Thứ 4, 30/09/2020, 15:18 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Quyết tâm, tiết kiệm hơn và 'online' nhiều hơn

ĐĂNG MINH 10/04/2020 15:31

TGTTO
“Để chiến thắng trận chiến này, chúng ta phải đoàn kết hơn, quyết tâm hơn, sáng tạo hơn, tiết kiệm hơn và “online” nhiều hơn”, là chia sẻ của ông Đinh Việt Anh, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Gia (Royal Group).

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến phức tạp trên khắp toàn cầu và chưa có dấu hiệu suy giảm. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đang tìm kiếm những giải pháp tích cực và kịp thời nhằm đảm bảo các hoạt động trong kinh doanh.                

Ông Đinh Việt Anh - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Gia (Royal Group). Ảnh: NVCC   

Xin ông cho biết đại dịch Covid-19 đã tác động ra sao đến Royal Group?
Ông Đinh Việt Anh: Có thể nói đại dịch hô hấp cấp do nCoV (Covid-19) gây ra đã ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế tất cả các quốc gia trên thế giới. Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng mặt hàng vật liệu xây dựng trong và ngoài nước, Hoàng Gia cũng chịu những tác động không nhỏ từ đại dịch này. Đơn hàng sụt giảm, lượng hàng hóa sản xuất bị tồn đọng do các công trình xây dựng từ các dự án của các doanh nghiệp bất động sản trong nước cho đến các dự án nhà ở của người dân liên tục bị đình trệ.

Đối với kinh doanh xuất khẩu, Hoàng Gia cũng gặp phải khó khăn khi các nước kiểm soát và hạn chế hàng hoá nhập khẩu từ nước ngoài, nhất là các quốc gia đến từ châu Á. Tốc độ tăng trưởng xuất khẩu nằm ở mức tăng thấp kỉ lục trong nhiều năm qua.

Trước những ngày này, doanh nghiệp của ông đã làm gì để góp phần cùng cả nước vượt qua đại dịch này?

Ông Đinh Việt Anh: Ngay khi dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam sau Tết Nguyên đán, Hoàng Gia đã triển khai nhiều giải pháp nhằm phát hiện và ngăn ngừa không để dịch bệnh lan rộng. Cụ thể: toàn bộ lãnh đạo, nhân viên buộc phải mang khẩu trang y tế khi tới nơi làm việc và khi tiếp xúc với khách hàng, tầm soát thân nhiệt, trang bị các dụng cụ sát khuẩn cho nhân viên…

Hoàng Gia cũng kịp thời đưa ra những giải pháp ứng dụng CNTT nhằm đảm bảo các hoạt động trong kinh doanh sản xuất với tinh thần “Hoàng Gia online khi Tổ quốc cần”. Cụ thể, chúng tôi triển khai sử dụng ứng dụng Zoom có thể sử dụng được cả trên điện thoại, máy tính, ipad vào mọi cuộc họp, trao đổi công việc, gặp gỡ khách hàng, đối tác để hạn chế tập trung đông người.

Chúng tôi cũng sử dụng phần mềm Odoo vào hoạt động chấm công, giao việc và kiểm soát công việc, giúp tăng trải nghiệm làm việc và tăng năng suất công việc. Hoàng Gia còn áp dụng quy trình phê duyệt điện tử vào hoạt động công việc để tinh gọn lại quy trình, tiết kiệm thời gian thực hiện dự án.

Hoàng Gia cũng hỗ trợ tạo email làm việc riêng cho các khách hàng và đối tác để họ dễ dàng cập nhật thông tin chính thống từ công ty và được giải quyết mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, Hoàng Gia cũng thực hiện cập nhật tình hình sức khoẻ qua app anti-NCOV của bộ Y Tế, yêu cầu toàn thể công nhân viên thực hiện khai báo y tế để tránh lây lan trên diện rộng, giúp mỗi cá nhân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

Theo các chuyên gia y tế, dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn tiến phức tạp, chưa thể được kiểm soát trong thời gian tới. Vậy, doanh nghiệp đã có những giải phải “dài hơi” nào để ứng phó với tình hình này?

Ông Đinh Việt Anh: Chúng tôi đã lên kế hoạch phòng ngừa cụ thể cho cán bộ nhân viên và doanh nghiệp mình nhằm giảm thiểu rủi ro lây nhiễm trong trường hợp có người bị nhiễm bệnh. Hoàng Gia chuẩn bị sẵn các kịch bản kinh doanh trong thời kỳ khó khăn (ngắn hạn) để có thể làm chủ tình hình, trong đó lưu ý đến dòng lưu chuyển tiền tệ. Chúng tôi cũng tích cực, chủ động đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp, như họp, làm việc online và bắt tay xây dựng nền tảng số cho doanh nghiệp mình cũng như triển khai các hệ thống số hoá các hoạt động... nhằm tìm kiếm, mở rộng cơ hội trong giai đoạn này. Chúng tôi tin rằng: đại dịch Covid-19 sẽ không thể làm suy giảm ý chí và tinh thần làm việc của toàn thể lãnh đạo và nhân viên Tập đoàn Hoàng Gia. Với thông điệp“Để chiến thắng trận chiến này, chúng ta phải đoàn kết hơn, quyết tâm hơn, sáng tạo hơn, tiết kiệm hơn và “online” nhiều hơn”, chúng tôi hy vọng sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này

Xin cảm ơn ông!

Theo số liệu thống kê quý 1/2020, tăng trưởng kinh tế Việt Nam chỉ đạt 3,82%, sụt giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Cả sản xuất công nghiệp và bán lẻ tiêu dùng đều giảm mạnh với chỉ số sản xuất công nghiệp chỉ bằng 50% so với năm 2018. Theo khảo sát nhanh của báo Vnexpress, ước sụt giảm doanh số bình quân của DN các ngành khoảng 40%.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Những câu đối đáp nổi bật trong tranh luận đầu tiên của Tổng thống Trump và ông Biden

Quốc tế - 30/09/2020 14:55
Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden đã trải qua cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên vào tối 29/9 (giờ địa phương). Hãng thông tấn Reuters (Anh) đã liệt kê lại những câu đối đáp đáng chú ý nhất trong sự kiện này.

Săn 'vàng xanh' giữa lưng chừng núi quanh năm mây phủ

Du lịch - Ẩm thực - 30/09/2020 14:45
Cây chè shan tuyết - Tà Xùa sống trong môi trường quanh năm mây mù và sương giá bao phủ. Chè shan tuyết là sản vật quý báu của bà con dân tộc Mông và được bà con yêu mến gọi là "vàng xanh".

Từ 1/10, sẽ phạt tới 100 triệu đồng nếu gửi tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Tiêu điểm - 30/09/2020 14:25
Theo Nghị định số 91 thay thế Nghị định số 90/2008/NĐ-CP và Nghị định số 77/2012/NĐ-CP về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/2020, mức phạt có thể lên tới 100 triệu đồng.

Ngành logistics vẫn ‘ì ạch’ khi chuyển đổi số vì lợi nhuận thấp, thiếu vốn đầu tư

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN TRANG - 30/09/2020 14:24
TGTTO
Là ngành xương sống của chuỗi cung ứng, thế nhưng việc chuyển đổi số trong ngành logistics hiện còn chưa đạt được nhiều kì vọng khi chỉ có 40% ứng dụng thông tin cơ bản hiện được sử dụng trong các doanh nghiệp logistics.

WTO ủng hộ cho phép EU áp thuế đối với 4 tỉ USD hàng hóa Mỹ

Quốc tế - DUY VŨ - 30/09/2020 14:14
TGTTO
Tổ chức thương mại thế giới (WTO), đã đồng ý cho phép Liên minh châu Âu EU áp thuế đối với 4 tỉ USD hàng hóa Mỹ nhằm trả đũa Mỹ đã trợ cấp cho hãng sản xuất máy bay Boeing, một nguồn tin nói với Reuters.

TP.HCM đề xuất tăng các loại thuế, phí để bảo vệ môi trường

Xã hội - 30/09/2020 14:09
UBND TP.HCM vừa đề xuất tăng các loại phí, lệ phí bảo vệ môi trường cũng như đề xuất các loại phí, lệ phí mới vào hoạt động doanh nghiệp có ảnh hưởng đến môi trường để bảo vệ môi trường.

Thủ tướng: Không được làm dối, làm ẩu, bán thầu ăn chênh lệch

Thời sự - 30/09/2020 13:52
Yêu cầu rút kinh nghiệm từ sai phạm của cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị triển khai dự án không được làm dối, làm ẩu, bán thầu ăn chênh lệch, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Xuất hiện thông tin điện thoại gập Huawei Mate X2 sắp ra mắt

Thế giới số - ANH DŨNG - 30/09/2020 13:50
TGTTO
Liên tục xuất hiện các bằng chứng cho thấy mẫu điện thoại gập thế hệ thứ 2 của Huawei là MateX2 đang chuẩn bị được ra mắt.

Ngại khởi sự kinh doanh trong 'tháng Ngâu', số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới giảm

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 30/09/2020 13:45
Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong tháng 9/2020 giảm 12,6% so với cùng kỳ năm 2019, một phần do người dân có tâm lý hạn chế khởi sự kinh doanh trong "tháng Ngâu".

Từ nghề vá lưới thuê thành ông chủ doanh nghiệp thủy sản 'tầm cỡ' ở Đà Nẵng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 30/09/2020 13:35
Có “của ăn của để”, những năm qua, ông Nguyễn Văn Chín luôn dành khoảng 1 tỷ đồng để làm công tác từ thiện, trao hàng ngàn suất quà tặng người nghèo.

Gỡ nút thắt trong quá trình xử lý nợ xấu ngân hàng

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 30/09/2020 12:24
TGTTO
Việc xử lý thu hồi nợ của các tổ chức tín dụng hiện đang gặp khó khăn trong trường hợp tài sản đảm bảo cho các khoản nợ bị kê biên, liên quan đến vụ án kéo dài. Tiến độ thi hành án qua toà án còn chậm, gây khó cho các tổ chức tín dụng.

1.600 trường học tại Hà Nội tham gia tái chế đồ hộp

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 30/09/2020 12:02
TGTTO
Chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp giấy do hãng Tetra Pak (Thụy Điển) cùng các đối tác triển khai mở rộng quy mô tới 1.600 trường tiểu học, mầm non tham gia trong năm học 2020-2021.

PMI khu vực sản xuất Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 9

Quốc tế - VÂN TRÀ - 30/09/2020 11:43
TGTTO
Hoạt động sản xuất tại Trung Quốc tăng trưởng ở tốc độ cao hơn trong tháng 9, sau khi chứng kiến tăng trưởng xuất khẩu quay trở lại sau nhiều tháng.

Sản lượng ôtô trong tháng 8 của Toyota, Honda, Nissan đều sụt giảm

Xe - 30/09/2020 11:19
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sản lượng ôtô toàn cầu của các hãng Toyota, Honda và Nissan đều giảm trong tháng 8/2020.

Ái nữ Ivanka và Đệ nhất phu nhân diện đồ nghìn USD dự tranh luận của ông Trump

Quốc tế - 30/09/2020 11:08
Ivanka Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania đã chọn trang phục vest đắt tiền để tới Cleveland ủng hộ ông Trump trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên với đối thủ Joe Biden.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO