Thứ 3, 26/01/2021, 18:04 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Các doanh nhân trẻ ASEAN cần có tầm nhìn vượt biên giới

HẰNG TRẦN 30/11/2020 11:28

TGTTO
Sáng 30/11, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, với vai trò là Chủ tịch luân phiên Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, tổ chức chương trình Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ V.

Đây là lần đầu tiên Carnival được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Việt Nam và online với Hội Doanh nhân trẻ các nước ASEAN. Đến dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương cùng gần 300 đại biểu doanh nhân trẻ đến từ Việt Nam và các nước ASEAN.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, sự kiện này là minh chứng cho chủ động thích ứng, thích nghi với bình thường mới trên thế giới và khu vực. Năm 2020 là năm nhiều thử thách và khó khăn với sự bùng phát dịch Covid-19, thiên tai và khí hậu. Trong bối cảnh đó, ASEAN đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, hoàn thành xuất sắc vai trò kép vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phục hồi kinh tế.

“Hội nghị cấp cao ASEAN vừa diễn ra tại Hà Nội, tại đây lãnh đạo các nước đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ, đã có kế hoạch triển khai cụ thể cho 3 trụ cột; trong đó, doanh nghiệp đặt vào trung tâm để sản xuất kinh doanh; kết nối giao thương và đảm bảo thuận tiện cho nhà đầu tư, doanh nhân trong bối cảnh dịch bệnh. Giữ vững ngọn cờ đầu trong tự do hóa và liên kết khu vực, Hiệp định RCEP đã hoàn tất đàm phá ký kết, tạo ra thị trường trên 2,2 tỷ người, hơn 2.600 tỷ USD, thiết lập thị trường xuất khẩu lâu dài. Những kết quả trên cho thấy quyết định mạnh mẽ của chính phủ các nước ASEAN chống dịch bệnh và phát triển toàn diện”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN. Ảnh: Lê Sơn/VGP

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: “Tôi vui mừng khi nội dung hội nghị hôm nay bám sát với thực tế với chủ đề: gắn kết và chủ động thích ứng. Đại dịch cho thấy xu thế của thời đại, xuất hiện ở mọi lĩnh vực, chuyển đổi số, siêu kết nối. Nhận thức được vấn đề này, Chính phủ các nước ASEAN nâng cao tinh thần đoàn kết, tận dụng tốt cơ hội của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vì một cộng đồng ASEAN ngày một thịnh vượng. Trên tinh thần đó, tôi cho rằng tư tưởng cộng đồng cần thấm nhuần trong tiến trình xây dựng, xác định vai trò của cá nhân và doanh nghiệp, cần gắn lợi ích doanh nghiệp với cộng đồng”.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nêu rõ, các doanh nhân trẻ ASEAN cần có tầm nhìn vượt qua biên giới quốc gia, vì chủ nghĩa hợp tác, phồn vinh. Hãy không ngừng hợp tác vươn xa ra biển lớn, đến với khách hàng trong khu vực và quốc tế.

“Tôi đề nghị doanh nhân trẻ ASEAN phát huy lợi thế năng động, sáng tạo, tập trung nguồn nhân lực tay nghề cao, ứng dụng khoa học công nghệ, hỗ trợ thanh niên ở vùng kém thuận lợi, phát triển vùng công nghệ cao kinh tế số. Hoạt động của doanh nhân trẻ ASEAN cần tăng cường gắn kết. Tôi đánh giá cao các sáng kiến số hóa, xây dựng hệ sinh thái mở, chuỗi cung ứng phù hợp cùng phát triển. Chính phủ Việt Nam cam kết luôn hành động, ủng hộ nhằm tăng cường liên kết, kết nối trong doanh nhân trẻ ASEAN”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói.

Tại hội nghị, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhấn mạnh đến sự cần thiết phải thành lập Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN đã nhận được sự ủng hộ của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN và Ban Thư ký ASEAN với mong muốn khuyến khích phát triển sự hợp tác giữa các doanh nhân trẻ ASEAN và nâng tầm cho tiếng nói của cộng đồng doanh nhân trẻ sánh ngang với các đại diện khác của khu vực kinh tế tư nhân trong ASEAN.

Trên tinh thần đó, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần đầu tiên đã được tổ chức tại Malaysia vào tháng 7/2016 nhằm mục tiêu khuyến khích phát triển phong trào Doanh nhân trẻ ASEAN và tạo cơ hội để Doanh nhân trẻ ASEAN kết nối hợp tác. Chương trình được tổ chức luân phiên hàng năm giữa các hiệp hội thành viên với bốn kỳ đầu tiên được tổ chức tại Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Cũng theo ông Đặng Hồng Anh, Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN năm nay mang một ý nghĩa rất đặc biệt, thể hiện cho sự sáng tạo của Doanh nhân trẻ ASEAN cho mục tiêu hiện thực hóa Tầm nhìn về một ASEAN “Gắn kết và Chủ động thích ứng” - vượt qua khó khăn, duy trì phát triển.

Nội dung chính của Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ V sẽ bao gồm hai phần: hệ sinh thái và liên minh trong doanh nhân trẻ ASEAN và hành trình tới tương lai số với mục đích doanh nhân trẻ ASEAN sẽ cùng nhau chia sẻ, đưa ra những sáng kiến thiết thực để tạo ra một sự liên minh, kết nối cùng nhau phát triển trong một thế giới số đang rất nhiều cơ hội và thách thức.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 cho biết, năm 2020, là năm thế giới nói chung và khu vực ASEAN nói riêng trải qua nhiều biến động và thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống cũng như nền kinh tế nhiều quốc gia trên thế giới.

Việc di chuyển giữa các nước trong khu vực gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn và cũng để thể hiện tinh thần gắn kết, chủ động thích ứng của năm ASEAN 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với vai trò Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 với mong muốn khẳng định vị thế và vai trò của doanh nhân trẻ nói riêng, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong việc chung tay cùng Chính phủ để tổ chức thành công ASEAN 2020.

Trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động nổi bật như: kêu gọi và vận động được 10 tỷ đồng để mua 10.000 bộ kit thử nhanh Covid-19; quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung hơn 5 tỷ đồng; quyên góp 1 tỷ đồng cho nạn nhân chất độc da cam dioxin.

Cũng tại chương trình Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ V diễn ra lễ trao cờ Chủ tịch luân phiên Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021 cho Hội Doanh nhân trẻ Brunei và ra mắt website chính thức của Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN. Đây là sản phẩm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020.

Ra đời vào tháng 11/2015 cùng với Tuyên bố chung Kuala Lumpur 2015 tại hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 27 diễn ra tại Malaysia, Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN (gọi tắt là AYEC) tập hợp các hiệp hội Doanh nhân trẻ của 10 quốc gia ASEAN nhằm mục tiêu hòa hợp và thống nhất tinh thần và tiếng nói của doanh nhân trẻ ASEAN trong việc thúc đẩy đoàn kết khu vực và phát huy hợp tác kinh tế, văn hóa - xã hội trong cộng đồng ASEAN.

Theo TTXVN


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cuối năm lại lo tín dụng đen 'hoành hành' - Bài 1: Thủ đoạn cũ, nhiều người sập bẫy

Kinh doanh - T.VŨ - H.CHUNG - 26/01/2021 16:49
TGTTO
Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa sẽ tới Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng của người dân bắt đầu có xu hướng tăng cao. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, hàng nghìn lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm khiến thu nhập giảm sút đáng kể. Lợi dụng tình hình này, các hình thức cho vay qua app, mạng xã hội, phát tờ rơi… lại đẩy mạnh hoạt động.

Yêu cầu kiểm soát cá tầm nhập khẩu

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 26/01/2021 16:38
TGTTO
Ngày 26/1, Bộ NN-PTNT vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, Bộ Công Thương cùng các ban ngành, hiệp hội về việc kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm.

Nhiều đặc sản Đà Lạt sẵn sàng phục vụ Tết

Nông nghiệp - CHU QUỐC HÙNG - 26/01/2021 16:06
TGTTO
Cho đến thời điểm này, các đơn vị, doanh nghiệp và hộ sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Lâm Đồng đang chuẩn bị nhiều loại mặt hàng đặc sản địa phương, tung ra để phục vụ người tiêu dùng cả nước. Thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng chủ yếu vẫn là các loại sản phẩm của thành phố Đà Lạt và khu vực phụ cận gồm rau, hoa và nông sản chế biến.

Long An: Chưa cho phép giãn tiến độ dự án Khu công nghiệp Việt Phát

Bất động sản - BÙI GIANG - 26/01/2021 15:51
TGTTO
UBND tỉnh Long An vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chưa thống nhất cho giãn tiến độ đối với dự án Khu công nghiệp Việt Phát (huyện Thủ Thừa, Long An). Đây là dự án có tiến độ triển khai chậm, gây lãng phí đất đai của tỉnh Long An suốt nhiều năm qua.

Nhà vườn thấp thỏm lo đầu ra hoa tết

Nông nghiệp - XUÂN ANH - 26/01/2021 15:29
TGTTO
Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, thời điểm này các nhà vườn ở khu vực Quận 12, huyện Bình Chánh, Tp. Thủ Đức - những vùng trồng hoa Tết truyền thống ở TP.HCM đang tất bật chăm sóc hoa, cây cảnh (kiểng) để kịp đưa ra thị trường. Mặc dù đã chủ động cắt giảm số lượng hoa nhưng nhiều nhà vườn vẫn đang thấp thỏm vì chưa biết sức mua thị trường năm nay thế nào.

Giá xăng tăng hơn 300 đồng/lít

Nhịp đập thị trường - ĐÔNG BẮC - 26/01/2021 14:49
TGTTO
Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa thông báo về việc điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường.

Dabaco báo lãi kỷ lục 1.400 tỷ đồng 

Doanh nghiệp - Doanh nhân - DIỆP ANH - 26/01/2021 14:45
TGTTO
Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã chứng khoán: DBC) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2020.

Cây dạ lý trước nhà vẫn tỏa hương…

Gia đình - 26/01/2021 14:30
TGTTO
“Mừng Tết đến, vạn lộc đến nhà nhà. Cánh mai vàng, cành đào hồng thắm tươi”. Mỗi khi giai điệu rộn rã này vang khắp đường lớn, xóm nhỏ, người người, nhà nhà háo hức đón Tết về sát bên cửa. Còn với tôi, nhạc Tết nghe có phần buồn bã, buồn như cảm giác lúc tía ra đi.

Cận Tết, giá tôm khô tăng mạnh

Nông nghiệp - HUỲNH ANH - 26/01/2021 14:27
TGTTO
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã cận kề, đây là thời điểm các cơ sở sản xuất tôm khô ở Rạch Rốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, nơi có thương hiệu tôm khô nổi tiếng khắp cả nước, tất bật vào vụ sản xuất.

Hơn 200 người tham gia giải golf của câu lạc bộ Hà Nội - Sài Gòn

Xem - Nghe - Đọc - PHÚ VĂN - 26/01/2021 14:02
TGTTO
Sáng 26/1, giải đấu thường niên Golf họp mặt Mừng xuân Tân Sửu 2021 của Câu lạc bộ Hà Nội - Sài Gòn diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất.

Samsung và Tesla hợp tác sản xuất chip 5nm cho xe tự lái

Xe - ANH DŨNG - 26/01/2021 13:51
TGTTO
Tesla đang là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường xe điện tự lái và muốn tiếp tục duy trì vị thế bằng cách trông cậy vào Samsung.

Cô gái Việt 'gây bão' ở Trung Quốc vì giống Chương Tử Di và Trương Bá Chi

Thế giới sao - DỊU NGÂN - 26/01/2021 12:30
TGTTO
Mới đây, Minh Hà - người mẫu Việt Nam “lọt vào mắt xanh” của truyền thông Trung Quốc vì sở hữu nhan sắc giống hai ngôi sao đình đám Cbiz là Trương Bá Chi và Chương Tử Di.

Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên tại Việt Nam

Góc tiếp thị - HỒNG TRÂM - 26/01/2021 10:30
TGTTO
Tập đoàn Vingroup vừa ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu (VinCSS FIDO2 Cloud) giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình nhanh chóng, dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.

Chặn đứng 1,3 tấn nội tạng động vật bốc mùi, biến chất trên đường tiêu thụ

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG Á - 26/01/2021 08:59
TGTTO
Ngày 26/1, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, lực lượng QLTT Sơn La vừa tiến hành phát hiện xử lý vụ việc vận chuyển gần 1.300 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, đã bốc mùi hôi thối.

Lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Sa Pa

Thời sự - TRẦN MINH - 26/01/2021 08:57
TGTTO
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO