Thứ 3, 04/08/2020, 21:37 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Ra mắt 'Quỹ thời trang vì sự phát triển bền vững' nhằm đầu tư, cải tiến chuỗi cung ứng

SONG NAM 04/09/2019 17:00

TGTTO
Ngày 3/9/2019 tại thành phố Amsterdam, Hà Lan, Quỹ The Good Fashion (Tạm dịch: Quỹ thời trang vì sự phát triển bền vững) chính thức được ra mắt, nhằm đem đến những cải tiến hệ thống chuỗi cung ứng ngành may mặc và giày dép.

Đặt mục tiêu gây quỹ hơn 60 triệu đô, Quỹ có mục tiêu hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp, góp phần giải quyết các vấn đề mà ngành may mặc đang gặp phải do các tác động đến môi trường và xã hội. Quỹ này cũng xác định Việt Nam là một trong ba đối tượng trọng điểm bên cạnh Ấn Độ và Bangladesh.

Được khởi xướng bởi Fashion for Good (Tạm dịch: Thời trang vì sự phát triển bền vững), Quỹ được sáng lập dựa trên sự hợp tác giữa Quỹ C&A, The Mills Fabrica có trụ sở tại Hồng Kông và công ty FOUNT. Quỹ The Good Fashion sẽ được công bố chính thức tại Hội nghị thượng đỉnh thời trang Hồng Kông vào ngày 5/9/2019, do hai đại diện của Quỹ C&A chủ trì là ông Albert Brenninkmeijer, Giám Đốc điều hành và ông Bob Assenberg, Giám đốc Quỹ.

Trong tình hình chuỗi cung ứng ngành may mặc đang bị chỉ trích nặng nề do gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và xã hội, dù đã có các giải pháp bền vững được đưa ra, nhưng nguồn vốn để ứng dụng các công nghệ này vào chuỗi cung ứng vẫn còn là vấn đề nan giải. Và Quỹ được thành lập như câu trả lời cho vấn đề này – kết nối các công nghệ có tiềm năng của ngành để hợp tác giải quyết các thách thức lớn toàn ngành.

Quỹ sẽ mang đến các công cụ cho vay hiệu quả nhằm giúp doanh nghiệp trong ngành đầu tư cho những sáng kiến cải tiến chuỗi cung ứng tại ba thị trường chính là Ấn Độ, Bangladesh và Việt Nam, từ đó mở rộng ra khắp châu Á. Quỹ The Good Fashion có cấu trúc kết hợp giữa vốn chấp nhận rủi ro và đầu tư tư nhân, mang đến những giải pháp tài chính linh hoạt và phù hợp với từng nhu cầu cá nhân.

Quỹ The Good Fashion hướng đến nhằm hướng các nhà sản xuất trong ngành hàng may mặc có thể đầu tư và tái đầu tư vào các cải tiến sáng tạo, sử dụng vật liệu an toàn và có thể tái chế, đầu tư cho năng lượng sạch và hiệu quả, sản xuất khép kín và tạo ra việc làm công bằng và tăng trưởng bền vững. Quỹ sẽ tuân thủ theo năm yếu tố: Năng lượng bền vững, Nước bền vững, Vật liệu bền vững, Kinh tế bền vững và Cuộc sống bền vững.

Các nhà sản xuất vừa và nhỏ, có sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với các tiêu chí này đang tìm cách triển khai công nghệ và thiết bị tiên tiến, đều có thể đăng ký quỹ tài trợ. Quỹ cũng sẽ được ủy thác để hỗ trợ các nhà sản xuất có quy mô lớn hơn khi họ cam kết đầu tư vào các công nghệ đột phá.

Bob Assenberg, Giám đốc Quỹ The Good Fashion Fund cho biết, Quỹ sẽ chứng minh cho cách đầu tư mới, không chỉ đề cao tính bền vững, mà còn hướng tới mục tiêu tạo ra chuỗi cung ứng ngành may mặc có tính phục hồi và tái tạo cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường địa phương thông qua các giải pháp tài chính dài hạn cho các nhà sản xuất và đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)”.

Các nhà sản xuất đang hoạt động trong các lĩnh vực trọng tâm muốn tìm hiểu thêm thông tin đăng ký hoặc đóng góp vào quỹ, có thể tham khảo

http://Goodfashionfund.com

Được biết, Fashion for Good là sáng kiến toàn cầu với mục tiêu hướng đến phát triển ngành thời trang bền vững. Đây là nền tảng đổi mới sáng tạo toàn cầu được thực hiện thông qua hợp tác và cộng đồng. Các chương trình Fashion for Good hầu hết được hỗ trợ bởi các đối tác sáng lập như Quỹ C&A và các đối tác doanh nghiệp như Adidas, C&A, BESTSELLER, Galeries Lafayette Group, Kering, Otto Group, PVH Corp, Stella McCartney, Target và Zalando và các đối tác liên kết Arvind và Norrøna.

FOUNT là một công ty tư vấn và đầu tư, tích cực trong việc định hình các giải pháp kinh doanh sáng tạo ở các nước đang phát triển trong các lĩnh vực có nhiều tác động kết hợp tác động xã hội và môi trường với lợi nhuận tài chính bền vững. FOUNT được thành lập vào năm 2013 tại Amsterdam.

Mills Fabrica là một nền tảng mở rộng cho sự đổi mới công nghệ, bao gồm một vườn ươm, quỹ VC và một không gian/ phòng thí nghiệm/ cửa hàng có tính sáng tạo. Nhiệm vụ của Fabrica là tạo ra những câu chuyện thành công về khởi nghiệp ở mảng techstyle và xây dựng một cộng đồng techstyle toàn cầu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phát hiện và triệt phá đường dây mua bán các thiết bị gian lận thi cử

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 04/08/2020 17:57
TGTTO
Các đối tượng khai nhận bán được khoảng hơn 100 thiết bị là camera, tai nghe được ngụy trang tinh vi để phục vụ cho việc gian lận thi cử.

Thêm 18 ca mắc Covid-19, hầu hết liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng

Thời sự - HUYỀN TRANG - 04/08/2020 17:43
TGTTO
Trong 18 ca mắc mới Covid-19 chiều 4/8, có 17 ca liên quan đến BV Đà Nẵng, 1 ca bệnh nhập cảnh từ Guinea được cách ly ngay, Việt Nam có 670 ca bệnh.

Startup trí tuệ nhân tạo Việt nhận khoản đầu tư 500.000 USD

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 04/08/2020 17:26
TGTTO
Computer Vision Vietnam - startup trẻ chuyên cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính, vừa nhận khoản đầu tư trị giá 500.000 USD từ NextTech Group.

3 đơn vị đầu ngành hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm Covid-19 cho những người vừa từ Đà Nẵng trở về

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 04/08/2020 15:30
TGTTO
GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký công văn giao Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ ngành y tế Hà Nội thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Bộ Tài chính yêu cầu kiểm tra việc áp dụng mã HS với gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 04/08/2020 15:24
TGTTO
Ngày 4/8/2020, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa có chỉ đạo tại thông báo số 517/TB-BTC về việc kiểm tra áp dụng mã HS đối với nhóm các mặt hàng gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm.

Quản lý chặt chẽ đường nhập khẩu, hỗ trợ doanh nghiệp đường trong nước phát triển

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 04/08/2020 15:18
TGTTO
Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-BCT, ngày 4/8/2020, yêu cầu các cơ quan chức năng thuộc Bộ tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động nhập khẩu mặt hàng đường, hỗ trợ phát triển sản phẩm đường trong nước.

Hé lộ ngoại thất VinFast President: Mạnh mẽ, sang trọng, đẳng cấp

Xe - QUỲNH CHÂU - 04/08/2020 15:07
TGTTO
Sau những hình ảnh úp mở ban đầu, hãng xe Việt VinFast đã hé lộ toàn bộ thiết kế ngoại thất nhìn từ mặt trước của mẫu xe siêu sang VinFast President. Theo đó, mẫu xe mới sở hữu thiết kế mạnh mẽ, khỏe khoắn với lưới tản nhiệt dạng mắt cáo, nhiều đường gân nổi trên thân xe và được trang bị một hốc gió cỡ lớn trên nắp capo.

Thi THPT năm 2020 thành 2 đợt, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 04/08/2020 15:06
TGTTO
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh,thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thành 2 đợt để ứng phó với dịch Covid-19.

Vinamilk tìm kiếm tài năng trẻ với chương trình “Quản trị viên tập sự 2020”

Doanh nghiệp - Doanh nhân - QUỲNH CHÂU - 04/08/2020 15:04
TGTTO
Vinamilk chính thức khởi động chương trình “Quản trị viên tập sự 2020” nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ để đào tạo và phát triển đội ngũ quản lý tương lai, đáp ứng cho các giai đoạn phát triển của công ty.

Thúy Diễm hoá chim công, khoe trọn làn da ngăm quyến rũ

Văn hóa - Giải trí - 04/08/2020 15:01
Thúy Diễm lại tiếp tục “khoe” với khán giả làn da ngăm mạnh mẽ sau thời gian quay bộ phim truyền hình "Cát đỏ".

Bộ GD-ĐT chính thức chốt thời gian thi tốt nghiệp THPT 2020

Xã hội - 04/08/2020 13:44
Hôm nay (4/8), Bộ GD-ĐT vừa có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong điều kiện dịch Covid-19.

Toyota triệu hồi hơn 700 xe Innova và Fortuner vì lỗi bu lông

Xe - ĐÔNG BẮC - 04/08/2020 13:24
TGTTO
Toyota vừa có chương trình triệu hồi 721 xe thuộc hai dòng Innova và Fortuner vì lỗi bu lông siết không đủ lực tiêu chuẩn.

Hãng bảo mật lập quỹ doanh nghiệp ứng phó với đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 04/08/2020 13:24
TGTTO
Ngày 4/8, công ty giải pháp an ninh mạng Fortinet đã công bố việc thành lập Quỹ Doanh nghiệp (Fortinet Corporate Foundation) với nỗ lực hướng tới những hoạt động cộng đồng thể hiện trách nhiệm xã hội của hãng trên toàn thế giới.

Phẫu thuật tạo hình cho người mắc lưỡng giới nữ giả nam

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 04/08/2020 13:24
TGTTO
Mới đây, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E vừa phẫu thuật tạo hình âm đạo và nâng ngực thành công cho một bệnh nhân nữ mắc lưỡng giới nữ giả nam.

Ngành gỗ trong mùa dịch: nội địa lao đao – xuất khẩu tạm ổn

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 04/08/2020 13:21
TGTTO
Đợt sóng dịch Covid-19 mới đang tràn đến tác động tiêu cực đến nhiều ngành hàng xuất khẩu. Với ngành gỗ thị trường nội địa chắc chắn sẽ sụt giảm vì sức mua của người tiêu dùng yếu do ảnh hưởng từ dịch bệnh. Tuy vậy về mặt xuất khẩu vẫn có nhiều tín hiệu lạc quan từ đây đến cuối năm.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO