Thứ 2, 25/05/2020, 17:13 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Quyết tâm, tiết kiệm hơn và 'online' nhiều hơn

ĐĂNG MINH 10/04/2020 15:31

TGTTO
“Để chiến thắng trận chiến này, chúng ta phải đoàn kết hơn, quyết tâm hơn, sáng tạo hơn, tiết kiệm hơn và “online” nhiều hơn”, là chia sẻ của ông Đinh Việt Anh, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Gia (Royal Group).

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến phức tạp trên khắp toàn cầu và chưa có dấu hiệu suy giảm. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đang tìm kiếm những giải pháp tích cực và kịp thời nhằm đảm bảo các hoạt động trong kinh doanh.                

Ông Đinh Việt Anh - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Gia (Royal Group). Ảnh: NVCC   

Xin ông cho biết đại dịch Covid-19 đã tác động ra sao đến Royal Group?
Ông Đinh Việt Anh: Có thể nói đại dịch hô hấp cấp do nCoV (Covid-19) gây ra đã ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế tất cả các quốc gia trên thế giới. Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng mặt hàng vật liệu xây dựng trong và ngoài nước, Hoàng Gia cũng chịu những tác động không nhỏ từ đại dịch này. Đơn hàng sụt giảm, lượng hàng hóa sản xuất bị tồn đọng do các công trình xây dựng từ các dự án của các doanh nghiệp bất động sản trong nước cho đến các dự án nhà ở của người dân liên tục bị đình trệ.

Đối với kinh doanh xuất khẩu, Hoàng Gia cũng gặp phải khó khăn khi các nước kiểm soát và hạn chế hàng hoá nhập khẩu từ nước ngoài, nhất là các quốc gia đến từ châu Á. Tốc độ tăng trưởng xuất khẩu nằm ở mức tăng thấp kỉ lục trong nhiều năm qua.

Trước những ngày này, doanh nghiệp của ông đã làm gì để góp phần cùng cả nước vượt qua đại dịch này?

Ông Đinh Việt Anh: Ngay khi dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam sau Tết Nguyên đán, Hoàng Gia đã triển khai nhiều giải pháp nhằm phát hiện và ngăn ngừa không để dịch bệnh lan rộng. Cụ thể: toàn bộ lãnh đạo, nhân viên buộc phải mang khẩu trang y tế khi tới nơi làm việc và khi tiếp xúc với khách hàng, tầm soát thân nhiệt, trang bị các dụng cụ sát khuẩn cho nhân viên…

Hoàng Gia cũng kịp thời đưa ra những giải pháp ứng dụng CNTT nhằm đảm bảo các hoạt động trong kinh doanh sản xuất với tinh thần “Hoàng Gia online khi Tổ quốc cần”. Cụ thể, chúng tôi triển khai sử dụng ứng dụng Zoom có thể sử dụng được cả trên điện thoại, máy tính, ipad vào mọi cuộc họp, trao đổi công việc, gặp gỡ khách hàng, đối tác để hạn chế tập trung đông người.

Chúng tôi cũng sử dụng phần mềm Odoo vào hoạt động chấm công, giao việc và kiểm soát công việc, giúp tăng trải nghiệm làm việc và tăng năng suất công việc. Hoàng Gia còn áp dụng quy trình phê duyệt điện tử vào hoạt động công việc để tinh gọn lại quy trình, tiết kiệm thời gian thực hiện dự án.

Hoàng Gia cũng hỗ trợ tạo email làm việc riêng cho các khách hàng và đối tác để họ dễ dàng cập nhật thông tin chính thống từ công ty và được giải quyết mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, Hoàng Gia cũng thực hiện cập nhật tình hình sức khoẻ qua app anti-NCOV của bộ Y Tế, yêu cầu toàn thể công nhân viên thực hiện khai báo y tế để tránh lây lan trên diện rộng, giúp mỗi cá nhân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

Theo các chuyên gia y tế, dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn tiến phức tạp, chưa thể được kiểm soát trong thời gian tới. Vậy, doanh nghiệp đã có những giải phải “dài hơi” nào để ứng phó với tình hình này?

Ông Đinh Việt Anh: Chúng tôi đã lên kế hoạch phòng ngừa cụ thể cho cán bộ nhân viên và doanh nghiệp mình nhằm giảm thiểu rủi ro lây nhiễm trong trường hợp có người bị nhiễm bệnh. Hoàng Gia chuẩn bị sẵn các kịch bản kinh doanh trong thời kỳ khó khăn (ngắn hạn) để có thể làm chủ tình hình, trong đó lưu ý đến dòng lưu chuyển tiền tệ. Chúng tôi cũng tích cực, chủ động đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp, như họp, làm việc online và bắt tay xây dựng nền tảng số cho doanh nghiệp mình cũng như triển khai các hệ thống số hoá các hoạt động... nhằm tìm kiếm, mở rộng cơ hội trong giai đoạn này. Chúng tôi tin rằng: đại dịch Covid-19 sẽ không thể làm suy giảm ý chí và tinh thần làm việc của toàn thể lãnh đạo và nhân viên Tập đoàn Hoàng Gia. Với thông điệp“Để chiến thắng trận chiến này, chúng ta phải đoàn kết hơn, quyết tâm hơn, sáng tạo hơn, tiết kiệm hơn và “online” nhiều hơn”, chúng tôi hy vọng sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này

Xin cảm ơn ông!

Theo số liệu thống kê quý 1/2020, tăng trưởng kinh tế Việt Nam chỉ đạt 3,82%, sụt giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Cả sản xuất công nghiệp và bán lẻ tiêu dùng đều giảm mạnh với chỉ số sản xuất công nghiệp chỉ bằng 50% so với năm 2018. Theo khảo sát nhanh của báo Vnexpress, ước sụt giảm doanh số bình quân của DN các ngành khoảng 40%.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Xóa nợ thuế cho doanh nghiệp không còn khả năng trả, cần chặt chẽ, chính xác

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 25/05/2020 16:29
TGTTO
Việc xử lý nợ phải bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, đáp ứng các điều kiện quy định về hồ sơ, thủ tục liên quan đến nhiều đối tượng nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, giải thể, phá sản...

Vụ người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân Covid-19: Xử lý nghiêm cá nhân liên quan

Xã hội - 25/05/2020 16:01
UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị ngành Công an cho tạm dừng công tác, tiến hành kiểm điểm những cá nhân liên quan.

Đau đầu với chuyện tiền bạc sau ngày cưới

Chuyện phòng the -  VINH SƠN - 25/05/2020 15:15
TGTTO
Bắt đầu cho một cuộc sống hôn nhân, các cặp đôi thường đối mặt với rất nhiều nỗi lo. Trong đó tài chính là vấn đề gây ra nhiều bất hòa, mâu thuẫn nếu cả hai không khéo léo và tinh tế.

Diễm My 9x diện toàn đồ hiệu, cuốn hút với thân hình nóng bỏng

Thế giới sao - 25/05/2020 14:42
Bộ ảnh mới của Diễm My 9x mang đến hình ảnh sắc sảo, cá tính của nữ diễn viên vốn được biết đến với hình tượng ngoan hiền.

Facebook hỗ trợ doanh nghiệp Việt phát triển kinh tế số

Doanh nghiệp - Doanh nhân - NGUYÊN ĐỨC - 25/05/2020 14:37
TGTTO
Việc thúc đẩy kinh tế số bao gồm các chương trình nhằm đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thúc đẩy ngành du lịch, giáo dục tại Việt Nam hậu Covid-19.

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái trong quí 1 

Quốc tế - DUY VŨ - 25/05/2020 14:36
TGTTO
Sự suy giảm đầu tư, tiêu thụ cá nhân và xuất khẩu đã khiến nền kinh tế Đức rơi vào suy thoái trong quí 1 năm nay. Dữ liệu được công bố hôm nay (25/5), cho thấy thiệt hại gây ra bởi dịch Covid-19 đến nền kinh tế Đức.

Không để giấy chứng nhận xuất xứ điện tử ảnh hưởng tới thương mại Việt Nam - Ấn Độ

Thời sự - HUYỀN TRANG - 25/05/2020 14:30
TGTTO
Hiện Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (Bộ Công thương) đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình cấp giấy chứng nhận xuất xứ thông qua nền tảng điện tử (E-C/O) của Ấn Độ, nhằm khơi thông dòng chảy thương mại giữa hai nước.

Cảnh báo tình trạng trẻ em đuối nước khi hè về

Y tế - HẢI YẾN - 25/05/2020 14:24
TGTTO
Thời gian gần đây tại một số bệnh viện ở TP.HCM ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em đuối nước thương tâm.

UBND tỉnh Quảng Ninh sắp thoái vốn hơn 22 tỷ đồng tại CTCP môi trường đô thị Hạ Long Quảng Ninh

Tài chính - Chứng khoán - VÂN TRÀ - 25/05/2020 14:17
TGTTO
Tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cho hay, ngày 9/6 tới đây, tại HNX, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ bán đấu giá để thoái vốn 22 tỷ đồng tại CTCP môi trường đô thị Hạ Long Quảng Ninh.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Cơ duyên giúp cafe Vua gặp gỡ môn thể thao Vua

Văn hóa - Giải trí - 25/05/2020 14:14
Theo Tổng giám đốc Công ty TNI, với thương hiệu King Coffee, nhà tài trợ mới của bóng đá Việt Nam - Lê Hoàng Diệp Thảo, cơ duyên đưa cafe Vua gặp môn thể thao Vua.

Oppo tung video giới thiệu thiết kế của Reno4

Công nghệ - ANH DŨNG - 25/05/2020 13:37
TGTTO
Oppo vừa đăng tải một đoạn video giới thiệu về chiếc điện thoại thông minh sắp ra mắt với tên gọi Reno4.

Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến 2025 nhưng phải minh bạch

Xã hội - 25/05/2020 13:29
Theo đại biểu Quốc hội, cần tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến năm 2025 nhưng phải kiểm soát chặt tránh lợi ích nhóm.

Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ mô hình nuôi dê giống và dê thương phẩm

Kinh doanh - 25/05/2020 13:20
Ông Nguyễn Văn Bé, ở vùng đất Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng kiếm thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm nhờ mô hình chăn nuôi dê giống và dê thương phẩm.

Ảnh hưởng Covid-19, Hội An Tourist Service lỗ gần 2 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 25/05/2020 12:46
TGTTO
Trong quý 1/2020, ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm cho hàng loạt các booking bị hủy khiến công ty Cổ phần Du lịch - Dịch vụ Hội An (Hội An Tourist Service) báo lỗ gần 2 tỷ đồng.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội diễn ra ngày 17-18/7

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 25/05/2020 11:42
TGTTO
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 vào các trường THPT công lập, ngoài công lập trên địa bàn thành phố.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO