Thứ 2, 25/01/2021, 11:29 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

nông nghiệp

Nông dân thấp thỏm mùa dưa Tết

TGTTO
Thời điểm này, nông dân trồng dưa trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tất bật chăm sóc vườn dưa để chuẩn bị cho vụ thu hoạch giáp tết. Theo các nhà vườn, thời tiết năm nay không thuận lợi do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến trái ra trễ hơn mọi năm, nên để có dưa xuất bán đúng vào dịp tết, các nhà vườn phải đầu tư nhiều hơn trong xử lý phân, nước, chăm bón. Hiện nay, các nhà vườn đang thấp thỏm lo lắng dưa không kịp xuất bán vào đúng dịp giáp Tết.

Lý Sơn trồng hành, tỏi theo tiêu chuẩn VietGAP

27 ngày trước
TGTTO
Để bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng cũng như bảo vệ chính sức khỏe của chính mình, người nông dân Lý Sơn đã dần từ bỏ thuốc diệt cỏ hóa học, phân bón hóa học để cải tạo đất; thậm chí người dân đã không còn lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hóa học trong việc sản xuất hành, tỏi.

Tiềm năng từ phát triển sản phẩm rau và hoa xứ lạnh

28 ngày trước
TGTTO
Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum, hiện nay, tổng diện tích rau hoa xứ lạnh trên của tỉnh đạt khoảng trên 200 ha. Toàn bộ diện tích này được trồng trên địa bàn huyện Kon Plông, chủ yếu được sản xuất theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Một năm đối mặt cùng lúc nhiều rủi ro của ngành nông nghiệp

một tháng trước
TGTTO
Nhìn lại một năm với ngành nông nghiệp, PGS.TS Đào Thế Anh - Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ, ngành nông nghiệp đã phải đối mặt cùng lúc nhiều rủi ro khác nhau, gồm đại dịch, các hệ quả của biến đổi khí hậu từ hạn hán, xâm nhập mặn, mưa lũ… Cũng do biến đổi khí hậu, các loại dịch bệnh di cư xâm nhập vào nước ta gây thiệt hại lớn cho ngành.

Hiệu quả từ liên kết sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

một tháng trước
TGTTO
Tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xuất hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất đã giúp nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh thay đổi được tư duy sản xuất, sản xuất theo phương thức an toàn, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng….

Giải pháp nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị nông sản hàng hóa

một tháng trước
TGTTO
Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý các cấp, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và những người trực tiếp sản xuất trên lĩnh vực nông nghiệp về việc cần thiết chung tay nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị nông sản hàng hóa, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới, sáng 17/12, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội thảo khoa học “Chuỗi giá trị nông sản hàng hóa”.

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản giữ vững mục tiêu 41 tỷ USD

một tháng trước
TGTTO
Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ngành nông nghiệp khi tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành vẫn giữ cam kết đầu năm là đạt trên 41 tỷ USD.

Hơn 500 tỷ đồng hỗ trợ nông dân sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu

một tháng trước
TGTTO
Theo Ban điều phối Dự án Thích ứng biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long tỉnh Trà Vinh (Dự án AMD Trà Vinh), sau 6 năm thực hiện, Dự án AMD Trà Vinh đã giải ngân tổng số tiền hơn 500 tỷ đồng thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dân trong tỉnh sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu, với hơn 88.000 hộ dân được tiếp cận; trong đó có trên 31.000 hộ nghèo và cận nghèo tại 30 xã.

Hơn 390 tỷ đồng hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp

một tháng trước
TGTTO
Giai đoạn 2021-2025, tỉnh Trà Vinh bố trí kinh phí hơn 390 tỷ đồng để thực hiện chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và liên kết chuỗi tiêu thụ

một tháng trước
TGTTO
Đồng Nai được đánh giá là thủ phủ của ngành chăn nuôi cả nước. Trong các sản phẩm chăn nuôi, mặt hàng lợn và gà nằm trong danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh.

Tăng giá trị các mặt hàng nông, thủy sản

một tháng trước
TGTTO
Thực hiện mục tiêu nâng cao giá trị gia tăng các mặt hàng nông, thủy sản và phát triển bền vững, trong những năm qua, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã triển khai xây dựng nền nông nghiệp theo hướng hiện đại.

Liên kết phát triển kinh tế tập thể theo xu hướng hội nhập 

một tháng trước
TGTTO
“Liên kết, hợp tác cùng phát triển - Xu hướng hội nhập quốc tế và thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” là chủ đề của Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2020 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức diễn ra sáng 11/12, tại Hà Nội. Diễn đàn với sự chủ trì của Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng ban, Ban Chỉ đạo Đổi mới, Phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã.

EU sắp ban hành quy định mới dành cho nhà xuất khẩu ngũ cốc, đậu và hạt có dầu

một tháng trước
TGTTO
Vào tháng 1/2021, Liên minh châu Âu (EU) sẽ đưa ra một bộ quy tắc mới nhằm đảm bảo cạnh tranh công bằng, ngăn chặn gian lận và nâng cao lòng tin của người tiêu dùng. Quy định mới không chỉ kiểm soát việc sử dụng thuốc trừ sâu trong các sản phẩm mà còn liên quan đến quản lý đất và sản xuất thực phẩm.

Kinh tế trên đà phục hồi là nền tảng tốt kích thích tăng trưởng năm 2021

một tháng trước
TGTTO
Khó có thể nói tới sức bật của nền kinh tế trong lúc này, bởi những tác động của đại dịch Covid-19 vẫn rất nặng nề. Tuy nhiên, trong khó khăn nhưng nền kinh tế vẫn có nhiều điểm sáng; đặc biệt, trong những tháng qua, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi và đó sẽ là nền tảng tốt kích thích tăng trưởng kinh tế 2021.

'Hốt bạc' nhờ thu gom sản xuất phân bón hữu cơ cho nông nghiệp sạch

một tháng trước
TGTTO
Nhiều năm qua, những chất thải trong chăn nuôi bò sữa ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã khiến chính người chăn nuôi nơi đây và người dân ở các địa phương lân cận khi tới thăm phải e ngại, than phiền bởi mùi hôi nồng nặc, tình trạng ô nhiễm ở nhiều ngõ xóm ngày càng phức tạp. Thế nhưng, đến nay vấn đề chăn nuôi bò tại địa phương này đã có sự chuyển biến rất tích cực, đường làng ngõ xóm sạch và ít bốc mùi hơn, ô nhiễm ngày một giảm...

Thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

một tháng trước
TGTTO
Với mục tiêu đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành một trong 10 địa phương trên cả nước hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng hoạt động có hiệu quả khu nông nghiệp công nghệ cao. Thanh Hóa cũng là nơi chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển nông nghiệp, sản xuất hàng hóa lớn, hiệu quả và có sức cạnh tranh cao.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO