Thứ 3, 04/08/2020, 00:25 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Phụ huynh bức xúc, nhiều người không nhận được tin nhắn đổi điểm thi của con

19/07/2020 10:10

Việc nhận được tin nhắn sát giờ thông báo thay đổi địa điểm thi môn chuyên Anh vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) nhiều phụ huynh không nén được bức xúc về việc nhận được tin nhắn chuyển địa điểm thi của con trong đêm trước ngày thi.

Theo đó, khoảng 1g30 đêm ngày 19/7, nhiều phụ huynh có con thi môn chuyên tiếng Anh vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) đã nhận được tin nhắn từ nhà trường thông báo về việc các thí sinh từ phòng thi số 3-41 sẽ thi tại địa điểm THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) thay vì trường THPT chuyên Nguyễn Huệ như phiếu báo thi.

                
phu huynh buc xuc, nhieu nguoi khong nhan duoc tin nhan doi diem thi cua con hinh 1
   

Tin nhắn phụ huynh nhận được lúc 1g33 trong đêm trước ngày thi.

   

Nhiều phụ huynh bức xúc việc tin nhắn gửi vào nửa đêm nên không biết và phải đến sáng sát giờ thi của con mới biết thông tin này. Thậm chí có những phụ huynh không nhận được tin nhắn và đưa con đến địa điểm thi cũ, lúc đó mới được hướng dẫn đưa con sang địa điểm thi mới. Dù hai địa điểm thi gần nhau và các phụ huynh đều đưa con đến kịp giờ vào phòng thi, song họ không khỏi bức xúc vì cho rằng vụ việc có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý của con khi làm bài thi.

Chị Kim Thu (Hà Đông) cho biết, chị không hề nhận được tin nhắn thông báo chuyển địa điểm thi. Tuy nhiên, các phụ huynh có một nhóm chat trao đổi đã thông tin về việc chuyển địa điểm thi từ tối 18/7 và trong nhóm có phụ huynh lúc 9-10g đêm đã từ Cầu Giấy đi vào Hà Đông tìm đường, tìm trường.

“Sáng nay, bố cháu phải đi trước từ 6g kém để xác định địa điểm thi cho con. Khi tôi đưa con đến cũng thấy rất nhiều người không biết việc thay đổi địa điểm thi. Đây là kỳ thi quan trọng và sự cố này là tắc trách, gây ảnh hưởng tâm lý của các con”, chị Thu bức xúc nói.

Chị Nguyễn Thị Ngọc có con học ở trường THCS Ngô Sĩ Liên (Chương Mỹ), cũng là trường hợp không nhận được tin nhắn thông báo đổi địa điểm thi và đến khi đưa con đến địa điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ chị mới “hốt hoảng” khi biết thông tin này.

“Thông báo này đáng ra phải có từ sớm, ít nhất là từ chiều để phụ huynh và thí sinh biết. Với những người ở xa hay không may có sự cố khác trên đường đi thì lúc đó vừa đưa con đến sát giờ thi vừa chưa biết địa điểm thi, phòng thi thì sẽ thế nào? Như vậy sẽ quá thiệt thòi cho các con. Khi tôi đưa con đến điểm thi, các bạn tình nguyện viên xem phiếu báo thi mới cho biết phòng thi của con là 31 nên thi ở trường Nguyễn Trãi. Rất may con tôi từng thi ở địa điểm này nên tôi đưa sang không khó khăn gì. Tôi đã bức xúc như vậy thì những người đưa con đi thi từ xa sẽ thế nào”, chị Ngọc nói.

Chia sẻ với phóng viên, nhiều phụ huynh cho biết họ biết việc chuyển địa điểm thi này từ sớm, nhưng không chắc chắn vì không có thông báo chính thức từ nhà trường. Chị Thu Hoa (Cầu Giấy) cho biết, một người bạn cũng có con thi chuyên Anh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ lại nhận được giấy báo dự thi ghi rõ là chuyển địa điểm thi sang trường THCS Nguyễn Trãi: “Bạn tôi ở Quận Thanh Xuân nhận được phiếu báo thi của con có ghi chuyển địa điểm thi và hỏi lại mình. Khi các con tập trung trước ngày thi tôi có xuống trường Nguyễn Trãi và thấy có sơ đồ phòng thi và danh sách thí sinh có số báo danh và tên con. Nhưng vì không có thông tin chính thức nên tôi cũng phải hỏi lại các bố mẹ khác”.  

Chị Hoa đã hỏi khắp các bố mẹ có con thi cùng và được biết thí sinh nhận giấy báo dự muộn đều có ghi chú chuyển địa điểm thi. Do vậy, chị đưa con đúng đến địa điểm thi chuyên Anh.

“Tôi nhận được tin nhắn lúc 1h30 sáng. Nhiều phụ huynh nếu lúc đó xem tin nhắn chắc chắn họ phải đi tìm trường nên chắc chắn sẽ bức xúc”, chị Hoa nói thêm.

Cũng có nhiều phụ huynh giống như chị Hoa đã biết chính xác địa điểm thi của con vì ngày đưa con đi tập trung nghe phổ biến quy chế thi đã thấy danh sách phòng thi và SBD của con tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi. 

                
phu huynh buc xuc, nhieu nguoi khong nhan duoc tin nhan doi diem thi cua con hinh 2
   

Phiếu báo thi không có ghi chú chuyển địa điểm thi môn chuyên.

   
                
phu huynh buc xuc, nhieu nguoi khong nhan duoc tin nhan doi diem thi cua con hinh 3
   

Phiếu báo thi của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân có dòng ghi chú chuyển địa điểm thi môn chuyên.

   

Bên cạnh những bức xúc, vẫn có phụ huynh cho rằng đây chỉ là sự cố đáng tiếc. Các con vẫn đến kịp giờ thi thì không có vấn đề gì. Một phụ huynh ở Dương Nội cho rằng, sự việc này không ảnh hưởng gì. Theo anh, việc cho thí sinh tập trung sớm trước giờ thi cũng là để phòng các sự cố như vậy.

“Theo tôi, việc chuyển địa điểm thi là để đảm bảo phần thi nghe của môn tiếng Anh và đảm bảo phòng thi có điều hòa cho các con trong điều kiện thời tiết nóng bức này. Đến sáng nay, tôi mới xem tin nhắn chuyển địa điểm thi và vẫn đưa con đi thi bình thường. Hai địa điểm thi cũng gần nhau và các bạn tình nguyện viên sẵn sàng chỉ đường và đưa con đến địa điểm thi”, phụ huynh này nói.

Theo THIÊN BÌNH (VOV)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hạn chế tối đa người nhà chăm sóc người bệnh để phòng, chống Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/08/2020 19:44
TGTTO
Ngày 3/8, Bộ Y tế gửi công điện đến UBND các tỉnh, thành phố đề nghị quyết liệt phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh, đặc biệt với các đối tượng có nguy cơ cao.

Thêm 21 ca mắc Covid-19 liên quan tới Đà Nẵng

Thời sự - VIỆT ANH - 03/08/2020 18:50
TGTTO
Theo bản tin 18g ngày 3/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 15 ca tại Đà Nẵng và 6 ca tại Quảng Nam có liên quan đến Đà Nẵng.

Chọn những thực phẩm này giúp bữa ăn sáng lành mạnh

Sức khỏe - HÀ DU - 03/08/2020 18:15
TGTTO
Một bữa ăn lành mạnh sẽ cung cấp năng lượng và tạo tiền đề cho các quyết định sáng suốt trong ngày. Chuyên gia dinh dưỡng Erica Giovinazzo chỉ ra những thực phẩm giúp bạn có một bữa sáng ngon lành và giàu dinh dưỡng.

CEO ByteDance: Vụ bán TikTok cho Microsoft vẫn còn bỏ ngỏ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - AN HI - 03/08/2020 17:45
TGTTO
Lần đầu lên tiếng sau những sức ép từ chính quyền Trump vài ngày gần đây, ông Trương Nhất Minh - nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành ByteDance, khẳng định chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc bán TikTok cho Microsoft. Bên cạnh đó, TikTok khẳng định sẽ nỗ lực chiếm lĩnh thị trường toàn cầu.

Bộ Y tế đề nghị Quảng Nam xây dựng khu cách ly tập trung tại các huyện

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/08/2020 17:30
TGTTO
Chiều 3/8, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt, Ban chỉ đạo Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam.

Thị trường UPCoM tháng 7: 4 doanh nghiệp huy động vốn bổ sung 213 tỉ đồng

Tài chính - Chứng khoán - THẠCH HƯƠNG - 03/08/2020 17:28
TGTTO
Chiều 3/8, tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cho hay, trong tháng 7, có 4 doanh nghiệp đăng ký giao dịch bổ sung cổ phiếu đã phát hành trước đó, với giá trị đăng ký giao dịch bổ sung đạt xấp xỉ 213 tỷ đồng.

Giá cà phê sẽ tăng trong nửa cuối năm nay

Quốc tế - VÂN TRÀ - 03/08/2020 17:14
TGTTO
Giá cà phê bao gồm cả Arabica và Robusta được dự báo là sẽ tăng trong nửa cuối năm 2020 so với mức giá hiện tại, cho dù nguồn cung có dư trong niên vụ 2020-2021, khảo sát của Reuters đối với 9 nhà buôn và nhà phân tích công bố hôm nay (3/8).

Dự báo VN-Index đóng cửa năm 2020 quanh vùng 840-920 điểm

Tài chính - Chứng khoán - VÂN TRÀ - 03/08/2020 17:10
TGTTO
Chiều 3/8, Khối Phân tích, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT nhận định, VN-Index đóng cửa năm 2020 sẽ quanh vùng 840-920 điểm.

Huế trích xuất camera an ninh, truy vết bệnh nhân 589, 601, 602

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 03/08/2020 15:35
TGTTO
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu bằng mọi cách phải truy vết được đường đi của bệnh nhân 589, 601, 602

Vsmart ưu đãi lớn, mua Ti vi tặng kèm điện thoại thông minh

Sản phẩm - QUỲNH CHÂU - 03/08/2020 15:27
TGTTO
Từ nay đến hết ngày 7/8, khách hàng đặt trước Ti vi thông minh Vsmart 50KD6800 sẽ được tặng ngay 1 chiếc điện thoại Vsmart Joy 3 trị giá 3,29 triệu đồng. Hiện 5 mẫu Ti vi thông minh của Vsmart đang được bán rộng rãi tại các cửa hàng Điện Máy Xanh và nhiều kênh phân phối khác trên toàn quốc.

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản chi 21 tỉ USD mua chuỗi trạm xăng Speedway

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 03/08/2020 15:07
TGTTO
Công ty mẹ của 7-Eleven, Seven & i Holdings đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại Mỹ bằng cách thực hiện thương vụ mua lại chuỗi trạm xăng Speedway của Marathon Petroleum.

Gấp rút hoàn thiện chính sách giúp doanh nghiệp 'đón sóng' EVFTA

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN TRANG - 03/08/2020 15:06
TGTTO
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thuận lợi tiếp cận với thị trường EU, một số văn bản pháp luật đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép ban hành theo trình tự rút gọn.

Chống dịch Covid-19, Thừa Thiên Huế cấp phù hiệu nhận dạng xe

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 03/08/2020 14:49
TGTTO
Phù hiệu nhận dạng phương tiện khi đi qua tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ có những màu sắc khác nhau. Qua đó giúp tỉnh này chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả hơn.

Nhiều ngành loay hoay vì thiếu hụt nhân sự quản lý có kinh nghiệm

Thị trường - Tiêu dùng - 03/08/2020 14:42
Nhu cầu tuyển dụng ngành năng lượng đang tăng mạnh, đặc biệt ở lĩnh vực điện gió, điện mặt trời. Dự kiến nhu cầu tiếp tục tăng mạnh trong quý 3, quý 4.

Điểm sáng từ thị trường nội địa

Thị trường - Tiêu dùng - HUYỀN TRANG - 03/08/2020 14:34
TGTTO
Nhờ chính sách kích cầu tiêu dùng và du lịch nội địa, cùng với các gói hỗ trợ của Chính phủ giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi tiêu, hoạt động thương mại và dịch vụ tháng 7/2020 tiếp tục xu hướng tăng trở lại.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO