Thứ 5, 28/01/2021, 18:13 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

nông sản

Giá cà phê lại lao dốc

TGTTO
Tuần qua (ngày 18/1 đến 23/1), giá lúa gạo, tiêu nhìn chung ổn định. Tuy nhiên, mặt hàng cà phê lại chứng kiến sự lao dốc mạnh, giảm tới 900 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá tiêu bật tăng trở lại

25 ngày trước
TGTTO
Tuần qua (ngày 28/12/2020 đến 2/1/2021), giá lúa gạo ở một số địa phương Đồng bằng sông Cửu Long, mặt hàng cà phê ở khu vực Tây Nguyên nhìn chung duy trì ổn định so với tuần trước. Tuy nhiên, với mặt hàng tiêu, sau một thời gian dài giảm giá, những ngày cuối cùng của năm 2020, giá tiêu đã bật tăng trở lại.

Hiệp định UKVFTA: Kỳ vọng rộng mở cho nông sản Việt sang Vương quốc Anh

28 ngày trước
TGTTO
Kể từ khi có hiệu lực, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã trở thành cú hích rất lớn cho xuất khẩu nông sản của Việt Nam. Với việc kế thừa các cam kết đã có trong Hiệp định EVFTA, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa ký kết được kỳ vọng cho con đường xuất khẩu nông sản sang thị trường này tiếp tục mở rộng hơn với nhiều mặt hàng Việt Nam có thế mạnh như: thủy sản, gỗ và sản phẩm gỗ, rau quả, cà phê…

Những điểm khác giữa UKVFTA và EVFTA

29 ngày trước
TGTTO
Trong năm 2020, Việt Nam ký Hiệp định Thương mại Tự do với Liên minh châu Âu (EU) gọi là EVFTA và Hiệp định Thương mại Tự do với Vương quốc Anh (UKVFTA), mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế - thương mại với châu Âu.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá tiêu tiếp tục giảm

một tháng trước
TGTTO
Tuần qua (ngày 21 - 26/12), giá lúa gạo ở một số địa phương Đồng bằng sông Cửu Long, mặt hàng cà phê ở khu vực Tây Nguyên nhìn chung duy trì ổn định so với tuần trước. Trái lại, giá tiêu vẫn tiếp chu kỳ giảm mạnh.

Một năm đối mặt cùng lúc nhiều rủi ro của ngành nông nghiệp

một tháng trước
TGTTO
Nhìn lại một năm với ngành nông nghiệp, PGS.TS Đào Thế Anh - Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ, ngành nông nghiệp đã phải đối mặt cùng lúc nhiều rủi ro khác nhau, gồm đại dịch, các hệ quả của biến đổi khí hậu từ hạn hán, xâm nhập mặn, mưa lũ… Cũng do biến đổi khí hậu, các loại dịch bệnh di cư xâm nhập vào nước ta gây thiệt hại lớn cho ngành.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá tiêu giảm mạnh

một tháng trước
TGTTO
Tuần qua (từ ngày 14 đến 19/12), giá lúa gạo ở một số địa phương Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định so với tuần trước. Chung xu hướng ổn định giá là mặt hàng cà phê, nhưng ngược lại giá tiêu giảm mạnh.

Nông sản Việt tìm đường thoát hiểm

một tháng trước
TGTTO
Trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, các chuyến bay quốc tế được kiểm soát chặt chẽ và hạn chế sự đi lại của người dân, các cơ quan khiến hoạt động giao thương tại các quốc gia tạm ngừng. Điều này gây khó khăn không nhỏ cho việc kiểm tra hàng hóa trước khi xuất khẩu đi các thị trường, điển hình nhất hiện nay là các mặt hàng trái cây đi các thị trường khó tính.

Giải pháp nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị nông sản hàng hóa

một tháng trước
TGTTO
Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý các cấp, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và những người trực tiếp sản xuất trên lĩnh vực nông nghiệp về việc cần thiết chung tay nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị nông sản hàng hóa, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới, sáng 17/12, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội thảo khoa học “Chuỗi giá trị nông sản hàng hóa”.

Thành công trong bão dịch 

một tháng trước
TGTTO
Năm 2020 để lại nhiều dấu ấn với ngành nông nghiệp Hải Dương khi vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tăng trưởng của ngành vẫn đạt mức cao. Đặc biệt, xuất khẩu nông sản của tỉnh đã giành được những kết quả tích cực nhất từ trước đến nay.

Bà Rịa-Vũng Tàu xuất khẩu 2 tấn sản phẩm chocolate đầu tiên sang Nhật Bản

một tháng trước
TGTTO
Ngày 16/12, tại xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công Ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Sản xuất ca cao Thành Đạt đã tổ chức lễ xuất 2 tấn (15 loại sản phẩm) chocolate organic sang thị trường Nhật Bản.

Tạo đột phá mở rộng thị trường xuất khẩu mới tiềm năng

một tháng trước
TGTTO
Thời gian qua, việc Việt Nam ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và nông sản tiếp cận cũng như thâm nhập vào các thị trường mới.

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản giữ vững mục tiêu 41 tỷ USD

một tháng trước
TGTTO
Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ngành nông nghiệp khi tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành vẫn giữ cam kết đầu năm là đạt trên 41 tỷ USD.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá cà phê bật tăng trở lại

một tháng trước
TGTTO
Tuần qua (từ ngày 7 - 12/12), giá lúa gạo ở một số địa phương Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định so với tuần trước. Trong khi đó, giá cà phê bật tăng mạnh trở lại.

Cam và nông sản Hưng Yên tiêu thụ mạnh tại Hà Nội

một tháng trước
TGTTO
Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên (diễn ra từ ngày 11/12 - 16/12) tại Trung tâm Xúc tiến thương mại và nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi ngày. Đây là dịp để người tiêu dùng thủ đô trực tiếp thưởng thức, trải nghiệm các nông sản sạch của vùng đất Hưng Yên.

Đẩy mạnh xúc tiến hoạt động thương mại biên giới Việt Nam - Trung Quốc   

một tháng trước
TGTTO
Ngày 12/12, tại thành phố Lào Cai, Sở Công Thương tỉnh đã tổ chức "Hội nghị kết nối giữa nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại" nhằm cung cấp thông tin về chính sách xuất nhập khẩu của Việt Nam và Trung Quốc cùng một số điều kiện cụ thể về xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO