Hà Nội 31oC
Thứ ba, 26/10/2021

Phân Bón Cà Mau hỗ trợ bà con nông dân sử dụng OM CAMAU

PV

12/10/2021 10:58 AM (GMT+7)

Trong niên vụ Đông Xuân 2021-2022, nhằm hỗ trợ bà con canh tác sau dịch Covid 19 kéo dài và san sẻ nỗi lo chi phí khi giá phân bón đang tăng cao, Phân Bón Cà Mau (PVCFC) triển khai chương trình hỗ trợ bà con sử dụng sản phẩm phân bón hữu cơ cao cấp OM CAMAU (giá không đổi) khi mua cùng sản phẩm ure Cà Mau.

Được biết, tổng khối lượng OM CAMAU được đưa ra thị trường trên 5.000 tấn.

PHÂN BÓN CÀ MAU HỖ TRỢ BÀ CON SỬ DỤNG OM CÀ MAU - Ảnh 1.

Nỗ lực đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ nông dân

Trong tháng 8/2021 vừa qua, Phân Bón Cà Mau cũng đã tích cực triển khai chương trình "Hỗ trợ nhà nông – Đồng lòng vượt khó" với tổng chi phí lên tới hơn 14 tỷ đồng. Chương trình đã và đang trao tặng tới bà con nông dân đang gặp khó khăn trên toàn quốc với hơn 26.000 bao phân bón chất lượng cao mang thương hiệu Phân Bón Cà Mau. Mỗi phần hỗ trợ gồm 100kg phân bón (NPK Cà Mau hoặc Đạm Cà Mau) tương đương 900.000 đồng/người.

PHÂN BÓN CÀ MAU HỖ TRỢ BÀ CON SỬ DỤNG OM CÀ MAU - Ảnh 2.

Song song với "Hỗ trợ nhà nông – Đồng lòng vượt khó", trong thời điểm vụ Đông Xuân 2021 đang cận kề, Phân Bón Cà Mau tiếp tục triển khai chương trình hỗ trọ bà con, áp dụng đối với sản phẩm hữu cơ OM Cà Mau, hướng tới đối tượng chính là bà con nông dân tại các khu vực khó khăn, cần hỗ trợ để tái đầu tư sản xuất, trở lại hoạt động canh tác thường ngày. 

Chương trình càng có ý nghĩa đặc biệt hơn trong thời điểm hiện tại, khi giá phân bón đang đà tăng cao theo sự chi phối bởi mức độ tăng giá các nguyên liệu sản xuất đầu vào. Qua đó, bà con nông dân sẽ tiết kiệm khoảng 30-50% chi phí khi mua sản phẩm OM CAMAU. Chương trình được triển khai từ đầu vụ Đông Xuân này cho đến hết hàng tại các điểm bán được công bố.

PHÂN BÓN CÀ MAU HỖ TRỢ BÀ CON SỬ DỤNG OM CÀ MAU - Ảnh 3.

Bà con dần tiếp cận sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng cao

Bên cạnh những sản phẩm phân bón từ lâu đã quen thuộc với bà con như: N46.Plus, Urea Bio Cà Mau, N.Humate+Te, NPK Cà Mau,…giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển tốt, năng suất hiệu quả và chất lượng nông sản thành phẩm vượt trội. Trong năm 2021, Phân Bón Cà Mau đã cho ra mắt dòng phân bón hữu cơ cao cấp OM CAMAU với công thức Smart Ferti độc đáo, đem lại nhiều lợi ích cho đất và rễ, giúp cây hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả, cho vụ mùa như ý, sử dụng lâu dài góp phần cải thiện môi trường. 

Qua chương trình, Phân bón Cà Mau góp phần tuyên truyền ý thức, nhắc nhớ và khuyến khích bà con thay đổi thói quen canh tác cũ, bón vừa đủ phân bón vô cơ - tăng dần phân bón hữu cơ, giúp cây tăng đề kháng khỏe trước một loạt bệnh đặc trưng, từ đó đảm bảo chất lượng mùa vụ, gia tăng giá trị nông sản.

PHÂN BÓN CÀ MAU HỖ TRỢ BÀ CON SỬ DỤNG OM CÀ MAU - Ảnh 4.

Trong suốt hơn 1 thập kỷ phát triển, Phân Bón Cà Mau luôn nỗ lực lan tỏa những giá trị tích cực để phục vụ nền nông nghiệp phát triển bền vững, sát cánh cùng nông dân Việt Nam vượt qua khó khăn, hướng tới tương lai tốt đẹp. Các sản phẩm phân bón Cà Mau từ khi xuất hiện trên thị trường tới nay liên tục được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và thương hiệu phân bón Cà Mau được công nhận là thương hiệu Quốc gia suốt hành trình hình thành và phát triển.

Bên cạnh việc cung ứng cho ngành nông nghiệp những sản phẩm chất lượng cao, PVCFC còn là đơn vị tích cực trong công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, trong đại dịch Covid – 19 này, Phân bón Cà Mau đã đóng góp hơn 28 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống COVID-19 và giúp đỡ các gia đình, địa phương có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cá lóc nướng mía nhiều người thích,  ngày bán vài trăm con

Cá lóc nướng mía nhiều người thích, ngày bán vài trăm con

Gọi là cá lóc nướng mía vì trong thân mỗi con cá đều xóc một cây mía đã róc sạch vỏ. Ngoài tác dụng giúp người làm xoay trở cá trong quá trình nướng, nước ngọt từ mía còn thấm vào thân cá, giúp món cá nướng thơm ngon hơn.

Mở lại chợ đầu mối Bình Điền, khách ra vào phải có điều kiện gì?

Mở lại chợ đầu mối Bình Điền, khách ra vào phải có điều kiện gì?

Đã có 2/3 chợ đầu mối tại TPHCM hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, khách mua ra vào phải đáp ứng yêu cầu của chợ.

Rao bán 2 tháng không trôi, Toyota Innova xuống giá ngỡ ngàng

Rao bán 2 tháng không trôi, Toyota Innova xuống giá ngỡ ngàng

Chiếc Toyota Innova được một salon xe cũ rao bán gần 2 tháng nay nhưng không có khách nên hiện giờ đã hạ giá sâu so với trước.

Doanh nhân 8X Phạm Quang Anh: Từ nguy cơ "chết yểu" đến hợp đồng xuất khẩu thần tốc 2 triệu USD

Doanh nhân 8X Phạm Quang Anh: Từ nguy cơ "chết yểu" đến hợp đồng xuất khẩu thần tốc 2 triệu USD

Chỉ vài ngày sau khi TP.HCM mở cửa, Dony - một doanh nghiệp may mặc khá non trẻ đã ký được loạt hợp đồng xuất khẩu trị giá 2 triệu USD. Có lẽ, với nhiều người, 2 triệu USD không lớn nhưng với doanh nhân 8X Phạm Quang Anh, đây là “đảm bảo” của Dony cho hơn 100 lao động có việc làm từ nay đến tết Nguyên đán 2022

Giá rau xanh tăng mạnh từng ngày, nhiều loại tăng gấp đôi

Giá rau xanh tăng mạnh từng ngày, nhiều loại tăng gấp đôi

Giá rau xanh tại chợ dân sinh trong một tuần nay tăng mạnh, có những loại rau đã tăng giá gấp đôi gấp ba so với trước.

Thần tốc cấp nhãn hiệu chứng nhận Gạo Việt Nam

Thần tốc cấp nhãn hiệu chứng nhận Gạo Việt Nam

Hiện nhãn hiệu Gạo Việt Nam/Vietnam Rice đã được bảo hộ tại Việt Nam và 22 quốc gia, bao gồm cả nhãn hiệu thông thường và nhãn hiệu chứng nhận. Bộ NN&PTNT đang là chủ sở hữu nhãn hiệu này.

Nông sản Việt Nam gọi là củ nhưng mọc dưới nước như lục bình, có thể thổi như sáo

Nông sản Việt Nam gọi là củ nhưng mọc dưới nước như lục bình, có thể thổi như sáo

Có lẽ không nhiều người biết loại củ nổi tiếng trong ca dao thực tế không hề mọc dưới đất lên mà sinh sôi trên mặt nước như lục bình.