Thứ 6, 04/12/2020, 06:21 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Phải làm gì nếu bạn cảm thấy quá tải trong công việc?

HUỲNH DŨNG 23/11/2020 08:10

TGTTO
Erin Greenawald - nhà văn, biên tập viên và nhà chiến lược nội dung cho ấn phẩm The Muse, chia sẻ vài bí quyết hay giúp bạn đối phó với tình trạng công việc quá tải.

Hoàn thành việc bạn đã bắt đầu nhưng bị dang dở

Ảnh: Pixabay

Nếu muốn lấy lại sự tự tin, cũng như sự cân bằng của tâm trí, cơ thể, khi cảm thấy quá tải, hãy phân loại những nhiệm vụ ưu tiên đang dang dở và đặt ra mốc thời gian tương ứng để hoàn thành nốt. Có thể là trong 30 phút, còn nếu quá mệt mỏi, hãy kiếm những nhiệm vụ nào bạn muốn hoàn thành trong thời gian ngắn hơn nữa để bạn nghỉ ngơi.

Cách này giúp bạn tránh rối rắm khi công việc quá tải, mà cơ thể vẫn cảm thấy dễ chịu hơn khi vẫn đang làm được điều gì đó, thay vì bỏ trôi tất cả.

Cho tâm trí thả lỏng

Ảnh: Pixabay

Đôi khi, để sạc lại năng lượng cũng như trí sáng tạo của mình, bạn cần cho tâm trí của mình cơ hội thả lỏng và tự do kết nối với mọi thứ xung quanh. Khi bạn làm điều này, những vấn đề tưởng chừng khó khăn có thể trở nên rõ ràng và dễ hơn ngay lập tức, nhờ bạn có được ý tưởng giải quyết mới.

Nếu bạn đang ở công ty không được phép rời khỏi cơ sở, bạn luôn có thể chọn một giải pháp thay thế, chẳng hạn như dành ít thời gian đi lang thang quanh khuôn viên công ty, hành lang, hoặc kiếm công việc photocopy một đống tài liệu như một cách giải tỏa.

Ngay cả khi bạn đang phải đối mặt với một thời hạn khó khăn và một núi công việc, điều quan trọng là cũng nên dành thời gian cho bản thân và những người bạn yêu thương.

Điều đó có nghĩa là bạn thực hiện một cuộc điện thoại kéo dài năm phút để nói chuyện với mẹ của bạn, một cuộc đi dạo ngắn quanh khu phố với vợ / chồng của bạn, hoặc một đêm trò chuyện đầy hứng khởi với bạn bè.

Cân bằng giữa trách nhiệm công việc với nhu cầu cá nhân sẽ nhắc nhở bạn về những gì quan trọng nhất trong cuộc sống - và giúp bạn tỉnh táo ngay cả những lúc căng thẳng nhất.

Điều này giúp bạn dễ dàng nhìn thấy “bức tranh lớn” rộng mở hơn về cách giải quyết khối công việc quá tải ở hiện tại, bắt nguồn từ tâm trí được thư giãn, và kết nối tự do với mọi thứ ngẫu nhiên ở xung quanh.

Lập một danh sách ngắn gọn về những việc bạn sẽ không làm hoặc không cần làm trước

Ảnh: Pixabay

Khi công việc quá tải chồng chất, bạn sẽ dễ cảm thấy tội lỗi và lo lắng rằng mình sẽ không thực hiện được hết chúng. Đôi khi, bạn cần phải lập một danh sách rõ ràng tất cả các dự án mà bạn sẽ không bắt đầu thực hiện ở hiện tại, hoặc có thể loại bỏ, ưu tiên cao nhất cho các kế hoạch cần làm sớm ở thời điểm hiện tại.

Điều này giúp bạn dễ dàng tập trung hơn và giảm cảm giác tội lỗi khi đối mặt với khối công việc quá tải chồng chất.

Viết mọi thứ ra để giảo tỏa tâm trí

Ảnh: Pixabay

Điều đầu tiên bạn có thể làm khi cảm thấy công việc quá tải là viết ra mọi thứ trong đầu.

Thường thì mọi người chỉ viết ra tất cả những điều họ nghĩ rằng họ phải làm. Điều này có ích, nhưng một cách hiệu quả hơn để giảm bớt sự choáng ngợp là bạn cũng nên viết ra mọi thứ đang chiếm giữ suy nghĩ của bạn ngoài công việc.

Ví dụ, bạn đã tranh cãi với đồng nghiệp hoặc người thân của mình. Nếu đó là suy nghĩ của bạn, hãy viết nó ra, bằng cách chia làm 2 phần “những việc cần làm” và phần còn lại là “những gì tôi đang nghĩ”.

Hành động viết ra tất cả những điều này giúp đưa ra khỏi đầu bạn những thứ tiêu cực, từ đó bạn không còn cảm thấy quá tải trong công việc nữa.

Tập trung vào điều tích cực

Ảnh: Pixabay

Khi chúng ta ngập đầu trong công việc, tâm trí của chúng ta có thể tạo ra những suy nghĩ tiêu cực, nặng nề hơn nhiều so với thực tế. Nếu bạn đang cảm thấy quá tải, hãy nghĩ đến tình huống tích cực và phong phú.

Nghĩa là khi mọi thứ không diễn ra tốt đẹp, hãy tự hỏi bản thân bạn có thể học được gì từ tình huống này. Khi tâm trí bình tĩnh, tự tin và tích cực, bạn sẽ suy nghĩ rõ ràng hơn và đưa ra quyết định tốt hơn.

Nói chuyện để vượt qua áp lực công việc

Ảnh: Pixabay

Khi bạn đang cảm thấy quá tải với công việc, đôi khi hành động tốt nhất là nói chuyện với ai đó. Dù người kia không phải là 'trung tâm' của tình huống ,nhưng họ có thể đưa ra một quan điểm và lời khuyên ở tư thế bình tĩnh, lạc quan hơn bạn.

Họ có thể giúp bạn nhìn nhận tình hình theo cách khác, hỗ trợ, trở thành người lắng nghe tích cực và tạo ra một góc nhìn khác mà bạn không thấy, vì bạn đang cảm thấy choáng ngợp vì mọi thứ trước mắt.

Theo Success


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Thời sự - H.A - 03/12/2020 18:20
TGTTO
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét khai trừ ông Nguyễn Đức Chung ra khỏi Đảng vì những sai phạm rất nghiêm trọng.

Nhà sản xuất việt quất hàng đầu Canada sắp chia sẻ kinh nghiệm phát triển thương hiệu

Nông nghiệp - ĐỨC HIỆP - 03/12/2020 16:49
TGTTO
BC Blueberries, một trong 10 nhà sản xuất sản phẩm từ trái việt quất hàng đầu của Canada và thế giới sẽ có mặt tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2020 (Vietnam Food Expo 2020) để chia sẻ các câu chuyện về thương hiệu, sản phẩm tới khách tham quan.

TP.HCM: Bắt giữ 2 container găng tay đã qua sử dụng nhập từ Trung Quốc

Xã hội - H.ANH - 03/12/2020 16:46
TGTTO
2 container găng tay cao su đã qua sử dụng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam qua cảng Cát Lái đã bị cơ quan Hải quan TP.HCM phát hiện, chặn bắt.

Thừa Thiên-Huế: Sạt lở sát chân đập thủy điện Hương Điền

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 03/12/2020 16:23
TGTTO
Một lượng đất đá sạt lở đổ xuống hạ lưu thủy điện Hương Điền, vị trí cách chân đập 60-200m.

Đề xuất thu phí sử dụng công trình, dịch vụ khu vực cửa khẩu cảng biển TP.HCM

Xã hội - TIẾN LỰC - 03/12/2020 16:09
TGTTO
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND thành phố về Đề án thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TP.HCM, thời gian đề xuất thực hiện từ ngày 1/7/2021.

VN-Index tiếp tục chuỗi tăng, ngành thép và bất động sản tạo điểm nhấn

Nhịp đập thị trường - MINH ĐĂNG - 03/12/2020 16:00
TGTTO
Phiên giao dịch hôm nay 3/12 chứng kiến sắc xanh lan tỏa khắp thị trường, nhóm ngành thép và bất động sản tạo điểm nhấn.

Giá tôm sú oxy đang tăng 'nóng' tại Bạc Liêu

Nhịp đập thị trường - HUỲNH SỬ - 03/12/2020 15:58
TGTTO
Liên tục trong khoảng 2 tuần qua, giá tôm nguyên liệu tại Bạc Liêu tăng đột biến, có loại tăng đến gần 100.000 đồng/kg, người nuôi tôm trong tỉnh rất phấn khởi, nhưng cũng có chút buồn vì tại thời điểm này người nuôi tôm không có sản phẩm để.

Hiến máu tình nguyện 'Chung dòng máu Việt năm 2020'

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 03/12/2020 15:37
TGTTO
Ngày 3/12, Samsung Việt Nam phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt năm 2020”. Đây là năm thứ 11 liên tiếp Samsung tổ chức hoạt động này.

Khó thu hút vốn đầu tư lưới truyền tải điện do vướng cơ chế

Kinh doanh - ĐỨC DŨNG - 03/12/2020 15:36
TGTTO
Xã hội hóa đầu tư xây dựng lưới điện truyền tải được đánh giá là có thể giúp giảm áp lực vốn đầu tư phát triển của nhà nước và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đảm bảo việc thực hiện đồng bộ phát triển giữa nguồn điện và lưới điện. Nhờ đó, có thể giảm bớt rủi ro về hiệu quả đầu tư trong trường hợp nguồn hoặc lưới điện không đáp ứng được tiến độ. Tuy nhiên, đến nay, việc thu hút vốn đầu tư tư nhân vào lĩnh vực này vẫn gặp nhiều trở ngại.

Hòa Phát đẩy nhanh dự án tại Dung Quất để tăng năng lực cung ứng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC DŨNG - 03/12/2020 15:30
TGTTO
Tập đoàn Hòa Phát cho biết, đơn đặt hàng sản phẩm thép xây dựng và thép cuộn cán nóng HRC của Hòa Phát đến giai đoạn cuối năm liên tục tăng cao, vượt quá năng lực cung ứng. Đây là động lực để tập toàn này đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong tháng còn lại của năm 2020, đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện lò cao số 4 của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Vietsovpetro về đích sớm 1 tháng kế hoạch khai thác dầu khí

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH NGUYỄN - 03/12/2020 15:25
TGTTO
Trong 11 tháng qua, Vietsovpetro đã khai thác được gần 3,14 triệu tấn dầu và khí ngưng tụ condensate, vượt 9,4% kế hoạch và hoàn thành kế hoạch khai thác dầu cả năm 2020 sớm 1 tháng.

Bộ Xây dựng sắp thoái hết vốn tại Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VĂN GIÁP - 03/12/2020 15:16
TGTTO
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 16/12 tới đây, tại HNX, Bộ Xây dựng sẽ bán đấu giá để thoái vốn 139.399.608 cổ phần sở hữu tại Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP (Hancorp), tương đương hơn 1.393 tỷ đồng theo mệnh giá, chiếm 98,83% vốn điều lệ của Hancorp với mức giá khởi điểm 19.930 đồng/cổ phần.

Ít nhất 4 người Việt gặp nạn trong vụ nổ ở Lào khiến 8 người thương vong

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 03/12/2020 14:22
TGTTO
Một vụ nổ lớn xảy ra cách cửa khẩu Lao Bảo 300m khiến 8 người thương vong, hàng hóa, xe bị phá hoại nghiêm trọng.

Đốt than sưởi ấm trong phòng, 4 người thương vong

Xã hội - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 03/12/2020 14:18
TGTTO
4 mẹ con nằm bất động trên giường, trong đó có 2 cháu nhỏ tử vong. Nguyên nhân được xác định nghi do đốt than sưởi ấm trong phòng.

Nhật Bản sẽ cấm ô tô chạy bằng xăng từ giữa những năm 2030

Xe - HOÀI ANH - 03/12/2020 14:00
TGTTO
Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) đang cân nhắc kế hoạch cấm bán ô tô mới sử dụng động cơ đốt trong từ giữa thập niên 2030, nhằm hướng tới mục tiêu trung hòa lượng khí thải carbon.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO