Thứ 4, 18/09/2019, 08:43 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Ông chủ dự án khu du lịch nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh là ai?

MINH KHÔI 28/08/2019 07:35

Dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính và chưa được cấp giấy phép xây dựng mới, nhưng chủ đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh đã tổ chức thi công từ năm 2017 và rầm rộ bán căn hộ Codotel. Ai là ông chủ của dự án đang bị đình chỉ thi công này? Theo tìm hiểu của phóng viên, ông chủ thực sự của dự án này là vợ chồng ông Lê Anh Đức (Đức "cá tầm") và Hà Thị Phương Thảo.

Như đã phản ánh, Tổ hợp khu vui chơi giải trí kết hợp du lịch nghỉ dưỡng The Arena (thuộc phường Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh) do Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư khởi công xây dựng từ năm 2017, song hiện chủ đầu tư sử dụng giấy phép cũ từ năm 2013. Đáng chú ý, khi đang bị cơ quan chức năng “tuýt còi” và chưa hoàn thiện pháp lý nhưng dự án vẫn được triển khai và được rao bán rầm rộ.

chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 1

Dù theo giấy phép cũ năm 2013 chỉ được xây một số nhà thấp tầng nhưng chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh đã xây 4 toà căn hộ du lịch condotel cao từ 21-25 và đang bán cho hàng nghìn khách hàng. Ảnh: DV

Ông chủ thực của The Arena Cam Ranh

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh có địa chỉ tại TP.Cam Ranh là công ty thành viên Tập đoàn Trần Thái, được thành lập năm 2009 để đầu tư xây dựng dự án The Arena. Doanh nghiệp này có 3 cổ đông sáng lập là Công ty Bất động sản Phú An, Công ty Bất động sản Trần Thái và bà Thái Ngọc Dung.

Tuy nhiên, theo giấy đăng ký kinh doanh thay đổi năm 2017, cả ba cổ đông sáng lập đều không còn sở hữu cổ phần tại công ty này. Hiện, người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh là bà Hà Thị Phương Thảo (địa chỉ thường trú tại Đống Đa, Hà Nội).

chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 2chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 3

Dự án The Arena chưa đủ pháp lý nhưng chủ đầu tư đã rầm rộ thi công. Ảnh: DV

Đến đây, có lẽ bà Hà Thị Phương Thảo là một cái tên chưa nói lên nhiều điều, nhưng khi nhắc tới chồng bà Thảo thì nhiều người trong giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đều không lạ. Đó là ông Lê Anh Đức, Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Ông Đức cũng là một doanh nhân nổi tiếng khai thác trứng cá đen (Caviar), ông chủ tập đoàn cá tầm Việt Nam.

Như vậy, có thể thấy, Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh đang thuộc quyền sở hữu của vợ chồng ông Lê Anh Đức. Đồng nghĩa với việc phát triển dự án The Arena Cam Ranh hơn 27ha này có “hỗ lực” đặc biệt của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang do ông Lê Anh Đức làm chủ tịch HĐQT.

chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 4

Nhiều website đã rao bán căn hộ Condotel tại dự án The Arena Cam Ranh với tên chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Thiên Đường. Ảnh: DV

Theo khảo sát của phóng viên, nhiều website phân phối sản phẩm bất động sản dự án The Arena Cam Ranh trên đã đăng tải thông tin chủ đầu tư dự án này là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Thông tin này được coi là “vũ khí” hiệu quả mà giới “cò” đưa ra nhằm đề cao năng lực của chủ đầu tư, tạo sự tin tưởng cho giới đầu tư.

“Hệ sinh thái” của vợ chồng đại gia Đức “cá tầm”

Là một trong những doanh nhân từng sinh sống và kinh doanh tại Nga, ông Lê Anh Đức được nhiều người biết đến với thành công từ việc nuôi thành công giống cá tầm tại Việt Nam. Sản phẩm trứng cá tầm (Caviar) được ví như là "vàng đen", mang lại giá trị kinh tế cao đã tạo tiền đề cho ông Lê Anh Đức hay còn được biết đến với tên gọi Đức “cá tầm” xây dựng nên cơ ngơi như ngày nay tại Việt Nam.

chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 5

Ông Lê Anh Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Ảnh: Nhadautu

Bên cạnh lĩnh vực nuôi trồng và khai thác cá tầm và kinh doanh lữ hành nội địa và quốc tế, doanh nhân 7x Lê Anh Đức còn nổi danh trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Đầu tiên phải kể đến Công ty TNHH Câu Lạc Bộ Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh được ông Lê Anh Đức tiến hành thâu tóm vào đầu năm 2016. Doanh nghiệp này đang là chủ đầu tư của dự án “Khu đô thị Cam Ranh City Gate” với tổng diện tích 47,2 ha (7,2 ha mặt nước) tọa lạc tại vị trí đắc địa, giáp biển, nằm cạnh sân bay quốc tế Cam Ranh. Dự án này được khởi công xây dựng từ năm 2017.

chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 6

Những công trình "khủng" tại dự án The Arena Cam Ranh được xây dựng khi chưa đủ pháp lý. Ảnh: DV

Tuy nhiên, mũi nhọn chính của ông Lê Anh Đức trong lĩnh vực Bất động sản phải kể đến Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Công ty Vịnh Nha Trang được thành lập ngày 18/8/2014, với tên gọi Công ty TNHH Đầu tư phát triển du lịch Vịnh Nha Trang với vốn điều lệ chỉ là 500 triệu đồng, người đại diện theo pháp luật bà Hà Thị Phương Thảo. Ngành nghề chính của Vịnh Nha Trang là tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại.

Quy mô vốn điều lệ của Vịnh Nha Trang liên tục tăng và đang đạt tới 2.000 tỷ đồng. Chiến lược phát triển tập trung vào lĩnh vực bất động sản, du lịch và nghỉ dưỡng tại các thị trường trọng điểm là Nha Trang, Cam Ranh, và Khánh Hòa.

Tại Nha Trang, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang được biết đến là chủ sở hữu hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng tầm cỡ: Khu đô thị Venesia-khu đô thị lớn nhất tại nội thành thành phố biển Nha Trang với quy mô 108ha hiện đang triển khai xây dựng và hoàn thiện; dự án Panorama Nha Trang với thiết kế hình Elip độc đáo cùng vị trí 4 mặt tiền hiếm hoi.

Chỉ trong vòng 2 năm 2015-2016, nhiều dự án tại Cam Ranh, Nha Trang với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đã được Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang thâu tóm như: Khu đô thị bến du thuyền Cam Ranh, Khu Biệt thự sinh thái đầm Thuỷ Triều, Khu du lịch Cam Ranh Bay Cottage…

chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 8

Khách hàng dự án Panorama Nha Trang đã tới văn phòng chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang căng băng rôn đòi quyền lợi khi chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết hợp đồng. Ảnh: DV

Đến đây, phần nào dư luận cũng có thể hiểu được lý do vì sao mà hiện nay môi giới đang bán dự án The Arena lấy “Công ty Cổ phần Vịnh Nha Trang làm “vũ khí” để tạo ra sự tin tưởng cho giới đầu tư khi mua căn hộ Condotel The Arena Cam Ranh.

Trở lại việc “bất chấp” thực hiện dự án The Arena Cam Ranh và tổ chức rao bán hàng nghìn căn hộ cho khách hàng khi chưa đủ điều kiện pháp lý, dư luận lại đặt ra câu hỏi về tính thượng tôn pháp luật của chủ đầu tư, cụ thể là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Và việc rao bán hàng nghìn căn hộ Condotel tại dự án này cũng khiến dư luận phần nào nghi ngờ về năng lực thực sự của vợ chồng đại gia Đức “cá tầm”.

Ở một diễn biến khác, phóng viên đã liên hệ và đặt vấn đề liên quan tới trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước khi để dự án The Arena Cam Ranh khi xây dựng khi chưa đủ pháp lý với ông Lê Văn Dẽ-Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà. Tuy nhiên, ông Dẽ không có thông tin phản hồi.

Dự án condotel Panorama Nha Trang (số 2 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.Nha Trang, do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư, khởi công xây dựng vào năm 2017 với quy mô 39 tầng, hơn 1.000 căn hộ condotel và shophouse) giữa chủ đầu tư và khách hàng đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong quá trình xây dựng. Tháng 5/2019, nhiều khách hàng đã kéo đến trụ sở Công ty Cổ phần Xây dựng Vịnh Nha Trang căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư phải đối thoại.
Hầu hết các dự án condotel hiện nay đều sở hữu chính sách cam kết lợi nhuận khá hấp dẫn ở mức quanh 8-12%/năm. Theo tính toán, chỉ cần tỷ lệ lấp đầy 40% sẽ đảm bảo được mức lợi nhuận 10% cho nhà đầu tư. Cam kết lợi nhuận cao đã khiến “chiêu” kinh doanh này thực sự hấp dẫn, và thu hút được rất đông nhà đầu tư xuống tiền, cho dù trên thực địa dự án, tất cả mới chỉ bắt đầu.

Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Ra mắt sách ‘Mùa con sóng dữ’

Xem - Nghe - Đọc - NAM TRÂN - 18/09/2019 08:20
TGTTO
Thiếu tá-nhà báo Đặng Trung Kiên vừa ra mắt sách “Mùa con sóng dữ” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn) ngày 17/9. Đây là tập phóng sự, bút ký chọn lọc từ hàng trăm tác phẩm của Đặng Trung Kiên viết về biển đảo trong gần 20 năm cầm bút.

8 loại quả khổng lồ được thị trường Việt 'mê mẩn'

Thị trường - Tiêu dùng - S.E.N - 18/09/2019 08:16
Những loại trái cây lớn gấp nhiều chục lần so với thông thường như bơ, xoài, mít, roi, chuối... đã và đang “làm mưa làm gió“ khiến chị em nội trợ phải “trầm trồ“ trong thời gian vừa qua.

Vụ ly hôn của vợ chồng Trung Nguyên kéo dài bao lâu?

Xã hội - HOÀNG YẾN - 18/09/2019 07:36
Trước phiên xử, bà Thảo gửi bản kiến nghị đến báo chí và cơ quan chức năng trong khi ông Vũ không có động thái gì.

Muốn lên đỉnh phải biết ‘chỉ đường’    

Chuyện phòng the - TRỊNH TRUNG HÒA - 18/09/2019 07:30
TGTTO
Đạt cực khoái không phải là một vấn đề đơn giản. Nhiều phụ nữ đã cố gắng tìm khoảnh khắc hạnh phúc tuyệt vời này mà không thấy.

Tiêu cực thi cử ở Hà Giang: Không có ai khai đưa tiền nhờ nâng điểm

Thời sự - HÀ NGUYỄN-NGUYỄN CHƯƠNG - 18/09/2019 07:21
Sáng nay (18/9), Toà án Nhân dân tỉnh Hà Giang dự kiến mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án gian lận thi cử THPT quốc gia năm 2018 gây rúng động dư luận tại tỉnh này. Vụ án sẽ đưa 5 người ra xét xử, trong đó có cả Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Giang.

Vì sao xử cựu Thứ trưởng Lê Bạch Hồng vụ thất thoát nghìn tỷ theo luật cũ?

Thời sự - LƯƠNG KẾT - 18/09/2019 07:16
Theo lịch, sáng nay (18/9), TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Bạch Hồng, cựu Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, cựu Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và các bị cáo nguyên là cán bộ của Bảo hiểm Xã hội.

Oppo Reno Ace sạc nhanh kinh ngạc, chỉ mất 25 phút để đầy pin

Thế giới số - ANH DŨNG - 18/09/2019 07:06
TGTTO
Điện thoại Oppo Reno Ace được dự đoán sẽ được tích hợp pin 4.000 mAh

Thực hư giá heo 47.000 đồng/kg ở Đồng Nai

Thị trường - Tiêu dùng - KHÁNH NGUYÊN - 18/09/2019 07:03
Giá heo hơi hôm nay (18/9) ở Đồng Nai có nơi lên đến 47.000 đồng/kg. Thông tin này được trang thông tin của một doanh nghiệp đưa ra khiến nhiều người bán tín bán nghi. Tại miền Bắc, giá heo hơi tuy giảm nhẹ nhưng vẫn đạt 45.000-50.000 đồng/kg.

Muốn mua iPhone 11 giá ‘mềm’, hãy chờ ít nhất 6 tháng nữa

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 18/09/2019 06:59
TGTTO
Theo thông lệ như mọi năm, người tiêu dùng nếu muốn mua iPhone 11 với mức giá dễ chịu hơn thì cần đợi đến thời điểm khoảng tháng 3/2020, tức là sau khoảng 6 tháng nữa. Vì sao?

Xuất hiện hình ảnh chính thức mặt sau của OnePlus 7T

Sản phẩm - Dịch vụ - ANH DŨNG - 18/09/2019 06:55
TGTTO
CEO của OnePlus, Pete Lau vừa đăng tải hình ảnh chính thức mặt sau của điện thoại OnePlus 7T.

Hà Nội ô nhiễm không khí hàng đầu thế giới: Nhìn sang thành quả bất ngờ của Trung Quốc

Tiêu điểm - NGUYỄN THÁI - 18/09/2019 06:53
Từ một thành phố ô nhiễm không khí hàng đầu thế giới trong thời gian dài, vài năm trở lại đây Bắc Kinh được nhiều tổ chức quốc tế ghi nhận nỗ lực cắt giảm ô nhiễm không khí. Vậy Trung Quốc có những biện pháp hiệu quả nào để giải quyết vấn đề này?

OPPO tiết lộ về chiếc smartphone 5G đầu tiên sẽ bán tại Việt Nam

Thế giới số - ĐỨC HIỆP - 17/09/2019 17:24
TGTTO
Phía OPPO cho hay mẫu smartphone 5G được thương mại hóa đầu tiên tại Việt Nam có thể là một smartphone tầm trung trang bị vi xử lý Snapdragon 700-Series, hỗ trợ mạng 5G với mức giá hợp lý để người dùng tại Việt Nam dễ dàng tiếp cận.

Họp báo vụ Rạng Đông: Rác thải độc hại chuyển về bãi rác Nam Sơn

Xã hội - THÀNH AN - 17/09/2019 16:48
Chiều 17/9, UBND TP.Hà Nội và các sở, ngành đã tổ chức họp báo, thông tin về vụ cháy kho xưởng Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Chuyển dịch năng lượng mang lại lợi ích lớn nhất cho sự phát triển bền vững của Việt Nam

Thời sự - VÂN TRÀ - 17/09/2019 16:42
TGTTO
Với kỷ lục về công suất điện mặt trời đưa vào vận hành, Việt Nam trở thành một trong những thị trường tái tạo năng lượng sôi động và hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á thời gian qua.

Phó chủ tịch Tập đoàn TiKi - Ngô Hoàng Gia Khánh: ‘Kỹ năng bán hàng sẽ 'nuôi' bạn suốt đời’

Doanh nghiệp - Doanh nhân - MAI TRANG - 17/09/2019 15:50
TGTTO
“Bất kể ngành nghề nào thì kỹ năng bán hàng cũng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất và nhờ vào nó bạn không phải lo mình ‘đói’. Nói đúng hơn là kỹ năng bán hàng sẽ nuôi bạn suốt đời” - Ngô Hoàng Gia Khánh, Phó chủ tịch Tập đoàn TiKi chia sẻ.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO