Chủ nhật, 29/03/2020, 08:59 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Phòng Covid-19, doanh nghiệp bất động sản khuyến cáo giao dịch trực truyến

HỒNG TRÂM 19/03/2020 18:22

TGTTO
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chủ động khuyến cáo khách hàng thay đổi phương thức kinh doanh, tiến hành giao dịch trực tuyến để hạn chế gặp gỡ trực tiếp, tránh lây lan dịch bệnh.

Nhiều giải pháp phòng dịch Covid-19

Mới đây, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã chỉ đạo về việc tránh tụ tập đông người trong mùa dịch. Trên tinh thần đó, một số doanh nghiệp bất động sản đã nhanh chóng thay đổi phương thức kinh doanh để phù hợp với tình hình thực tế.

Cụ thể, LDG Group cho biết đơn vị vừa triển khai quy trình và phương thức giao dịch không cần gặp gỡ trực tiếp mà có thể thông qua trực tuyến gửi đến tất cả khách hàng. Theo đó, khách hàng sẽ được gửi các giấy tờ giao dịch qua đường bưu điện, đối tác sẽ trao đổi công việc qua ứng dụng mạng xã hội như Zalo, Viber, Skype… Các nhân viên công ty được chỉ đạo triển khai hỗ trợ cho khách hàng và đối tác thông qua hệ thống trực tuyến này.

Doanh nghiệp này còn xây dựng hệ thống quản lý sản phẩm bằng phần mềm chuyên dụng để các đối tác có thể đăng ký sản phẩm cho khách hàng qua hệ thống này. Ngoài ra, khách có nhu cầu sẽ được tư vấn dịch vụ và hỗ trợ qua điện thoại, trao đổi qua hệ thống videocall như Facetime, Skype Live Chat, Video chat…

Khuyến cáo khách hàng giao dịch trực tuyến phòng Covid-19. Ảnh: P.N

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Khang - Tổng Giám đốc LDG Group, đơn vị đang đầu tư nhiều khu căn hộ thông minh tại TP.HCM cho biết: “Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời trong mùa dịch. Tuy nhiên, tâm lý của người dân là ngại tham gia vào các sự kiện đông người dẫn đến doanh nghiệp khó tiếp cận khách hàng. Điều này buộc các doanh nghiệp phải nhanh chóng thay đổi hình thức tiếp thị và quảng bá sản phẩm cũng như phương thức giao dịch trực tuyến để khách hàng cảm thấy yên tâm".

“Có thể thấy với cách làm này, khách hàng không phải đến các sự kiện đông người và mất ít thời gian hơn nhưng vẫn có thể giao dịch được sản phẩm. Đây được đánh giá là bước đi nhanh nhạy và thức thời của các doanh nghiệp bất động sản để duy trì hoạt động kinh doanh trong mùa đại dịch”, ông Khang chia sẻ thêm.

Doanh nghiệp bất động sản mùa dịch Covid-19 gặp nhiều khó khăn. Ảnh: P.Đ

Trước đó, một số doanh nghiệp bất động sản khác cũng áp dụng nhiều phương thức như áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế tiếp xúc khách hàng trực tiếp, tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã khuyến cáo khách hàng nên tăng cường hoạt động online trong giao dịch, thanh toán chuyển khoản trong thời gian này để tránh nguy cơ bị lây nhiễm. Bên cạnh đó, đơn vị cũng sẽ chịu phí chuyển khoản để hỗ trợ khách hàng.

Một doanh nghiệp khác là Phú Đông Group cho biết doanh nghiệp vừa khuyến nghị khách hàng nên chuyển đổi phương thức giao dịch sang thanh toán online, cụ thể là phương thức chuyển khoản khi thanh toán để hạn chế sử dụng tiền mặt.

Đề xuất gỡ khó cho bất động sản

Dịch Covid-19 kéo dài đã khiến nhiều ngành nghề trong đó có bất động sản gặp nhiều khó khăn. Thực tế đầu năm đến nay, thị trường bất động sản dường như “đóng băng” vì những ảnh hưởng dây chuyền của dịch Covid-19.

Nguyên nhân được biết là vì lượng khách du lịch giảm hẳn, dịch bệnh khiến nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí của người dân bị hạn chế. Bên cạnh đó, vì để tránh tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19, hàng loạt các hoạt động mở bán, khai trương, khánh thành… các dự án bị đình hoãn lại. Từ đó làm sụt giảm nghiêm trọng doanh thu, lợi nhuận, thậm chí có thể làm doanh nghiệp bị mất thanh khoản.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nhận định: “Thị trường bất động sản đã phải đương đầu với nhiều khó khăn trong 2 năm qua, nay lại rơi vào tình thế “khó chồng khó”, nên các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản cần nỗ lực gấp đôi, gấp ba để cầm cự và vượt qua giai đoạn cực kỳ khó khăn này”.

Đề xuất nhiều giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp. Ảnh: Hồng Trâm

Từ đó, HoREA có đề xuất, khuyến nghị đến ban lãnh đạo các tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản:

Thứ nhất, triệt để tuân thủ các quy định của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và các chỉ dẫn của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Tăng cường các biện pháp phòng dịch (đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, sử dụng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt…); nhằm đảm bảo cao nhất an toàn cho cán bộ, nhân viên và khách hàng, bảo vệ bản thân, gia đình và có ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, nhất trong trường hợp phải thực hiện cách ly.

Thứ 2, các doanh nghiệp không tổ chức các sự kiện đông người (như tiếp thị, mở bán sản phẩm, động thổ, khởi công, khánh thành rầm rộ…), hạn chế các cuộc họp không cần thiết, sử dụng phương thức hội nghị trực tuyến (online) để phòng tránh nguy cơ lây lan Covid-19.

Thứ 3, điều chỉnh lại dây chuyền sản xuất kinh doanh, cho phép một bộ phận cán bộ, nhân viên đủ điều kiện được làm việc từ xa, tại nhà, không phải đến cơ quan, nhất là lĩnh vực môi giới, tiếp thị, pháp chế, công nghệ thông tin… Thực hiện các phương thức hỗ trợ đối tác thuê mặt bằng, như giảm giá cho thuê mặt bằng, giãn tiến độ trả tiền thuê, miễn tiền thuê trong một thời gian…

Thứ 4, trong giai đoạn thị trường trầm lắng và khó khăn hiện nay, cũng chính là cơ hội để các tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản thực hiện chiến lược “tái cấu trúc doanh nghiệp” theo hướng tinh gọn, hiệu quả; tái cơ cấu đầu tư, cơ cấu lại sản phẩm chủ lực, coi trọng phát triển sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu thực của đông đảo người tiêu dùng.

HoREA đề xuất doanh nghiệp bất động sản được gia hạn thuế và bảo hiểm xã hội vì ảnh hưởng Covid-19. Ảnh: Hồng Trâm

Bên cạnh đó, HoREA cũng đề xuất nhiều giải pháp để gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản trong bối cảnh hiện nay. Cụ thể, hiệp hội vừa đề xuất với Thủ tướng Chính phủ, đề nghị bổ sung doanh nghiệp bất động sản là đối tượng được xem xét gia hạn 5 tháng đối với tiền thuế GTGT của tháng 3 - 6/2020 vào dự thảo Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đề nghị Chính phủ xem xét chỉ đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho phép gia hạn 5 tháng đối với tiền nợ bảo hiểm xã hội của tháng 3 - 6/2020 đối với các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp bất động sản.

Ngoài ra, HoREA cũng đề nghị Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước xem xét, chỉ đạo các ngân hàng thương mại cho giãn tiến độ trả nợ vay tín dụng và không chuyển nhóm nợ (xấu hơn) đối với các khoản nợ đến hạn của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp bất động sản.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bóng đen đại dịch sượt qua gáy mình

Tiêu điểm - VÕ TIẾN - 29/03/2020 07:00
TGTTO
Đại dịch không còn là vấn đề xa xăm ở Trung Quốc, rồi Ý, Tây Ban Nha đến Mỹ, mà đã là chuyện ngay trong nhà mỗi người, trong bữa ăn, giấc ngủ. Nó không chỉ đánh vào tầm vóc phản xạ trước tai họa của một quốc gia, mà còn xâm lấn vào sức đề kháng của từng gia đình, từng người.

Nhiều quán cà phê, karaoke ở Quy Nhơn đóng cửa ngừa dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 29/03/2020 06:59
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận thiệt hại kinh tế để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của người dân, nhiều hàng quán, địa điểm cà phê, karaoke… ở TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tạm đóng cửa, ngừng hoạt động chung tay phòng dịch Covid-19.

Thời tiết ngày 29/3: Không khí lạnh gây mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Xã hội - 29/03/2020 06:56
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp, nên mưa dông mở rộng ra khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Giá heo nái 11 triệu/con, 'đại gia' mới dám tăng đàn

Nhịp đập thị trường - 29/03/2020 06:44
Giá heo hơi hôm nay (29/3) tại một số địa phương đang có xu hướng giảm, nguyên nhân chủ yếu do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến người tiêu dùng hạn chế đi chợ mua sắm. Đáng chú ý, lượng heo thịt cung ứng về các chợ đầu mối gần đây giảm nhiều; việc tái đàn, tăng đàn của người chăn nuôi gặp khó khăn do giá con giống tăng mạnh.

Ngư dân Thừa Thiên-Huế được mùa cá trích

Nông nghiệp - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 29/03/2020 06:40
TGTTO
Giong thuyền ra khơi tầm 4-5 km, lênh đênh trên biển khoảng 3-4 tiếng đồng hồ, những ngày này ngư dân vùng biển bãi ngang tỉnh Thừa Thiên-Huế có được thu nhập khá nhờ sản lượng cá trích đánh bắt được nhiều.

Hạ Long: Đưa đi cách ly người dân ra đường sau 22 giờ không có lý do chính đáng

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 29/03/2020 06:36
TGTTO
Tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), người dân ra đường sau 22h không có lý do chính đáng sẽ được lực lượng chức năng đưa về các khu tập trung tại các nhà văn hóa, trường học trên địa bàn.

Nghỉ cuối tuần thời Covid- 19?

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 29/03/2020 06:30
TGTTO
Giữa mùa dịch Covid- 19, nhiều quán xá ở TP.HCM đã đóng cửa nhằm hạn chế tụ tập, lây nhiễm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hoạt động để bạn sử dụng thời gian tại nhà, như việc học ngoại nhữ, hay tham quan các bảo tàng, phòng tranh qua sự trợ giúp của Google.

Thêm 4 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 29/03/2020 06:05
TGTTO
Tới 6h sáng 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người nhiễm lên 179. Trong đó có 4 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Italy vượt 10.000

Quốc tế - THU AN - 29/03/2020 05:14
TGTTO
Thêm 889 bệnh nhân tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 trong 24 giờ qua, tổng số người thiệt mạng tại Italy hiện đã tăng vọt lên hơn 10.000.

Dập 'ổ dịch' Bạch Mai là nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 28/03/2020 21:25
TGTTO
Chiều 28/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông, UBND TP. Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai, về các biện pháp dập 'ổ dịch' ở Bệnh viện Bạch Mai.

Quân đội tiêu độc, khử trùng Bệnh viện Bạch Mai trong đêm

Thời sự - VIỆT ANH - 28/03/2020 20:56
TGTTO
Từ tối 28/3, Binh chủng Hóa học đã triển khai lực lượng và phương tiện, tiến hành phun hóa chất, tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực Bệnh viện Bạch Mai theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng.

Diễn viên Mai Phương qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư phổi

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 28/03/2020 20:22
TGTTO
Lúc 19g50 ngày 28/3, diễn viên Mai Phương đã qua đời tại bệnh viện 175 sau 6 tháng nhập viện điều trị bệnh ung thư, hưởng dương 35 tuổi.

Chủ tịch Hà Nội ra công điện hỏa tốc về diễn biến 'ổ dịch' Covid-19 tại BV Bạch Mai 

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 28/03/2020 20:13
TGTTO
Tối muộn ngày 28/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, có công điện hỏa tốc gửi các cơ quan chức năng Hà Nội về diễn biến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam tăng lên 174

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 28/03/2020 18:25
TGTTO
Chiều tối ngày 28/3, Bộ Y tế thông báo có thêm 5 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca tại Việt Nam lên 174, trong đó có 3 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Bệnh viện Chợ Rẫy sáng chế tấm chắn ngăn giọt bắn phòng chống dịch Covid-19

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 28/03/2020 16:26
TGTTO
Tranh thủ giờ nghỉ ngơi, các cán bộ phòng Nghiên cứu khoa học, Bệnh viện Chợ Rẫy đã sáng chế và tự tay làm ra những tấm chắn ngăn giọt bắn để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO