Hà Nội 31oC
Thứ ba, 18/01/2022

Phòng vệ tài khoản cá nhân trên internet

17/11/2021 1:00 PM (GMT+7)

Trong một khảo sát mới nhất của Google có vài thông số tích cực khi giao dịch trên mạng sẽ xuất hiện trong tương lai: 75% người Việt trong nhóm được hỏi nói rằng, sẽ áp dụng xác thực hai yếu tố (2FA), cao hơn mức 63% trung bình trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; 74% sẽ thường xuyên thay đổi mật khẩu…


Phòng vệ tài khoản cá nhân trên internet - Ảnh 1.

Mua sắm trực tuyến giờ đã phổ biến với cộng đồng, nhất là nhóm trẻ. Ảnh: I.T

“Chúng tôi chú trọng vào việc cung cấp và đặc biệt khuyến khích mọi người sử dụng các công cụ dễ dàng và hiệu quả để giúp mọi người chịu trách nhiệm về sự an toàn trực tuyến”, bà Trâm Nguyễn, giám đốc quốc gia, phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia của Google Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Google kêu gọi người dùng dành thời gian để tăng cường bảo mật trực tuyến bằng các thao tác đơn giản sau:

Tạo một mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản khó đoán và phải dài ít nhất tám ký tự.

Sử dụng trình quản lý mật khẩu để dễ dàng tạo và sử dụng các mật khẩu mạnh trên tất cả các thiết bị mà không cần phải nhớ hoặc lặp lại từng mật khẩu. Trình quản lý mật khẩu của Google được tích hợp trực tiếp vào Chrome, Android. Ứng dụng Google giúp người dùng thực hiện những thao tác này.

Thiết lập số điện thoại hoặc địa chỉ email bảo mật, nên liên tục cập nhật để ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ khác liên hệ với bạn ngay lập tức nếu có hoạt động đáng ngờ trên tài khoản của bạn.

Thực hiện kiểm tra bảo mật của Google để tăng cường bảo mật trước cho tài khoản Gmail và nhận các đề xuất bảo mật được “cá nhân hóa”.

Phòng vệ tài khoản cá nhân trên internet - Ảnh 2.

Chỉ cần vài phút cho mỗi thao tác bảo mật. Ảnh: I.T

Thiết lập xác minh 2 bước (2SV) trên mọi trang web cung cấp tính năng này. Điều này làm tăng đáng kể tính bảo mật bằng cách yêu cầu “một cái gì đó bạn biết” (như mật khẩu) và “một cái gì đó bạn có” (như điện thoại hoặc hóa bảo mật).

Ngoài những gợi ý trên, người dùng cần nhớ thêm: chỉ sử dụng phần mềm được cập nhật phiên bản mới nhất trên tất cả các thiết bị cá nhân.

Mùa mua sắm cuối năm đã đến, càng sử dụng những tài khoản cá nhân trên mạng nhiều hơn. Những gợi ý về bảo mật càng được chú trọng. Theo các chuyên gia bảo mật của Google, thời gian thực hiện từng thủ thuật trên chỉ kéo dài trong vài phút.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

5 hãng  ô tô bán nhiều nhất tại Việt Nam

5 hãng ô tô bán nhiều nhất tại Việt Nam

Cuộc đua giữa Toyota và Hyundai tiếp tục căng thẳng khi mức chênh lệch doanh số ô tô bán ra giữa hai "ông lớn" khá sát nút.

Trung Quốc phê duyệt kit xét nghiệm phát hiện chuẩn xác Omicron

Trung Quốc phê duyệt kit xét nghiệm phát hiện chuẩn xác Omicron

Một bộ xét nghiệm Covid-19 do Trường Y Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc phát triển, có thể phát hiện chính xác các biến chủng như Omicron.

Thị trường xe máy Việt Nam tiếp đà sụt giảm

Thị trường xe máy Việt Nam tiếp đà sụt giảm

Các thành viên Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) tiết tục trải qua quý IV/2021 đạt kết quả kinh doanh giảm sút.

Nhà bán lẻ di động bán xuyên Tết

Nhà bán lẻ di động bán xuyên Tết

Một số nhà bán lẻ di động hoạt động xuyên suốt mùa Tết Nguyên đán 2022 vì dịch bệnh diễn biến phức tạp, người lao động không về quê.

Urus giúp Lamborghini lập kỷ lục doanh số

Urus giúp Lamborghini lập kỷ lục doanh số

Bất chấp đại dịch COVID-19, Lamborghini vẫn lập nên kỷ lục bán hàng trong năm 2021 với mẫu Urus chiếm gần 60% tổng doanh số.

Thiết bị che biển số xe tràn lan trên mạng

Thiết bị che biển số xe tràn lan trên mạng

Để đối phó với phạt nguội từ camera giao thông, nhiều chủ phương tiện ôtô đã tìm mua thiết bị che, lật biển số trên nhiều trang thương mại điện tử.

Ôtô tiêu thụ chậm dù giá giảm

Ôtô tiêu thụ chậm dù giá giảm

Hãng xe và đại lý đang chạy nước rút để đạt doanh số năm bằng hàng loạt chương trình giảm giá, miễn lệ phí trước bạ song thị trường vẫn đìu hiu