Thứ 6, 23/08/2019, 07:42 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Palmas Nguyễn: 'Ảo thuật là giấc mơ đẹp của đời tôi'

DANNY KHANG 25/05/2019 07:40

TGTTO
Đang là ảo thuật gia tiếng tăm, sự nghiệp phát triển vô cùng thuận lợi, tai nạn giao thông bỗng ập vào Palmas Nguyễn, như định mệnh.

Cuối tháng 4 vừa qua, chương trình “Giao lưu ảo thuật quốc tế” lần thứ nhất được tổ chức tại Việt Nam, đã tạo nên tiếng vang và ấn tượng tốt đẹp.

Ngoài công sức của đơn vị tổ chức - Câu lạc bộ Ảo thuật Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, nhân vật thầm lặng, đứng sau thiết kế toàn bộ chương trình, là ảo thuật gia Palmas Nguyễn - Chủ tịch Hiệp hội IBM Ring 397 (International Brotherhood of Magicians) và IMS Ring 327 (International Magicians Society) tại Việt Nam…

Ảo thuật gia Palmas Nguyễn.

Từ bỏ con đường trở thành linh mục để làm ảo thuật gia

Palmas Nguyễn tên thật là Nguyễn Minh Phương, sinh năm 1978 tại Sài Gòn, vốn là cậu học trò hiền lành, sống nội tâm. Năm 15 tuổi, khi được bảo lãnh sang Mỹ định cư, gia đình cho Palmas chuyên tâm học hành. 

Khi vào đại học, Palmas được gửi vào nhà dòng Ngôi Lời (Divine Word College) ở Iowa, vì gia đình nhìn nhận anh có tố chất và năng lực để trở thành một vị linh mục.  

Tuy nhiên, học xong chương trình đại học ở Divine Word College, đứng trước sự lựa chọn học tiếp 4 năm nữa để trở thành linh mục hay làm nghề khác, Palmas đã chọn trở thành ảo thuật gia. 

Đây là quyết định bất ngờ đối với gia đình, nhưng với Palmas, đó không phải là quyết định nông nổi. Dù sống nội tâm và nhút nhát, nhưng Palmas rất mê ảo thuật. Palmas say sưa với những chương trình ảo thuật trên tivi, đặt mua tạp chí chuyên ngành ảo thuật về nghiên cứu. Thời đó chưa có những kênh dạy ảo thuật như trên Youtube, chưa có Facebook, việc học ảo thuật rất khó khăn. Nhưng nhờ vậy Palmas học một cách kỹ lưỡng, từ lý thuyết đến thực hành. 

“Không chỉ đơn thuần là xem giải mã và học theo, mà phải nghiên cứu kỹ lịch sử phát minh của từng trò ảo thuật, tác giả của nó là ai, tại sao họ làm ra như vậy… Khi mình diễn một trò nào đó, mình luôn nhắc tên người thầy làm ra nó, đó là một sự tôn trọng. Những người chế tạo ra trò ảo thuật đầu tiên rất vĩ đại. Mỗi khi đứng trước họ, chúng ta luôn có cảm giác nghi ngờ về sự thật của cuộc sống này”, Palmas Nguyễn tâm sự. 

Palmas Nguyễn trong một tiết mục ảo thuật trên sân khấu.

Palmas Nguyễn phải rời Colorado lên California “tầm sư học đạo”. Tại đây, anh “thọ giáo” nhiều ảo thuật gia nổi tiếng, trong đó có Wellington và Tom Rubinoino ở Hollywood là thầy dạy trực tiếp. Sau đó, Palmas lại qua Canada học tiếp ở trường Magic Maker. Palmas quyết học ảo thuật như một cách “uống nước tận nguồn”, chứ không phải là học vài mánh lới ảo thuật để hành nghề kiếm sống. 

“Ảo thuật là một nghệ thuật. Nó gây ngạc nhiên ở những màn biến mất và hiện ra. Nó kích động người xem. Nhưng phía người diễn cũng bị kích động không kém. Tôi là một người bình thường, có phần nhút nhát, nhưng khi lên sân khấu, tôi bỗng trở thành con người khác, một thế giới khác như hiện ra trước mắt… Đó là niềm vui sướng, hạnh phúc của một ảo thuật gia”, Palmas bộc bạch. 

Lĩnh hội được những tinh hoa của ảo thuật, Palmas Nguyễn trở thành ảo thuật gia chính của nhiều show giải trí tại Mỹ, trong đó có các chương trình nghệ thuật của người Việt tại Mỹ, như Thúy Nga Paris, Trung tâm Vân Sơn…

Thế nhưng, khi đang ở đỉnh cao phong độ, Palmas bị tai nạn giao thông. 

Định mệnh và giấc mơ ảo thuật Việt Nam

“Tôi đang trên đường về nhà, khi tỉnh ra thì thấy mình đang nằm ở bệnh viện. Nhưng không phải là tỉnh lại ngày hôm sau, mà 3 tháng sau. Tôi đã trải qua cơn hôn mê dài. Ai cũng tưởng là tôi đã chết, nhưng rồi thật kỳ diệu, tôi đã vượt qua được cửa tử để trở về”…

Palmas Nguyễn được ông Tony Hassini - Chủ tịch Hiệp hội ảo thuật thế giới IMS trao cúp danh dự “Người tổ chức sự kiện ảo thuật quốc tế lần đầu tiên lại Việt Nam 2019”.

Ngồi giữa Sài Gòn, sau nhiều năm kể từ ngày xảy ra tai nạn ôtô trên đất Mỹ, giọng của Palmas Nguyễn vẫn đầy xúc động. 

Đó là một ngày của năm 2006, Palmas lái xe từ chỗ làm về nhà, tức từ California về Colorado. Quãng đường khá dài, đi ôtô mất chừng 18-20 tiếng đồng hồ. Không hề uống một giọt rượu bia, cũng không bị xe khác tông vào. Tai nạn xảy ra vì một cơn buồn ngủ khủng khiếp bỗng dưng ập đến khiến anh không còn kiểm soát được gì. Sau tai nạn, Palmas hầu như bị mất trí nhớ về những năm tháng đó, sự phục hồi diễn ra rất chậm và rời rạc. Anh chỉ nhớ rằng, sau khi tỉnh lại, anh biết mình bị chấn thương não phải và bị liệt cánh tay trái, oái ăm đây là tay thuận của anh. 

Thoát chết, nhưng để trở thành như một người bình thường, Palmas Nguyễn phải sống trong bệnh viện suốt mấy năm, vừa điều trị vừa luyện tập phục hồi chức năng. Thật kỳ diệu và cũng thật may mắn, 3 năm sau, anh dần hồi phục như một người bình thường. Giờ đây nhìn anh, không ai biết anh từng trải qua tai nạn giao thông chết đi sống lại. 

Nhưng trong tâm thức anh vẫn còn những chấn thương chưa lành. Anh đang là ảo thuật gia tiếng tăm, sự nghiệp phát triển vô cùng thuận lợi, tai nạn giao thông bỗng ập đến, như định mệnh. 

“Sau tai nạn ôtô, tôi rơi vào trạng thái hụt hẫng, chơi vơi vì mất ký ức. Lúc đó gia đình khuyên tôi nên từ bỏ ảo thuật, ba mẹ cho một ít vốn để làm ăn. Trước khi bị tai nạn, tôi có bạn gái, nhưng tai nạn đã cướp đi mất phần ký ức đó. Rồi tôi làm quen với một người gái khác, đó là một người mẫu áo dài Việt Nam, là vợ tôi bây giờ”, Palmas vừa kể, vừa xin lỗi vì khả năng phục hồi trí nhớ của anh vẫn không đủ dữ liệu để rành mạch về những năm tháng đó. 

Chương trình giao lưu ảo thuật gia quốc tế, quy tụ nhiều ảo thuật gia nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới, được đánh giá cao về khâu tổ chức và chất lượng nghệ thuật. 

Sau khi cưới nhau năm 2011, vợ chồng Palmas thường về Việt Nam. Rồi họ quyết định về Việt Nam sinh sống làm ăn. Hiện hai vợ chồng có cậu con trai 6 tuổi rất kháu khỉnh. Palmas mở một cửa hàng bán áo khoác và một siêu thị mini chuyên phục vụ cho khách nước ở ngoài ở gần chợ Bến Thành. 

Kiếm tiền bằng công việc kinh doanh, nhưng Palmas vẫn không quên được ảo thuật, trái lại niềm đam mê ảo thuật trong anh vẫn mãnh liệt. Song, bây giờ, niềm vui của anh không phải là xuất hiện trên sân khấu, với những màn biểu diễn lớn gây tiếng vang. Anh tình nguyện đứng đằng sau, trong vai trò người truyền lửa, đào tạo lớp ảo thuật gia tài năng mới.

Là chủ tịch tại Việt Nam của hai hiệp hội ảo thuật gia nổi tiếng và uy tín trên thế giới là IMS và IBM, được mời ngồi ghế giám khảo của nhiều chương trình ảo thuật nổi tiếng ở nước ngoài, Palmas nuôi giấc mơ đưa ảo thuật Việt Nam ra thế giới. Chương trình Giao lưu ảo thuật gia quốc tế 2019 vừa được tổ chức lần đầu tiên là bước khởi đầu vô cùng ấn tượng. 

Palmas Nguyễn vừa thuê xong mặt bằng ở quận 4, TP.HCM để một lớp dạy ảo thuật cho các bạn trẻ. Tham gia lớp học này, các bạn được truyền dạy những kiến thức về ảo thuật một cách bài bản, đặc biệt bằng tiếng Anh. Đây cũng là cách Palmas dạy tiếng Anh cho các bạn trẻ đam mê ảo thuật… 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Giá heo hơi hôm nay 23/8: Sớm chạm mốc 80.000 đ/kg như Trung Quốc?

Thị trường - Tiêu dùng - KHÁNH NGUYÊN - 23/08/2019 07:25
Theo nguồn tin của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 23/8 tại các tỉnh miền Bắc tương đối ổn định ở mức cao, 45.000 - 50.000 đồng/kg dù lượng heo trong Nam ra nhiều. Trong khi đó, giá heo hơi ở miền Trung, miền Nam cũng xác lập mặt bằng giá mới.

Chuyển nhượng nhà ở giá tùm lum, Tổng cục Thuế chỉ đạo siết chặt

Bất động sản - TRẦN KHÁNG - 23/08/2019 07:24
Tổng cục Thuế vừa có công văn gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, yêu cầu tăng cường công tác quản lý thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với các giao dịch chuyển nhượng nhà và đất.

Tỷ giá khó tăng mạnh cuối năm

Tiêu điểm - MINH SƠN - 23/08/2019 07:24
Các chuyên gia không cho rằng tiền đồng có thể giảm sâu dù đôla xu hướng mạnh lên trong khi nhân dân tệ tiếp tục neo trên ngưỡng 7.

Thời tiết ngày 23/8: Mưa lớn và gió giật mạnh tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Xã hội - ANH DŨNG - 23/08/2019 07:22
TGTTO
Hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Chạy đua điện thoại 5G giá rẻ, Nokia sẽ đến đích sớm

Nhịp đập thị trường - ANH DŨNG - 23/08/2019 05:17
TGTTO
Nokia đặt mục tiêu cắt giảm chi phí để có thể đưa ra thị trường một điện gập có khả năng kết nối 5G nhưng giá rẻ hơn nhiều so với thị trường.

Oppo Reno 2 có khả năng chụp ảnh chống rung và chụp ban đêm

Sản phẩm - Dịch vụ - ANH DŨNG - 23/08/2019 05:15
TGTTO
Oppo vừa xác nhận camera của Oppo Reno 2 có khả năng chụp ảnh chống rung, chụp ban đêm và khả năng phóng to ảnh lên 20 lần.

Công ty Kizuna đạt giải World Class Award - Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) năm 2019

Doanh nghiệp - Doanh nhân - Cát Nguyện - 22/08/2019 18:05
TGTTO
Hôm 22/08, Công ty  Kizuna vừa được Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQO) thông báo chính thức đạt giải World Class Award - Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) năm 2019.

Hàng không nội địa tăng chuyến phục vụ hành khách dịp lễ 2/9

Nhịp đập thị trường - HỒNG TRÂM - 22/08/2019 16:44
TGTTO
Tổng cộng có 242.000 chỗ trên toàn mạng bay nội địa của hai hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific được phục vụ hành khách trong cao điểm 2/9.

Redmi Note 8 Pro sẽ được tích hợp chip chơi game Helio G90T

Sản phẩm - Dịch vụ - ANH DŨNG - 22/08/2019 16:35
TGTTO
Bộ đôi Redmi Note 8 và Redmi Note 8 Pro sẽ sử dụng chip Helio G90T của MediaTek thay vì chip Snapdragon của Qualcomm như tin đồn trước đó.

Thành lập Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam 

Y tế - THẠCH HƯƠNG - 22/08/2019 16:31
TGTTO
Ngày 22/8, tại Đại hội thành lập Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội, BS.CKII Hoàng Văn Thành, nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

Thương mại điện tử ASEAN phát triển chưa xứng với tiềm năng

Kinh doanh - NGUYÊN ĐỨC - 22/08/2019 16:26
TGTTO
Qui mô thị trường thương mại điện tử của khu vực ASEAN năm 2018 khoảng 13 tỷ USD và dự kiến đạt 88 tỷ USD vào năm 2025. Tuy phát triển nhanh chóng nhưng thực tế vẫn còn rất khiêm tốn so với tiềm năng.

Làm thế nào để xóa ấn tượng xấu của EU về nông sản Việt?

Tiêu điểm - THANH PHONG - 22/08/2019 16:18
Những năm gần đây nhiều lô hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu bị trả về do không nắm quy định tại các nước Liên minh châu Âu (EU) khiến cho người tiêu dùng EU có “ác cảm” với hàng nông sản Việt Nam.

Chuẩn bị mùa tựu trường, Hoa hậu HH'en Niê, Á hậu Hoàng Thùy trao học bổng cho học sinh nghèo Long An

Xã hội - NHÃ LÊ - 22/08/2019 16:11
TGTTO
Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Hoàng Thùy đã có chuyến công tác tại Long An, để trao học bổng 'Nâng bước đến trường, Thắp sáng tương lai' và tuyên truyền dự án bảo vệ môi trường.

Nghịch lý: doanh nghiệp cần lao động, sinh viên ra trường vẫn thất nghiệp

Xã hội - HOÀNG TUYẾT - 22/08/2019 16:05
TP.HCM đang tồn tại nghịch lý lớn là doanh nghiệp thiếu lao động trình độ cao, trong khi nhiều sinh viên, học sinh sau khi đào tạo ra trường phải làm trái ngành trái nghề.

3 lãnh đạo cấp cao HBC đã hoàn tất việc mua hơn 1 triệu cổ phiếu

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 22/08/2019 15:58
TGTTO
Hơn 1 triệu cổ phiếu của công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HOSE: HBC) đã được 3 vị lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp này thu mua.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO