Thứ 5, 20/06/2019, 00:14 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Palmas Nguyễn: 'Ảo thuật là giấc mơ đẹp của đời tôi'

DANNY KHANG 25/05/2019 07:40

TGTTO
Đang là ảo thuật gia tiếng tăm, sự nghiệp phát triển vô cùng thuận lợi, tai nạn giao thông bỗng ập vào Palmas Nguyễn, như định mệnh.

Cuối tháng 4 vừa qua, chương trình “Giao lưu ảo thuật quốc tế” lần thứ nhất được tổ chức tại Việt Nam, đã tạo nên tiếng vang và ấn tượng tốt đẹp.

Ngoài công sức của đơn vị tổ chức - Câu lạc bộ Ảo thuật Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, nhân vật thầm lặng, đứng sau thiết kế toàn bộ chương trình, là ảo thuật gia Palmas Nguyễn - Chủ tịch Hiệp hội IBM Ring 397 (International Brotherhood of Magicians) và IMS Ring 327 (International Magicians Society) tại Việt Nam…

Ảo thuật gia Palmas Nguyễn.

Từ bỏ con đường trở thành linh mục để làm ảo thuật gia

Palmas Nguyễn tên thật là Nguyễn Minh Phương, sinh năm 1978 tại Sài Gòn, vốn là cậu học trò hiền lành, sống nội tâm. Năm 15 tuổi, khi được bảo lãnh sang Mỹ định cư, gia đình cho Palmas chuyên tâm học hành. 

Khi vào đại học, Palmas được gửi vào nhà dòng Ngôi Lời (Divine Word College) ở Iowa, vì gia đình nhìn nhận anh có tố chất và năng lực để trở thành một vị linh mục.  

Tuy nhiên, học xong chương trình đại học ở Divine Word College, đứng trước sự lựa chọn học tiếp 4 năm nữa để trở thành linh mục hay làm nghề khác, Palmas đã chọn trở thành ảo thuật gia. 

Đây là quyết định bất ngờ đối với gia đình, nhưng với Palmas, đó không phải là quyết định nông nổi. Dù sống nội tâm và nhút nhát, nhưng Palmas rất mê ảo thuật. Palmas say sưa với những chương trình ảo thuật trên tivi, đặt mua tạp chí chuyên ngành ảo thuật về nghiên cứu. Thời đó chưa có những kênh dạy ảo thuật như trên Youtube, chưa có Facebook, việc học ảo thuật rất khó khăn. Nhưng nhờ vậy Palmas học một cách kỹ lưỡng, từ lý thuyết đến thực hành. 

“Không chỉ đơn thuần là xem giải mã và học theo, mà phải nghiên cứu kỹ lịch sử phát minh của từng trò ảo thuật, tác giả của nó là ai, tại sao họ làm ra như vậy… Khi mình diễn một trò nào đó, mình luôn nhắc tên người thầy làm ra nó, đó là một sự tôn trọng. Những người chế tạo ra trò ảo thuật đầu tiên rất vĩ đại. Mỗi khi đứng trước họ, chúng ta luôn có cảm giác nghi ngờ về sự thật của cuộc sống này”, Palmas Nguyễn tâm sự. 

Palmas Nguyễn trong một tiết mục ảo thuật trên sân khấu.

Palmas Nguyễn phải rời Colorado lên California “tầm sư học đạo”. Tại đây, anh “thọ giáo” nhiều ảo thuật gia nổi tiếng, trong đó có Wellington và Tom Rubinoino ở Hollywood là thầy dạy trực tiếp. Sau đó, Palmas lại qua Canada học tiếp ở trường Magic Maker. Palmas quyết học ảo thuật như một cách “uống nước tận nguồn”, chứ không phải là học vài mánh lới ảo thuật để hành nghề kiếm sống. 

“Ảo thuật là một nghệ thuật. Nó gây ngạc nhiên ở những màn biến mất và hiện ra. Nó kích động người xem. Nhưng phía người diễn cũng bị kích động không kém. Tôi là một người bình thường, có phần nhút nhát, nhưng khi lên sân khấu, tôi bỗng trở thành con người khác, một thế giới khác như hiện ra trước mắt… Đó là niềm vui sướng, hạnh phúc của một ảo thuật gia”, Palmas bộc bạch. 

Lĩnh hội được những tinh hoa của ảo thuật, Palmas Nguyễn trở thành ảo thuật gia chính của nhiều show giải trí tại Mỹ, trong đó có các chương trình nghệ thuật của người Việt tại Mỹ, như Thúy Nga Paris, Trung tâm Vân Sơn…

Thế nhưng, khi đang ở đỉnh cao phong độ, Palmas bị tai nạn giao thông. 

Định mệnh và giấc mơ ảo thuật Việt Nam

“Tôi đang trên đường về nhà, khi tỉnh ra thì thấy mình đang nằm ở bệnh viện. Nhưng không phải là tỉnh lại ngày hôm sau, mà 3 tháng sau. Tôi đã trải qua cơn hôn mê dài. Ai cũng tưởng là tôi đã chết, nhưng rồi thật kỳ diệu, tôi đã vượt qua được cửa tử để trở về”…

Palmas Nguyễn được ông Tony Hassini - Chủ tịch Hiệp hội ảo thuật thế giới IMS trao cúp danh dự “Người tổ chức sự kiện ảo thuật quốc tế lần đầu tiên lại Việt Nam 2019”.

Ngồi giữa Sài Gòn, sau nhiều năm kể từ ngày xảy ra tai nạn ôtô trên đất Mỹ, giọng của Palmas Nguyễn vẫn đầy xúc động. 

Đó là một ngày của năm 2006, Palmas lái xe từ chỗ làm về nhà, tức từ California về Colorado. Quãng đường khá dài, đi ôtô mất chừng 18-20 tiếng đồng hồ. Không hề uống một giọt rượu bia, cũng không bị xe khác tông vào. Tai nạn xảy ra vì một cơn buồn ngủ khủng khiếp bỗng dưng ập đến khiến anh không còn kiểm soát được gì. Sau tai nạn, Palmas hầu như bị mất trí nhớ về những năm tháng đó, sự phục hồi diễn ra rất chậm và rời rạc. Anh chỉ nhớ rằng, sau khi tỉnh lại, anh biết mình bị chấn thương não phải và bị liệt cánh tay trái, oái ăm đây là tay thuận của anh. 

Thoát chết, nhưng để trở thành như một người bình thường, Palmas Nguyễn phải sống trong bệnh viện suốt mấy năm, vừa điều trị vừa luyện tập phục hồi chức năng. Thật kỳ diệu và cũng thật may mắn, 3 năm sau, anh dần hồi phục như một người bình thường. Giờ đây nhìn anh, không ai biết anh từng trải qua tai nạn giao thông chết đi sống lại. 

Nhưng trong tâm thức anh vẫn còn những chấn thương chưa lành. Anh đang là ảo thuật gia tiếng tăm, sự nghiệp phát triển vô cùng thuận lợi, tai nạn giao thông bỗng ập đến, như định mệnh. 

“Sau tai nạn ôtô, tôi rơi vào trạng thái hụt hẫng, chơi vơi vì mất ký ức. Lúc đó gia đình khuyên tôi nên từ bỏ ảo thuật, ba mẹ cho một ít vốn để làm ăn. Trước khi bị tai nạn, tôi có bạn gái, nhưng tai nạn đã cướp đi mất phần ký ức đó. Rồi tôi làm quen với một người gái khác, đó là một người mẫu áo dài Việt Nam, là vợ tôi bây giờ”, Palmas vừa kể, vừa xin lỗi vì khả năng phục hồi trí nhớ của anh vẫn không đủ dữ liệu để rành mạch về những năm tháng đó. 

Chương trình giao lưu ảo thuật gia quốc tế, quy tụ nhiều ảo thuật gia nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới, được đánh giá cao về khâu tổ chức và chất lượng nghệ thuật. 

Sau khi cưới nhau năm 2011, vợ chồng Palmas thường về Việt Nam. Rồi họ quyết định về Việt Nam sinh sống làm ăn. Hiện hai vợ chồng có cậu con trai 6 tuổi rất kháu khỉnh. Palmas mở một cửa hàng bán áo khoác và một siêu thị mini chuyên phục vụ cho khách nước ở ngoài ở gần chợ Bến Thành. 

Kiếm tiền bằng công việc kinh doanh, nhưng Palmas vẫn không quên được ảo thuật, trái lại niềm đam mê ảo thuật trong anh vẫn mãnh liệt. Song, bây giờ, niềm vui của anh không phải là xuất hiện trên sân khấu, với những màn biểu diễn lớn gây tiếng vang. Anh tình nguyện đứng đằng sau, trong vai trò người truyền lửa, đào tạo lớp ảo thuật gia tài năng mới.

Là chủ tịch tại Việt Nam của hai hiệp hội ảo thuật gia nổi tiếng và uy tín trên thế giới là IMS và IBM, được mời ngồi ghế giám khảo của nhiều chương trình ảo thuật nổi tiếng ở nước ngoài, Palmas nuôi giấc mơ đưa ảo thuật Việt Nam ra thế giới. Chương trình Giao lưu ảo thuật gia quốc tế 2019 vừa được tổ chức lần đầu tiên là bước khởi đầu vô cùng ấn tượng. 

Palmas Nguyễn vừa thuê xong mặt bằng ở quận 4, TP.HCM để một lớp dạy ảo thuật cho các bạn trẻ. Tham gia lớp học này, các bạn được truyền dạy những kiến thức về ảo thuật một cách bài bản, đặc biệt bằng tiếng Anh. Đây cũng là cách Palmas dạy tiếng Anh cho các bạn trẻ đam mê ảo thuật… 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

15 doanh nghiệp giải trình về vụ quảng cáo trên clip YouTube phản động

Thời sự - Đức Hiệp - 19/06/2019 18:44
TGTTO
15 doanh nghiệp gồm Samsung Vina, FPT Shop, Yamaha, Shopee… xác nhận sau khi nhận được thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông đã ngay lập tức dừng quảng cáo trên YouTube và yêu cầu YouTube rà soát không để tình trạng hiển thị các quảng cáo trên các clip phản động.

Cởi mở chứ không dễ dãi

Chia sẻ - MAI KA - 19/06/2019 16:49
TGTTO
Ngày nay quan hệ tình dục nam nữ phần nào được nhìn nhận một cách cởi mở hơn. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ có vẻ như đang nhầm lẫn giữa cởi mở và dễ dãi.

Nokia bất ngờ chuyển máy chủ lưu trữ dữ liệu sang Châu Âu

Công nghệ - Đức Hiệp - 19/06/2019 16:48
TGTTO
HMD Global, công ty sở hữu thương hiệu Nokia, vừa công bố thông tin chuyển trung tâm dữ liệu sang Châu Âu nhằm nâng cao bảo mật dữ liệu cho người dùng.

Đồng tiền số của Facebook vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nước châu Âu

Công nghệ - DUY VŨ - 19/06/2019 16:43
TGTTO
Facebook vừa công bố đồng tiền kỹ thuật số Libra của mình vào ngày 18/6. Tuy nhiên, việc ra mắt đồng tiền này đã bị theo dõi sát sao bởi các quan chức liên minh châu Âu.

Đừng giao hết cho chồng cầm trịch

Chuyện phòng the - MAI KA - 19/06/2019 16:25
TGTTO
Cái thời phụ nữ luôn giao phó cho đàn ông “muốn làm gì thì làm” giữa “bộn bề chăn gối”, mặn mà, nhạt nhẽo là chuyện hên xui, đã qua rồi. Tuy nhiên, làm thế nào để có một cuộc sống gối chăn hoàn hảo, thực sự không phải chị em nào cũng biết cách.

Chưa đạt thoả thuận đền bù, Điền Phúc Thành tự ý xây tường rào, lấn đất của dân

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 19/06/2019 16:03
TGTTO
Chưa đạt được thoả thuận với người dân vì giá đền bù quá rẻ so với giá thị trường, công ty Điền Phúc Thành đã tự ý xây tường rào, thi công, lấn chiếm đất của người dân.

Áp thuế chống bán phá giá tạm thời đối với thép nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc

Kinh doanh - ĐÔNG BẮC - 19/06/2019 15:36
TGTTO
Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định số 1711/QĐ-BCT áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) tạm thời đối với một số sản phẩm thép phủ màu (tôn màu) có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thị trường vàng hạ nhiệt

Nhịp đập thị trường - HOÀI AN - 19/06/2019 15:32
TGTTO
Tín hiệu tích cực từ cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc giúp đồng bạc xanh bật tăng trở lại, trong khi tài sản trú ẩn an toàn như vàng giảm giá ở cả hai thị trường trong nước và thế giới.

TP.HCM: Bao giờ cho hết… kẹt xe, ngập nước?

Thời sự - HỒ VĂN - 19/06/2019 15:29
TGTTO
​​​​​​​Chính quyền TP.HCM đã chi 32.086 tỷ đồng cho 99 dự án chống ngập, nhưng thực tế cho thấy đến nay vẫn ngập nhiều nơi.

Máy tính dễ bị đánh cắp thông tin vì dùng phần mềm chống virus giả mạo

Công nghệ - Đức Hiệp - 19/06/2019 15:27
TGTTO
Sử dụng phần mềm chống virus giả mạo, người dùng không bảo vệ được máy tính, dễ bị đánh cắp dữ liệu và khai thác thông tin giao dịch ngân hàng trực tuyến, tài khoản mạng xã hội, bị lây nhiễm mã độc…

Làm gì với 'núi' hàng tồn kho 200.000 tỷ đồng?

Bất động sản - SƠN AN - 19/06/2019 15:22
TGTTO
Lượng hàng tồn kho bất động sản đã tăng vọt trong 5 năm qua, chỉ tính riêng 65 doanh nghiệp bất động sản niêm yết, đến cuối năm 2018 đã hơn 200.000 tỷ đồng, cao gần gấp đôi so với thời điểm thị trường “đóng băng” đầu năm 2013.

MBBank tổ chức cuộc thi sáng tạo video qui mô lớn

Văn hóa - Giải trí - Đức Hiệp - 19/06/2019 15:16
TGTTO
Ngày 19/6, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) đã công bố cuộc thi ý tưởng nội dung video “Touching Your Life”, với giải thưởng cao nhất 500 triệu đồng.

Ngày 20/6, 3 tấn xoài tượng da xanh Sơn La xuất khẩu sang Anh

Nông nghiệp - VĂN CHIẾN - 19/06/2019 15:09
3 tấn xoài tượng da xanh ở Yên Châu (Sơn La) sẽ chính thức lên đường sang Vương quốc Anh vào ngày mai (20/6). Đây là lô xoài đầu tiên của Sơn La nói riêng và miền Bắc nói chung được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường khó tính là nước Anh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Không để sai sót trong kỳ thi THPT quốc gia'

Giáo dục - DƯƠNG TÂM - 19/06/2019 15:01
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương "kỷ luật nghiêm khắc cán bộ coi thi, thanh tra thi vi phạm quy chế".

5 địa điểm kinh ngạc ở New Brunswick, Canada

Du lịch - Ẩm thực - BÌNH MINH - 19/06/2019 14:59
TGTTO
Có hình dáng gần giống hình chữ nhật, New Brunswick rộng khoảng 322 km từ bắc xuống nam và 242 km từ đông sang tây, với những điểm đến độc đáo.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO