Thứ 2, 21/01/2019, 22:27 (GMT+7)
Theo dòng sự kiện:

nợ xấu

Kinh tế Iran: Nợ xấu tăng và tài sản ảo nhiều

TGTTO
Chính phủ Iran đang đối mặt với những thách thức kinh tế to lớn khi công bố ngân sách 2019, dự kiến vào ngày 25/12, không phải tất cả đều xuất phát từ các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Ông Trần Phương Bình không thông báo nợ xấu cho Vũ 'nhôm'

một tháng trước
TGTTO
Khi vận động Vũ “nhôm” mua 60 triệu cổ phần tại Ngân hàng Đông Á, ông Trần Phương Bình không thông báo cho Vũ “nhôm” biết tình trạng ngân quỹ âm, nợ xấu tăng cao.

Xử lý nợ xấu là… 'nhốt' nợ xấu

2 tháng trước
TGTTO
Cách xử lý nợ xấu của nước ta nhìn chung hiện nay là tập trung nợ xấu về “nhốt” ở các tổ chức mua bán nợ xấu rồi chờ xử lý. Như vậy nợ xấu vẫn là… xấu.

Vì sao lợi nhuận cao nhưng nợ xấu vẫn có xu hướng tăng?

2 tháng trước
TGTTO
Đến thời điểm này thì hầu hết các ngân hàng đã công bố kết quả kinh doanh vố cùng ấn tượng và con số lãi nghìn tỷ đồng đã chiếm rất lớn. Tuy nhiên, song hành cùng với con số lợi nhuận “khủng” thì nợ xấu của các ngân hàng cũng đang tăng lên trong quý này dù tỷ lệ nợ vẫn ở mức khá thấp.

Cần phát triển thị trường mua bán nợ

2 tháng trước
TGTTO
Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia cho rằng bên cạnh các giải pháp đang thực hiện hiện nay, cần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để phát triển thị trường mua bán nợ nhằm đẩy nhanh quá trình xử lý nợ xấu theo phương thức: hình thành sàn giao dịch mua bán nợ, đa dạng hàng hóa trên thị trường mua bán nợ, tăng cường năng lực tài chính của các đơn vị tham gia thị trường mua bán nợ…

Vì sao lo ngại chất lượng tài sản ngân hàng suy giảm?

2 tháng trước
TGTTO
Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's mới đây đã thay đổi triển vọng của hệ thống ngân hàng Việt Nam 12-18 tháng tới từ “tích cực” sang “ổn định”. Quyết định này là khá bất ngờ, khi mới cách đây 5 ngày hãng này đã nâng xếp hạng tín nhiệm cho một loạt 12 ngân hàng của Việt Nam.

Ngân hàng thương mại: Lợi nhuận lên đỉnh, nợ xấu đột ngột tăng cao

2 tháng trước
TGTTO
Báo cáo tài chính quý 3/2018 của nhiều ngân hàng thương mại cho thấy nợ xấu tiếp tục xu hướng tăng lên, trong đó nợ có khả năng mất vốn tăng nhanh. Nếu các ngân hàng cho rằng câu chuyện nợ xấu chưa đến mức báo động, thì nhiều ý kiến từ giới tài chính bắt đầu tỏ ra quan ngại.

NamABank đạt lợi nhuận trước thuế đạt 471 tỷ đồng, nợ xấu giảm 48%

2 tháng trước
TGTTO
9 tháng đầu năm, Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) đạt lợi nhuận trước thuế gần 471 tỷ đồng, vượt 47% so với kế hoạch năm. Đặc biệt, nợ xấu của ngân hàng giảm đến 48% so với hồi đầu năm.

Quý 3/2018: Xây lắp Dầu khí Việt Nam lỗ hơn 65 tỷ đồng

2 tháng trước
TGTTO
Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2018, Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (mã HNX: PVX) lại tiếp tục kinh doanh kém hiệu quả khi lỗ tới hơn 65 tỷ đồng.

Ngân hàng lãi lớn từ mảng dịch vụ, trích lập dự phòng tăng mạnh

3 tháng trước
TGTTO
Kết thúc quý III.2018, nhiều ngân hàng ghi nhận kết quả kinh doanh vượt trội từ mảng dịch vụ, trong khi đó, mảng tín dụng vốn lâu này vẫn là hoạt động mang lại nguồn thu chính cho các ngân hàng lại có dấu hiệu chững lại.

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng với bài toán nợ xấu và tỷ giá

3 tháng trước
TGTTO
Khi hệ thống ngân hàng bước vào giai đoạn 2 của quá trình tái cơ cấu và xử lý nợ xấu (giai đoạn 2016 - 2020), Ngân hàng Nhà nước dưới sự điều hành của Thống đốc Lê Minh Hưng chính là giải quyết "khối u" nợ xấu. Ngoài ra, câu chuyện tỷ giá, nhất là trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều diễn biến phức tạp.

Hé lộ khoản nợ xấu gần 7.000 tỷ đồng của PVN

3 tháng trước
TGTTO
Đứng đầu danh sách các tập đoàn, tổng công ty nhà nước sở hữu khoản nợ phải thu khó đòi lớn là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) với gần 7.000 tỷ đồng, tiếp theo là khoản nợ xấu 1.500 tỷ của Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG), Tập đoàn Viễn thông quân đội xếp thứ ba với khoản nợ phải thu khó đòi lên tới 1.406 tỷ đồng.

Quý 3/2018, lợi nhuận trước thuế VietBank tăng gấp 9 lần

3 tháng trước
TGTTO
Trong quý 3/2018, thu nhập lãi thuần của VietBank tăng gần 50% đạt 250 tỷ đồng. Bên cạnh đó, VietBank được hoàn nhập tới 58 tỷ đồng chi phí dự phòng, góp phần nâng tổng lợi nhuận trước thuế của ngân hàng lên hơn 100 tỷ, gấp 9 lần mức đạt được cùng kỳ năm ngoái.

Tác động tích cực của việc xử lý tốt nợ xấu

4 tháng trước
TGTTO
Việc xử lý nợ xấu đạt tốc độ nhanh hơn không chỉ giúp tỷ lệ nợ xấu của toàn hệ thống nói chung và mỗi ngân hàng nói riêng giảm về mức an toàn theo quy định, mà còn góp phần giúp ổn định mặt bằng lãi suất đang chịu nhiều áp lực tăng trở lại.

Mục tiêu chiến lược đầy tham vọng của ngành ngân hàng

5 tháng trước
TGTTO
Cuối tuần qua, Ngân hàng Nhà nước thông tin Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt Chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, cho thấy những mục tiêu đầy tham vọng.

Xử lý nợ xấu, muôn phần gian nan

5 tháng trước
TGTTO
Cục máu đông nợ xấu đang rã dần trước nỗ lực xử lý nợ xấu từ cấp cao nhất là nhà điều hành cho đến tự thân các NHTM. Nhiều chính sách được ban hành để tháo gỡ các vướng mắc, tuy nhiên công cuộc xử lý nợ xấu dự báo sẽ vẫn còn lắm gian nan.
Xem thêm
  • Tổng biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
  • Phó tổng biên tập: Phan Huy Hà (thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
  • Giấy phép số 01/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 1/2/2016
  • Thế Giới Tiếp Thị Online giữ bản quyền nội dung này
  • Trụ sở: 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tòa soạn: Lầu 3, 3-5-7 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
  • Website: thegioitiepthi.vn. Email: toasoan@thegioitiepthi.vn
  • Đường dây nóng: 0903.828.535 Liên hệ quảng cáo: 0938.798.222
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO