến nay dự án này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ pháp lý.

        
         VĂN DŨNG/Dân Việt        
        
                 
               

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Việt Nam - Jordan (18g): Duy Mạnh trở lại, Công Phượng đá chính

Văn hóa - Giải trí - HÒA HẢI - 20/01/2019 17:48
Đội tuyển Việt Nam đã tung ra đội hình mạnh nhất đối đầu với Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019.

4 chuyện kinh ngạc về gấu Bắc cực

Xem - Nghe - Đọc - RẠNG ĐÔNG - 20/01/2019 17:15
TGTTO
Dưới đây là những sự thật kinh ngạc về gấu Bắc cực có thể bạn chưa bao giờ được nghe nói tới.

Đề thi Trung học phổ thông quốc gia phục vụ mục đích chính là xét tốt nghiệp

Tuyển sinh - Việc làm - THU HOÀI - 20/01/2019 16:56
TGTTO
Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 do Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức ngày 20/1, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, các quy định thi và tuyển sinh năm nay không có thay đổi lớn so với các năm gần đây.

Anh em ông Lê Viết Hải, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bị phạt hơn 160 triệu đồng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THIÊN NGA - 20/01/2019 16:53
TGTTO
Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình và 5 anh chị em bị phạt mỗi người 27,5 triệu vì chậm báo cáo giao dịch nhận thừa kế cổ phiếu HBC.

Chiếu Long Cang từ làng quê ra quốc tế

Kinh doanh - KIM SÁNG - 20/01/2019 16:52
TGTTO
Không chỉ phát triển trong nước, thương hiệu chiếu Long Cang (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) đã có mặt tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản.

600 triệu đồng cho nửa phút quảng cáo ở trận Việt Nam - Jordan

Xem - Nghe - Đọc - PHƯƠNG ĐÔNG - 20/01/2019 16:52
TGTTO
Đơn giá quảng cáo trong các trận đấu vòng 1/16 Asian Cup cao gần gấp đôi so với vòng bảng.

Lỗ đầu tư tiền mật mã được khấu trừ thuế hay không?

Thị trường - Tiêu dùng - ĐỒNG AN - 20/01/2019 16:51
TGTTO
Theo một công ty tài chính cá nhân, những người Mỹ sở hữu Bitcoin vào năm 2018 đã chịu thiệt hại nặng nề, nhưng điều đáng ngạc nhiên là phần lớn trong số họ không biết hoặc không có kế hoạch tận dụng khấu trừ thuế.

Thủ tướng chúc đội tuyển Việt Nam tối nay mọi điều may mắn

Xem - Nghe - Đọc - THÁI AN - 20/01/2019 16:34
TGTTO
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng trong trận đấu với Jordan tối nay.

5 loài côn trùng diện mạo kỳ lạ

Xem - Nghe - Đọc - RẠNG ĐÔNG - 20/01/2019 16:34
TGTTO
Dưới đây là năm loài côn trùng có hình dáng, hành vi quái đản, kỳ quặc như đến từ một hành tinh xa lạ.

Bài dự thi Nhớ thương mùi Tết: Ngẩn ngơ nhớ tết quê xưa

Gia đình - CÁT TƯỜNG    - 20/01/2019 16:33
TGTTO
Sáng nay, bất chợt một cơn gió lạ tràn qua ô cửa. Trong tôi, nỗi nhớ cũng tràn về. Nỗi nhớ của một người xa quê luôn được giấu kỹ đằng sau những lo toan cơm áo. Nỗi nhớ theo thời gian ngày mỗi lớn thêm nhưng không còn cồn cào, như ngày nào mà trở nên đằm thắm lắng sâu và dai dẳng.

Ông Đinh La Thăng tiếp tục bị khởi tố

Xã hội - PV - 20/01/2019 16:22
(thegiotiiepthi.vn) - Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí (Ethanol Phú Thọ), Bộ Công an vừa có thông báo về Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với ông Đinh La Thăng, sinh năm 1960, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Hơn 6.000 ôtô nhập khẩu về Việt Nam nửa đầu tháng 1/2019

Xe - NGỌC TUẤN - 20/01/2019 16:22
TGTTO
Trong loạt xe nhập khẩu 15 ngày đầu năm 2019, xe con chiếm 4.264 chiếc, trong khi xe tải (bán tải) có số lượng 1.820 chiếc.

Để sâm Ngọc Linh ghi dấu ấn lịch sử mới cho ngành dược liệu Việt Nam

Thời sự - THANH GIANG-CAO NGUYÊN - 20/01/2019 16:21
TGTTO
Sáng 20/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và cắt băng khai mạc triển lãm “Di sản văn hóa, sâm Ngọc Linh Kon Tum - Báu vật đại ngàn” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Hà Nội.

Trồng ớt trái vụ đón Tết, nông dân thu gần 1 triệu đồng mỗi ngày

Nông nghiệp - HOÀNG LAM - 20/01/2019 15:50
(thegiotiiepthi.vn) - Vào chính vụ, giá ớt nằm ở khoảng 8.000 đồng/kg. “Liều” trồng ớt sớm so với thời vụ 4 tháng, dịp giáp Tết, giá ớt lên tới 24.000 đồng/kg, hai nông dân ở huyện Nam Đàn, Nghệ An bỏ túi xấp xỉ 1 triệu đồng/ngày nhờ ớt trái vụ.

Hà Nội: Trục vớt nam thanh niên chết đuối tại hồ Hoàn Kiếm

Xã hội - SƠN BÁCH - 20/01/2019 15:44
TGTTO
Một nam thanh niên đã bất ngờ nhảy xuống hồ Hoàn Kiếm sau đó bơi ra phía xa trước khi bị đuối nước.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO