Thứ 4, 26/02/2020, 23:42 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Ông chủ dự án khu du lịch nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh là ai?

MINH KHÔI 28/08/2019 07:35

Dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính và chưa được cấp giấy phép xây dựng mới, nhưng chủ đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh đã tổ chức thi công từ năm 2017 và rầm rộ bán căn hộ Codotel. Ai là ông chủ của dự án đang bị đình chỉ thi công này? Theo tìm hiểu của phóng viên, ông chủ thực sự của dự án này là vợ chồng ông Lê Anh Đức (Đức "cá tầm") và Hà Thị Phương Thảo.

Như đã phản ánh, Tổ hợp khu vui chơi giải trí kết hợp du lịch nghỉ dưỡng The Arena (thuộc phường Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh) do Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư khởi công xây dựng từ năm 2017, song hiện chủ đầu tư sử dụng giấy phép cũ từ năm 2013. Đáng chú ý, khi đang bị cơ quan chức năng “tuýt còi” và chưa hoàn thiện pháp lý nhưng dự án vẫn được triển khai và được rao bán rầm rộ.

chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 1

Dù theo giấy phép cũ năm 2013 chỉ được xây một số nhà thấp tầng nhưng chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh đã xây 4 toà căn hộ du lịch condotel cao từ 21-25 và đang bán cho hàng nghìn khách hàng. Ảnh: DV

Ông chủ thực của The Arena Cam Ranh

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh có địa chỉ tại TP.Cam Ranh là công ty thành viên Tập đoàn Trần Thái, được thành lập năm 2009 để đầu tư xây dựng dự án The Arena. Doanh nghiệp này có 3 cổ đông sáng lập là Công ty Bất động sản Phú An, Công ty Bất động sản Trần Thái và bà Thái Ngọc Dung.

Tuy nhiên, theo giấy đăng ký kinh doanh thay đổi năm 2017, cả ba cổ đông sáng lập đều không còn sở hữu cổ phần tại công ty này. Hiện, người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh là bà Hà Thị Phương Thảo (địa chỉ thường trú tại Đống Đa, Hà Nội).

chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 2chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 3

Dự án The Arena chưa đủ pháp lý nhưng chủ đầu tư đã rầm rộ thi công. Ảnh: DV

Đến đây, có lẽ bà Hà Thị Phương Thảo là một cái tên chưa nói lên nhiều điều, nhưng khi nhắc tới chồng bà Thảo thì nhiều người trong giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đều không lạ. Đó là ông Lê Anh Đức, Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Ông Đức cũng là một doanh nhân nổi tiếng khai thác trứng cá đen (Caviar), ông chủ tập đoàn cá tầm Việt Nam.

Như vậy, có thể thấy, Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh đang thuộc quyền sở hữu của vợ chồng ông Lê Anh Đức. Đồng nghĩa với việc phát triển dự án The Arena Cam Ranh hơn 27ha này có “hỗ lực” đặc biệt của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang do ông Lê Anh Đức làm chủ tịch HĐQT.

chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 4

Nhiều website đã rao bán căn hộ Condotel tại dự án The Arena Cam Ranh với tên chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Thiên Đường. Ảnh: DV

Theo khảo sát của phóng viên, nhiều website phân phối sản phẩm bất động sản dự án The Arena Cam Ranh trên đã đăng tải thông tin chủ đầu tư dự án này là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Thông tin này được coi là “vũ khí” hiệu quả mà giới “cò” đưa ra nhằm đề cao năng lực của chủ đầu tư, tạo sự tin tưởng cho giới đầu tư.

“Hệ sinh thái” của vợ chồng đại gia Đức “cá tầm”

Là một trong những doanh nhân từng sinh sống và kinh doanh tại Nga, ông Lê Anh Đức được nhiều người biết đến với thành công từ việc nuôi thành công giống cá tầm tại Việt Nam. Sản phẩm trứng cá tầm (Caviar) được ví như là "vàng đen", mang lại giá trị kinh tế cao đã tạo tiền đề cho ông Lê Anh Đức hay còn được biết đến với tên gọi Đức “cá tầm” xây dựng nên cơ ngơi như ngày nay tại Việt Nam.

chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 5

Ông Lê Anh Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Ảnh: Nhadautu

Bên cạnh lĩnh vực nuôi trồng và khai thác cá tầm và kinh doanh lữ hành nội địa và quốc tế, doanh nhân 7x Lê Anh Đức còn nổi danh trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Đầu tiên phải kể đến Công ty TNHH Câu Lạc Bộ Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh được ông Lê Anh Đức tiến hành thâu tóm vào đầu năm 2016. Doanh nghiệp này đang là chủ đầu tư của dự án “Khu đô thị Cam Ranh City Gate” với tổng diện tích 47,2 ha (7,2 ha mặt nước) tọa lạc tại vị trí đắc địa, giáp biển, nằm cạnh sân bay quốc tế Cam Ranh. Dự án này được khởi công xây dựng từ năm 2017.

chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 6

Những công trình "khủng" tại dự án The Arena Cam Ranh được xây dựng khi chưa đủ pháp lý. Ảnh: DV

Tuy nhiên, mũi nhọn chính của ông Lê Anh Đức trong lĩnh vực Bất động sản phải kể đến Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Công ty Vịnh Nha Trang được thành lập ngày 18/8/2014, với tên gọi Công ty TNHH Đầu tư phát triển du lịch Vịnh Nha Trang với vốn điều lệ chỉ là 500 triệu đồng, người đại diện theo pháp luật bà Hà Thị Phương Thảo. Ngành nghề chính của Vịnh Nha Trang là tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại.

Quy mô vốn điều lệ của Vịnh Nha Trang liên tục tăng và đang đạt tới 2.000 tỷ đồng. Chiến lược phát triển tập trung vào lĩnh vực bất động sản, du lịch và nghỉ dưỡng tại các thị trường trọng điểm là Nha Trang, Cam Ranh, và Khánh Hòa.

Tại Nha Trang, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang được biết đến là chủ sở hữu hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng tầm cỡ: Khu đô thị Venesia-khu đô thị lớn nhất tại nội thành thành phố biển Nha Trang với quy mô 108ha hiện đang triển khai xây dựng và hoàn thiện; dự án Panorama Nha Trang với thiết kế hình Elip độc đáo cùng vị trí 4 mặt tiền hiếm hoi.

Chỉ trong vòng 2 năm 2015-2016, nhiều dự án tại Cam Ranh, Nha Trang với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đã được Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang thâu tóm như: Khu đô thị bến du thuyền Cam Ranh, Khu Biệt thự sinh thái đầm Thuỷ Triều, Khu du lịch Cam Ranh Bay Cottage…

chan dung “ong chu” du an du lich nghi duong the arena cam ranh hinh anh 8

Khách hàng dự án Panorama Nha Trang đã tới văn phòng chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang căng băng rôn đòi quyền lợi khi chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết hợp đồng. Ảnh: DV

Đến đây, phần nào dư luận cũng có thể hiểu được lý do vì sao mà hiện nay môi giới đang bán dự án The Arena lấy “Công ty Cổ phần Vịnh Nha Trang làm “vũ khí” để tạo ra sự tin tưởng cho giới đầu tư khi mua căn hộ Condotel The Arena Cam Ranh.

Trở lại việc “bất chấp” thực hiện dự án The Arena Cam Ranh và tổ chức rao bán hàng nghìn căn hộ cho khách hàng khi chưa đủ điều kiện pháp lý, dư luận lại đặt ra câu hỏi về tính thượng tôn pháp luật của chủ đầu tư, cụ thể là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Và việc rao bán hàng nghìn căn hộ Condotel tại dự án này cũng khiến dư luận phần nào nghi ngờ về năng lực thực sự của vợ chồng đại gia Đức “cá tầm”.

Ở một diễn biến khác, phóng viên đã liên hệ và đặt vấn đề liên quan tới trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước khi để dự án The Arena Cam Ranh khi xây dựng khi chưa đủ pháp lý với ông Lê Văn Dẽ-Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà. Tuy nhiên, ông Dẽ không có thông tin phản hồi.

Dự án condotel Panorama Nha Trang (số 2 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.Nha Trang, do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư, khởi công xây dựng vào năm 2017 với quy mô 39 tầng, hơn 1.000 căn hộ condotel và shophouse) giữa chủ đầu tư và khách hàng đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong quá trình xây dựng. Tháng 5/2019, nhiều khách hàng đã kéo đến trụ sở Công ty Cổ phần Xây dựng Vịnh Nha Trang căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư phải đối thoại.
Hầu hết các dự án condotel hiện nay đều sở hữu chính sách cam kết lợi nhuận khá hấp dẫn ở mức quanh 8-12%/năm. Theo tính toán, chỉ cần tỷ lệ lấp đầy 40% sẽ đảm bảo được mức lợi nhuận 10% cho nhà đầu tư. Cam kết lợi nhuận cao đã khiến “chiêu” kinh doanh này thực sự hấp dẫn, và thu hút được rất đông nhà đầu tư xuống tiền, cho dù trên thực địa dự án, tất cả mới chỉ bắt đầu.

Gửi bình luận
(0) Bình luận
Theo danviet.vn

Laptop cho giới trẻ HP Pavilion 15

Công nghệ - NGUYÊN ĐỨC - 26/02/2020 17:19
TGTTO
Hãng HP cho biết lựa chọn laptop Pavilion 15 làm hình ảnh biểu tượng cho cuộc thi 'Máy tính tạo phong cách' bởi sản phẩm có nhiều điểm tương đồng với thế hệ Z (sinh từ năm 1996 trở đi) như năng động, cá tính, thời trang, luôn cập nhật những xu hướng mới…

Thêm 2 bệnh viện được quyền xét nghiệm Covid- 19

Y tế - HẢI YẾN - 26/02/2020 17:17
TGTTO
Chiều 26/2, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ra Quyết định cho phép thực hiện xét nghiệm Covid- 19 đối với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Foxconn mời nhân vật nổi tiếng từng phát hiện ra SARS về làm cố vấn

Doanh nghiệp - Doanh nhân - THU AN - 26/02/2020 16:26
TGTTO
Ông Chung Nam Sơn (Zhong Nanshan), vốn nổi tiếng trong các công tác đẩy lùi Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) năm 2003, sẽ đóng vai trò cố vấn phòng chống dịch virus Covid-19 khi các nhà máy của Foxconn nối lại hoạt động sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

Ông Nguyễn Văn Phước- giám đốc First News -Trí Việt: 'Thật vô lương tâm khi sách dành làm từ thiện cũng bị in lậu'

Văn hóa - Giải trí - CẨM LỆ - 26/02/2020 16:25
TGTTO
Người đại diên cho First News- Trí Việt cho biết, hiện tại đơn vị này cùng nhiều đơn vị làm sách đang 'kêu trời không thấu' khi hàng trăm đầu sách công sức làm ra của đơn vị đang bị in lậu và bày bán công khai, không chỉ tại các nhà sách mà cả trên các trang mạng với số lượng lớn.

Covid-19 khiến ngành rau củ quả Việt Nam khó đạt chỉ tiêu xuất khẩu

Thị trường - Tiêu dùng - TRẦN HÙNG - 26/02/2020 16:08
TGTTO
Xuất khẩu rau quả Việt Nam sẽ khó đạt chỉ tiêu 5 tỉ USD trong năm nay nếu dịch Covid-19 không sớm được khống chế.

Peugeot công bố lợi nhuận khủng trước khi sát nhập với Fiat

Xe - VÂN TRÀ - 26/02/2020 16:04
TGTTO
Hãng sản xuất xe hơi đến từ Pháp Peugeot vừa công bố lợi nhuận năm 2019 cao hơn kỳ vọng, cho dù doanh số xe hơi tại các thị trường, trong đó có châu Âu sẽ khó khăn trong năm nay.

Phiên đấu thầu ngày 26/2: Lãi suất huy động tại kỳ hạn 30 năm giảm mạnh

Tài chính - Chứng khoán - THẠCH HƯƠNG - 26/02/2020 15:55
TGTTO
Ngày 26/2, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành.

Hà Nội siết chặt hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại các bến xe, nhà ga

Thời sự - VIỆT ANH - 26/02/2020 15:54
TGTTO
Sở Y tế Hà Nội cho biết, các bến xe, nhà ga, tuyến xe buýt..., trên địa bàn thành phố đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân và thực hiện những biện pháp phòng, chống ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực công cộng.

Cách ly cô gái trở về từ tâm dịch Daegu khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh

Thời sự - THẠCH HƯƠNG - 26/02/2020 15:47
TGTTO
Tin từ Bộ Y tế cho hay, đầu giờ chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái trở về từ tâm dịch Daegu, Hàn Quốc, và buộc cô này phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.

Hà Nội ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Y tế - VIỆT ANH - 26/02/2020 15:40
TGTTO
Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến thời điểm 12g30 ngày 26/2, Hà Nội ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nghi nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn lên 84 trường hợp.

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm FINITI trên mạng

Y tế - ĐÔNG BẮC - 26/02/2020 15:09
TGTTO
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra khuyến cáo về việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe FINITI có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cách phát hiện AirPods nhái để tránh mất tiền oan

Công nghệ - 26/02/2020 15:04
Giá bán quá đắt của AirPods có thể khiến người dùng tìm kiếm một nơi bán rẻ hơn, nhưng điều này cũng kéo theo nguy cơ mua phải hàng nhái, kém chất lượng.

2 tuyển thủ bóng đá Lào bị cấm thi đấu đến hết đời do liên quan dàn xếp tỉ số

Xem - Nghe - Đọc - DUY VŨ - 26/02/2020 14:59
TGTTO
Liên đoàn bóng đá châu Á đã ra quyết định cấm thi đấu suốt đời đối với 2 cầu thủ đội tuyển quốc gia Lào, do có ý định dàn xếp kết quả một trận đấu.

Giá dầu thế giới tăng sau 3 phiên giảm, nhà đầu tư hy vọng OPEC cắt giảm sản lượng

Quốc tế - DUY VŨ - 26/02/2020 14:54
TGTTO
Giá dầu đã tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm nay 26/2, khi có 3 phiên liên tiếp giảm.

Trung Quốc áp dụng chiến lược xoay vòng chống Covid-19

Quốc tế - THU AN - 26/02/2020 14:50
TGTTO
Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang dần được kiểm soát ở trong nước và diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới, Chính phủ Trung Quốc chuyển sang ngăn chặn những du khách mang mầm bệnh từ nước ngoài trở về.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO