Thứ 5, 28/05/2020, 21:45 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

Nỗi lòng người cha buộc phải tranh chấp tài sản với con

GIA NGHI 16/03/2020 18:00

TGTTO
Tôi năm nay 55 tuổi, đang sống với người vợ thứ hai. Hai con của tôi với người vợ trước gồm một trai một gái, tôi đã chu cấp tiền bạc đầy đủ để chúng ăn học thành tài rồi mới đi bước nữa. Những tưởng đã làm tròn trách nhiệm, sẽ an nhàn mà hưởng tuổi già. Không ngờ…

Tôi sinh ra và lớn lên trong một xóm nghèo ở khu Khánh Hội. Cũng như rất nhiều gia đình trong xóm, ngày ngày ba má tôi phải lao động quần quật để kiếm tiền nuôi chị em tôi ăn học. Ba tôi đi đạp xích lô, mẹ tôi vác bột mì bên bến Bình Đông. Do lao động quá sức nên sớm mang nhiều bệnh tật, qua đời khi còn rất trẻ, bỏ lại ba chị em tôi mồ côi.

Chị tôi nghỉ học, hằng ngày đi mua ve chai đổi gạo nuôi tôi. Lây lất được ba năm thì ông chủ vựa ve chai là một Hoa kiều đã lớn tuổi thấy chị hai tôi đẹp và hiền hậu, ngỏ ý lấy chị làm vợ. Từ đó, mấy chị em được anh cưu mang bảo bọc tử tế. Với tôi, anh rể vừa là anh, vừa là cha, vừa là một mạnh thường quân, hoàn toàn nhờ anh mà tôi có một tương lai xán lạn.

Nghe lời xúi giục của mẹ, các con tôi đòi phân chia tài sản chứ không chờ mở di chúc như đã thỏa thuận. Ảnh minh họa

Năm tôi hai mươi lăm tuổi, cũng anh đứng ra cưới vợ cho tôi, đó là cô em họ mồ côi của anh. Do sự yêu kính và hàm ơn đối với anh rể, tôi nhận lời.

Chúng tôi được anh rể giúp mua một ngôi nhà ở bên quận Tám mở vựa ve chai. Do từng phụ thu mua với anh chị nên tôi nhanh chóng thích nghi với công việc. Hai vợ chồng chăm chỉ siêng năng, chẳng mấy chốc chúng tôi trả hết nợ cho anh chị mà còn tích lũy mở thêm một vựa ve chai nữa bên Gò Vấp.

Chúng tôi chia nhau trông coi mỗi người một vựa, tôi Gò Vấp còn vợ tôi ở quận Tám. Lúc này chúng tôi đã có hai con. Vì sinh ra và lớn lên trong cảnh côi cút nghèo khó nên tôi dành hết tình thương yêu và lo lắng cho các con.

Ông trời không phụ lòng người. Cuối cùng, chúng tôi cũng thỏa nguyện khi lần lượt lo được cho các con sang Singapore du học. Năm đó, vợ chồng tôi cũng đã ngoài bốn mươi. Cái tuổi đã bước vào ngưỡng cửa mùa thu của cuộc đời, đáng lẽ phải chững chạc, nghiêm túc thì vợ tôi bắt đầu “nổi loạn”.

Các con vắng nhà, tôi thì bận túi bụi với cái vựa ve chai bên Gò Vấp, ra sức kiếm tiền để gửi cho các con. Không để vợ cực khổ như mình, tôi mướn thêm hai người phụ quản lý. Rảnh rang quá, cô ấy đâm “sinh sự”. Suốt ngày tụ tập bạn bè, học đòi ăn chơi theo giới thượng lưu. Khi tôi phát hiện ra sự việc thì cô ấy đã cặp bồ với một ông thầy dạy nhảy.

Có bằng chứng rõ ràng nhưng tôi chỉ khuyên can, phân tích thiệt hơn, thậm chí năn nỉ, van xin chứ không hề đánh mắng, nặng nhẹ cô ấy. Tôi làm vậy phần vì thương các con, không muốn gia đình đổ vỡ, phần lớn vì ân nghĩa với anh rể. Vậy mà kết quả cũng không đạt được trước sự quyết liệt của cô ấy.

Thế là sau một thời gian ly thân, chúng tôi buộc phải ra tòa ly hôn. Cuộc chia tay chóng vánh dễ dàng vì chúng tôi không tranh chấp gì, kể cả tài sản. Riêng hai con, tôi hoàn toàn chịu phần chu cấp cho đến khi chúng ra trường, có việc làm ổn định và có thu nhập.

Rồi các con lần lượt về nước, có việc làm trong các công ty lớn, vị trí tốt, thu nhập ổn định. Thời gian này tôi mới đi bước nữa với một người phụ nữ khác và cắt hoàn toàn các khoản chu cấp cho hai con.

Nhưng cũng từ đây, bao nhiêu rắc rối bắt đầu xảy ra. Trước hết, các con tôi phản đối chuyện tôi cưới vợ ngang bằng tuổi chúng (có vẻ như đây chỉ là cái cớ). Tôi do không muốn các con tổn thương và xem thường mẹ chúng nên không kể cho chúng nghe những chuyện không hay. Nhưng ngược lại, cô ấy vẽ vời đơm đặt đủ chuyện để đổ lỗi cho tôi. Nghe lời xúi giục của mẹ, các con tôi đòi phân chia tài sản chứ không chờ mở di chúc như đã thỏa thuận.

Tôi có ngày thành đạt hôm nay cũng đi từ quá khứ cơ cực mà nên,vì thế tôi rất biết quý trọng nhân nghĩa chứ không xem nặng tiền bạc, huống gì lại tranh chấp tài sản với con mình. Nhưng cái gì cũng có nguyên tắc và giới hạn của nó, tôi không thể đáp ứng những yêu cầu vượt quá giới hạn và bất hợp lý được.

Tôi có nên gặp gỡ “ba bên” để mọi người trao đổi thẳng thắn với nhau trên tinh thần cầu thị? Ảnh: IT

Có lẽ tình yêu của tôi đối với vợ có phần vướng vất sự hàm ơn với anh rể. Nó khiến tôi nuông chiều vợ thái quá cộng thêm việc quá quan trọng chuyện làm ăn mà không chú ý đến tình cảm vợ chồng khi sắp đặt cho hai người ở hai nơi. Có lẽ trong việc vợ tôi “nổi loạn” dẫn đến ngoại tình có phần lỗi chủ quan của tôi. Khi biết vợ ngoại tình tôi cũng không quyết liệt giải quyết rốt ráo … nên mới xảy ra bi kịch ngày hôm nay.

Vì nghĩ mình có một phần lỗi nên tôi không muốn “làm căng”. Tôi có nên gặp gỡ “ba bên” để mọi người trao đổi thẳng thắn với nhau trên tinh thần cầu thị? Hay cứ thể theo yêu cầu của các con mà phân chia tài sản rạch ròi. Liệu chúng có được voi đòi tiên?


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hà Nội triệt phá đường dây đánh bạc ‘Nổ hũ’ 64.000 tỷ đồng, lớn nhất từ trước tới nay

Thời sự - NGUYÊN ĐỨC - 28/05/2020 18:47
TGTTO
Công an thành phố Hà Nội ngày 28/5 cho biết vừa triệt phá đường dây đánh bạc trên mạng internet quy mô lớn nhất từ trước tới nay với số tiền giao dịch lên tới 64.000 tỷ đồng.

Lập chuyên án triệt phá các tụ điểm tàng trữ hàng lậu

Thị trường - Tiêu dùng - NGUYÊN ĐỨC - 28/05/2020 18:10
TGTTO
Văn phòng Chính phủ yêu cầu thành phố Hà Nội phối hợp cùng các địa phương xác lập chuyên án triệt phá tụ điểm tàng trữ, tập kết, trung chuyển hàng nhập lậu, hàng giả trên địa bàn thành phố.

Bác sĩ dùng cưa cắt máy xay thịt cứu người phụ nữ bị cuốn nát bàn tay

Y tế - HẢI YẾN - 28/05/2020 18:09
TGTTO
Chiều 28/5, TS-BS Võ Thành Toàn - Trưởng khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.T.H (38 tuổi, ngụ quận Tân Bình) bị cuốn bàn tay vào máy xay thịt. Các y bác sĩ phải mất 45 phút mới tháo được máy xay thịt khỏi tay bệnh nhân, cố gắng bảo tồn tối đa phần còn lại của bàn tay.

Nếu lơ là chống dịch Covid-19, nguy cơ bùng phát có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Y tế - NGUYÊN ĐỨC - 28/05/2020 18:08
TGTTO
Bản tin lúc 18g ngày 28/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, hôm nay đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn có thể xảy ra nếu lơ là.

Cánh cửa xuất khẩu da giày Việt Nam vào Mỹ mở rộng hơn

Thị trường - Tiêu dùng - 28/05/2020 16:40
Sau khi khống chế được đại dịch, nhu cầu mặt hàng giày dép tại Hoa Kỳ sẽ tăng cao. Do vậy, cần có biện pháp thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường này.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về nghi vấn Tenma hối lộ

Xã hội - 28/05/2020 16:30
Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, làm ăn tại Việt Nam và họ phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam.

Tăng cường kiểm soát tải trọng, xử lí xe quá tải trên địa bàn TP.HCM

Thời sự - HỒNG TRÂM - 28/05/2020 16:03
TGTTO
UBND TP yêu cầu các đơn vị ngành giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe tại các bến bãi nhằm xử lý triệt để tình trạng “dồn hàng, sang tải” cho các phương tiện để chở hàng.

Các mốc thời gian thí sinh cần nhớ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Xã hội - 28/05/2020 16:02
Bộ GD-ĐT vừa hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ cao đẳng, đại học năm 2020. Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng trước ngày 20/7, được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần.

Ký kết hợp tác phát triển startup Việt Nam - Campuchia 

Công nghệ - THẠCH HƯƠNG - 28/05/2020 15:57
TGTTO
Chiều 28/5, Bộ Khoa học và Công nghệ cho hay, Tổ chức thúc đẩy kinh doanh ThinkZone đã ký hợp tác với CJCC của Campuchia.

Ấn Độ điều tra chống bán phá giá sợi polyeste xuất xứ Việt Nam

Thị trường - Tiêu dùng - A.D - 28/05/2020 15:52
TGTTO
Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ (DGTR) vừa thông báo sẽ điều tra đối với sợi polyeste có xuất xứ Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia và Nepal.

TP.HCM đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành đai 2 và nút giao Mỹ Thủy

Thời sự - HỒNG TRÂM - 28/05/2020 15:52
TGTTO
Hai dự án đường Vành đai 2 và nút giao Mỹ Thủy đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.HCM, tuy nhiên đến nay đang bị chậm tiến độ.

Mai Linh cảnh báo việc taxi ‘dù’ giả mạo hotline, lừa gạt khách hàng

Doanh nghiệp - Doanh nhân - HỒNG TRÂM - 28/05/2020 14:57
TGTTO
Trước tình trạng nhiều người giả mạo, thâm chí lập website giả để nhận khách, đe doạ khách... đại diện Tập đoàn Mai Linh đã có cảnh báo đến khách hàng.

Tăng giá xăng

Thị trường - Tiêu dùng - ĐÔNG BẮC - 28/05/2020 14:39
TGTTO
Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa có quyết định tiếp tục tăng giá xăng dầu trong kì điều chỉnh ngày 28/5.

Bác sĩ 2 bệnh viện phẫu thuật cho 2 học sinh bị chấn thương nặng do cây phượng ngã đè

Y tế - HẢI YẾN - 28/05/2020 13:36
TGTTO
Ngày 27/5, BS.CK2 Trương Anh Mậu, Phó Khoa Bỏng - Chỉnh trực, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết, các bác sĩ tại nhiều khoa phòng đã cùng phối hợp và liên viện cùng các bác sĩ của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM phẫu thuật cho 2 bé bị chấn thương nặng nhất vì gãy nhiều xương lớn, vỡ khung chậu.

Mỹ tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá máy cắt cỏ Việt Nam

Thị trường - Tiêu dùng - A.D - 28/05/2020 13:35
TGTTO
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) vừa nhận được tin về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm máy cắt cỏ có xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: 340/5 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO