Thứ 5, 22/08/2019, 20:24 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói lời tâm huyết phát động toàn dân tập bơi!

SONG MINH 19/05/2019 16:40

TGTTO
Sáng nay, đã diễn ra Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tại Hà Nội. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh dù tỷ lệ tử vong do đuối nước ở Việt Nam những năm qua đã giảm, nhưng vẫn còn ở ngưỡng cao, đáng lo ngại.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

pho thu tuong vu duc dam noi loi tam huyet phat dong toan dan tap boi! hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng lãnh đạo các Bộ, ngành ấn nút phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước. Ảnh: Bùi Lượng.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ sáng nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đưa ra số liệu, chia sẻ những lời tâm huyết: 

"Bơi là một môn thể thao rất thú vị. Nhưng điều quan trọng, biết bơi và biết những kỹ năng phòng chống đuối nước còn là sự cần thiết để mỗi người chúng ta vượt qua hiểm họa, vượt qua những nguy cơ đe dọa tính mạng của bản thân, có thể cứu mạng mình và cứu mạng người khác.

Một năm ở Việt Nam có trên 6 nghìn người, trong đó có gần 2 nghìn trẻ em bị chết do đuối nước, tỷ lệ bằng khoảng 5,9/100 nghìn người.

Tỷ lệ này cao gấp 10 lần so với các nước phát triển và cao h, là 4,3/100 nghìn người".

pho thu tuong vu duc dam noi loi tam huyet phat dong toan dan tap boi! hinh anh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự đau xót khi hàng năm ở Việt Nam có hơn 6 nghìn người chết vì đuối nước, trong đó có gần 2 nghìn trẻ em. Ảnh: Bùi Lượng.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các báo cáo của Bộ VHTTDL, Bộ Giáo dục và Đào tạo... đã nêu, dù có nhiều biện pháp đã triển khai, nhưng số người tử vong do đuối nước còn rất lớn, đặc biệt đau xót là vẫn còn gần 2 nghìn trẻ em tử vong hàng năm do đuối nước.

pho thu tuong vu duc dam noi loi tam huyet phat dong toan dan tap boi! hinh anh 3

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước sáng nay. Ảnh: Bùi Lượng.

"Chúng ta đã tích cực, nhưng hỏi rằng đã tích cực, nghiêm túc thật chưa? Rất nhiều chỉ đạo đã được đưa ra. Từ năm 2016, Thủ tướng thậm chí đã có chỉ thị.

Nhưng đến nay, trong số trên 50 nghìn trường học của ngành giáo dục, vẫn chỉ có chưa đầy 100 trường có triển khai chương tình 100% học sinh biết bơi.

Trong số trên 11 nghìn xã, mới chỉ có khoảng 1 nghìn xã triển khai chương trình này", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cấp, các ngành phải cùng vào cuộc, cùng nhau làm thật sự, làm nghiêm túc, làm trách nhiệm.

"Trách nhiệm ở đây là trách nhiệm trước tinh mạng của nhân dân, đặc biệt là tính mạng của trẻ em", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

pho thu tuong vu duc dam noi loi tam huyet phat dong toan dan tap boi! hinh anh 4

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ân cần hỏi thăm các em nhỏ đang tập bơi tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Long Biên. Ảnh: Bùi Lượng.

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu:

"Để giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước, việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết. Đây là trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Bộ VHTTDL đề nghị các Bộ, ngành, đoàn thể ở trung ương, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm phát triển môn bơi, coi môn bơi là một phương tiện hữu hiệu để phát triển thể lực, tầm vóc và phòng chống đuối nước trẻ em; quan tâm bố trí kinh phí triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em trong nguồn ngân sách hàng năm của địa phương; vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại các xã, phường, thị trấn, trường học; có chế độ ưu tiên, miễn, giảm tiền thuê bể bơi, tiền học phí cho trẻ em, để tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi; thường xuyên tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đảm bảo vệ sinh, an toàn đối với các cơ sở tổ chức bơi, lặn, vui chơi giải trí dưới nước trên địa bàn, đồng thời tiến hành rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng cũng như tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí an toàn cho trẻ".

Dưới đây là một số hình ảnh các em nhỏ có dịp vui giao lưu, vui chơi dưới nước tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Long Biên sáng nay:

pho thu tuong vu duc dam noi loi tam huyet phat dong toan dan tap boi! hinh anh 5

Sự có mặt của nghệ sĩ Xuân Bắc mang đến sự thích thú cho các em nhỏ.

pho thu tuong vu duc dam noi loi tam huyet phat dong toan dan tap boi! hinh anh 6

Các em nhỏ được tập luyện cùng huấn luyện viên bơi lội.

pho thu tuong vu duc dam noi loi tam huyet phat dong toan dan tap boi! hinh anh 7

pho thu tuong vu duc dam noi loi tam huyet phat dong toan dan tap boi! hinh anh 8

Không chỉ học bơi, các em còn được huấn luyện viên dạy kỹ năng cứu nạn. 

pho thu tuong vu duc dam noi loi tam huyet phat dong toan dan tap boi! hinh anh 9pho thu tuong vu duc dam noi loi tam huyet phat dong toan dan tap boi! hinh anh 10

Những nụ cười hồn nhiên, sảng khoái của các em khi được đùa nghịch trong nước dưới thời tiết nắng nóng tại Hà Nội sáng nay. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Hàng không nội địa tăng chuyến phục vụ hành khách dịp lễ 2/9

Nhịp đập thị trường - HỒNG TRÂM - 22/08/2019 16:44
TGTTO
Tổng cộng có 242.000 chỗ trên toàn mạng bay nội địa của hai hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific được phục vụ hành khách trong cao điểm 2/9.

Redmi Note 8 Pro sẽ được tích hợp chip chơi game Helio G90T

Sản phẩm - Dịch vụ - ANH DŨNG - 22/08/2019 16:35
TGTTO
Bộ đôi Redmi Note 8 và Redmi Note 8 Pro sẽ sử dụng chip Helio G90T của MediaTek thay vì chip Snapdragon của Qualcomm như tin đồn trước đó.

Thành lập Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam 

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 22/08/2019 16:31
TGTTO
Ngày 22/8, tại Đại hội thành lập Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội, BS.CKII Hoàng Văn Thành, nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

Thương mại điện tử ASEAN phát triển chưa xứng với tiềm năng

Kinh doanh - NGUYÊN ĐỨC - 22/08/2019 16:26
TGTTO
Qui mô thị trường thương mại điện tử của khu vực ASEAN năm 2018 khoảng 13 tỷ USD và dự kiến đạt 88 tỷ USD vào năm 2025. Tuy phát triển nhanh chóng nhưng thực tế vẫn còn rất khiêm tốn so với tiềm năng.

Làm thế nào để xóa ấn tượng xấu của EU về nông sản Việt?

Tiêu điểm - THANH PHONG - 22/08/2019 16:18
Những năm gần đây nhiều lô hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu bị trả về do không nắm quy định tại các nước Liên minh châu Âu (EU) khiến cho người tiêu dùng EU có “ác cảm” với hàng nông sản Việt Nam.

Chuẩn bị mùa tựu trường, Hoa hậu HH'en Niê, Á hậu Hoàng Thùy trao học bổng cho học sinh nghèo Long An

Xã hội - NHÃ LÊ - 22/08/2019 16:11
TGTTO
Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Hoàng Thùy đã có chuyến công tác tại Long An, để trao học bổng 'Nâng bước đến trường, Thắp sáng tương lai' và tuyên truyền dự án bảo vệ môi trường.

Nghịch lý: doanh nghiệp cần lao động, sinh viên ra trường vẫn thất nghiệp

Xã hội - HOÀNG TUYẾT - 22/08/2019 16:05
TP.HCM đang tồn tại nghịch lý lớn là doanh nghiệp thiếu lao động trình độ cao, trong khi nhiều sinh viên, học sinh sau khi đào tạo ra trường phải làm trái ngành trái nghề.

3 lãnh đạo cấp cao HBC đã hoàn tất việc mua hơn 1 triệu cổ phiếu

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 22/08/2019 15:58
TGTTO
Hơn 1 triệu cổ phiếu của công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HOSE: HBC) đã được 3 vị lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp này thu mua.

Lãi suất huy động tăng, cuối năm lãi vay sẽ tăng hay giảm?

Tài chính - Chứng khoán - QUỐC HẢI - 22/08/2019 15:55
Nếu so với lãi vay của các nước thì doanh nghiệp Việt Nam đang phải vay vốn với lãi suất cao hơn rất nhiều. Khoảng cách này càng lớn hơn khi các nước vẫn đang tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ. Liệu từ nay đến cuối năm 2019, mặt bằng lãi suất cho vay ở Việt Nam có giảm?

Giá vàng nội địa quay đầu tăng 50.000 - 100.000 đồng/lượng

Tiêu điểm - HOÀI AN - 22/08/2019 15:48
TGTTO
Trong khi chờ đợi tin tức mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), giá vàng thế giới tiếp tục dao động quanh mức 1.500 USD. Trong khi đó thị trường kim loại quý nội địa có xu hướng đi lên.

'Thiếu sót, rút kinh nghiệm' sau khi làm mới di tích

Thời sự - Nguyễn Đắc Thành - 22/08/2019 14:14
TGTTO
Hệ thống kè Hộ Thành hào, mặt phía nam Kinh thành Huế trong quá trình tu bổ, các đơn vị liên quan đã thi công sai dẫn đến việc di tích bị làm mới, không còn là dáng hình ban đầu.

Những điểm đáng chú ý trên hệ điều hành VOS 2.0 của Vsmart Live

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 22/08/2019 14:12
TGTTO
Phiên bản 2.0 của hệ điều hành thuần Việt VOS trang bị trên smartphone Vsmart Live của Vingroup vừa ra mắt có giao diện dễ sử dụng, trang bị thêm nhiều tính năng hữu ích.

Phát động cuộc thi viết 'Trao tặng yêu thương – Nối dài sự sống'

Y tế - VIỆT ANH - 22/08/2019 14:11
TGTTO
Sáng 22/8, Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, Bộ Y tế đã tổ chức lễ phát động cuộc thi viết về đề tài hiến ghép mô/tạng: “Trao tặng yêu thương – Nối dài sự sống”.

Trường Maple Bear Westlake Point dừng hoạt động

Xã hội - DƯƠNG TÂM - 22/08/2019 14:10
Ngày 22/8, Maple Bear Việt Nam thông báo cơ sở Westlake Point (24 Quảng Bá) sẽ đóng cửa theo yêu cầu của Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội.

Điện Gia Lai liên tục tăng giá, nhiều cổ đông nhanh tay ‘chốt lời’

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 22/08/2019 14:10
TGTTO
Từ đầu năm tới nay, cổ phiếu của công ty cổ phần Điện Gia Lai liên tục tăng giá. Nhiều cổ đông của doanh nghiệp này đã tranh thủ thoái vốn, chốt giao dịch hàng trăm tỷ đồng.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO