Thứ 7, 05/12/2020, 15:28 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Quảng Trị khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, chủ động ứng phó với bão số 8

25/10/2020 15:51

Sau khi lũ rút, người dân tỉnh Quảng Trị khẩn trương dọn dẹp vệ sinh môi trường, sửa sang lại nhà cửa và chủ động các biện pháp ứng phó với bão đang tiến vào đất liền.

Sau 4 đợt mưa lũ lớn, người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị phải chịu nhiều thiệt hại nặng nề về con người, nhà cửa, tài sản. Sau khi lũ rút, bà con khẩn trương dọn dẹp vệ sinh môi trường, sửa sang lại nhà cửa và chủ động các biện pháp ứng phó với cơn bão mới đang tiến vào hướng đất liền.

Mưa lũ lớn, kéo dài nhiều ngày làm chết hơn nửa triệu gia súc, gia cầm của người chăn nuôi ở tỉnh Quảng Trị. Số lượng vật nuôi chết quá nhiều gây ô nhiễm môi trường và khiến người dân không thể thu dọn triệt để, nguy cơ xảy ra dịch bệnh rất cao.

“Hiện nay lũ đã rút, bà con nhân dân ra dọn dẹp vệ sinh, chôn lấp xác động vật đã chết nhưng mà số lượng quá nhiều. Bà con vừa dọn dẹp trong nhà, vừa dọn vệ sinh môi trường cũng không kịp. Dọc bờ sông rác thải và xác động vật lẫn lộn nhau quá nhiều”- ông Lê Viết Trình, ở thôn Mai Đàn, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng lo lắng.

Để khắc phục hậu quả mưa lũ, tỉnh Quảng Trị đã huy động các lực lượng vũ trang và các lực lượng tại chỗ để giúp đỡ người dân sửa sang nhà cửa, thu dọn bùn đất. Ngành y tế Quảng Trị đã triển khai nhiều phương án phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường sau mưa lũ; tổ chức thu gom, xử lý môi trường; hỗ trợ cung cấp thuốc, hoá chất để khử trùng nguồn nước sinh hoạt bằng Chloramin B, phèn chua, vôi bột tại vùng bị ngập lụt…

Ông Lê Phước Nho, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết, sau mưa lũ thì nhiệm vụ đầu tiên là phải xử lý nguồn nước bị ô nhiễm, giám sát dịch bệnh tại cộng đồng và cung cấp vật tư, hóa chất để vệ sinh môi trường.

“Chúng tôi chỉ đạo các trạm y tế, các khoa dự phòng tăng cường bám sát địa bàn, xử lý môi trường cũng như phát hiện các bệnh đặc biệt trong mùa lũ này. Phổ biến các bệnh như nấm, tiêu chảy, đau mắt đỏ. Chúng tôi đã cung ứng tất cả các thuốc để đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân.”- ông Lê Phước Nho nói.

Ngành giao thông tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương khắc phục các đoạn đường sạt lở do mưa lũ gây ra, đảm bảo giao thông bước 1 trên các quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện ở các địa phương miền núi. Việc khắc phục đường sá trước mắt tạo điều kiện cho xe bán tải, xe cứu trợ thực hiện công tác cứu trợ cho bà con vùng bị chia cắt.

Cùng với khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, tỉnh Quảng Trị cũng chủ động ứng phó với bão số 8 đang vào gần bờ. Các địa phương huy động lực lượng tại chỗ giúp nhân dân chèn chống nhà cửa, gia cố các tuyến đê bao, kè biển băng bao cát, rọ đá hạn chế sức tàn phá của sóng biển. Hiện nay, toàn bộ tàu thuyền đi biển đã vào bờ neo đậu. Ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương tiếp tục triển khai các phương án sơ tán dân, kiên quyết di dời những hộ dân ở khu vực núi có nguy cơ sạt lở, người dân ở các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

“Tỉnh Quảng Trị đã huy động toàn bộ lực lượng để khắc phục đợt mưa lũ vừa qua, kết nối lại giao thông liên lạc, hỗ trợ bà con những vùng bị chia cắt, vùng ngập sâu, chăm lo sức khỏe nhân dân. Huy động các tàu thuyền ở ngoài khơi về nơi neo đậu tránh trú bão an toàn. Chuẩn bị phương án di dời vùng nguy hiểm có nguy cơ sạt lở, rút kinh nghiệm từ đợt lũ vừa rồi đẻ đảm bảo công tác an toàn. Chuẩn bị các phương án sẵn sàng tàu thuyền, ca nô và các lực lượng trực gác ở những điểm xung yếu để phòng tránh tai nạn, cứu người trong bão”- ông Hà Sỹ Đồng nói.

Theo THANH HIẾU (VOV)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chỉ 4,2% doanh nghiệp niêm yết công bố chính sách về bảo vệ môi trường

Kinh doanh - H.CHUNG - 05/12/2020 14:16
TGTTO
Kết quả khảo sát tại Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết 2020, do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE) phối hợp với một số đơn vị thực hiện cho thấy, vẫn còn nhiều doanh nghiệp niêm yết chưa quan tâm đến yếu tố quản trị công ty và vấn đề bảo vệ môi trường.

Vàng sẽ vẫn là kênh đầu tư quan trọng trong trung và dài hạn

Thị trường - Tiêu dùng - ĐỖ HUYỀN - 05/12/2020 14:09
TGTTO
Khép lại tuần giao dịch từ 30/11-5/12, thị trường vàng trong nước vào thế giới đều ghi nhận mức tăng khá cao. Theo các chuyên gia, kim loại quý sẽ vẫn là kênh đầu tư quan trọng trong trung và dài hạn.

Lễ cất nóc dự án Charm City Bình Dương 'hiện thực hóa khát vọng an cư'

Bất động sản - QUỲNH CHÂU - 05/12/2020 14:07
TGTTO
Ngày 5/12, Công ty Cổ phần Charm Group (Charm Group) phối hợp cùng tổng thầu Tập đoàn Xây dựng An Phong tổ chức lễ cất nóc toà tháp Charm Sappire, toà tháp đầu tiên thuộc dự án Charm City tại Dĩ An- Bình Dương, đánh dấu cột mốc kết thúc giai đoạn xây thô.

Nhận định chứng khoán tuần từ 7 - 11/12: Thận trọng trước ngưỡng kháng cự 1.030 điểm

Tài chính - Chứng khoán - VĂN GIÁP - 05/12/2020 14:02
TGTTO
Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua tuần thứ 5 tăng điểm liên tiếp với thanh khoản cao kỷ lục. Dù vậy, giới phân tích từ các công ty chứng khoán nhận định, các tín hiệu kỹ thuật cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng và đà tăng của thị trường suy yếu dần khi chỉ số VN - Index tiến về ngưỡng kháng cự 1.030 điểm.

Hơn 1.200 kỹ sư, cử nhân thi tuyển vào Samsung Việt Nam

Giáo dục - ĐỨC HIỆP - 05/12/2020 12:35
TGTTO
Để có thể trở thành nhân viên Samsung Việt Nam, các ứng viên tham gia vòng thi kiểm tra năng lực của Samsung toàn cầu. Chương trình tuyển dụng dành cho ứng viên vừa tốt nghiệp đại học.

Sản xuất, buôn bán nhớt giả, giám đốc công ty dầu nhớt Văn Thành bị khởi tố

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 05/12/2020 10:37
TGTTO
Qua khám xét các địa điểm liên quan, lực lượng chức năng thu giữ hàng trăm lít nhớt giả với trị giá gần 130 triệu đồng,

Thương vụ TikTok tại Mỹ chưa thể 'chốt' dù đến hạn cuối

Kinh doanh - ĐÔNG Á - 05/12/2020 10:18
TGTTO
Dù đã đến hạn chót cho ByteDance bán mảng hoạt động của TikTok tại Mỹ nhưng thương vụ đình đám này vẫn chưa thể kết thúc.

Tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính, TP.HCM không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới 3 ngày liên tiếp

Sức khỏe - HÀ DU - 05/12/2020 09:57
TGTTO
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến 7g sáng nay (ngày 5/12), TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Samsung ra mắt 3 mẫu điện thoại gập trong năm 2021

Công nghệ - THÁI HƯNG - 05/12/2020 09:33
TGTTO
Mới đây, thông tin về dòng điện thoại gập của Samsung vừa được các nhà nghiên cứu UBI tiết lộ.

Kinh tế trên đà phục hồi là nền tảng tốt kích thích tăng trưởng năm 2021

Kinh doanh - THÚY HIỀN - 05/12/2020 09:13
TGTTO
Khó có thể nói tới sức bật của nền kinh tế trong lúc này, bởi những tác động của đại dịch Covid-19 vẫn rất nặng nề. Tuy nhiên, trong khó khăn nhưng nền kinh tế vẫn có nhiều điểm sáng; đặc biệt, trong những tháng qua, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi và đó sẽ là nền tảng tốt kích thích tăng trưởng kinh tế 2021.

Apple thông báo sửa miễn phí iPhone 11 bị liệt cảm ứng

Công nghệ - THÁI HƯNG - 05/12/2020 07:03
TGTTO
Apple vừa thông báo chương trình sửa chữa miễn phí các mẫu iPhone 11 không còn phản hồi với cảm ứng.

Trục trặc trong chuỗi cung ứng do Covid-19, Ford hoãn bán xe mới

Xe - ĐÔNG Á - 05/12/2020 06:29
TGTTO
Bên cạnh việc bán xe, khả năng đặt hàng mẫu xe Bronco của các khách hàng cũng bị trì hoãn tới sang năm.

Chứng khoán Mỹ ngập tràn màu xanh, đạt đỉnh mới

Tài chính - Chứng khoán - ANH DŨNG - 05/12/2020 06:09
TGTTO
Niềm hy vọng về gói kích thích kinh tế đã giúp 3 chỉ số chính của chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch thứ 6 (ngày 4/12) với đỉnh mới.

Vì sao chứng khoán 'miễn nhiễm' với dịch Covid-19?

Tài chính - Chứng khoán - H.CHUNG - 04/12/2020 16:48
TGTTO
Bất chấp thông tin tiêu cực về các ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng, thị trường chứng khoán vẫn duy trì đà “hưng phấn” trong nhiều phiên giao dịch. Hầu hết các mã chứng khoán đều có sự tăng mạnh về thị giá so với đầu năm, “bóng ma” Covid-19 như chưa hề xuất hiện trước đó.

Nhiều ưu đãi lớn trong 60 giờ mua sắm trực tuyến Online Friday 2020

Thị trường - Tiêu dùng - ĐỨC DŨNG - 04/12/2020 16:16
TGTTO
Ngày hội mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday) 2020 với chủ đề “Siêu sao siêu sale” kéo dài từ 0g ngày hôm nay (4/12) đến 6/12 đang tạo cơ hội mua sắm thả ga cho người tiêu dùng cả nước. Sự kiện này với sự tham gia của khoảng 10.000 website, doanh nghiệp thuộc nhiều ngành hàng và lĩnh vực đang diễn ra sôi động, được kỳ vọng đáp ứng trọn vẹn nhu cầu mua sắm của người dân.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO