Thứ 7, 16/01/2021, 22:06 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Quy tắc sau ba lần hẹn hò mới nên quan hệ tình dục đã lỗi thời

HẢI NGƯ (Theo Metro.co.uk) 04/07/2020 08:15

TGTTO
Theo một cuộc khảo sát mới đây, trong sinh hoạt tình dục có một quy tắc đã chết. Đó là quy tắc nam nữ quen nhau phải đến sau lần hẹn hò thứ ba mới nên quan hệ tình dục. Ở phương Đông, thậm chí còn phải đợi đến đêm tân hôn.

Hiện nay, phần lớn những trai gái độc thân đã “lên giường” với nhau ngay buổi hẹn hò đầu tiên, chứ không đợi đến sau ba lần như quy ước truyền thống cũ.  Đặc biệt ở phương Đông, phái nữ luôn được cảnh báo chớ có “cho không biếu không” ngay vào lần hẹn đầu.

Những nhà mô phạm thường cho rằng, nếu các chị em dễ dàng lên giường với bạn tình trong lần gặp đầu tiên, chuyện tình cảm của họ rất dễ trở thành tình một đêm. Theo họ, đàn ông con trai bị cho là chúa thích kiểu trò "đuổi bắt", bởi vậy các chàng sẽ chóng chán những gì “tóm” được quá dễ.

                

   

Quy tắc sau ba lần hẹn hò mới nên quan hệ tình dục đã lỗi thời. Ảnh: IT

   

Mặt khác, giới tâm lý lại nhận định thêm, cánh mày râu có thể dễ dãi chuyện xác thịt với một nàng nhưng khi lựa chọn cho mối quan hệ lâu dài hoặc bạn đời, họ sẽ chọn mẫu phụ nữ nghiêm túc, “nết na”, biết tôn trọng bản thân chứ không phải “hạng gái quá dễ dãi với đàn ông”.

Thế nhưng, tại Âu Mỹ, theo cuộc khảo sát mới đây của IllicitEncounters với 2.000 người lại cho thấy, có đến 54% người độc thân sẽ ngủ với tình nhân mới ngay vào lần hẹn hò đầu tiên, trong khi chỉ 24% giữ quy tắc cũ. Nghiên cứu cũng nhận định, trung bình số lần trai gái hẹn hò kèm làm tình lần đầu nay đã giảm từ 3 xuống còn 2,5 lần trong mười năm qua.

Nói cụ thể hơn, dường như ngày nay những người yêu nhau đã quan hệ tình dục sớm hơn, ngay lần hẹn đầu tiên hoặc thứ hai chứ không chờ đến sau lần thứ ba. Lần hẹn thứ hai có vẻ nhiều thú vị bởi có đến 63% những người được khảo sát đã bỏ phiếu chấm lần hẹn hò này là thời điểm thích hợp để đi quá giới hạn.

Chỉ 9% nhận định cần đợi lâu thêm một chút, tức khuyến nghị chỉ lên giường với nhau sau ba lần hẹn hò trở đi. Như thế xem chừng như lớp thanh niên mới đã thay đổi thái độ với chuyện luyến ái xác thịt, không còn thấy xấu hổ lắm với hành vi quan hệ tình dục quá sớm, quá nhanh.

84% trong số những người được hỏi đã có mối quan hệ khá hạnh phúc với người ngủ với họ trong lần hẹn hò đầu tiên.

Điều đó cho thấy, quan điểm cho rằng việc ăn nằm với nhau sớm là đáng xấu hổ và sẽ khó có tình yêu lâu bền nay như đang lạc hậu. 64% nhận định họ sẵn sàng “lên giường” với bạn tình sớm hơn, vì cách hẹn hò đã thay đổi khác xa với thập kỷ trước, trong khi 74% lý giải các ứng dụng và trang web hẹn hò đã khiến các người yêu mới sống thoáng và táo bạo hơn nên cũng dễ dẫn đến tình huống “ăn cơm trước kẻng”.

Đại đa số người tham gia khảo sát, đến 82% cho rằng quy tắc ba lần hẹn hò đã lỗi thời, và luật hạn định về thời gian cần phải chờ trước khi quan hệ tình dục có gì đó sai sai. Jessica Leoni, chuyên gia về sex của trang web IllicitEncounters.com cũng đồng tình với suy nghĩ này khi viết: “Quy tắc cũ trước đây, theo đó các cặp tình nhân mới phải đợi trải qua cho đủ ba lần hẹn hò đã rồi mới cùng “nếm trái cấm” có vẻ đã lỗi thời.

                

   

Ngày nay các bạn trẻ sẵn sàng “lên giường” với bạn tình sớm hơn, vì cách hẹn hò đã thay đổi khác xa với thập kỷ trước. Ảnh: IT 

   

Do ngày nay kỹ thuật số đã xen vào cả lĩnh vực trai gái hò hẹn nên nó đã biến đổi hoàn toàn. So với các bậc cha ông xưa, có khi cả một, hai tháng mới hẹn hò gặp nhau một lần, lũ trẻ bây giờ chẳng muốn để “chuyện ấy” phải chờ đợi lâu hơn nữa, vì có thể chỉ trong một tuần chúng đã có đến 4, 5 lần hò hẹn”.

Có lẽ các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên ở nước ta cũng nên tham khảo để hiểu hơn về con cái và có phương cách uốn nắn, định hướng phù hợp hơn trong việc giáo dục tình dục, giới tính cho con.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Gió bấc gọi rươi về

Gia đình - 16/01/2021 16:00
TGTTO
Phía đằng đông trời hoe hoe rạng. Mưa rươi đã thưa hơn. Nước dưới ruộng đang đục ngầu. Ai cũng cố vớt thật nhanh chạy đua với cơn bấc, mưa rươi, kẻo chỉ chặp một, chặp hai là rươi sẽ biến mất. Rươi về mấy ngày cuối năm là trời ban cho dân làng ăn Tết rươi, không phải năm nào cũng có, mẹ bảo vậy.

Phát huy lợi thế, khắc phục trở ngại cho vụ tôm 2021

Nông nghiệp - CHANH ĐA - 16/01/2021 14:04
TGTTO
Ảnh hưởng chung từ đại dịch Covid-19, giá tôm nguyên liệu trong nước giảm liên tục, cộng với thời tiết diễn biến bất thường đã tác động không nhỏ vào hoạt động sản xuất của người dân. Vượt qua những khó khăn, trở ngại và thách thức đó nghề nuôi tôm nước lợ của tỉnh Sóc Trăng năm 2020 đạt thắng lợi. Năm nay, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp thiết thực để những vụ tôm tới thành công.

Nhận định chứng khoán tuần từ 18 - 22/1: Những góc nhìn khác biệt về diễn biến thị trường

Tài chính - Chứng khoán - VĂN GIÁP - 16/01/2021 14:00
TGTTO
Tuần qua (từ 11 - 15/1) là tuần tăng điểm thứ 11 liên tiếp của thị trường chứng khoán, VN - Index đã chạm mốc 1.200 điểm vào phiên sáng 13/1, nhưng rất nhanh sau đó đã thoái lui khỏi mốc này. VN - Index hiện đang chốt tại mức rất gần mốc đỉnh lịch sử và thanh khoản vẫn tiếp tục tăng cao.

Vàng đang bị 'kẹt' giữa kỳ vọng lạm phát và đà tăng của đồng USD

Nhịp đập thị trường - ĐỖ HUYỀN - 16/01/2021 13:54
TGTTO
Thị trường vàng trong nước và thế giới vừa trải qua 1 tuần với những phiên tăng giảm đan xen. Theo giới phân tích, kim loại quý đang bị kẹt giữa kỳ vọng lạm phát và đà tăng của đồng USD.

Thị trường bất động sản: Lò xo nén sẽ bật

Bất động sản - THU HẰNG - 16/01/2021 13:47
TGTTO
Vượt qua một năm đầy thách thức do chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nhưng thị trường bất động sản đã không bị “quật ngã”. Không chỉ thể hiện sức chống chịu ấn tượng mà thị trường bất động sản Việt Nam còn đang phát triển khá tốt ở một số phân khúc, tiếp tục tạo sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cả nội lẫn ngoại. Điều này đã thắp lên những tín hiệu lạc quan để thị trường bất động sản rộng cửa đón cơ hội mới trong năm 2021. Lò xo nén đã bật lực trở lại.

Hàng loạt tài xế bị phạt kịch khung do vi phạm nồng độ cồn

Xã hội - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 16/01/2021 11:20
TGTTO
Nhiều tài xế khi tham gia giao thông có sử dụng rượu bia, bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt ở mức cao nhất.

Nhiều công trình giải quyết ùn tắc giao thông cho Thủ đô

Xã hội - TUYẾT MAI - 16/01/2021 10:25
TGTTO
Những ngày giáp Tết, trên các nẻo đường của Thủ đô, lưu lượng phương tiện giao thông tăng đáng kể, nhất là các trục đường hướng tâm. Không chỉ phương tiện của Thủ đô mà phương tiện từ tỉnh ngoài đổ về, phương tiện lưu thông qua Hà Nội cũng khiến hệ thống giao thông nhiều nơi trở nên quá tải, gây ùn ứ giao thông.

Nhà vườn 'tung' nhiều cây cảnh độc đáo phục vụ khách chưng Tết

Thị trường - Tiêu dùng - NGỌC PHƯỚC - 16/01/2021 10:20
TGTTO
Nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng, một số nhà vườn tại Quảng Ngãi đã mạnh dạn chọn trồng các giống cây mới phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Điện lực TP.HCM ngầm hóa hơn 2.700km đường điện trong 10 năm qua

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 16/01/2021 09:52
TGTTO
Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã ngầm hóa hơn 2.700km đường điện trong giai đoạn 2011-2020. Đơn vị đặt mục tiêu giai đoạn 2021-2025 sẽ thực hiện ngầm hóa 500km lưới điện trung thế, 800km lưới điện hạ thế trên địa bàn.

Kịch bản nào cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021?

Kinh doanh - QUỐC HUY - 16/01/2021 08:25
TGTTO
Năm 2021, kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ đạt tăng trưởng cao hơn năm 2020 nhờ nhiều yếu tố cả khách quan và chủ quan, mặc dù vậy vẫn còn nhiều yếu tố khó lường tác động tới tăng trưởng.

Tín hiệu tích cực từ thị trường xuất khẩu gạo

Thị trường - Tiêu dùng - BÍCH HỒNG - 16/01/2021 08:20
TGTTO
Giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng và đã vượt 500 USD/tấn. Đây cũng là mức giá cao nhất mà gạo Việt Nam có được trong gần 10 năm qua.

'Tết xa nhà chắc nó buồn đứt ruột, đứt gan'

Gia đình - 16/01/2021 07:45
TGTTO
Chị gái tôi từ Mỹ gọi về báo tin, năm nay sẽ không về ăn Tết như mọi năm bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cha tôi im lặng một hồi, đôi mắt hoe hoe đỏ. Mẹ tôi mất đã lâu. Chị không về, ở chốn quê sâu, năm nay hai cha con tôi đón Tết.

Tăng nhiều đôi tàu Hà Nội - Vinh dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Xã hội - QUANG TOÀN - 16/01/2021 06:44
TGTTO
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho biết sẽ tổ chức chạy tăng cường hàng chục đoàn tàu để kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao trên tuyến Hà Nội - Vinh dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Năng suất giảm, giá bán thấp, người trồng cà phê tiếp tục gặp khó

Nông nghiệp - XUÂN ANH - 16/01/2021 06:39
TGTTO
Mất mùa, năng suất giảm, giá bán thấp khiến người trồng cà phê tiếp tục gặp khó khăn, trong khi xuất khẩu cũng giảm cả về lượng lẫn giá trị là những vấn đề mà ngành sản xuất, xuất khẩu cà phê đang phải đối diện hiện nay.

Đưa vào khai thác công trình điện mặt trời mái nhà tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội - TIẾN LỰC - 16/01/2021 06:35
TGTTO
Ngày 15/1, Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) cho biết, đơn vị và Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Sài Gòn (SCSC) đã đưa vào khai thác công trình điện mặt trời mái nhà với công suất lắp đặt 1,1 MWp tại cảng hàng hóa sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là công trình điện năng lượng tái tạo đầu tiên triển khai lắp đặt trong hệ thống sân bay Việt Nam và lớn nhất tại khu vực nội đô TP.HCM.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO