Thứ 4, 03/06/2020, 22:38 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

PGS.TS Đoàn Lê Giang: 'Ngày càng nhiều người nước ngoài học tiếng Việt'

20/12/2018 07:12

TGTTO
Chia sẻ về thành tích nổi bật của khoa Việt Nam học nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, PGS.TS Đoàn Lê Giang cho biết, năm 2018 được xem là năm đỉnh cao của khoa Việt Nam học với số lượng sinh viên lên đăng ký theo học lên tới 5.800 lượt sinh viên. Có thể thấy việc học tiếng Việt đang ngày càng phát triển và thu hút nhiều sinh viên quốc tế.

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập khoa Việt Nam học (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM) 20/12, PGS.TS Đoàn Lê Giang – Trưởng khoa Việt Nam học đã có những chia sẻ về quá trình phát triển của khoa trong thời gian qua.

PGS.TS Đoàn Lê Giang cho biết, nhờ tình hình đầu tư nước ngoài thuận lợi, nhờ sự cố gắng của tập thể giảng viên khoa Việt Nam học trường Đại học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, nên Khoa năm nay có lượng học viên cao nhất cả nước với 5.800 lượt sinh viên đăng ký theo học trong năm 2018. 100% sinh viên chuyên khoa Việt Nam học là người nước ngoài, trong đó số sinh viên đến từ Hàn Quốc chiếm tỷ lệ cao nhất.

Theo các bạn sinh viên Hàn Quốc, các bạn ấy sang Việt Nam học tiếng Việt vừa hiệu quả, ít tốn kém và dễ kiếm việc làm hơn.

PGS.TS Đoàn Lê Giang – Trưởng khoa Việt Nam học Trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM

“Nhiều người nói đùa rằng khoa Việt Nam học như một trường đại học Hàn Quốc thu nhỏ”, PGS Đoàn Lê Giang chia sẻ vui. PGS.TS Đoàn Lê Giang cho biết, hiện nay khoa Việt Nam học đã đào tạo được 19 khóa học với hơn 200 học viên Việt Nam học, trong đó đang liên kết với 3 trường đại học Hàn Quốc là đại học Ngoại ngữ Busan, Đại học Chungwoon và Đại học Youngsan. Khoa cũng đang tổ chức các kỳ thi 'Năng lực tiếng Việt Quốc tế' theo hình thức online 1-2 tháng/ lần với một số trường đại học ở Hàn Quốc và Đài Loan.  

Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư nhiều nhất tại thị trường Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Theo thống kê thì có đến 200.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Hàn lưu với điện ảnh, thời trang và ẩm thực Hàn Quốc đang được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng. Ngành Việt Nam học phát triển gắn liền với sự gia tăng số lượng người Hàn Quốc đến TP.HCM làm việc và sinh sống. 

Thầy và trò khoa Việt Nam học trong lễ kỉ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM

PGS.TS Đoàn Lê Giang chia sẻ về sự phát triển trong tương lai của khoa Việt Nam học: “Hơn 20 năm qua, khoa Việt Nam học mới chỉ chú ý tới đối tượng sinh viên nước ngoài, nhưng trong năm học 2019-2020 chúng tôi có chương trình mới như đào tạo Việt Nam học từ xa qua mạng (E-learning) và Việt Nam học cho sinh viên Việt Nam hệ chính quy với hai định hướng là du lịch nước ngoài và quan hệ quốc tế”.

Đây là cơ hội rất lớn dành cho các bạn trẻ năng động, giỏi ngoại ngữ và yêu thích ngành Việt Nam học.

        
         MAI TRANG        
        
                 
                 
          
           

Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học... để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa.

Ngành Việt Nam học tuy là một ngành mới nhưng đã có nhiều thành công đáng kể, đặc biệt quan trọng trong tiến trình Việt Nam đang xây dựng và hội nhập sâu rộng vào quốc tế. Ngành Việt Nam học được mở với mục tiêu đào tạo người học nắm vững và thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về công tác văn hóa và du lịch; nắm vững kiến thức cơ bản về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam và kiến thức nghiệp vụ du lịch; có khả năng tổ chức, hướng dẫn các hoạt động du lịch.

          
         

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ Công thương khẳng định không có chủ trương mua cổ phần của SABECO

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HUYỀN TRANG - 03/06/2020 18:34
TGTTO
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn của Bộ Công thương khẳng định thông tin bộ này mua lại cổ phần của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn SABECO là không có cơ sở.

Ngưng sử dụng ECMO nhưng tình trạng của phi công người Anh vẫn còn nặng

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 03/06/2020 18:09
TGTTO
Mặc dù đã được ngưng sử dụng ECMO, nhưng tình trạng của bệnh nhân phi công người Anh vẫn còn nặng, cần được chăm sóc, theo dõi sát các chỉ số và tình trạng nhiễm trùng nặng, kháng thuốc.

Tiếp tục khởi tố 2 đối tượng trong vụ án tại ĐH Đông Đô

Xã hội - ĐÔNG BẮC - 03/06/2020 15:57
TGTTO
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm hai đối tượng trong vụ án tại Trường ĐH Đông Đô.

Facebook, Paypal, Google và Tencent đầu tư vào GoJek

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC HIỆP - 03/06/2020 15:39
TGTTO
Ngày 3/6, tập đoàn công nghệ Gojek ra thông báo về việc Facebook và PayPal đã gia nhập cùng Google, Tencent và nhiều công ty khác để trở thành những nhà đầu tư mới nhất của tập đoàn Gojek.

Tiếp tục thanh tra, làm rõ sai phạm tại Công viên Tuổi Trẻ Thủ đô

Thời sự - VIỆT ANH - 03/06/2020 15:39
TGTTO
UBND thành phố Hà Nội cho biết, Thanh tra thành phố sẽ tiếp tục bổ sung, làm rõ thêm một số nội dung nhằm đưa ra biện pháp giải quyết dứt điểm vụ việc sai phạm tại công trình trong Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2020.

TP.HCM phát hiện 8 ổ lăng quăng trong trường học

Y tế - HẢI YẾN - 03/06/2020 15:32
TGTTO
Ngày 3/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, đã phát hiện 8 trong số 117 trường học được kiểm tra có ổ lăng quăng, mặc dù thời tiết nắng nóng, chưa có nhiều mưa.

Phi công người Anh đã tỉnh táo hoàn toàn, không cần trợ giúp của ECMO

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/06/2020 15:32
TGTTO
Chiều 3/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết, BN91 (phi công người Anh) đã hồi phục tốt hơn, không cần trợ giúp của máy ECMO.

Chủ tịch Hà Nội: Bác bỏ đề nghị tự khắc phục vi phạm tại công trình số 8B Lê Trực

Thời sự - VIỆT ANH - 03/06/2020 15:20
TGTTO
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, không có cơ sở xem xét kiến nghị dừng cưỡng chế phá dỡ và đề nghị tự khắc phục vi phạm của nhà đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực. Thành phố đã quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình sai phạm theo đúng quy định pháp luật.

Bác gái của BN17 hồi phục ngoạn mục, đã được xuất viện về nhà ở TP.HCM

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 03/06/2020 15:13
TGTTO
Ngày 3/6, BN19 (bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất) điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được xuất viện trở về đoàn tụ cùng gia đình sau gần 3 tháng điều trị.

Suối Chợ ở Bình Dương nổi bọt trắng: Đề nghị phạt công ty xả thải gần 1,2 tỷ đồng

Xã hội - 03/06/2020 14:52
Sở TNMT tỉnh Bình Dương gửi tờ trình đề nghị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt gần 1,2 tỷ đồng đối với Chi nhánh Công ty Cổ phần bột giặt LIX.

‘Gã khổng lồ’ mì ăn liền Nissin Food chớp cơ hội vàng giữa đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HOÀI AN - 03/06/2020 14:35
TGTTO
Nissin Food - tập đoàn chuyên sản xuất mì ăn liền lớn nhất của Nhật Bản đang đẩy mạnh kế hoạch tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới, chất lượng, nhằm tăng doanh thu, đồng thời đáp ứng nhu cầu gia tăng của khách hàng trong “bão” Covid-19.

Bộ Công thương cảnh báo khẩu trang xuất khẩu không đảm bảo chất lượng

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 03/06/2020 14:05
TGTTO
Theo Bộ Công thương, nhiều sản phẩm khẩu trang xuất khẩu trong thời gian qua không kiểm soát được chất lượng, không phù hợp tiêu chuẩn làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh hàng Việt Nam xuất khẩu.

Cơ hội từ EVFTA trước biến động của đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân - 03/06/2020 13:51
EVFTA được khẳng định sẽ mang đến cơ hội thị trường đa dạng hơn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp lấy lại đà tăng trưởng hậu dịch bệnh.

Ba gương mặt trẻ tranh giải quán quân Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020

Văn hóa - Giải trí - NHÃ LÊ - 03/06/2020 13:41
TGTTO
Trải qua 16 đêm tranh tài gay cấn, ba gương mặt xuất sắc sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng là Đăng Nguyên, Tuyết Mai và Trương Diễm.

Vợ sắp cưới của Công Phượng bí ẩn cỡ nào?

Văn hóa - Giải trí - 03/06/2020 13:29
Chỉ đến ngày Công Phượng tổ chức đám hỏi, người hâm mộ mới biết được những thông tin ít ỏi về người vợ sắp cưới của tiền đạo này.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO