Thứ 7, 08/08/2020, 06:26 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Sai lầm bồng bột tuổi mới lớn đã dẫn đôi bạn trẻ đến cuộc sống bế tắc

CÁT TƯỜNG    01/08/2020 08:58

TGTTO
Với các bạn trẻ dù sự sai lầm dẫn đến bi kịch như thế nào, các bạn cũng nhất định phải quay về. Gia đình là nơi trú ẩn an toàn nhất khi bên ngoài sóng gió bủa vây.

Hoa sinh ra trong một gia đình nghèo. Mặc dù vậy bố mẹ vẫn cố gắng lo cho em đến trường mong tìm cái chữ đổi đời.

Thế nhưng, Hoa đã đập tan ước muốn của bố mẹ khi vướng vào tình yêu lúc còn quá trẻ. Người yêu em là Tuấn, học trên Hoa một lớp. Trong những lần đi chơi xa, có nhiều thời gian ở bên nhau, những xúc cảm yêu đương đã khiến cho hai bạn đi quá giới hạn.  

                

   

Yêu sớm, vấn đề cần quan tâm của gia đình và xã hội. Ảnh: IT

   

Sau nhiều lần quan hệ không an toàn, Hoa mang thai. Em rất sợ bố mẹ biết được. Do suy nghĩ không thấu đáo, họ rủ nhau trốn lên thành phố "lập nghiệp".

Bằng cấp không có, tiền bạc cũng không, họ sống vất vưởng kiếm tiền bằng đủ thứ công việc chân tay trong tình cảnh cái đói luôn rình rập mỗi ngày. 

Thời nay chắc chẳng còn mấy người phụ nữ phải sống cùng cực như Hoa. Có những đêm mưa tầm tã, mười hai giờ đêm Tuấn vẫn đi bốc vác chưa về, Hoa ôm con ngồi run lẩy bẩy trong chiếc lều mỏng manh, liên tục đưa đẩy bởi mưa gió tầm tã.

Có một lần được lĩnh được ít tiền công, bạn bè trong cánh bốc vác rủ đi một nhậu một bữa để bù vào những ngày vất vả, Tuấn cũng muốn đi nhưng nghĩ đến món tiền mua sữa cho con, anh từ chối. Khi về, nghĩ tủi thân anh khóc than, chửi trời mắng đất, chửi Hoa.

Qua cơn, anh tỏ ra hối hận, xin lỗi, làm hòa. Nhưng thỉnh thoảng anh lại lên cơn, lại la hết chửi bới. Sống đã không quê hương  nhà cửa, không cha mẹ họ hàng, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc… nay còn phải chịu cảnh nghe Tuấn chửi mắng, gây cãi, Hoa thấy cuộc sống của cô thật bế tắc. Nhiều đêm nhìn bến sông vắng vẻ, cô muốn leo lên cầu gieo mình xuống dòng nước cho xong, nhưng nghĩ thương con đã khổ còn mồ côi, Hoa không nỡ.

Lâu rồi Hoa không còn liên lạc với gia đình. Giờ đây, cuộc sống của cô đang chìm trong bi kịch. Vì sao đến nông nỗi như thế này?

Chuyện tập tành yêu đương quá sớm của các cô cậu học trò ngày nay đã dẫn đến nhiều tác hại ai khó lường. Nhẹ nhất là xao lãng chuyện học hành, cãi lời bố mẹ khiến quan hệ gia đình bất hòa. Nặng hơn là có thai ngoài ý muốn, phải bỏ thai làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gián đoạn học tập.

Thậm chí do không biết cách xử trí, nhiều trường hợp phải lâm vào cảnh bế tắc như trường hợp của Hoa và Tuấn trong câu chuyện kể trên. Ở cái tuổi lẽ ra vẫn còn ăn ngủ, học hành, vui chơi cùng chúng bạn thì Hoa phải rời bỏ làng quê sống cuộc đời bồng bềnh, nổi trôi, làm mẹ ở cái tuổi đẹp nhất của thời con gái.

Giá như hai bạn đừng quan hệ tình dục quá sớm, thậm chí biết cách quan hệ tình dục an toàn, phòng tránh thai đúng cách. Khi lỡ mang thai, bạn gái phải nói cho bố mẹ hoặc cô giáo hay một người lớn nào đó đáng tin cậy để nhờ họ giúp đỡ, không nên bỏ trốn để tự mình xoay xở như trường hợp của bạn Hoa trên đây.

Ngay cả người đã trưởng thành, có nghề nghiệp, có thu nhập ổn định khi ra đời còn phải vất vả khó khăn, huống gì các bạn tuổi đời còn bé, không có nghề nghiệp, không có nhà cửa, không người thân bên cạnh lại phải nuôi con nhỏ sao tránh khỏi cuộc sống bế tắc. Đến bây giờ khi các bạn đã thấm được nỗi đau thì các bạn không còn con đường nào để lựa chọn.  

                

   

Yêu sớm, có thai ngoài ý muốn do không biết cách xử trí, nhiều trường hợp phải lâm vào cảnh bế tắc. Ảnh: IT

   

Ngay bây giờ, hai bạn cần phải được giúp đỡ, nếu không tình huống xấu nhất sẽ xảy ra. Để giúp bạn trong hoàn cảnh khốn cùng này, chỉ có bố mẹ. Gia đình là nơi trú ẩn an toàn nhất để bạn quay về bất kể bạn có lỗi lầm gì. Bạn nên quay về nhà.  

Cha mẹ nào cũng thương con, họ nóng giận chỉ là nhất thời, yêu thương và lo lắng cho con là bản năng của người làm cha mẹ. Nếu yêu thương con mình hai bạn nên quay về. Đây cũng là một bài học, một kinh nghiệm quý báu góp vào hành trang hiểu biết để hai bạn quan tâm, theo dõi, giáo dục con mình sau này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

0g đêm nay, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 18:17
TGTTO
Nhằm chuẩn bị đón bệnh nhân từ 0g ngày 8/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của Bệnh viện C đã bàn thảo chi tiết, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc phân luồng.

3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 18:16
TGTTO
Thông tin từ Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, ngày 7/8, có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định được công bố khỏi bệnh.

Chạy đua nước rút lắp đặt hệ thống viễn thông cho Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 07/08/2020 18:09
TGTTO
Ngày 7/8, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết đã hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng kỹ thuật viễn thông-công nghệ thông tin bảo đảm chất lượng dịch vụ tại khu vực Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bộ Y tế tiếp nhận 3.200 máy thở của Tập đoàn Vingroup phục vụ chống dịch

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 17:58
TGTTO
Chiều nay (7/8), tại Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup đã tiến hành bàn giao lô máy thở đầu tiên cho Bộ Y tế, đồng thời tặng hóa chất thực hiện 56.000 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh.

Hàng chục tấn nhãn Việt đến Úc

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:57
TGTTO
7,5 tấn nhãn Việt Nam đã được thông quan tại bang Nam Úc ngày 6/8. Dự kiến, 9 tấn nhãn từ vùng đất Hải Dương sẽ lên tàu sang Úc vào tuần tới.

Thêm 34 ca mắc Covid- 19, hầu hết liên quan đến Đà Nẵng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:44
TGTTO
Chiều ngày 7/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 34 ca mắc mới Covid-19, trong đó 32 ca liên quan đến Đà Nẵng.

Việt Nam – Nhật Bản tăng cường hợp tác phát triển công nghiệp, thương mại và năng lượng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 07/08/2020 17:27
TGTTO
Việt Nam – Nhật Bản tiếp tục đẩy mạnh hợp tác công nghiệp, thương mại và năng lượng với nhiều cơ chế khuyến khích doanh nghiệp tư nhân tham gia.

Chồng tôi cặp bồ với sếp để tiến thân

Chuyện phòng the - GIA NGHI - 07/08/2020 15:57
TGTTO
Hôn nhân của chúng tôi đã từng rất êm đềm, hạnh phúc. Sự phản bội của anh ấy đã làm sụp đổ mọi thứ. Liệu tôi có thể dẹp bỏ tất cả, tha thứ cho anh ấy và làm lại từ đầu?

Từ hôm nay 7/8, Hà Nội sẽ lấy mẫu để xét nghiệm PCR

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 15:14
TGTTO
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, bắt đầu từ ngày hôm nay (7/8), Hà Nội sẽ lấy mẫu để xét nghiệm PCR.

Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm Covid- 19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 07/08/2020 15:04
TGTTO
Ngày 7/8, Viện Pasteur Nha Trang cho biết đã tiếp nhận lại mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 cho 11 tỉnh ở miền Trung sau khi thông báo ngừng xét nghiệm vào ngày 5/8 do không còn sinh phẩm, hóa chất.

TP Hồ Chí Minh phát hiện hai đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Xã hội - 07/08/2020 14:56
TGTTO
Ngày 7/8, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ và các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19, ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết: Công an TP đã phát hiện 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Hồ Bích Trâm đầu tư tiền tỉ vào 'Vương miện xương rồng'

Văn hóa - Giải trí - GIÁNG NGỌC - 07/08/2020 14:17
TGTTO
Hồ Bích Trâm sẽ chính thức ra mắt bộ web drama đầu tay do cô đầu tư và diễn chính vào ngày 12/8. Bộ phim có sự góp mặt của NSND Thanh Nam, NSƯT Công Ninh, Lê Minh Thành, Tường Vi...

Đen Vâu 'chơi lớn', thuê trực thăng bay nửa ngày trời để ghi hình MV mới

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 07/08/2020 14:12
TGTTO
Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc 'Trời hôm nay nhiều mây cực!'. Đặc biệt, MV 'Trời hôm nay nhiều mây cực!' còn được Đen Vâu đầu tư quay hình trên không trung.

Xuất khẩu Trung Quốc tăng vọt vượt dự đoán trong tháng 7

Quốc tế - VÂN TRÀ - 07/08/2020 14:08
TGTTO
Xuất khẩu Trung Quốc tăng 7,2%, trong khi nhập khẩu giảm 1,4% trong tháng 7 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm nay cho biết.

Hàng nghìn người cao tuổi hưởng lợi từ mô hình câu lạc bộ sáng tạo của HelpAge Việt Nam

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 07/08/2020 14:01
TGTTO
Hàng nghìn người cao tuổi thuộc nhóm những người dễ bị tổn thương đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các câu lạc bộ tự lực liên thế hệ do HelpAge International tại Việt Nam, một tổ chức phi chính phủ quốc tế sáng lập.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO