Thứ 3, 24/11/2020, 21:51 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Ông Hoàng Tuấn Anh - CEO PHGLock: Khi khó khăn, cần một bàn tay chìa ra đúng lúc

 HOÀNG LINH LAN 11/04/2020 17:01

TGTTO
Những ngày qua, chiếc máy “ATM nhả gạo” miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn (đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TP. HCM) đã thu hút sự chú ý của dư luận và được nhiều người dân đồng tình, ủng hộ. Chủ nhân của chiếc máy này, ông Hoàng Tuấn Anh - CEO PHGLock, một gương mặt từng tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội.

8 giờ của một ngày nghỉ và chiếc “ATM” nhả gạo

Ông Hoàng Tuấn Anh - chủ nhân của chiến máy “ATM nhả gạo”

Khi nảy ra ý tưởng làm chiếc “ATM” nhả gạo, Hoàng Tuấn Anh chỉ có một suy nghĩ duy nhất là làm thế nào để có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn giữa thời điểm cách ly xã hội. Vốn dĩ là công ty chuyên cung cấp các giải pháp về khóa điện tử thông minh cho các căn hộ chung cư, khách sạn, việc lắp đặt máy “ATM” gạo với đội ngũ PHDLock không quá khó khăn.

Điều đáng quý không chỉ nằm ở tâm huyết mà còn ở việc không chờ đợi, không ngại khó của ông chủ PHGLock. Với mong muốn sớm có thể hỗ trợ người gặp khó khăn, ông Tuấn Anh chấp nhận tháo rời một số động cơ từ chiếc máy phục vụ công việc của công ty có giá lên đến vài tỷ đồng để hoàn thành. Ông Tuấn Anh nói, ông không bao giờ chấp nhận biện minh lý do này, lý do kia để kéo dài thời gian có thể hoàn thành công việc. Không chỉ với cây “ATM” gạo được mọi người biết đến rộng rãi, tiết kiệm thời gian trở thành nguyên tắc “bất di bất dịch” của Tuấn Anh và PHGLock trong suốt 10 năm hoạt động.

8 giờ thiết kế và thi công vào ngày Chủ nhật, bằng sự chịu khó, tìm tòi và được thôi thúc với trái tim biết đồng cảm với người nghèo khổ, chiếc máy “ATM” gạo ra đời. Ông Tuấn Anh không bất ngờ trước sự hưởng ứng, đón nhận và ủng hộ rộng rãi của các mạnh thường quân. “Tinh thần tương thân tương ái luôn nằm trong trái tim người Việt. Họ sẵn sàng cho đi ngay cả khi chẳng có gì nhiều nhặn. Điều họ cần là một chiếc cầu nối. Ở mùa dịch này, làm thế nào để có thể cho đi đúng cách, lan tỏa sự sẻ chia mà vẫn đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho cả người cho lẫn người nhận” - ông khiêm tốn.

Người dân nhận gạo tại máy “ATM” nhả gạo

Sau một vài sự cố kỹ thuật vì máy lắp ráp xong đưa vào hoạt động ngay, đáp ứng sự cần kíp, hiện chiếc máy “ATM” gạo đã được hoàn thiện gần như tối ưu về công suất, hiệu quả. Máy hoạt động 24/24h nhằm hạn chế tình trạng tụ tập đông người. Đó còn là sự tế nhị dành cho những ai chẳng may rơi vào hoàn cảnh khó khăn mà vẫn còn ngại ngần ánh mắt phán xét.

Trong suốt những ngày máy đi vào hoạt động, bà con kéo đến nhận gạo, mạnh thường quân mang gạo đến quyên góp, đội ngũ kỹ thuật của PHGLock lại trở thành những “anh khuân vác”. Nhận thấy nhu cầu ngày một nhiều và không thể cứ bào mòn sức lao động của nhân viên, ông Tuấn Anh nghĩ ra cách mời một số thanh niên còn khỏe mạnh đến lấy gạo vào làm việc với mức lương hợp lý, như một cách vừa để họ giúp người, vừa giúp được bản thân.

Ông Tuấn Anh cho rằng, khi rơi vào hoạn nạn, chỉ cần một bàn tay chìa ra đúng lúc cũng có thể ngăn người ta đến với những ý nghĩ tồi tệ.

Nhưng người cần giúp đỡ thì vẫn còn quá nhiều, người muốn giúp cũng ở nhiều nơi khác nhau. Ông Tuấn Anh đã quyết định làm thêm hai chiếc máy “ATM” gạo nữa, đặt tại hai điểm khác nhau trong phạm vi Sài Gòn. Ông cũng sẵn sàng chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm cho các mạnh thường quân quan tâm, hướng đến việc thiết lập 100 chiếc máy “ATM” gạo. “Càng đặt máy ở nhiều điểm khác nhau, càng thêm nhiều người có cơ hội được giúp đỡ, được hỗ trợ đúng lúc. Đó là lý do tôi không “giấu nghề” hay cố dành cho kỳ được cơ hội thi công máy” - ông Tuấn Anh phản hồi trước những nhận xét dùng việc thiện nguyện để PR hình ảnh công ty hay hình ảnh cá nhân.

Trước khi được biết đến với chiếc “ATM” gạo, ông chủ PHGLock đã tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội mà gần nhất là đồng hành cùng Bệnh viện dã chiến Củ Chi, lắp đặt 100 chuông báo thông minh nhằm giảm tải lượng công việc của đội ngũ y bác sĩ cũng như mang đến cảm giác ấm áp, yên tâm cho người bệnh bị cách ly.

Cú ngã trắng tay và 8 năm kiên trì cùng PHGLock

PHGLock hiện chiếm 25% thị trường khóa điện tử Việt Nam, dẫn đầu về hệ thống phân phối. 2020 là cột mốc đánh dấu 10 năm kỷ niệm của công ty này, mở ra hành trình chinh phục thị trường nhà thông minh, bước đầu xây dựng nền móng tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, để gặt hái được những quả ngọt này, ông Hoàng Tuấn Anh đã phải kiên trì theo đuổi giấc mơ dài trong nhiều năm trời. Ông không ngần ngại thú nhận, nếu không có sự trợ vốn từ gia đình, PHGLock đã không thể đi qua 8 năm đầy thử thách khi thị trường khóa điện tử Việt Nam vẫn còn nhiều mới mẻ, bỡ ngỡ.


Người Sài Gòn góp gạo “nuôi” máy ATM

“Tâm niệm của tôi khi làm kinh doanh là mang đến những giá trị hữu dụng cho khách hàng. Đó là lý do chúng tôi luôn cung cấp những giải pháp phù hợp với khóa thông minh, và sắp tới là nhà thông minh trong biên độ giá cả hợp lý.

Địa phương hóa sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng là mục tiêu của PHGLock” - ông Tuấn Anh cho biết. Ông nói tính cách này ông học được từ người cha làm bác sĩ của mình. Dù năm nay đã bước sang tuổi ngoài thất thập nhưng cha ông vẫn không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức, không ngừng giúp đỡ người khác.

Trở về Việt Nam sau cú ngã đau đớn, mất trắng 1 triệu USD Úc trong vòng một đêm khi dự án lắp đặt tấm cách nhiệt miễn phí do chính phủ Úc đặt hàng dừng lại, bài học lớn nhất được ông Tuấn Anh mang theo chính là: “Mọi chuyện đều có thể xảy ra”.

“Trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống, những thứ tồi tệ nhất có thể ập đến bất cứ lúc nào, ngay cả lúc không ngờ nhất. Vì thế, tôi luôn đặt mình trong tâm thế chuẩn bị và chấp nhận. Chỉ đến khi học được cách chấp nhận, mình mới có thể nhìn thẳng vào thất bại để đứng dậy”.


Từ triệu phú trở về tay trắng cùng ngổn ngang thứ phải giải quyết, ông Tuấn Anh thú nhận, ngay lúc sự tuyệt vọng nhấn chìm ông, cú điện thoại của mẹ từ Việt Nam đã khiến ông bừng tỉnh. “Nếu bạn hỏi vì sao tôi làm chiếc máy ‘ATM’ gạo này, vì sao tôi tham gia hết hoạt động an sinh xã hội này đến hoạt động khác thì câu trả lời nằm ở đó. Khi rơi vào hoạn nạn, sự cùng quẫn bế tắc, chỉ cần một bàn tay chìa ra đúng lúc cũng có thể ngăn người ta đến với những ý nghĩ tồi tệ, cho họ thấy ánh sáng dù chỉ là một chút để đứng dậy mà bước tiếp”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Một loạt tiệm mì ramen nối gót nhau phá sản vì dịch

Kinh doanh - THU AN - 24/11/2020 21:00
TGTTO
Sau khoảng thời gian dài khó khăn vì đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp kinh doanh mì ramen của Nhật Bản đối mặt với làn sóng vỡ nợ và rơi vào cảnh phá sản.

Công nghiệp hỗ trợ phát triển tạo ra sản phẩm có sức cạnh tranh

Kinh doanh - NAM GIANG - 24/11/2020 16:33
TGTTO
Trong phát triển công nghiệp, ngành công nghiệp hỗ trợ góp phần quyết định đến hiệu quả, chất lượng và giá thành của sản phẩm. Việc phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ một cách hợp lý, cân đối trong bối cảnh toàn cầu hóa sẽ tạo ra các sản phẩm có sức cạnh tranh, hình thành mạng lưới sản xuất với nhiều lớp cung ứng, kết nối với các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp tại Hà Nội và các địa phương trong cả nước.

Doanh nghiệp Việt ‘lép vế’ trong cuộc đua giành thị phần điện toán đám mây

Công nghệ - ĐỨC HIỆP - 24/11/2020 16:20
TGTTO
Các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam mới chiếm được khoảng 20% thị phần, 80% vẫn là dùng công nghệ điện toán đám mây đặt tại nước ngoài. Thực tế này đòi hỏi các doanh nghiệp Việt phải liên minh lại với nhau để không bị thua trên sân nhà.

VIB ra mắt tài khoản ngân hàng số toàn diện đầu tiên tại VN

Kinh doanh - HỒNG TRÂM - 24/11/2020 16:13
TGTTO
Ngân hàng VIB vừa triển khai tài khoản ngân hàng số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam. Với tài khoản này, toàn bộ quy trình mở và sử dụng tài khoản đều được thực hiện online, khách hàng không cần đến quầy giao dịch, không tiếp xúc tư vấn viên và không nộp hồ sơ giấy.

Công bố Top 10 công ty uy tín ngành logistics năm 2020

Kinh doanh - NGỌC QUỲNH - 24/11/2020 15:58
TGTTO
Ngày 24/11, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố Top 10 công ty uy tín ngành logistics năm 2020.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm giá USD lần đầu trong năm 2020

Tài chính - Chứng khoán - ĐỖ HUYỀN - 24/11/2020 15:52
TGTTO
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước, giá USD hôm nay (24/11) đã được điều chỉnh giảm ở cả chiều mua vào và bán ra. Đây là lần điều chỉnh đầu tiên của Ngân hàng Nhà nước trong năm 2020.

Tháng 12 chính thức phát sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP.HCM

Thế giới số - ĐỨC HIỆP - 24/11/2020 15:49
TGTTO
Hiện VNPT đang gấp rút hoàn thành lắp trạm 5G để sẵn sàng phát sóng và cung cấp VinaPhone 5G thương mại tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM vào tháng 12/2020.

Đề xuất ban hành luật về khu công nghiệp, khu kinh tế

Thời sự - TRẦN HÙNG - 24/11/2020 14:53
TGTTO
Để hoạt động của các khu công nghiệp, khu kinh tế trên cả nước hiệu quả trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng, đồng thời thu hút được dòng vốn dịch chuyển đầu tư nước ngoài, nhiều ý kiến cho rằng cần thiết phải ban hành Luật về khu công nghiệp, khu kinh tế.

4 trường hợp tử vong liên quan đến bệnh Whitmore ở Quảng Trị

Sức khỏe - NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 24/11/2020 14:45
TGTTO
4 bệnh nhân ở Quảng Trị vừa được ghi nhận là tử vong có liên quan đến bệnh Whitmore (còn gọi là vi khuẩn ăn thịt người).

Giá trị giao dịch sàn HoSE bất ngờ đạt 10.940 tỷ đồng, cao nhất trong gần 3 năm

Nhịp đập thị trường - MINH ĐĂNG - 24/11/2020 14:40
TGTTO
Trong phiên giao dịch hôm nay 24/11, chỉ số VN-Index vẫn duy trì đà tăng nhưng không đáng kể, diễn biến phần lớn phiên chìm trong sắc đỏ. Trên sàn HoSE, giá trị giao dịch đạt mức cao nhất trong gần 3 năm với 10.940 tỷ đồng.

Mỹ khởi xướng điều tra chống bán phá giá sợi dún polyester nhập khẩu từ Việt Nam

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG Á - 24/11/2020 14:21
TGTTO
Trong quá trình điều tra, nếu xác định có thiệt hại cho ngành sản xuất nội địa, Bộ Thương mại Mỹ có thể sẽ ban hành kết luận sơ bộ và áp thuế chống bán phá giá tạm thời.

Đề xuất duy trì xe chở khách lên đỉnh Langbiang

Du lịch - Ẩm thực - NGUYỄN DŨNG - 24/11/2020 14:15
TGTTO
Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết đã đề xuất với UBND tỉnh Lâm Đồng về hoạt động dịch vụ vận tải dùng xe U-oát chở du khách trong Khu du lịch Langbiang (thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương).

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao Quyết định Chủ tịch PVN cho ông Hoàng Quốc Vượng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - ANH NGUYỄN - 24/11/2020 14:02
TGTTO
Sáng 24/11, tại Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì, trao Quyết định Chủ tịch PVN cho ông Hoàng Quốc Vượng.

TP.HCM chống buôn lậu, gian lận trong hoạt động thương mại điện tử

Thị trường - Tiêu dùng - H.TUẤN - 24/11/2020 13:46
TGTTO
TP.HCM sẽ đẩy mạnh phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương, các lực lượng chức năng trong đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; từng bước góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách liên quan đến hoạt động thương mại điện tử.

Liên kết tiêu thụ để thanh long Bình Thuận phát triển bền vững

Thị trường - Tiêu dùng - HỒNG HIẾU - 24/11/2020 13:38
TGTTO
Ngày 24/11, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp Quốc UNDP tổ chức Hội thảo Liên kết tiêu thụ sản phẩm cho các hợp tác xã thanh long trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động nằm trong dự án “Thúc đẩy an ninh con người - không để ai lại phía sau thông qua ứng phó tổng hợp với Covid- 19 tại Việt Nam”.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO