Thứ 6, 22/11/2019, 04:59 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Ra mắt 'Quỹ thời trang vì sự phát triển bền vững' nhằm đầu tư, cải tiến chuỗi cung ứng

SONG NAM 04/09/2019 17:00

TGTTO
Ngày 3/9/2019 tại thành phố Amsterdam, Hà Lan, Quỹ The Good Fashion (Tạm dịch: Quỹ thời trang vì sự phát triển bền vững) chính thức được ra mắt, nhằm đem đến những cải tiến hệ thống chuỗi cung ứng ngành may mặc và giày dép.

Đặt mục tiêu gây quỹ hơn 60 triệu đô, Quỹ có mục tiêu hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp, góp phần giải quyết các vấn đề mà ngành may mặc đang gặp phải do các tác động đến môi trường và xã hội. Quỹ này cũng xác định Việt Nam là một trong ba đối tượng trọng điểm bên cạnh Ấn Độ và Bangladesh.

Được khởi xướng bởi Fashion for Good (Tạm dịch: Thời trang vì sự phát triển bền vững), Quỹ được sáng lập dựa trên sự hợp tác giữa Quỹ C&A, The Mills Fabrica có trụ sở tại Hồng Kông và công ty FOUNT. Quỹ The Good Fashion sẽ được công bố chính thức tại Hội nghị thượng đỉnh thời trang Hồng Kông vào ngày 5/9/2019, do hai đại diện của Quỹ C&A chủ trì là ông Albert Brenninkmeijer, Giám Đốc điều hành và ông Bob Assenberg, Giám đốc Quỹ.

Trong tình hình chuỗi cung ứng ngành may mặc đang bị chỉ trích nặng nề do gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và xã hội, dù đã có các giải pháp bền vững được đưa ra, nhưng nguồn vốn để ứng dụng các công nghệ này vào chuỗi cung ứng vẫn còn là vấn đề nan giải. Và Quỹ được thành lập như câu trả lời cho vấn đề này – kết nối các công nghệ có tiềm năng của ngành để hợp tác giải quyết các thách thức lớn toàn ngành.

Quỹ sẽ mang đến các công cụ cho vay hiệu quả nhằm giúp doanh nghiệp trong ngành đầu tư cho những sáng kiến cải tiến chuỗi cung ứng tại ba thị trường chính là Ấn Độ, Bangladesh và Việt Nam, từ đó mở rộng ra khắp châu Á. Quỹ The Good Fashion có cấu trúc kết hợp giữa vốn chấp nhận rủi ro và đầu tư tư nhân, mang đến những giải pháp tài chính linh hoạt và phù hợp với từng nhu cầu cá nhân.

Quỹ The Good Fashion hướng đến nhằm hướng các nhà sản xuất trong ngành hàng may mặc có thể đầu tư và tái đầu tư vào các cải tiến sáng tạo, sử dụng vật liệu an toàn và có thể tái chế, đầu tư cho năng lượng sạch và hiệu quả, sản xuất khép kín và tạo ra việc làm công bằng và tăng trưởng bền vững. Quỹ sẽ tuân thủ theo năm yếu tố: Năng lượng bền vững, Nước bền vững, Vật liệu bền vững, Kinh tế bền vững và Cuộc sống bền vững.

Các nhà sản xuất vừa và nhỏ, có sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với các tiêu chí này đang tìm cách triển khai công nghệ và thiết bị tiên tiến, đều có thể đăng ký quỹ tài trợ. Quỹ cũng sẽ được ủy thác để hỗ trợ các nhà sản xuất có quy mô lớn hơn khi họ cam kết đầu tư vào các công nghệ đột phá.

Bob Assenberg, Giám đốc Quỹ The Good Fashion Fund cho biết, Quỹ sẽ chứng minh cho cách đầu tư mới, không chỉ đề cao tính bền vững, mà còn hướng tới mục tiêu tạo ra chuỗi cung ứng ngành may mặc có tính phục hồi và tái tạo cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường địa phương thông qua các giải pháp tài chính dài hạn cho các nhà sản xuất và đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)”.

Các nhà sản xuất đang hoạt động trong các lĩnh vực trọng tâm muốn tìm hiểu thêm thông tin đăng ký hoặc đóng góp vào quỹ, có thể tham khảo

http://Goodfashionfund.com

Được biết, Fashion for Good là sáng kiến toàn cầu với mục tiêu hướng đến phát triển ngành thời trang bền vững. Đây là nền tảng đổi mới sáng tạo toàn cầu được thực hiện thông qua hợp tác và cộng đồng. Các chương trình Fashion for Good hầu hết được hỗ trợ bởi các đối tác sáng lập như Quỹ C&A và các đối tác doanh nghiệp như Adidas, C&A, BESTSELLER, Galeries Lafayette Group, Kering, Otto Group, PVH Corp, Stella McCartney, Target và Zalando và các đối tác liên kết Arvind và Norrøna.

FOUNT là một công ty tư vấn và đầu tư, tích cực trong việc định hình các giải pháp kinh doanh sáng tạo ở các nước đang phát triển trong các lĩnh vực có nhiều tác động kết hợp tác động xã hội và môi trường với lợi nhuận tài chính bền vững. FOUNT được thành lập vào năm 2013 tại Amsterdam.

Mills Fabrica là một nền tảng mở rộng cho sự đổi mới công nghệ, bao gồm một vườn ươm, quỹ VC và một không gian/ phòng thí nghiệm/ cửa hàng có tính sáng tạo. Nhiệm vụ của Fabrica là tạo ra những câu chuyện thành công về khởi nghiệp ở mảng techstyle và xây dựng một cộng đồng techstyle toàn cầu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

SCIC chuẩn bị thoái vốn 514 tỷ đồng tại CTCP Nhiệt điện Quảng Ninh

Tài chính - Chứng khoán - VÂN TRÀ - 21/11/2019 16:33
TGTTO
Ngày 21/11, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 5/12 tới tại HNX, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vồn Nhà nước (SCIC) sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh.

Giá thịt lợn tăng chóng mặt, công nhân, sinh viên 'lao đao'

Thị trường - Tiêu dùng - 21/11/2019 16:00
Việc giá thịt lợn liên tục tăng cao trong thời gian qua và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại đã khiến không ít người lo lắng, nhất là đối với công nhân, sinh viên, những người có thu nhập thấp. Nhiều người đã bắt đầu “dè dặt” đối với việc sử dụng thực phẩm thịt lợn.

Bộ Y tế làm việc với Đà Nẵng về vụ 2 sản phụ tử vong sau khi mổ

Y tế - 21/11/2019 15:46
Trưa 21/11, đoàn công tác của Bộ Y tế vào Đà Nẵng để kiểm tra vụ 2 sản phụ tử vong và 1 người khác nguy kịch sau khi mổ ở Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng.

Vụ nữ điều dưỡng bị đánh: Bệnh viện Từ Dũ tạm đình chỉ công tác nữ hộ sinh

Xã hội - 21/11/2019 15:37
Sáng 21/11, đại diện Bệnh viện Từ Dũ đã làm việc và xin lỗi Bệnh viện Nhi đồng 1 vì nhân viên là nữ hộ sinh có hành vi khiếm nhã, mắng chửi nữ điều dưỡng của Bệnh viện Nhi đồng 1.

Việt Nam tăng tốc nhập khẩu nguyên liệu gỗ hợp pháp

Thị trường - Tiêu dùng - NAM PHONG - 21/11/2019 15:32
TGTTO
Nguồn gỗ hợp pháp tại Chile có nhiều ưu thế trong việc thâm nhập thị trường Việt Nam, quốc gia đang phấn đấu để trở thành trung tâm nội thất của thế giới.

Đặc sản Sơn La, nhiều người chưa biết

Du lịch - Ẩm thực - 21/11/2019 14:40
Đến Sơn La, bạn có trăm ngàn lựa chọn từ phong cảnh, vui chơi hay ẩm thực. Vào những buổi sáng tươi mát hay buổi tối lạnh se, cả mảnh đất như chập chờn trong sương. Bên ngọn lửa bập bùng, bạn hãy thưởng thức "tuyệt phẩm" mang đậm hương vị của vùng đất này.

Không khí ô nhiễm, mù bao trùm Sài Gòn nhiều ngày

Xã hội - 21/11/2019 14:35
Mù xuất hiện từ sáng đến trưa liên tục trong nhiều ngày, kết quả quan trắc ở 30 vị trí ghi nhận chỉ số bụi do ô nhiễm đều vượt mức cho phép.

TP.HCM tuyển bổ sung lớp 10 chuyên

Tuyển sinh - Việc làm - 21/11/2019 14:33
Ngoài 1.645 chỉ tiêu lớp 10 chuyên đã chốt trước đó, 93 học sinh vừa được tuyển thêm vào các lớp chuyên Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin, Tiếng Anh, Văn.

Quang Hải làm đội trưởng U22 Việt Nam tại SEA Games

Xem - Nghe - Đọc - 21/11/2019 14:27
HLV Park Hang-seo chọn tiền vệ Nguyễn Quang Hải làm đội trưởng U22 Việt Nam tại SEA Games 30 ở Philippines.

Chuyển đổi số, quản trị thông minh hay tự sát?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 21/11/2019 14:23
TGTTO
Ông Nguyễn Anh Nguyên, Phó Tổng giám đốc phụ trách công nghệ thông tin của Masan chia sẻ, khi Alibaba vào Việt Nam, Masan cũng như hầu hết các công ty bán hàng đều lo sợ mất khách hàng…

10 tính năng khiến MacBook Pro 16 inch 2019 trở nên vô cùng quý giá

Công nghệ - 21/11/2019 14:01
So với MacBook Pro 15 inch 2019, phiên bản 16 inch mới được tích hợp vô số các tính năng tiện ích.

Nữ MC Anh Thi lấn sân ca hát, ra MV đầu tay

Văn hóa - Giải trí - 21/11/2019 14:00
TGTTO
Không chỉ được yêu mến với kỹ năng dẫn chương trình chuyên nghiệp, hoạt ngôn, Anh Thi còn được ghi nhận với giọng hát ngọt ngào và ngoại hình xinh đẹp.

Quang Thắng, Công Lý nói gì trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất?

Xem - Nghe - Đọc - 21/11/2019 13:57
Trước thông tin chương trình Táo quân 2020 sẽ dừng sản xuất, thay thế bằng một chương trình mới, NSƯT Quang Thắng cảm thấy hụt hẫng.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm của Công ty Lã Vọng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 21/11/2019 13:54
Từ một doanh nghiệp ít tên tuổi, Công ty CP thương mại và dịch vụ Lã Vọng (Công ty Lã Vọng) được TP. Hà Nội ưu ái chỉ định nhiều dự án đầu tư, qua đó sở hữu hàng loạt ô đất vàng giữa thủ đô.

TP.HCM tuyển bổ sung lớp 10 chuyên

Học đường - 21/11/2019 13:35
Ngoài 1.645 chỉ tiêu lớp 10 chuyên đã chốt trước đó, 93 học sinh vừa được tuyển thêm vào các lớp chuyên Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin, Tiếng Anh, Văn.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO