Thứ 3, 21/01/2020, 23:33 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Phương án tuyển sinh của Đại học Quốc gia TP.HCM

05/01/2020 15:04

Các trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM sử dụng 5-6 phương thức tuyển sinh, tăng chỉ tiêu phương án xét điểm thi đánh giá năng lực.

Năm nay, trường Đại học Quốc tế dự kiến có hơn 1.600 chỉ tiêu với có 6 phương thức xét tuyển theo công bố ngày 5/1. Trong đó, 40-60 % tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia; 3-5% xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM; 1% xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm nay, đại học này vẫn duy trì điểm tra năng lực do chính trường tổ chức với 20-40% chỉ tiêu cho phương thức này. Điểm xét tuyển là tổng hai môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm môn bắt buộc (Toán) và một môn tự chọn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh). Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS hoặc TOEFL iBT được miễn thi môn ngoại ngữ và được quy đổi điểm tương ứng.

Ngoài ra, trường dành 20-40 % xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM và 1% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên học bạ với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài.

                

Các ngành, chuyên ngành năm nay của trường Đại học Quốc tế. Ảnh: Mạnh Tùng.
   

Các ngành, chuyên ngành của Đại học Quốc tế. Ảnh: Mạnh Tùng

   

Tương tự, trường Đại học Kinh tế - Luật tuyển sinh với 5 phương thức xét tuyển cho 41 chương trình đào tạo trong nước với 2.020 chỉ tiêu.

Các phương thức xét tuyển gồm: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo (tối đa 5% tổng chỉ tiêu); ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM (tối đa 15% ); xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia (tối đa 60%); xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức (tối đa 40%).

Trường tuyển dựa trên kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài (học chương trình THPT quốc tế bằng Tiếng Anh hoặc chương trình THPT trong nước) vào các chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh (tối đa 50% tổng chỉ tiêu của các chương trình này)

So với năm trước, Đại học Kinh tế - Luật tăng tỷ trọng chỉ tiêu với phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia tổ chức và xét tuyển dựa trên kết quả học THPT cùng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Cũng trong mùa tuyển sinh mới, đại học này dự kiến mở thêm 3 chương trình đào tạo mới: Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh, Kinh doanh số và trí tuệ nhân tạo, Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) chất lượng cao bằng tiếng Anh; đồng thời triển khai 3 chương trình song ngành liên trường trong Đại học Quốc gia TP.HCM: Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại), Quản trị kinh doanh, Luật Kinh tế.

                

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại TP HCM. Ảnh: Thành Nguyễn.
   

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại TP.HCM. Ảnh: Thành Nguyễn

   

Một thành viên khác của Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Công nghệ thông tin sử dụng đa dạng phương thức xét tuyển. Trong đó, 80% tổng chỉ tiêu được chia đều cho hai phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Còn lại, trường dành cho phương thức tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM.

         

Phương án tuyển sinh các trường thuộc Đại học Quốc gia TP HCM - 2

                

Các ngành, chuyên ngành của trường Đại học Công nghệ thông tin. Ảnh: Mạnh Tùng.
   

Các ngành, chuyên ngành của Đại học Công nghệ thông tin. Ảnh: Mạnh Tùng

   

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng sử dụng 4 phương thức tuyển sinh: xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 55-65% chỉ tiêu; ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo 1%-2%; ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia 10%-15%; xét kết quả đánh giá năng lực Đại học Quốc gia tổ chức 25%-35%.

Đại học này dự kiến tuyển hơn 3.300 chỉ tiêu, trong đó có chương trình chất lượng cao ở các ngành Báo chí, Ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Quan hệ quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành.

Với đề án đào tạo nguồn nhân lực cho khu cho khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên học tại Phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM ở Bến Tre, thí sinh phải có hộ khẩu thường trú từ 36 tháng trở lên tại các tỉnh ở các khu vực này.

                

Các ngành, chuyên ngành của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Ảnh: Mạnh Tùng.
   

Các ngành, chuyên ngành của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Ảnh: Mạnh Tùng

   

Trước đó, hai trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM là Bách khoa và Khoa học Tự nhiên đã công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2020.

Đại học Bách khoa tuyển 5.000 chỉ tiêu với tổ hợp môn xét tuyển không thay đổi. Ở hệ chất lượng cao, trường dự kiến mở thêm 5 chương trình mới: Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật y sinh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kỹ thuật Cơ điện tử (chuyên ngành Kỹ thuật Robot) và Khoa học máy tính (tiếng Nhật).

Đại học Khoa học Tự nhiên dự kiến với tuyển 3.500 chỉ tiêu với 6 ngành mới gồm: Khoa học dữ liệu, Công nghệ vật liệu, Vật lý y khoa, Kỹ thuật địa chất, Toán ứng dụng, Toán tin.

Theo MẠNH TÙNG (VnExpress)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Triệu hồi hơn 900 chiếc Outlander vì lỗi cần gạt nước

Xe - ĐÔNG BẮC - 21/01/2020 16:32
TGTTO
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam về chương trình thu hồi xe Mitsubishi Outlander Sport do công ty nhập khẩu và phân phối.

Siết chặt bảo vệ dữ liệu cá nhân trên mạng

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 21/01/2020 15:52
TGTTO
Bộ Công an đang đề nghị xây dựng Nghị định quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân, các điều kiện và quy trình xử lý, bảo vệ, xử lý vi phạm về dữ liệu cá nhân trên môi trường số.

Thu hồi 612 xe bán tải Mitsubishi Triton do lỗi đinh tán của ốp che bệ bước chân

Xe - ĐÔNG BẮC - 21/01/2020 15:51
TGTTO
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa nhận được báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam về chương trình thu hồi sản phẩm ô tô Mitsubishi Triton do công ty này nhập khẩu và phân phối.

Tìm lại Sài Gòn - Chợ Lớn xưa

Văn hóa - Giải trí - MINH CÚC - 21/01/2020 15:34
TGTTO
Không phải trào lưu, không hẹn mà gặp, nhưng hiện nay đang có một “làn sóng” xuất phát trong giới trẻ tìm kiếm, tái hiện những mảnh kí ức còn sót lại của Sài Gòn - Chợ Lớn xưa.

Những món quà Tết đặc trưng của người Hà Nội

Du lịch - Ẩm thực - HUYỀN TRANG - 21/01/2020 14:03
TGTTO
Trà sen, cốm làng Vòng, ô mai, bưởi Diễn… là những món quà đặc trưng, vừa dân dã, vừa nghĩa tình của người Hà Nội dành tặng cho mọi người mỗi dịp Tết cổ truyền.

Giám sát, kiểm dịch y tế 24/24 giờ tại các cửa khẩu để phòng, chống dịch viêm phổi cấp xâm nhập

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 21/01/2020 13:58
TGTTO
Liên quan đến hình dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây ra đang gia tăng nhanh tại Trung Quốc, sáng 21/1, đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại sân bay quốc tế Nội Bài.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới 2020 xuống 3,3%

Quốc tế - VÂN TRÀ - 21/01/2020 13:50
TGTTO
Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã có ít lạc quan hơn đối với triển vọng phát triển kinh tế toàn cầu trong năm nay, đồng thời cảnh báo tương lai kinh tế thế giới vẫn “uể oải” và chưa nhìn thấy sự lạc quan.

Vietnam Airlines vận chuyển hơn 1.000 người lao động tiêu biểu về quê đón Tết

Sản phẩm - Dịch vụ - HỒNG TRÂM - 21/01/2020 13:47
TGTTO
Hơn 1.000 người lao động tiêu biểu tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai đã về quê ăn Tết bằng các chuyến bay của hãng Vietnam Airlines.

Phát hiện SmartInvest sử dụng nhân viên môi giới chứng khoán chưa có chứng chỉ hành nghề

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 21/01/2020 13:46
TGTTO
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Chứng khoán SmartInvest số tiền 365 triệu đồng do công ty này mắc một loạt sai phạm, trong đó có lỗi sử dụng người chưa có chứng chỉ hành nghề.

Cảnh báo: Bệnh viêm phổi coronavirus mới có thể lây từ người sang người

Y tế - HUYỀN TRANG - 21/01/2020 13:45
TGTTO
Phía Trung Quốc chính thức xác nhận rằng, ít nhất hai trường hợp mắc bệnh viêm phổi coronavirus mới do lây từ người sang người; trong đó các nhân viên y tế của nước này cũng đã bị nhiễm bệnh.

Thu hồi hai mỹ phẩm không đạt chất lượng của Công ty Tạ Minh Quang

Y tế - ĐÔNG BẮC - 21/01/2020 13:28
TGTTO
Cục Quản lí dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng của Công ty TNHH SX - TM - XNK Tạ Minh Quang (15 đường 3c, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM).

Sài Gòn Food nâng tầm bánh chưng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐĂNG LÃM - 21/01/2020 11:02
TGTTO
Luôn luôn có một nỗ lực diễn ra trong doanh nghiệp, đó là sáng tạo, đổi mới mình mỗi ngày để bắt kịp nhu cầu thị trường.

Dịch vụ mâm cơm nấu sẵn ngày Tết đáp ứng cầu của người bận rộn

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 21/01/2020 10:51
TGTTO
Những ngày cuối năm, nhiều doanh nghiệp đã triển khai dịch vụ mâm cơm nấu sẵn, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian chuẩn bị món ăn cho mâm cơm cúng ông bà, tổ tiên vào dịp Tết.

Sắm lông chim khổng tước trang trí ngày Tết

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 21/01/2020 10:43
TGTTO
Với giá từ 30.000 – 80.000 đồng tùy loại, lông chim công (khổng tước) với màu sắc sặc sỡ đang được bày bán trên một số tuyến đường Hà Nội trong những ngày giáp Tết Canh Tý.

Xử phạt Công ty Young IL vì sản xuất thuốc không đạt chất lượng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐÔNG BẮC - 21/01/2020 10:35
TGTTO
Cục Quản lí dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản số 22/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO