Thứ 4, 20/01/2021, 03:50 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:
}

'nông dân'

Thanh long vụ Tết giảm giá khiến nông dân thấp thỏm lo lắng

TGTTO
Dù đang là thời điểm giáp Tết nhưng giá thanh long tại Bà Rịa - Vũng Tàu đang thấp hơn nhiều so với các vụ cận Tết trước đó. Điều này đang khiến người trồng thanh long trên địa bàn tỉnh thấp thỏm lo lắng.

Cà phê Gia Lai gặp khó

20 ngày trước
TGTTO
Hiện tại đang là mùa thu hoạch cà phê trên các tỉnh Tây Nguyên. Do ảnh hưởng mưa bão liên tiếp thời gian qua, diện tích cà phê trên địa bàn tỉnh Gia Lai vừa thiệt hại vì mất mùa lại, lại không có nhân công thu hái nên người dân rơi vào cảnh khó khăn kép.

Giá ớt tăng cao, nông dân trúng đậm

23 ngày trước
TGTTO
Đến gần cuối tháng 12/2020, giá ớt ở tỉnh Đồng Tháp tăng kỷ lục. Thương lái mua tại ruộng với giá từ 70 - 100 ngàn đồng/kg, bình quân 1.000 m² trồng ớt lãi hơn 30 triệu đồng. Mỗi năm diện tích trồng ớt ở tỉnh Đồng Tháp có gần 2.000 ha, riêng mùa vụ cuối năm diện tích trồng ớt trong tỉnh chỉ có vài trăm ha.

Nông dân trồng dừa mong muốn được hỗ trợ khắc phục hạn, mặn

29 ngày trước
TGTTO
Hạn, mặn kéo dài từ đầu năm 2020 đã làm cho hơn 72.000 ha dừa của Bến Tre bị ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng. Bên cạnh đó, giá dừa đang xuống thấp, người nông dân trồng dừa mong muốn có sự hỗ trợ kinh phí để hồi phục vườn dừa, một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh Bến Tre.

Nông dân Quảng Trị 'chạy nước rút' cho kịp mùa vụ

29 ngày trước
TGTTO
Bà con nông dân ở tỉnh Quảng Trị đang bước vào vụ sản xuất Đông Xuân 2020 - 2021 với nhiều khó khăn nhất từ trước đến nay, khi vừa phải khắc phục hậu quả rất nặng nề của các trận lũ lụt lịch sử vừa qua, vừa lo thiếu giống và vốn đầu tư cho sản xuất.

Mía - lúa và cuộc vật lộn của nông dân trước thiên nhiên

một tháng trước
TGTTO
Ông Vũ nhờ cây mía mà dựng lên được căng nhà khang trang, hàng rào gạch bao quanh. Nhưng chỉ sau một “biến cố”, ông sẵn sàng tuyên bố “không trồng loại cây này nữa”.

Khôi phục sản xuất, tái thiết cuộc sống nông dân sau bão lũ

một tháng trước
TGTTO
Đã gần 2 tháng trôi qua sau trận lũ lịch sử xảy ra ở Quảng Bình, nhưng đến nay những ảnh hưởng và thiệt hại của thiên tai chưa thể khắc phục xong, cuộc sống người dân vẫn còn bộn bề khó khăn.

Hơn 500 tỷ đồng hỗ trợ nông dân sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu

một tháng trước
TGTTO
Theo Ban điều phối Dự án Thích ứng biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long tỉnh Trà Vinh (Dự án AMD Trà Vinh), sau 6 năm thực hiện, Dự án AMD Trà Vinh đã giải ngân tổng số tiền hơn 500 tỷ đồng thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dân trong tỉnh sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu, với hơn 88.000 hộ dân được tiếp cận; trong đó có trên 31.000 hộ nghèo và cận nghèo tại 30 xã.

Nông dân Bình Phước thấp thỏm lo âu vào vụ tiêu

một tháng trước
TGTTO
Hiện nay, nhiều vườn trồng hồ tiêu trên địa bàn tỉnh Bình Phước đang trong giai đoạn nuôi trái, chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết bất lợi đã khiến cho quá trình ra hoa, đậu trái diễn ra không thuận lợi, nguy cơ thất thu cả về năng suất lẫn sản lượng hiện hữu.

Giá gừng củ tăng cao

một tháng trước
TGTTO
Huyện U Minh Thượng là một trong những địa phương có diện tích trồng gừng lớn nhất của tỉnh Kiên Giang. Năm nay, bà con trồng gừng trong huyện vô cùng phấn khởi khi mùa gừng đạt năng suất cao và trúng giá.

Đường ngoại 'tấn công', đường nội điêu đứng, người trồng mía càng đầu tư càng lỗ

một tháng trước
TGTTO
Sáng ngày 1/12/2020 tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Trung ương Hội nông dân Việt Nam tổ chức Hội thảo "Giải pháp cho ngành mía đường Việt Nam trong tình hình mới" nhằm tìm ra những giải pháp để đảm bảo phát triển ngành mía đường một cách bền vững, giúp tạo lập thị trường cạnh tranh công bằng, nâng cao năng lực ngành sản xuất mía đường trong nước và lợi ích cho người nông dân.

Long An phát triển vùng trồng lúa chất lượng cao

một tháng trước
TGTTO
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, nhằm tăng tính cạnh tranh, nâng cao giá trị nông sản và thu nhập cho người nông dân, giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh tiếp tục phát triển chương trình vùng trồng lúa chất lượng cao, phấn đấu nâng tỷ lệ lúa chất lượng cao lên mức 70 -75%.

Nông dân trồng đinh lăng gặp khó do mất giá

một tháng trước
TGTTO
Được coi là cây trồng thoát nghèo mang lại nguồn thu chính cho người dân ở vùng nông thôn của tỉnh Nam Định, nhưng khoảng hơn 1 năm nay cây đinh lăng bị mất giá. Nhiều vườn đinh lăng tại các huyện Nghĩa Hưng, Hải Hậu đã đến thời kỳ thu hoạch nhưng không có người mua, người trồng đang không biết nên phá bỏ đinh lăng để trồng loại cây khác hay cứ giữ để chờ giá lên.

Nhiều diện tích tiêu của Bà Rịa - Vũng Tàu mất mùa

một tháng trước
TGTTO
Thời điểm này, đi về các vùng trồng hồ tiêu lớn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu như Châu Đức, Xuyên Mộc… nhiều vườn tiêu lại đang rơi vào cảnh mất mùa, trong khi đến nay thị trường tiêu vẫn không có dấu hiệu khởi sắc, giá tiêu tuy có nhích lên đôi chút nhưng vẫn tiếp tục ở mức thấp, chỉ từ 55.000-57.000 nghìn đồng/kg. Mất mùa - rớt giá khiến nông dân trồng tiêu lại rơi vào cảnh nguy cơ thất thu nặng nề ở niên vụ 2020-2021 này.

Nông dân Kiên Giang lãi 30 - 40% từ lúa Thu Đông

một tháng trước
TGTTO
Sản xuất vụ lúa Thu Đông, nông dân tỉnh Kiên Giang được mùa, được giá nên giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19; đồng thời, đưa sản lượng lúa năm 2020 của tỉnh lên hơn 4,5 triệu tấn, tăng khoảng 6% so với kế hoạch.

Nông dân Bà Rịa - Vũng Tàu ồ ạt trồng cây ăn trái, nguy cơ tái diễn 'trúng mùa rớt giá'

2 tháng trước
TGTTO
Khoảng 3 năm trở lại đây, khi giá tiêu bắt đầu “lao dốc”, nhiều nông dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lại “ồ ạt” chuyển qua trồng các loại cây ăn trái, khiến diện tích của loại cây này tăng nhanh. Nguy cơ xảy ra cung vượt cầu.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 57 Đường số 10, Khu Đô thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO