Thứ 6, 04/12/2020, 08:54 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Ông Vũ Văn Trực - GĐ Dell Technologies Việt Nam: 'Cải tiến không ngừng là cách thức duy nhất để phát triển'

TĨNH PHONG 30/10/2020 11:11

TGTTO
Trong bối cảnh kinh tế thế giới cuối năm 2020 vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng bởi những khó khăn chung, gây trở ngại cho sự phát triển, người điều hành kênh phân phối và bán lẻ Dell Technologies Việt Nam cho biết, chỉ có kiên tâm và nỗ lực cải tiến không ngừng, doanh nghiệp mới có thể vượt qua thử thách và vững vàng ở tương lai.

Hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ, với hơn 9 năm gia nhập Dell trong nhiều vai trò khác nhau, ông Vũ Văn Trực được xem là người mang đến nguồn sinh khí mới trong công tác phân phối của Dell Technologies Việt Nam. Không chỉ gần gũi với người dùng cuối và đối tác, với cách tiếp cận mới, Dell hiện đang là thương hiệu thân thiện với khách hàng doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ ở Việt Nam.

Giám đốc kênh phân phối và bán lẻ Dell Technologies Việt Nam Vũ Văn Trực. Ảnh: TL

Chỉ còn hơn 100 ngày nữa, năm 2020 sẽ khép lại. Với hầu hết các doanh nghiệp (DN), đây là khoảng thời gian khó khăn bởi chuỗi cung cứng toàn thế giới đều gặp trở ngại. Anh đánh giá thế nào về khoảng thời gian đặc biệt này?

- Ông Vũ Văn Trực: Ngay từ những ngày đầu năm 2020, chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi rất lớn từ thương trường đến đời sống. Chúng ta tiến vào một thời đại mới, với những đòi hỏi rất mới. Dù Việt Nam là quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh thì chúng ta cũng vẫn đang sống trong một điều kiện bình thường mới. Bối cảnh này, nếu không kịp thời thích ứng, bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể bị bỏ lại phía sau. Mọi việc đều vận động theo một cách khác.

Ví dụ, cách đây một vài năm, khi nghĩ về tương lai của những chiếc máy tính cá nhân, chúng tôi chưa bao giờ mường tượng đến việc sẽ tổ chức một buổi họp báo trực tuyến để ra mắt hai sản phẩm đỉnh cao của Dell là XPS 13 9300, XPS 15 9500. Bởi, chỉ có tương tác trực tiếp, chúng ta mới có được trải nghiệm đầy đủ và xuyên suốt với sản phẩm, với nhau. Nhưng rồi, thực tại đã khiến chúng ta phải thích ứng. Buổi họp báo online của Dell cũng diễn ra ấn tượng và sự tương tác với các thành phần khách mời đều hiệu quả.

Công nghệ kết nối đã phát triển cách đây nhiều năm, đã có thể giúp con người trò chuyện trực tuyến từ nhiều nơi khác nhau nhưng phần lớn, chúng ta đều không thích hình thức này. Nay, phần lớn các cuộc hội họp đều diễn ra ở môi trường trực tuyến. Cả ở trong công tác quản lý nhà nước, giáo dục… việc trực tuyến đã trở nên thường nhật. Điều này cho thấy, những thay đổi đến từ sự cấp bách luôn khiến con người thích nghi nhanh hơn.

Sự thích nghi ở quy mô cá nhân vẫn luôn dễ dàng hơn tập thể. Trong bối cảnh hiện nay, theo anh, DN Việt Nam đã thích ứng với điều kiện mới?

- Ở giai đoạn đầu 2020, mọi hoạt động của DN có vẻ như chững lại. Nguyên nhân là vì cả thế giới đều hoang mang. Không ai trong chúng ta được chuẩn bị để thích ứng với dịch bệnh lần này. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, khi tình hình đã được khống chế, DN Việt Nam lại tiếp tục vận động. Mật độ làm việc online tăng dần, các tương tác từ xa ngày một hiệu quả hơn. Nghĩa là, DN đang thích nghi khá tốt với hiện tại.

Dẫu thế nào thì cuộc sống vẫn không thể dừng lại. Chúng ta phải thích nghi và tìm ra được cách thức tốt nhất cho mình. Tôi nghĩ, đây là giai đoạn mà các DN không chỉ cần thích nghi mà sẽ phải thực hiện cải tiến để hoạt động hiệu quả.

Ở phía Dell, sự cải tiến mà anh đang nhắc đến sẽ là gì và như thế nào ?

- Dell có một tinh thần khá đặc biệt mà chúng tôi theo đuổi từ trước đến nay. Đó là khái niệm Non-stop Innovation, không ngừng cải tiến. Việc cải tiến, nâng cao công nghệ gia tăng ứng dụng công nghệ vào đời sống để tạo nên phát triển mới đã trở thành “máu thịt” của các thành viên tập đoàn trên toàn cầu. Đó chính là lý do vì sao, dải sản phẩm của Dell luôn có sự thay đổi tích cực, khiến người dùng khao khát “lên đời” sản phẩm, dù rằng chất lượng của chúng tôi được xem là “nồi đồng cối đá” hơn cả trong giới công nghệ.

Dell đã chuyển đổi cách thức làm việc từ cuối 2019. Trước là để cải thiện môi trường công việc, sau là nâng cao khả năng làm việc, sáng tạo của nhân viên. Nhờ vậy, khi thế giới bước sang kỷ nguyên làm việc từ xa, chúng tôi thích nghi khá nhanh với bối cảnh hiện tại. Thậm chí, đến đầu quý IV/2020, Dell còn tiến đến tổ chức các buổi gặp gỡ khách hàng, kết nối đối tác qua hình thức online. Mới đây nhất là hai buổi webinar gặp gỡ trực tuyến với các DN nhỏ và siêu nhỏ trên cả nước qua hình thức trực tuyến. Hơn 400 DN đã tham gia sự kiện này của Dell và nhận được các hỗ trợ cần thiết để có thể thích ứng nhanh hơn với xu hướng làm việc từ xa hiện nay.

Tôi luôn khuyến khích các đồng nghiệp cũng như đối tác luôn cần đổi mới, sáng tạo, nghĩ khác và làm khác. Tôi luôn ủng hộ cho đồng nghiệp triển khai các dự án mới. Chỉ khi thực hiện các dự án mới thì chúng ta mới tìm thấy nhiều cơ hội cũng như mục tiêu để hoàn thiện bản thân, cải thiện môi trường kinh doanh.

Ông Vũ Văn Trực:“Dẫu thế nào thì cuộc sống vẫn không thể dừng lại. Chúng ta phải thích nghi và tìm ra được cách thức tốt nhất cho mình. Đây là giai đoạn mà các DN không chỉ cần thích nghi mà sẽ phải thực hiện cải tiến để hoạt động hiệu quả”. Ảnh: TL

Mô hình webinar mà anh nhắc đến hỗ trợ cụ thể cho các DN Việt Nam điều gì?

- Đây là câu chuyện đã bắt đầu từ 2013. Khi nhận ra 62,6% DN quy mô siêu nhỏ và nhỏ, khối DN chiếm tỷ lệ cao nhất Việt Nam gần như phải tự mày mò trong công tác đầu tư công nghệ trong khi gần 3%, tương ứng với 17.000 DN quy mô lớn có điều kiện tiếp cận thường xuyên những giải pháp công nghệ mới, chúng tôi đã hết sức bất ngờ. Có nhu cầu nhưng ngân sách nhỏ, lại thiếu thông tin tổng quát nên thường, những khoản đầu tư cho công nghệ của họ không khai thác được hết các giá trị. Dell đã quyết định ngồi lại với các đối tác công nghệ của mình như Intel, Microsoft, Western Digital, Nvidia, CyberPower, Canon, CSD… để có thể triển khai một chương trình dài hơi mang tên Dell Industrial Park Tour. Chúng tôi cùng nhau đến với các DN nhỏ và siêu nhỏ để lắng nghe và tư vấn cho họ các giải pháp công nghệ để giúp các DN tiếp cận thông tin cũng như cách thức đầu tư trang thiết bị, giải pháp và ứng dụng một cách hiệu quả nhất.

Quan niệm và cũng là phương châm làm việc tôi luôn theo đuổi là “win to win”. Muốn kinh doanh thành công thì phải giúp cho các đối tác thành công và phát triển trước, lúc đó sự thành công mới thực sự bền vững.

Các DN đón nhận chương trình này thế nào, thưa anh?

- Ban đầu, chỉ là một thử nghiệm nhưng hưởng ứng từ phía DN rất cao. Tại buổi gặp gỡ, các chuyên gia công nghệ không những tư vấn, thiết kế giúp DN các gói sản phẩm đúng với nhu cầu và chi phí mà còn hỗ trợ kết nối các đầu mối thông tin khác. Nhiều DN đã bất ngờ khi biết chi phí của mình vẫn có thể trang bị trọn gói trang thiết bị phụ vụ công việc từ máy tính, máy in, hệ thống lưu trữ, lưu điện dự phòng, dịch vụ và các ứng dụng đám mây... Thậm chí, họ bất ngờ khi hiểu và khai thác nhiều hơn những ứng dụng cho phép từ Microsoft, Intel phục vụ cho công việc. Ngoài ra DN còn được Dell cùng các đối tác có những chính sách ưu tiên phục vụ cho nhu cầu của DN nhỏ.

Nghĩa là, DN nhỏ sẽ được “tập huấn” về mặt kiến thức công nghệ?

- Dell Industrial Park-tour được DN đón nhận bởi đây không chỉ là điểm đến cập nhật kiến thức công nghệ mà còn là nơi cung cấp những tư vấn thiết thực, đúng với hiện trạng từng DN.

Hơn cả, sự kiện còn tạo môi trường kết nối DN trong khu vực lại với nhau, cùng chia sẻ cơ hội phát triển. Hiệu quả mà các DN nhỏ nhận được khá lớn tạo động lực cho chúng tôi liên tục tổ chức các chương trình này, suốt sáu năm qua. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ giãn cách xã hội đã đẩy chuỗi sự kiến kết nối Dell Industrial Park Tour 2020 vào thế khó trong công tác tổ chức. Trong khi, kinh doanh trong kỷ nguyên làm việc tại nhà, DN lại càng cần ứng dụng công nghệ để vượt khó lúc này và chuẩn bị thích nghi với các phương thức kinh doanh mới trong tương lai. Chúng tôi quyết định vẫn duy trì việc kết nối nhưng trong môi trường online, qua hình thức webinar, để vẫn có thể lắng nghe và kịp thời hỗ trợ các DN nhỏ.

Đó là những cải tiến trong bản thân Dell toàn cầu nói chung và Dell Technologies Việt Nam nói riêng. Còn với các đại lý các nhà phân phối chẳng hạn, Dell có những kế hoạch hay dự án nào để hỗ trợ họ trong giai đoạn bình thường mới?

- Chúng ta đang tồn tại trong một xã hội mà càng có nhiều sự cộng tác, càng tạo nên giá trị lớn hơn. Thời gian vừa qua, cùng với việc tham gia trên các sàn thương mại điện tử, Dell Technologies Việt Nam đã triển khai và giới thiệu đến khách hàng kênh mua sắm sản phẩm Dell trực tuyến DellOnline.vn. Đây là cổng thương mại điện tử chúng tôi xây dựng nhằm tạo ra một nơi kết nối giữa khách hàng và các nhà cung cấp ủy quyền của Dell trên toàn quốc.

Ngoài các thông tin sản phẩm, DellOnline.vn còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho việc khai thác các ứng dụng công nghệ trong kinh doanh, đời sống… Khách hàng cá nhân lẫn DN đều có thể truy cập DellOnline.vn để tìm kiếm sản phẩm và thông tin cần thiết cho mình, cũng như đặt hàng để được giao, tận hưởng dịch vụ bảo hành tận nơi và nhiều chính sách ưu đãi.

DellOnline.vn gắn kết hệ thống đại lý và cung cấp gần nhất để phục vụ khách hàng với nhu cầu mua sắm online. Các đại lý có thể hoàn tất đơn hàng trong thời gian nhanh nhất. Như vậy, khi triển khai một cách thức làm việc mới, Dell cũng tạo điều kiện để các đối tác của mình có thể cùng thay đổi, cùng đạt được các giá trị tốt đẹp hơn. Có như vậy, hệ sinh thái kinh doanh mới có thể vận hành hiệu quả. Dell đã luôn “Non-stop Innovation” và sẽ còn cải tiến mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Khi triển khai một cách thức làm việc mới, Dell cũng tạo điều kiện để các đối tác của mình có thể cùng thay đổi, cùng đạt được các giá trị tốt đẹp hơn. Ảnh: TL

Gắn bó với Dell cũng tương đối lâu, theo anh, tinh thần không ngừng cải tiến đã giúp thương hiệu này thích ứng thế nào với những đòi hỏi mới của môi trường kinh doanh cũng như toàn xã hội?

- Lịch sử chứng minh, không có khó khăn, trở ngại nào là trường tồn khi chúng ta luôn luôn đổi mới. Trong bối cảnh thay đổi môi trường kinh doanh như hiện tại, Dell vẫn tập trung vào việc lấy trải nghiệm người tiêu dùng và con người làm giá trị trung tâm. Chúng tôi sẽ luôn lắng nghe để có thể mang đến sản phẩm tốt nhất cho người dùng.

Môi trường sống của chúng ta đã thực sự thay đổi nhưng cũng mở ra những cơ hội cho nhiều người lẫn DN, tổ chức… biết kết nối để tạo các giá trị chung. Dell sẽ luôn sẵn sàng chuyển đổi cũng như mở rộng kết hợp cùng đối tác để tạo hệ sinh thái bền vững và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng.

Xin cảm ơn anh về những trao đổi này!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nasdaq cao kỷ lục, S&P 500 mất đà tăng điểm

Tài chính - Chứng khoán - ANH DŨNG - 04/12/2020 07:11
TGTTO
Chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa ở mức cao kỷ lục nhờ cổ phiếu Tesla trong khi S&P 500 giảm sau báo cáo nhà sản xuất dược Pfizer cắt giảm mục tiêu triển khai vaccine ngừa Covid-19.

Bắc Bộ rét đậm rét hại, vùng núi dưới 7 độ C

Xã hội - H.AA - 04/12/2020 06:28
TGTTO
Sáng sớm nay (4/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

TP.HCM: Nguồn cung các sản phẩm phòng, chống dịch dồi dào

Thị trường - Tiêu dùng - MỸ PHƯƠNG - 03/12/2020 20:45
TGTTO
Chiều ngày 3/12, đại diện một số trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi... trên địa bàn TP.HCM cho biết, bắt đầu ghi nhận sức tiêu thụ sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19 tăng so với thời điểm bình thường mới trong thời gian vừa qua. Mặc dù vậy, nguồn cung các mặt hàng này vẫn còn rất dồi dào.

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Thời sự - H.A - 03/12/2020 18:20
TGTTO
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét khai trừ ông Nguyễn Đức Chung ra khỏi Đảng vì những sai phạm rất nghiêm trọng.

Nhà sản xuất việt quất hàng đầu Canada sắp chia sẻ kinh nghiệm phát triển thương hiệu

Nông nghiệp - ĐỨC HIỆP - 03/12/2020 16:49
TGTTO
BC Blueberries, một trong 10 nhà sản xuất sản phẩm từ trái việt quất hàng đầu của Canada và thế giới sẽ có mặt tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2020 (Vietnam Food Expo 2020) để chia sẻ các câu chuyện về thương hiệu, sản phẩm tới khách tham quan.

TP.HCM: Bắt giữ 2 container găng tay đã qua sử dụng nhập từ Trung Quốc

Xã hội - H.ANH - 03/12/2020 16:46
TGTTO
2 container găng tay cao su đã qua sử dụng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam qua cảng Cát Lái đã bị cơ quan Hải quan TP.HCM phát hiện, chặn bắt.

Thừa Thiên-Huế: Sạt lở sát chân đập thủy điện Hương Điền

Thời sự - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 03/12/2020 16:23
TGTTO
Một lượng đất đá sạt lở đổ xuống hạ lưu thủy điện Hương Điền, vị trí cách chân đập 60-200m.

Đề xuất thu phí sử dụng công trình, dịch vụ khu vực cửa khẩu cảng biển TP.HCM

Xã hội - TIẾN LỰC - 03/12/2020 16:09
TGTTO
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND thành phố về Đề án thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TP.HCM, thời gian đề xuất thực hiện từ ngày 1/7/2021.

VN-Index tiếp tục chuỗi tăng, ngành thép và bất động sản tạo điểm nhấn

Nhịp đập thị trường - MINH ĐĂNG - 03/12/2020 16:00
TGTTO
Phiên giao dịch hôm nay 3/12 chứng kiến sắc xanh lan tỏa khắp thị trường, nhóm ngành thép và bất động sản tạo điểm nhấn.

Giá tôm sú oxy đang tăng 'nóng' tại Bạc Liêu

Nhịp đập thị trường - HUỲNH SỬ - 03/12/2020 15:58
TGTTO
Liên tục trong khoảng 2 tuần qua, giá tôm nguyên liệu tại Bạc Liêu tăng đột biến, có loại tăng đến gần 100.000 đồng/kg, người nuôi tôm trong tỉnh rất phấn khởi, nhưng cũng có chút buồn vì tại thời điểm này người nuôi tôm không có sản phẩm để.

Hiến máu tình nguyện 'Chung dòng máu Việt năm 2020'

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 03/12/2020 15:37
TGTTO
Ngày 3/12, Samsung Việt Nam phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt năm 2020”. Đây là năm thứ 11 liên tiếp Samsung tổ chức hoạt động này.

Khó thu hút vốn đầu tư lưới truyền tải điện do vướng cơ chế

Kinh doanh - ĐỨC DŨNG - 03/12/2020 15:36
TGTTO
Xã hội hóa đầu tư xây dựng lưới điện truyền tải được đánh giá là có thể giúp giảm áp lực vốn đầu tư phát triển của nhà nước và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đảm bảo việc thực hiện đồng bộ phát triển giữa nguồn điện và lưới điện. Nhờ đó, có thể giảm bớt rủi ro về hiệu quả đầu tư trong trường hợp nguồn hoặc lưới điện không đáp ứng được tiến độ. Tuy nhiên, đến nay, việc thu hút vốn đầu tư tư nhân vào lĩnh vực này vẫn gặp nhiều trở ngại.

Hòa Phát đẩy nhanh dự án tại Dung Quất để tăng năng lực cung ứng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ĐỨC DŨNG - 03/12/2020 15:30
TGTTO
Tập đoàn Hòa Phát cho biết, đơn đặt hàng sản phẩm thép xây dựng và thép cuộn cán nóng HRC của Hòa Phát đến giai đoạn cuối năm liên tục tăng cao, vượt quá năng lực cung ứng. Đây là động lực để tập toàn này đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong tháng còn lại của năm 2020, đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện lò cao số 4 của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Vietsovpetro về đích sớm 1 tháng kế hoạch khai thác dầu khí

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH NGUYỄN - 03/12/2020 15:25
TGTTO
Trong 11 tháng qua, Vietsovpetro đã khai thác được gần 3,14 triệu tấn dầu và khí ngưng tụ condensate, vượt 9,4% kế hoạch và hoàn thành kế hoạch khai thác dầu cả năm 2020 sớm 1 tháng.

Bộ Xây dựng sắp thoái hết vốn tại Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP

Doanh nghiệp - Doanh nhân - VĂN GIÁP - 03/12/2020 15:16
TGTTO
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 16/12 tới đây, tại HNX, Bộ Xây dựng sẽ bán đấu giá để thoái vốn 139.399.608 cổ phần sở hữu tại Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP (Hancorp), tương đương hơn 1.393 tỷ đồng theo mệnh giá, chiếm 98,83% vốn điều lệ của Hancorp với mức giá khởi điểm 19.930 đồng/cổ phần.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO