Thứ 7, 15/08/2020, 00:14 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Quy tắc sau ba lần hẹn hò mới nên quan hệ tình dục đã lỗi thời

HẢI NGƯ (Theo Metro.co.uk) 04/07/2020 08:15

TGTTO
Theo một cuộc khảo sát mới đây, trong sinh hoạt tình dục có một quy tắc đã chết. Đó là quy tắc nam nữ quen nhau phải đến sau lần hẹn hò thứ ba mới nên quan hệ tình dục. Ở phương Đông, thậm chí còn phải đợi đến đêm tân hôn.

Hiện nay, phần lớn những trai gái độc thân đã “lên giường” với nhau ngay buổi hẹn hò đầu tiên, chứ không đợi đến sau ba lần như quy ước truyền thống cũ.  Đặc biệt ở phương Đông, phái nữ luôn được cảnh báo chớ có “cho không biếu không” ngay vào lần hẹn đầu.

Những nhà mô phạm thường cho rằng, nếu các chị em dễ dàng lên giường với bạn tình trong lần gặp đầu tiên, chuyện tình cảm của họ rất dễ trở thành tình một đêm. Theo họ, đàn ông con trai bị cho là chúa thích kiểu trò "đuổi bắt", bởi vậy các chàng sẽ chóng chán những gì “tóm” được quá dễ.

                

   

Quy tắc sau ba lần hẹn hò mới nên quan hệ tình dục đã lỗi thời. Ảnh: IT

   

Mặt khác, giới tâm lý lại nhận định thêm, cánh mày râu có thể dễ dãi chuyện xác thịt với một nàng nhưng khi lựa chọn cho mối quan hệ lâu dài hoặc bạn đời, họ sẽ chọn mẫu phụ nữ nghiêm túc, “nết na”, biết tôn trọng bản thân chứ không phải “hạng gái quá dễ dãi với đàn ông”.

Thế nhưng, tại Âu Mỹ, theo cuộc khảo sát mới đây của IllicitEncounters với 2.000 người lại cho thấy, có đến 54% người độc thân sẽ ngủ với tình nhân mới ngay vào lần hẹn hò đầu tiên, trong khi chỉ 24% giữ quy tắc cũ. Nghiên cứu cũng nhận định, trung bình số lần trai gái hẹn hò kèm làm tình lần đầu nay đã giảm từ 3 xuống còn 2,5 lần trong mười năm qua.

Nói cụ thể hơn, dường như ngày nay những người yêu nhau đã quan hệ tình dục sớm hơn, ngay lần hẹn đầu tiên hoặc thứ hai chứ không chờ đến sau lần thứ ba. Lần hẹn thứ hai có vẻ nhiều thú vị bởi có đến 63% những người được khảo sát đã bỏ phiếu chấm lần hẹn hò này là thời điểm thích hợp để đi quá giới hạn.

Chỉ 9% nhận định cần đợi lâu thêm một chút, tức khuyến nghị chỉ lên giường với nhau sau ba lần hẹn hò trở đi. Như thế xem chừng như lớp thanh niên mới đã thay đổi thái độ với chuyện luyến ái xác thịt, không còn thấy xấu hổ lắm với hành vi quan hệ tình dục quá sớm, quá nhanh.

84% trong số những người được hỏi đã có mối quan hệ khá hạnh phúc với người ngủ với họ trong lần hẹn hò đầu tiên.

Điều đó cho thấy, quan điểm cho rằng việc ăn nằm với nhau sớm là đáng xấu hổ và sẽ khó có tình yêu lâu bền nay như đang lạc hậu. 64% nhận định họ sẵn sàng “lên giường” với bạn tình sớm hơn, vì cách hẹn hò đã thay đổi khác xa với thập kỷ trước, trong khi 74% lý giải các ứng dụng và trang web hẹn hò đã khiến các người yêu mới sống thoáng và táo bạo hơn nên cũng dễ dẫn đến tình huống “ăn cơm trước kẻng”.

Đại đa số người tham gia khảo sát, đến 82% cho rằng quy tắc ba lần hẹn hò đã lỗi thời, và luật hạn định về thời gian cần phải chờ trước khi quan hệ tình dục có gì đó sai sai. Jessica Leoni, chuyên gia về sex của trang web IllicitEncounters.com cũng đồng tình với suy nghĩ này khi viết: “Quy tắc cũ trước đây, theo đó các cặp tình nhân mới phải đợi trải qua cho đủ ba lần hẹn hò đã rồi mới cùng “nếm trái cấm” có vẻ đã lỗi thời.

                

   

Ngày nay các bạn trẻ sẵn sàng “lên giường” với bạn tình sớm hơn, vì cách hẹn hò đã thay đổi khác xa với thập kỷ trước. Ảnh: IT 

   

Do ngày nay kỹ thuật số đã xen vào cả lĩnh vực trai gái hò hẹn nên nó đã biến đổi hoàn toàn. So với các bậc cha ông xưa, có khi cả một, hai tháng mới hẹn hò gặp nhau một lần, lũ trẻ bây giờ chẳng muốn để “chuyện ấy” phải chờ đợi lâu hơn nữa, vì có thể chỉ trong một tuần chúng đã có đến 4, 5 lần hò hẹn”.

Có lẽ các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên ở nước ta cũng nên tham khảo để hiểu hơn về con cái và có phương cách uốn nắn, định hướng phù hợp hơn trong việc giáo dục tình dục, giới tính cho con.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ Y tế đã đăng ký mua vắc xin ngừa Covid-19 của Nga và Anh

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 14/08/2020 20:50
TGTTO
Bên cạnh việc chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các nghiên cứu sản xuất vắc xin trong nước, hiện Bộ Y tế đã đăng ký mua vắc xin ngừa Covid-19 của Nga và Anh để cung cấp cho người dân Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Thêm 18 ca mắc mới Covid-19, 1 ca người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM 

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 14/08/2020 18:34
TGTTO
Bản tin 18g của Tiểu Ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, chiều nay Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 17 ca liên quan tới Đà Nẵng, 1 ca nhập cảnh trái phép.

Xử phạt Chủ tịch KIP Việt Nam và Trưởng ban kiểm soát Sông Đà 505

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 14/08/2020 17:50
TGTTO
Ông Nguyễn Hoa Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần K.I.P Việt Nam và bà Lê Thị Hiên, Trưởng ban kiểm soát của Công ty Cổ phần Sông Đà 505 vừa bị xử phạt do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán.

Điện Biên kiên quyết chặn dịch Covid-19, đảm bảo môi trường kinh doanh

Xã hội - HUYỀN TRANG - 14/08/2020 17:20
TGTTO
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu tỉnh Điện Biên phải kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa phương, kiên trì vừa chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Hàng triệu người Trung Quốc vỡ mộng làm giàu thần tốc từ việc cho thuê nhà

Quốc tế - HUYỀN TRANG - 14/08/2020 16:49
TGTTO
Sẵn sàng vay thế chấp để đầu tư bất động sản cho thuê, nhiều chủ nhà tại Trung Quốc đang bị sụt giảm doanh thu trầm trọng, thậm chí vỡ nợ bởi không có khách thuê trong mùa dịch Covid-19.

2 doanh nghiệp trúng đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng 

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN TRANG - 14/08/2020 16:13
TGTTO
Công ty TNHH The King F&B và Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Thương mại Long Biên trúng đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng theo Hiệp định CPTPP năm 2020.

Bắt chủ tiệm photo làm giả con dấu công an TP.Biên Hòa

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 14/08/2020 16:10
TGTTO
Đối tượng khai nhận, do ham lợi bất chính nên đã nhận photo 3 bản sổ hộ khẩu và làm giả con dấu để chứng thực bản sao đúng với bản chính.

Công an TP.HCM tạm giữ gần 900 ngàn chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 14/08/2020 16:03
TGTTO
Công an quận 4 (TP.HCM) vừa phát hiện một số lượng lớn khẩu trang không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng quan ngại

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 14/08/2020 15:57
TGTTO
Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng. Kết quả sẽ có sau một vài ngày.

Vụ bị hàng trăm tài xế ‘vây' trụ sở, diễu hành phản đối: Now.vn nói gì?

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 14/08/2020 15:42
TGTTO
Phía Now cho rằng việc trao đổi và giúp cho các tài xế đối tác hiểu được vấn đề cốt lõi của chính sách mới cần có rất nhiều thời gian, do vậy khó tránh được chuyện tài xế tỏ ra bức xúc.

Ngành thủy sản thế nào sau nửa tháng thực thi EVFTA

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 14/08/2020 15:17
TGTTO
Ngày 1/8, EVFTA chính thức được thực thi và ghi nhận sự tăng trưởng trong đơn hàng. Tuy nhiên việc tăng trưởng chưa được như kỳ vọng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu.

Lộ thông số và hình ảnh ZTE A20 5G trên TENAA

Công nghệ - ANH DŨNG - 14/08/2020 15:13
TGTTO
Thông số kỹ thuật và hình ảnh của điện thoại ZTE A20 5G vừa xuất hiện trên trang web của Cơ quan quản lý Thiết bị viễn thông và Công nghệ thông tin Trung Quốc (TENAA).

Số liệu cho thấy Trung Quốc không thể hoàn thành thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Quốc tế - DUY VŨ - 14/08/2020 15:09
TGTTO
Trung Quốc có lẽ sẽ không bao giờ hoàn thành được tiến độ mua hàng hóa và dịch vụ Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, một chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế cho biết hôm nay (14/8).

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vươn lên dẫn đầu thế giới

Thị trường - Tiêu dùng - 14/08/2020 15:07
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), từ giữa tháng 7 giá gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng và đến nay đã vượt qua giá gạo cùng chủng loại của nhiều nước, vượt Thái Lan để vươn lên dẫn đầu thế giới.

Ấm mối tình già

Chuyện phòng the - 14/08/2020 14:52
Thời gian trôi qua, có thật nhiều thứ thay đổi, nhưng chữ tình trong họ vẫn thắm, vẫn nồng, vẫn đượm.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO