Thứ 3, 26/05/2020, 19:48 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Palmas Nguyễn: 'Ảo thuật là giấc mơ đẹp của đời tôi'

DANNY KHANG 25/05/2019 07:40

TGTTO
Đang là ảo thuật gia tiếng tăm, sự nghiệp phát triển vô cùng thuận lợi, tai nạn giao thông bỗng ập vào Palmas Nguyễn, như định mệnh.

Cuối tháng 4 vừa qua, chương trình “Giao lưu ảo thuật quốc tế” lần thứ nhất được tổ chức tại Việt Nam, đã tạo nên tiếng vang và ấn tượng tốt đẹp.

Ngoài công sức của đơn vị tổ chức - Câu lạc bộ Ảo thuật Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, nhân vật thầm lặng, đứng sau thiết kế toàn bộ chương trình, là ảo thuật gia Palmas Nguyễn - Chủ tịch Hiệp hội IBM Ring 397 (International Brotherhood of Magicians) và IMS Ring 327 (International Magicians Society) tại Việt Nam…

Ảo thuật gia Palmas Nguyễn.

Từ bỏ con đường trở thành linh mục để làm ảo thuật gia

Palmas Nguyễn tên thật là Nguyễn Minh Phương, sinh năm 1978 tại Sài Gòn, vốn là cậu học trò hiền lành, sống nội tâm. Năm 15 tuổi, khi được bảo lãnh sang Mỹ định cư, gia đình cho Palmas chuyên tâm học hành. 

Khi vào đại học, Palmas được gửi vào nhà dòng Ngôi Lời (Divine Word College) ở Iowa, vì gia đình nhìn nhận anh có tố chất và năng lực để trở thành một vị linh mục.  

Tuy nhiên, học xong chương trình đại học ở Divine Word College, đứng trước sự lựa chọn học tiếp 4 năm nữa để trở thành linh mục hay làm nghề khác, Palmas đã chọn trở thành ảo thuật gia. 

Đây là quyết định bất ngờ đối với gia đình, nhưng với Palmas, đó không phải là quyết định nông nổi. Dù sống nội tâm và nhút nhát, nhưng Palmas rất mê ảo thuật. Palmas say sưa với những chương trình ảo thuật trên tivi, đặt mua tạp chí chuyên ngành ảo thuật về nghiên cứu. Thời đó chưa có những kênh dạy ảo thuật như trên Youtube, chưa có Facebook, việc học ảo thuật rất khó khăn. Nhưng nhờ vậy Palmas học một cách kỹ lưỡng, từ lý thuyết đến thực hành. 

“Không chỉ đơn thuần là xem giải mã và học theo, mà phải nghiên cứu kỹ lịch sử phát minh của từng trò ảo thuật, tác giả của nó là ai, tại sao họ làm ra như vậy… Khi mình diễn một trò nào đó, mình luôn nhắc tên người thầy làm ra nó, đó là một sự tôn trọng. Những người chế tạo ra trò ảo thuật đầu tiên rất vĩ đại. Mỗi khi đứng trước họ, chúng ta luôn có cảm giác nghi ngờ về sự thật của cuộc sống này”, Palmas Nguyễn tâm sự. 

Palmas Nguyễn trong một tiết mục ảo thuật trên sân khấu.

Palmas Nguyễn phải rời Colorado lên California “tầm sư học đạo”. Tại đây, anh “thọ giáo” nhiều ảo thuật gia nổi tiếng, trong đó có Wellington và Tom Rubinoino ở Hollywood là thầy dạy trực tiếp. Sau đó, Palmas lại qua Canada học tiếp ở trường Magic Maker. Palmas quyết học ảo thuật như một cách “uống nước tận nguồn”, chứ không phải là học vài mánh lới ảo thuật để hành nghề kiếm sống. 

“Ảo thuật là một nghệ thuật. Nó gây ngạc nhiên ở những màn biến mất và hiện ra. Nó kích động người xem. Nhưng phía người diễn cũng bị kích động không kém. Tôi là một người bình thường, có phần nhút nhát, nhưng khi lên sân khấu, tôi bỗng trở thành con người khác, một thế giới khác như hiện ra trước mắt… Đó là niềm vui sướng, hạnh phúc của một ảo thuật gia”, Palmas bộc bạch. 

Lĩnh hội được những tinh hoa của ảo thuật, Palmas Nguyễn trở thành ảo thuật gia chính của nhiều show giải trí tại Mỹ, trong đó có các chương trình nghệ thuật của người Việt tại Mỹ, như Thúy Nga Paris, Trung tâm Vân Sơn…

Thế nhưng, khi đang ở đỉnh cao phong độ, Palmas bị tai nạn giao thông. 

Định mệnh và giấc mơ ảo thuật Việt Nam

“Tôi đang trên đường về nhà, khi tỉnh ra thì thấy mình đang nằm ở bệnh viện. Nhưng không phải là tỉnh lại ngày hôm sau, mà 3 tháng sau. Tôi đã trải qua cơn hôn mê dài. Ai cũng tưởng là tôi đã chết, nhưng rồi thật kỳ diệu, tôi đã vượt qua được cửa tử để trở về”…

Palmas Nguyễn được ông Tony Hassini - Chủ tịch Hiệp hội ảo thuật thế giới IMS trao cúp danh dự “Người tổ chức sự kiện ảo thuật quốc tế lần đầu tiên lại Việt Nam 2019”.

Ngồi giữa Sài Gòn, sau nhiều năm kể từ ngày xảy ra tai nạn ôtô trên đất Mỹ, giọng của Palmas Nguyễn vẫn đầy xúc động. 

Đó là một ngày của năm 2006, Palmas lái xe từ chỗ làm về nhà, tức từ California về Colorado. Quãng đường khá dài, đi ôtô mất chừng 18-20 tiếng đồng hồ. Không hề uống một giọt rượu bia, cũng không bị xe khác tông vào. Tai nạn xảy ra vì một cơn buồn ngủ khủng khiếp bỗng dưng ập đến khiến anh không còn kiểm soát được gì. Sau tai nạn, Palmas hầu như bị mất trí nhớ về những năm tháng đó, sự phục hồi diễn ra rất chậm và rời rạc. Anh chỉ nhớ rằng, sau khi tỉnh lại, anh biết mình bị chấn thương não phải và bị liệt cánh tay trái, oái ăm đây là tay thuận của anh. 

Thoát chết, nhưng để trở thành như một người bình thường, Palmas Nguyễn phải sống trong bệnh viện suốt mấy năm, vừa điều trị vừa luyện tập phục hồi chức năng. Thật kỳ diệu và cũng thật may mắn, 3 năm sau, anh dần hồi phục như một người bình thường. Giờ đây nhìn anh, không ai biết anh từng trải qua tai nạn giao thông chết đi sống lại. 

Nhưng trong tâm thức anh vẫn còn những chấn thương chưa lành. Anh đang là ảo thuật gia tiếng tăm, sự nghiệp phát triển vô cùng thuận lợi, tai nạn giao thông bỗng ập đến, như định mệnh. 

“Sau tai nạn ôtô, tôi rơi vào trạng thái hụt hẫng, chơi vơi vì mất ký ức. Lúc đó gia đình khuyên tôi nên từ bỏ ảo thuật, ba mẹ cho một ít vốn để làm ăn. Trước khi bị tai nạn, tôi có bạn gái, nhưng tai nạn đã cướp đi mất phần ký ức đó. Rồi tôi làm quen với một người gái khác, đó là một người mẫu áo dài Việt Nam, là vợ tôi bây giờ”, Palmas vừa kể, vừa xin lỗi vì khả năng phục hồi trí nhớ của anh vẫn không đủ dữ liệu để rành mạch về những năm tháng đó. 

Chương trình giao lưu ảo thuật gia quốc tế, quy tụ nhiều ảo thuật gia nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới, được đánh giá cao về khâu tổ chức và chất lượng nghệ thuật. 

Sau khi cưới nhau năm 2011, vợ chồng Palmas thường về Việt Nam. Rồi họ quyết định về Việt Nam sinh sống làm ăn. Hiện hai vợ chồng có cậu con trai 6 tuổi rất kháu khỉnh. Palmas mở một cửa hàng bán áo khoác và một siêu thị mini chuyên phục vụ cho khách nước ở ngoài ở gần chợ Bến Thành. 

Kiếm tiền bằng công việc kinh doanh, nhưng Palmas vẫn không quên được ảo thuật, trái lại niềm đam mê ảo thuật trong anh vẫn mãnh liệt. Song, bây giờ, niềm vui của anh không phải là xuất hiện trên sân khấu, với những màn biểu diễn lớn gây tiếng vang. Anh tình nguyện đứng đằng sau, trong vai trò người truyền lửa, đào tạo lớp ảo thuật gia tài năng mới.

Là chủ tịch tại Việt Nam của hai hiệp hội ảo thuật gia nổi tiếng và uy tín trên thế giới là IMS và IBM, được mời ngồi ghế giám khảo của nhiều chương trình ảo thuật nổi tiếng ở nước ngoài, Palmas nuôi giấc mơ đưa ảo thuật Việt Nam ra thế giới. Chương trình Giao lưu ảo thuật gia quốc tế 2019 vừa được tổ chức lần đầu tiên là bước khởi đầu vô cùng ấn tượng. 

Palmas Nguyễn vừa thuê xong mặt bằng ở quận 4, TP.HCM để một lớp dạy ảo thuật cho các bạn trẻ. Tham gia lớp học này, các bạn được truyền dạy những kiến thức về ảo thuật một cách bài bản, đặc biệt bằng tiếng Anh. Đây cũng là cách Palmas dạy tiếng Anh cho các bạn trẻ đam mê ảo thuật… 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thiếu kho đông lạnh, thủy sản xuất khẩu gánh nhiều phí phát sinh

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 26/05/2020 18:07
TGTTO
Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội chế biến và xuất nhập khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), cho biết, thuỷ sản phục vụ xuất khẩu đang thiếu kho lạnh trầm trọng, và các đơn hàng xuất khẩu phải cộng thêm nhiều khoản phí phát sinh do đại dịch Covid-19.

Phát động cuộc thi ảnh 'Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19'

Văn hóa - Giải trí - THẠCH HƯƠNG - 26/05/2020 18:06
TGTTO
Ngày 26/5, Bộ Y tế phát động cuộc thi ảnh “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19”.

Thêm 1 ca mắc Covid-19 là hành khách trên chuyến bay từ Nga về nước

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 26/05/2020 18:05
TGTTO
Bản tin 18g ngày 26/5 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, cho biết, Việt Nam có thêm 1 ca mắc mới Covid-19. Đó là hành khách trên chuyến bay từ Nga về nước.

Đàn ông vợ đẹp, con khôn, gia đình hạnh phúc vẫn đi 'ăn phở'

Chuyện phòng the - TRỊNH TRUNG HÒA - 26/05/2020 16:33
TGTTO
Chị tự lái xe con đến văn phòng tư vấn. Nhìn người đàn bà trẻ trung xinh đẹp trong bộ váy màu xanh nước biển duyên dáng, tôi chợt nghĩ đàn ông đúng là khó hiểu thật, vợ như thế này mà vẫn ngoại tình.

Smartphone POCO F2 Pro trình làng thị trường Việt Nam

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 26/05/2020 16:32
TGTTO
Ngày 26/5, smartphone POCO F2 Pro chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam với tâm điểm đáng chú ý về hiệu năng, camera độ phân giải cao...

Mỗi năm tiết kiệm được 6.300 tỉ đồng nhờ cắt giảm thủ tục hành chính

Thời sự - HƯƠNG GIANG - 26/05/2020 16:31
TGTTO
Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ cho biết như vậy tại Hội nghị hiến kế cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch Covid-19, diễn ra chiều 26/5.

Ra mắt công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp kí hợp đồng điện tử

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 26/05/2020 16:30
TGTTO
Tập đoàn FPT ngày 26/5 cho biết vừa chính thức ra mắt FPT.eContract - giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ký hợp đồng điện tử từ xa đầu tiên trên thị trường.

Bộ Tài chính tiếp tục giảm 50% phí ở một số lĩnh vực

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 26/05/2020 16:15
TGTTO
Bộ Tài chính vừa ban hành 3 Thông tư số 43, 44, 45/TT-BTC ngày 26/5 nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bộ đôi Redmi 10X và 10X Pro ra mắt

Công nghệ - ANH DŨNG - 26/05/2020 15:46
TGTTO
Thương hiệu điện thoại Redmi của Xiaomi vừa ra mắt bộ đôi sản điện thoại 5G giá rẻ với tên gọi Redmi 10X và 10X Pro.

Ông trùm sòng bạc Ma Cao qua đời ở tuổi 98

Kinh doanh - THU HOÀI - 26/05/2020 15:29
TGTTO
Truyền thông nước ngoài mới đây đưa tin ông Stanley Ho (Hà Hồng Sân) - tài phiệt lãnh đạo đế chế sòng bạc lớn nhất châu Á trong suốt nửa thế kỷ qua, vừa mất vào chiều nay. Ông hưởng thọ 98 tuổi.

Singapore đột ngột công bố gói kích thích kinh tế thứ tư trị giá 23,2 tỉ đô la

Quốc tế - DUY VŨ - 26/05/2020 15:18
TGTTO
Chính phủ Singapore vừa ra thông báo sẽ tung ra tiếp gói kích thích kinh tế trị giá 33 tỉ đô la Singapore (23,2 tỉ đô la), để hỗ trợ nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Chọn gái quê chân chất làm vợ, tôi không ngờ mình dễ dàng bị 'cắm sừng'

Chuyện phòng the - GIA NGHI - 26/05/2020 15:15
TGTTO
Dù có ý định lập nghiệp tại thành phố, nhưng tôi muốn cưới vợ ở quê do hình ảnh của má tôi - một người phụ nữ lớn lên từ nông thôn, rất thương chồng, thương con, vun vén cho gia đình ăn sâu trong tiềm thức. Tôi hy vọng vợ tôi cũng giống như vậy.

Tencent đầu tư 500 tỉ nhân dân tệ vào hạ tầng công nghệ

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH DŨNG - 26/05/2020 14:54
TGTTO
Một trong những "ông lớn" công nghệ hàng đầu Trung Quốc, Tencent quyết định chi mạnh tay để đầu tư vào hạ tầng công nghệ.

Chiều nay họp báo vụ 13 học sinh bị cây phượng bật gốc đè gây thương vong

Y tế - HẢI YẾN - 26/05/2020 14:34
TGTTO
Ngày 26/5, khoảng 6 giờ 20 phút tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), trong lúc các em học sinh đang xếp hàng chờ vào lớp thì bị một cây phượng to tại sân trường bật gốc đè trúng.

Giảm sút sinh viên du học do Covid-19, Mỹ thiệt hại 4,5 tỉ đô la

Quốc tế - VÂN TRÀ - 26/05/2020 14:34
TGTTO
Dịch Covid-19 sẽ khiến Mỹ mất đi khoản thu trị giá tới 4,5 tỉ đô la từ nguồn của các sinh viên nước ngoài du học tại đây, theo một khảo sát được tiến hành trong tháng 4 bởi Hiệp hội các nhà sư phạm quốc tế NAFSA.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO