Thứ 6, 18/10/2019, 08:02 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Ông Tất Thành Cang phát biểu tại kỳ họp HĐND TP.HCM

PHONG THUẬN 08/04/2019 17:33

TGTTO
Chiều 8/4, tại kỳ họp bất thường lần thứ 13 HĐND TP.HCM, với tư cách là đại biểu HĐND TP.HCM, ông Tất Thành Cang đã có phát biểu đóng góp ý kiến trong việc “chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thành phố”. Kể từ khi bị kỷ luật, cách chức Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, đây là lần hiếm hoi ông Cang phát biểu trước một cuộc họp công khai.

Chiều ngày 8/4, tại kỳ họp bất thường lần thứ 13 HĐND TP.HCM khoá IX, UBND TP.HCM đã trình HĐND thành phố nghị quyết thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức, viên chức TP.HCM theo nghị quyết đặc thu 54 mà Quốc hội cho phép TP.HCM thực hiện.

Tham dự kKỳ họp, với tư cách là đại biểu HĐND TP.HCM (đắc cử tại quận 10), ông Tất Thành Cang đã có những phát biểu góp ý trong vấn đề này.

ong tat thanh cang phat bieu tai ky hop hdnd tp.hcm hinh anh 1

Ông Tất Thành Cang phát biểu nhiệt tâm tại kỳ họp. Ảnh: H.V.

Ông Tất Thành Cang đề xuất chưa thông qua nghị quyết bổ sung thêm đối tượng hưởng chế độ tăng thêm. Theo ông Cang, sau khi nghe tờ trình của UBND thành phố về ban hành nghị quyết sửa đổi Nghị quyết tháng 3/2018 của HĐND thành phố về ban hành quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do thành phố quản lý, ông thấy vẫn còn nhiều ý kiến chênh nhau.

Theo ông Cang, nếu thông qua nghị quyết theo dự thảo tờ trình, sẽ có 2 trường hợp xảy ra, thứ nhất là tổng chi không thay đổi nhưng bổ sung thêm đối tượng, thứ hai là thay đổi tổng chi. Để có cơ sở thảo luận, HĐND nên cân nhắc lại việc thông qua dự thảo tờ trình.

Ông Cang phân tích, theo điều 2, dự thảo tờ trình sẽ bổ sung thêm đối tượng cán bộ không chuyên trách phường xã, thị trấn vào các đối tượng được hưởng chế độ chi thu nhập tăng thêm theo hình thức chia sẻ. Nhưng xét về bản chất, công việc của các cán bộ 68 còn nặng nề, làm nhiều việc hơn cán bộ, công chức khác, do vậy cần phải tính toán lại.

Mặt khác, khi sử dụng nguồn ngân sách để chi trả chính sách, sẽ đụng đến kiểm toán. Nếu HĐND sử dụng thẩm quyền để thông qua, cần phải có điều kiện dự toán ngân sách được tính toán, phân bổ từ đầu năm. Nếu chưa phân bổ đầu năm, có thể làm chậm lại, đến khi xem xét lại đầy đủ sẽ trình để thông qua.

Nói về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết, nghị quyết thu nhập tăng thêm để động viên kịp thời anh chị em không chuyên trách, cũng như cán bộ công chức, viên chức. Thành phố cho biết đã duyệt trên 700 tỷ để phân bổ thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức thành phố.

“Nhiều đại biểu phát biểu băn khoăn nhưng theo tôi, không vì một chút vướng mắc hay phân vân của ai đó mà không thực hiện chính sách này. Nhưng để hưởng thu nhập tăng thêm, cán bộ công chức, viên chức phải gắng sức hơn để phục vụ nhân dân”, bà Tâm nói.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND thành phố, ngân sách thành phố đảm bảo đủ để chi cho việc này.

Còn theo Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong: "Thu nhập tăng thêm trong quá trình thực hiện đặt ra vấn đề nghiên cứu thêm. Khi chuẩn bị tờ trình này, UBND thành phố đã thảo luận rất kỹ, nhất là chi phải đúng đối tượng. Có ý kiến cho rằng phải có đối tượng thụ hưởng từ ngành dọc, nhưng trước mắt, chúng ta phải tuân thủ về đối tượng mà nghị quyết đặc thù 54 đã nêu".

"Năm 2019, ngân sách cân đối nhưng trong quá trình thực hiện còn tâm tư, nên bổ sung thêm 3 đối tượng như thảo luận ở trên. Để giải quyết bài toán này, chúng ta phải cân nhắc, đối tượng này không nhỏ, hơn 90.000 người, nhưng họ cũng là những người phục vụ sự phát triển của thành phố. Thực sự, nguồn vẫn như đã duyệt, đối tượng hưởng thì bổ sung thêm nên tinh thần là chia sẻ, nguồn ngân sách không thay đổi”, ông Phong nói.

“Nếu các đại biểu còn băn khoăn nhiều về vấn đề này, thành phố sẽ rút lại tờ trình để nghiên cứu thêm, chứ không thể thay đổi ngân sách đã duyệt từ đầu năm”, ông Phong cho biết thêm.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Hậu dịch tả lợn châu Phi: Nhà nông loay hoay tìm cách tái đàn

Nông nghiệp - ANH THƠ - 18/10/2019 07:47
Chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát tốt dịch bệnh và tái đàn ở những nơi phù hợp là các khuyến cáo của Bộ NNPTNT để khôi phục lại ngành chăn nuôi lợn sau một thời gian chống chọi với dịch tả lợn châu Phi.

Nhiều người Việt bị khóa iPhone vì lộ số IMEI

Công nghệ - LƯU QUÝ - 18/10/2019 07:20
Hai phút sau khi nhập IMEI, công cụ iCloud Relocker thông báo đã khóa iCloud của chiếc iPhone.

Vì sao nước sông Đà đạt 107/107 chỉ tiêu nhưng chưa được ăn uống?

Sức khỏe - THÚY HẠNH - 18/10/2019 07:19
CDC Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm các mẫu nước của Công ty nước sạch sông Đà lấy chiều ngày 14/10 cho thấy 107 chỉ số đều đạt tiêu chuẩn nhưng chưa thể ăn uống.

Noo Phước Thịnh trải lòng với bệnh nhân ung thư

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 18/10/2019 07:08
TGTTO
Tham gia chương trình gây quỹ “Ngày mai tươi sáng”, Noo Phước Thịnh đã có dịp chia sẻ với khán giả truyền hình về câu chuyện một bạn fan nữ bị ung thư giai đoạn cuối.

Vụ nước Sông Đà bị ô nhiễm: Kẻ 'đầu độc' nguồn nước đối mặt hình phạt nào?

Bạn đọc - XUÂN LỰC - 18/10/2019 07:06
Các luật sư phân tích hình phạt đối tượng gây ô nhiễm nước Sông Đà sẽ phải đối mặt và việc người dân cần làm gì để được bồi thường.

Thời tiết ngày 18/10: Mưa dông diện rộng, Bắc Bộ trời se lạnh về đêm

Xã hội - LÊ PHÚ - 18/10/2019 07:05
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên ngày 18/10, khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông.

Những bộ phim hoạt hình kỳ dị, đáng xem trong dịp Halloween

Văn hóa - Giải trí - MAI TRANG - 18/10/2019 06:50
TGTTO
Halloween là dịp những bộ phim kinh dị "tung hoành". Nhiều tác phẩm kinh điển được người yêu điện ảnh xem đi xem lại nhiều lần. Phần lớn các siêu phẩm đều là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố u ám, sợ hãi, với chất lãng mạn, hài hước, cùng nhiều thông điệp đáng nhớ.

Galaxy S10 dính lỗi bảo mật nghiêm trọng: cho phép người lạ mở khóa

Sản phẩm - Dịch vụ - ANH DŨNG - 17/10/2019 22:59
TGTTO
Samsung cho biết đang nỡ lực để đưa ra bản cập nhất mới nhất nhằm sửa lỗi bảo mật này.

JICA chú trọng đến dự án hỗ trợ các chiến lược dài hạn tại Việt Nam

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 17/10/2019 17:27
TGTTO
Ngày 17/10, Văn phòng JICA Việt Nam tổ chức họp báo thường niên để chia sẻ về tình hình triển khai hoạt động ODA tại Việt Nam của JICA trong 6 tháng đầu năm tài chính 2019, và định hướng hoạt động của JICA Việt Nam trong 6 tháng cuối năm.

TP.HCM nghiên cứu tiêu chí tách việc bồi thường, tái định cư thành tiểu dự án riêng

Bất động sản - HỒNG TRÂM - 17/10/2019 16:57
TGTTO
TP.HCM đã giao UBND các quận-huyện tham mưu tiêu chí để làm căn cứ quyết định việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành tiểu dự án riêng và tổ chức thực hiện độc lập.

Nữ trí thức khoa học công nghệ quan tâm giải quyết các vấn đề môi trường

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 17/10/2019 16:51
TGTTO
Ngày 17/10, Hội nghị Nữ trí thức khoa học và công nghệ lần thứ nhất, khu vực phía Bắc diễn ra phiên toàn thể với chủ đề: "Nữ trí thức với khoa học và công nghệ vì sự phát triển bền vững".

Saigon Co.op huy động gấp nước đóng chai phục vụ người dân Hà Nội

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 17/10/2019 16:21
TGTTO
Trước nhu cầu nước sạch của người dân Hà Nội tăng đột biến, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã huy động hàng nghìn lốc nước đóng chai để phục vụ cho nhu cầu người dân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sông Đà

Xã hội - NGUYÊN ĐỨC - 17/10/2019 16:08
TGTTO
Chiều ngày 17/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ nước sông Đà bị ô nhiễm. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương điều tra.

Doanh nghiệp cần ứng biến nhanh để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Thời sự - HUYỀN TRANG - 17/10/2019 16:08
TGTTO
Ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ kéo theo nhiều dòng vốn đầu tư chuyển sang khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Do đó, doanh nghiệp Việt cần có sự chuyển mình mạnh mẽ để trở thành nhà cung ứng trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Vướng nhiều lỗi, 50% iPhone có mặt trên thị trường vẫn cập nhật iOS 13

Thế giới số - ANH DŨNG - 17/10/2019 15:21
TGTTO
Nếu tính riêng các mẫu iPhone có tuổi đời 4 năm trở xuống, tỷ lệ điện thoại cần cập nhật là 55%.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO