Thứ 4, 16/10/2019, 17:22 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Quảng Nam ưu tiên giải quyết hồ sơ 3 dự án bất động sản 1.000 người dân mua đất không sổ đỏ

DUY CA 08/04/2019 16:38

TGTTO
Đó là thông tin của ông Nguyễn Phú, Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, cho biết trong buổi tiếp doanh nghiệp đình kỳ vừa diễn ra.

Ngày 8/4, đại diện UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ nhằm gỡ vướng, chỉ đạo giải quyết kịp thời, giúp doanh nghiệp ổn định đầu tư, kinh doanh.

Ông Toàn đặc biệt chú ý đến sự việc liên quan đến 1.000 người dân mua đất tại 3 dự án Bách Đạt 1; 7B mở rộng; Heara Comiplex Riverside (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), của chủ đầu tư Công ty Bách Đạt An do Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối.

Ông Huỳnh Khánh Toàn chỉ đạo trong buổi tiếp doanh nghiệp.

Ông Phạm Phong, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho biết, sự việc này đang được các cơ quan chức năng của tỉnh đặc biệt quan tâm. Ông Phong đề nghị Hoàng Nhất Nam phải phối hợp với các ban ngành chức năng để tháo gỡ, định hướng chung để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhưng cũng phải dung hòa quyền lợi giữa các bên.

Ông Trương Văn Hào, Tổng Giám đốc Hoàng Nhất Nam, cho rằng, đến nay, đơn vị sẵn sàng bổ sung nguồn tài chính với mong muốn ổn định tình hình, người dân sớm có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông Hào cho biết thêm, thời gian gần đây, có thông tin UBND tỉnh Quảng Nam có điều chỉnh quy hoạch 1/2000, có ảnh hưởng đến các lô đất mà điều chỉnh quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt trước đó. Ông kiến nghị, lãnh đạo địa phương giữ nguyên phê duyệt quy hoạch 1/500 đã phê duyệt của 3 dự án nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch HĐQT Hoàng Nhất Nam cho biết, đơn vị phân phối đã chấp nhận thiệt thòi về kinh tế, chấp nhận lỗ để đạt được mục đích là hợp đồng 3 bên được tiếp tục nhưng đến nay vẫn chưa thể giải quyết được.

Có mặt tại buổi làm việc, ông Phan Khắc Chưỡng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam nhận định, quan hệ giữa Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam là quan hệ dân sự, có 3 chủ thể gồm cả khách hàng. Trong vụ việc này, phía chính quyền có một phần trách nhiệm đứng ra để tháo gỡ, thẩm quyền đến đâu giải quyết đến đó. Chính quyền cần căn cứ các quy định, sau khi tháo gỡ xong, dự án nào đủ điều kiện thì cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

“Vấn đề ở đây là người dân muốn nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chứ không muốn nhận tiền. Điều này cơ quan chức năng cũng cần nghiên cứu thấu đáo, giải quyết thấu tình đạt lý”, ông Chưỡng nói.

Ông Nguyễn Phú, Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho hay, điều chỉnh quy hoạch 1/2000 khu vực Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc đến nay vẫn chưa có quyết định cuối cùng. Trong thời gian tới, khi UBND tỉnh đồng ý phê duyệt sẽ công bố công khai. Đồng thời, địa phương cũng ưu tiên hoàn thiện các thủ tục để giải quyết hồ sơ 3 dự án và đôn đốc chủ đầu tư Bách Đạt An triển khai, hoàn thiện.

Sau khi lắng nghe ý kiến phản hồi của các sở, ngành, địa phương liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn cho biết, việc giao dịch ở 3 dự án này là trên thương trường, pháp luật chưa cho phép. Sự việc đang được các cơ quan chức năng của tỉnh thanh kiểm tra làm rõ, sẽ được giải quyết theo đúng quy định pháp luật, và tòa án sẽ giải quyết những tranh chấp dân sự này.

Nhiều người dân lo lắng khi mua đất nhưng không có sổ đỏ.

Trước đó, chúng tôi đã đưa tin hàng nghìn người dân bao vây trụ sở Công ty Bách Đạt An, quận Hải Châu, TP Đà Năng, căng băng rôn kêu cứu nhờ chính quyền can thiệp. Người dân cũng cho hay, họ đã viết đơn kêu cứu gửi đến Thủ tướng Chính phủ nhờ can thiệp để giải quyết vấn đề.

Đại diện Hoàng Nhất Nam xác nhận là nhà phân phối cho 3 dự án kể trên. Đơn vị này cũng thừa nhận đã thu đủ tiền của khách hàng nhưng cho rằng việc chưa cấp sổ đỏ là bất khả kháng. Hoàng Nhất Nam cho rằng chậm trễ cấp sổ đỏ là do Công ty Bách Đạt An. Được biết, có hơn 1.000 khách hàng thiếu sổ đỏ.

Trong khi đó, Công ty Bách Đạt An cho rằng, đã phát hiện dấu hiệu một số vi phạm của Hoàng Nhất Nam nên yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Phía khách hàng ký hợp đồng với Hoàng Nhất Nam chứ không phải với chủ đầu tư. Công ty này hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục để đảm bảo quyền lợi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

VIB đạt doanh thu gần 6.000 tỷ trong 9 tháng đầu năm

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 16/10/2019 16:46
TGTTO
Trong 9 tháng đầu năm 2019, ngân hàng Quốc Tế (VIB) đạt doanh thu 5.870 tỷ, lợi nhuận sau thuế 2.332 tỷ đồng.

Doanh nghiệp bia rượu không muốn đặt lợi ích sức khỏe lên trên lợi ích kinh tế?

Y tế - HUYỀN TRANG - 16/10/2019 15:37
TGTTO
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn  Thị Kim Tiến cho biết, Quốc hội và Bộ Y tế ưu tiên đặt vấn đề bảo vệ sức khỏe người dân lên trên lợi ích kinh tế của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp vẫn muốn cân bằng cả lợi ích kinh tế.

Gian lận điểm thi ở Sơn La: Nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La bác lại cáo trạng

Xã hội - QUỐC ĐỊNH - 16/10/2019 15:36
Hôm nay (16/10), tại phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo trong vụ án hình sự gian lận thi cử THPT quốc gia tại Sơn La, trong phần xét hỏi của Hội đồng xét xử đối với bị cáo Trần Xuân Yến (nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La) tại phiên tòa, bị cáo Yến đã bất ngờ phản bác lại nội dung của bản cáo trạng.

Công ty sông Đà tạm ngừng cấp nước, nhiều khu vực ở Hà Nội bị ảnh hưởng

Xã hội - PV - 16/10/2019 15:35
Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (VIWASUPCO) vừa có thông báo về việc tạm ngừng cung cấp nước để xúc xả tuyến ống truyền tải nước.

Giá xăng dầu giảm nhẹ từ chiều nay, 16/10

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 16/10/2019 15:07
TGTTO
Theo thông báo từ Bộ Công thương, các mặt hàng xăng dầu sẽ quay đầu giảm nhẹ từ 15 giờ chiều nay (16/10).

Hạ Indonesia, ĐT Việt Nam thăng tiến thế nào ở vòng loại World Cup 2022?

Xem - Nghe - Đọc - THƯ KHÁNH - 16/10/2019 15:05
Sau khi đánh bại ĐT Indonesia ở lượt trận vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra tối qua (15/10), ĐT Việt Nam đã lọt vào nhóm các đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất.

Hà Nội: Nhiều nhà đầu tư chung cư chuyển sang cho thuê

Bất động sản - HUYỀN TRANG - 16/10/2019 14:55
TGTTO
Thông tin từ kênh Batdongsan.com.vn cho thấy, nhiều nhà đầu tư đang chuyển đổi từ việc bán căn hộ sang hình thức cho thuê.

Việt-Trung bắt tay tiêu thụ chè, cà phê: Chờ doanh nghiệp khai phá

Thị trường - Tiêu dùng - MINH HUỆ - 16/10/2019 14:54
Mới đây, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức Diễn đàn “Hợp tác phát triển sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê Việt Nam – Trung Quốc”, do Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc Hàn Trường Phú cùng chủ trì. Diễn đàn được chú ý và kỳ vọng sẽ tạo kênh kết nối giao thương, hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê giữa hai nước.

700 doanh nhân Việt và quốc tế tham dự Hội nghị Thượng đỉnh châu Á

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 16/10/2019 14:12
TGTTO
Trong 2 ngày 16-17/10, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2019 diễn ra tại Hà Nội. Đây là năm thứ ba liên tiếp PwC Việt Nam được lựa chọn là đối tác tri thức của VBS - hội nghị kinh doanh quốc tế thường niên lớn nhất do VCCI tổ chức.

'Đường lưỡi bò' phi pháp được cài cắm: Cuộc 'xâm lăng mềm' nguy hiểm

Bạn đọc - M.T - 16/10/2019 14:05
Mấy ngày nay, dư luận sôi sục về việc hội đồng duyệt phim để lọt chi tiết bản đồ có “đường lưỡi bò” phi pháp. Việc vận lý do lơ đễnh, sao nhãng chỉ trong vài giây như lời thanh minh của Hội đồng duyệt phim là không thể chấp nhận được. Điều đáng lo ngại hơn là “đường lưỡi bò“ còn len lỏi, được cài cắm trong nhiều ấn phẩm và bản đồ trên ứng dụng điện thoại, trong sách thiếu nhi, sách tham khảo...

Nhập 160.000 tấn thịt gà siêu rẻ, nông dân mở mắt lỗ 24.000đ/con

Thị trường - Tiêu dùng - KHÁNH NGUYÊN - 16/10/2019 14:04
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, từ đầu năm đến nay, lượng thịt gà nhập khẩu tăng đột biến, lên đến 160.000 tấn. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là một trong những nguyên nhân khiến giá gà lông trắng giảm kỷ lục trong mấy năm trở lại đây.

Vụ gian lận thi Hà Giang: Có thể nhờ rất nhiều người nâng điểm

Xã hội - NGUYỄN HOÀN - 16/10/2019 14:00
Trong phiên tòa sáng 16/10, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài khai với uy tín cá nhân, bị cáo có thể nhờ rất nhiều giám thị chấm, can thiệp, nâng điểm môn Ngữ văn cho 12 thí sinh mà bị cáo Triệu Thị Chính gửi theo danh sách.

Nhiều máy móc hiện đại, thiết bị thông minh trưng bày tại triển lãm MTA Hanoi 2019

Sản phẩm - Dịch vụ - VÂN TRÀ - 16/10/2019 13:43
TGTTO
Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại khu vực miền Bắc Việt Nam (MTA Hanoi 2019) diễn ra tại Hà Nội từ 16 – 18/10, với sự tham gia của 175 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

EVN sắp thoái vốn tại Công ty CP Phong điện Thuận Bình 

Sản phẩm - Dịch vụ - VÂN TRÀ - 16/10/2019 13:39
TGTTO
Ngày 28/10 tới đây, tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Công ty CP Phong điện Thuận Bình (EVNTBW).

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ nữ bệnh nhân tử vong sau khi căng da mặt tại BV Thẩm mỹ Kangnam

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 16/10/2019 13:38
TGTTO
Ngày 16/10, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế TP.HCM khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc một nữ bệnh nhân tử vong sau khi căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam TP.HCM.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO