Thứ 7, 11/04/2020, 02:38 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

nông nghiệp

Từ Israel về, trai xứ Thanh làm giàu nhờ trồng dưa vàng công nghệ cao

Từng sang Israel du học, Dương Văn Khoa quê xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã học hỏi được nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao (CNC) bên Israel. Vẫn biết nghề nông là nghề “chân lấm tay bùn”, khó giàu, nhưng chàng trai xứ Thanh vẫn quyết tâm xây dựng mô hình trồng dưa vàng, trồng ớt theo hướng nông nghiệp công nghệ cao cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thủ tướng: Tương tác với thế giới ảo, đừng ảo về an ninh lương thực

23 ngày trước
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chúng ta sống trong kỷ nguyên 4.0, tương tác với thế giới ảo, nhưng chúng ta không được “ảo” về an ninh lương thực, đây luôn luôn và mãi mãi là vấn đề hết sức hệ trọng đối với mọi quốc gia, nhất là trong điều kiện bất ổn chính trị, an ninh phi truyền thống, dịch bệnh xảy ra trên thế giới.

Ngành chăn nuôi công nghệ cao quy mô nhỏ biến 'nguy' thành 'cơ' trong dịch Covid-19

27 ngày trước
TGTTO
Dịch Covid-19 khiến nền kinh tế toàn cầu sụt giảm, nhiều ngành nghề chịu ảnh hưởng không nhỏ. Tuy vậy, nhà nông thời 4.0, Phạm Hồng Sơn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghệ phát triển nông nghiệp Việt Nam FAGO, cho rằng, trong 'nguy' luôn có 'cơ' nếu doanh nghiệp biết nắm bắt.

Cho bưởi 'ăn' phân chim bồ câu, trai đẹp đoàn xã 'đút túi' nửa tỷ/năm

28 ngày trước
Nhờ trồng hơn 1.000 gốc cây bưởi, ổi, mít và nuôi 300 cặp chim bồ câu, anh Nguyễn Thế Dũng, Bí thư đoàn xã Giang Sơn, huyện Gia Bình, Bắc Ninh có thu nhập 400 - 500 triệu đồng/năm.

HoREA đề xuất bãi bỏ quy định cho phép tách thửa đối với từng loại đất

một tháng trước
TGTTO
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng quy định cho phép tách thửa đối với “từng loại đất” có thể dẫn đến tình trạng các đầu nậu, doanh nghiệp lợi dụng tách thửa tràn lan và "biến tướng" thành đất ở, gây vỡ quy hoạch phát triển đô thị.

Start-up nông nghiệp phải chú trọng công nghệ

một tháng trước
TGTTO
Với mong muốn nhiều người Việt ăn được thực phẩm sạch và người nông dân cảm thấy hạnh phúc trên chính cánh đồng của mình, chị Nguyễn Lan Hương - Tổng giám đốc Công ty CP sản xuất & xuất nhập khẩu Việt Phúc đã bước vào lĩnh vực nông nghiệp như thế.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO