Thứ 5, 06/08/2020, 05:45 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

sách giáo khoa

Tạm giữ gần 2,3 tấn bìa và ruột sách có dấu hiệu in lậu của Công ty Chính Nghĩa

TGTTO
Qua kiểm tra nhà xưởng của Công ty Chính Nghĩa, đoàn kiểm tra phát hiện bìa và ruột sách thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam nhưng không hề có hóa đơn chứng từ cũng như hợp đồng kèm theo.

Quyền chọn sách giáo khoa có thuộc các trường?

7 tháng trước
Việc chọn sách giáo khoa làm sao đảm bảo sự công bằng, minh bạch là điều dư luận đang quan tâm khi thực hiện một chương trình, nhiều bộ sách.

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo họp báo, giải trình vụ nhận thù lao

7 tháng trước
TGTTO
Thường trực UBND thành phố vừa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo giải trình đầy đủ các nội dung liên quan đến "vụ việc nhận thù lao từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam", đồng thời, làm việc với nhà xuất bản xác định rõ các nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Thường trực UBND thành phố, Thường trực Thành ủy trong hôm nay 18/12.

'Nhiều bài Toán lớp 1 nếu giáo viên gặp phải cũng chắc chắn thi lại'

7 tháng trước
GS.TSKH Đỗ Đức Thái cho rằng: “Chương trình và bộ SGK Toán tiểu học hiện hành khó đến mức mà để hiểu hết nó phải là các Giáo sư Toán có trình độ tốt".

NXB Giáo dục VN cung ứng 40.000 bản mẫu để lựa chọn SGK mới

7 tháng trước
Nhằm thuận lợi cho việc lựa chọn SGK, NXB Giáo dục Việt Nam đã lên kế hoạch cung ứng 40.000 bản SGK để cho giáo viên và các cơ sở giáo dục trong toàn quốc được tiếp cận với các bộ sách mới.

Thi cử sẽ ra sao khi có nhiều bộ sách giáo khoa?

7 tháng trước
Chương trình mới, sách giáo khoa mới, vậy cách thi liệu có thay đổi? Đây là một trong những nội dung được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian này, nhất là khi cả nước có cùng một chương trình, nhưng mỗi địa phương lại có thể sử dụng riêng một bộ sách giáo khoa.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Vẫn lo chất lượng giáo viên

7 tháng trước
Nhiều địa phương vẫn còn lo ngại chất lượng giáo viên để đáp ứng yêu cầu của Chương trình, giáo dục phổ thông mới.

'Giờ chưa thấy sách giáo khoa, chọn sao cho kịp?'

8 tháng trước
Đến cuối tháng 3/2020, tức còn khoảng hơn 3 tháng nữa, các cơ sở giáo dục sẽ phải báo cáo phương án lựa chọn sách giáo khoa cho chương trình phổ thông mới. Tuy nhiên, đến nay còn nhiều vấn đề đặt ra ở chính công tác này.

Một chương trình nhiều SGK: Băn khoăn khâu kiểm tra, đánh giá học sinh

8 tháng trước
Nhiều ý kiến băn khoăn, nếu mỗi địa phương lựa chọn một bộ sách khác nhau thì việc kiểm tra, đánh giá sẽ được thực hiện ra sao?

Đến giờ G: Vì sao sách giáo khoa tiếng Anh vẫn chưa được công bố?

8 tháng trước
TGTTO
Đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT đã công bố 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1 trong chương trình giáo dục phổ thông mới, tuy nhiên trong số này không hề có sách giáo khoa môn tiếng Anh.

Những điểm mới của sách giáo khoa môn toán lớp 1

8 tháng trước
5 bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 sắp đưa vào sử dụng trong các trường học tới đây được viết sinh động và hấp dẫn, với nhiều hoạt động tăng cường làm việc nhóm và phát triển năng lực của học sinh.

Sắp đưa vào giảng dạy nhưng giáo viên vẫn chưa biết 'mặt mũi' SGK mới

8 tháng trước
Chỉ còn khoảng hơn 1 học kỳ nữa, việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ bắt đầu. Hầu hết thầy cô giáo viên lớp 1 vẫn đang nơm nớp lo lắng, vì chưa được biết sách giáo khoa (SGK) mới có gì, sẽ phải thiết kế bài giảng như thế nào cho phù hợp.

Không biên soạn sách giáo khoa, Bộ Giáo dục sử dụng 16 triệu USD làm gì?

8 tháng trước
Hơn 16 triệu USD được thiết kế vay để biên soạn 1 bộ sách giáo khoa nhưng sau đó Bộ GD-ĐT báo cáo không thực hiện được. Dư luận đặt băn khoăn số tiền này được sử dụng để làm gì.

Bộ sách giáo khoa riêng của TP.HCM có gì đặc biệt?

8 tháng trước
Được biên soạn bởi các nhà giáo, chuyên gia giáo dục, đặc biệt có sự tham gia của nhiều giáo viên đang đứng lớp tại TP.HCM, bộ sách “Chân trời sáng tạo” được đánh giá mang phong vị của vùng Nam bộ, phù hợp với các đặc điểm riêng của học sinh thành phố mang tên Bác.

Dự thảo thông tư chọn sách giáo khoa: 2/3 thành viên Hội đồng là giáo viên

8 tháng trước
Theo dự thảo Thông tư hướng dẫn, việc lựa chọn sách giáo khoa trong các cơ sở giáo dục phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đang công khai lấy ý kiến, hội đồng chọn sách giáo khoa tại mỗi trường phải có 2/3 thành viên là giáo viên.

Giáo viên TP.HCM phải đọc tất cả sách giáo khoa mới

8 tháng trước
Giáo viên đọc trọn bộ 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1 để giúp ban giám hiệu lựa chọn bộ sách phù hợp nhất cho trường, trước tháng 1/2020.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO