Thứ 4, 20/03/2019, 03:43 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

nợ xấu

Nợ xấu giảm mạnh, Sacombank của ông Dương Công Minh đột ngột báo lãi lớn

Năm 2018, Sacombank ghi nhận 2.246 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 51% so với năm 2017. Trong đó, thu nhập lãi thuần và hoạt động khác là 2 mảng đem lại nguồn thu đột viến cho ngân hàng này. Nợ xấu giảm từ 4,67% về hơn 2%.

PV Power 'gánh' hơn 34.850 tỷ đồng nợ phải trả và 246 tỷ nợ xấu lên sàn HOSE

2 tháng trước
TGTTO
PV Power vừa huỷ đăng ký giao dịch trên sàn UpCOM để thực hiện niêm yết trên sàn HOSE vào ngày 14.1 tới. Trước ngày lên sàn PV Power đang gánh khoản nợ phải trả lên tới hơn 34.850 tỷ đồng nợ phải trả và 246,33 tỷ nợ xấu. Ngoài ra, PV Power còn gánh khoản lỗ tỷ giá hơn 395,4 tỷ đồng và lợi nhuận quý III sụt giảm mạnh.

Kinh tế Iran: Nợ xấu tăng và tài sản ảo nhiều

2 tháng trước
TGTTO
Chính phủ Iran đang đối mặt với những thách thức kinh tế to lớn khi công bố ngân sách 2019, dự kiến vào ngày 25/12, không phải tất cả đều xuất phát từ các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Ngân hàng hồ hởi bán nợ xấu, đất vàng nghìn tỷ vẫn ế như... chợ chiều

2 tháng trước
TGTTO
Chưa bao giờ, VAMC và các tổ chức tín dụng lại mạnh tay siết nợ như trong năm 2018. Hàng loạt dự án đình đám trị giá hàng nghìn tỷ đồng như như Saigon One Tower, khoản nợ của bông hồng vàng Võ Thị Thanh hay những khu đất “vàng” liên quan đến Trầm Bê, Vũ Nhôm... Điều đáng nói, dù dự án nghìn tỷ được hạ giá nhiều lần nhưng vẫn ế như chợ chiều vắng khách.

PV Drilling 'gánh' 487 tỷ nợ xấu và lỗ ròng gần 200 tỷ thời ông Đỗ Văn Khạnh

3 tháng trước
TGTTO
Từ "ông vua" dầu khí, kết quả kinh doanh của PV Drilling trong thời gian ông Đỗ Văn Khạnh giữ chức Chủ tịch HĐQT liên tục đi xuống. Trước khi từ nhiệm vào ngày 30/11/2018, PV Drilling dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Văn Khạnh đã trải qua 3 quý thua lỗ liên tiếp, lỗ ròng 197 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2018 và vướng 487,6 tỷ đồng đồng nợ xấu.

Nợ xấu ám ảnh cạnh tranh chênh lệch lãi suất

3 tháng trước
TGTTO
Tuần qua, thị trường tiếp tục đón thêm một số ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động. Chênh lệch lãi suất giữa các thành viên đã nới rộng như giai đoạn căng thẳng 2010 - 2012.

TPHCM: Tiềm ẩn rủi ro với nợ xấu cho vay tiêu dùng

3 tháng trước
TGTTO
Theo báo cáo từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng tiêu dùng (cả ngân hàng và công ty tài chính) trên địa bàn thành phố đến cuối tháng 10.2018 chiếm 19,4% tổng dư nợ.

Ông Trần Phương Bình không thông báo nợ xấu cho Vũ 'nhôm'

3 tháng trước
TGTTO
Khi vận động Vũ “nhôm” mua 60 triệu cổ phần tại Ngân hàng Đông Á, ông Trần Phương Bình không thông báo cho Vũ “nhôm” biết tình trạng ngân quỹ âm, nợ xấu tăng cao.

Xử lý nợ xấu là… 'nhốt' nợ xấu

4 tháng trước
TGTTO
Cách xử lý nợ xấu của nước ta nhìn chung hiện nay là tập trung nợ xấu về “nhốt” ở các tổ chức mua bán nợ xấu rồi chờ xử lý. Như vậy nợ xấu vẫn là… xấu.

Vì sao lợi nhuận cao nhưng nợ xấu vẫn có xu hướng tăng?

4 tháng trước
TGTTO
Đến thời điểm này thì hầu hết các ngân hàng đã công bố kết quả kinh doanh vố cùng ấn tượng và con số lãi nghìn tỷ đồng đã chiếm rất lớn. Tuy nhiên, song hành cùng với con số lợi nhuận “khủng” thì nợ xấu của các ngân hàng cũng đang tăng lên trong quý này dù tỷ lệ nợ vẫn ở mức khá thấp.

Cần phát triển thị trường mua bán nợ

4 tháng trước
TGTTO
Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia cho rằng bên cạnh các giải pháp đang thực hiện hiện nay, cần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để phát triển thị trường mua bán nợ nhằm đẩy nhanh quá trình xử lý nợ xấu theo phương thức: hình thành sàn giao dịch mua bán nợ, đa dạng hàng hóa trên thị trường mua bán nợ, tăng cường năng lực tài chính của các đơn vị tham gia thị trường mua bán nợ…

Vì sao lo ngại chất lượng tài sản ngân hàng suy giảm?

4 tháng trước
TGTTO
Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's mới đây đã thay đổi triển vọng của hệ thống ngân hàng Việt Nam 12-18 tháng tới từ “tích cực” sang “ổn định”. Quyết định này là khá bất ngờ, khi mới cách đây 5 ngày hãng này đã nâng xếp hạng tín nhiệm cho một loạt 12 ngân hàng của Việt Nam.

Ngân hàng thương mại: Lợi nhuận lên đỉnh, nợ xấu đột ngột tăng cao

4 tháng trước
TGTTO
Báo cáo tài chính quý 3/2018 của nhiều ngân hàng thương mại cho thấy nợ xấu tiếp tục xu hướng tăng lên, trong đó nợ có khả năng mất vốn tăng nhanh. Nếu các ngân hàng cho rằng câu chuyện nợ xấu chưa đến mức báo động, thì nhiều ý kiến từ giới tài chính bắt đầu tỏ ra quan ngại.

NamABank đạt lợi nhuận trước thuế đạt 471 tỷ đồng, nợ xấu giảm 48%

4 tháng trước
TGTTO
9 tháng đầu năm, Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) đạt lợi nhuận trước thuế gần 471 tỷ đồng, vượt 47% so với kế hoạch năm. Đặc biệt, nợ xấu của ngân hàng giảm đến 48% so với hồi đầu năm.

Quý 3/2018: Xây lắp Dầu khí Việt Nam lỗ hơn 65 tỷ đồng

4 tháng trước
TGTTO
Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2018, Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (mã HNX: PVX) lại tiếp tục kinh doanh kém hiệu quả khi lỗ tới hơn 65 tỷ đồng.

Ngân hàng lãi lớn từ mảng dịch vụ, trích lập dự phòng tăng mạnh

4 tháng trước
TGTTO
Kết thúc quý III.2018, nhiều ngân hàng ghi nhận kết quả kinh doanh vượt trội từ mảng dịch vụ, trong khi đó, mảng tín dụng vốn lâu này vẫn là hoạt động mang lại nguồn thu chính cho các ngân hàng lại có dấu hiệu chững lại.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO